Bảng Lượng Sữa Cho Trẻ Sơ Sinh Chuẩn Theo Từng Tháng

Cập nhật thông tin chi tiết về Bảng Lượng Sữa Cho Trẻ Sơ Sinh Chuẩn Theo Từng Tháng mới nhất ngày 28/11/2020 trên website Nhetuacanhhoa.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 43,362 lượt xem.

Khi mới chào đời chắc chắn bé nào cũng cần phải uống sữa để duy trì sự sống. Nhưng cho bé uống bao nhiêu lượng sữa để bé có thể đủ để hấp thu là một điều rất khó. Chính vì thế mà các mẹ bỉm sữa cần tham khảo bảng lượng sữa cho trẻ sơ sinh để có thể có những kiến thức về sữa tốt nhất cho con. Với một người mẹ bình thường khi mới sinh con lần đầu.

Việc cho con uống bao nhiêu sữa là đủ và cần uống một ngày bao nhiêu lần là rất khó. Chính vì thế những người mẹ đó cần tham khảo nhiều hơn về chế độ cho con uống sữa. Có thể tham khảo trên mạng xã hội hoặc các chuyên gia hay tham khảo những mẹ có con nhỏ trước đó để tìm hiểu kĩ hơn về việc cho con uống sữa.

Bảng lượng sữa cho trẻ sơ sinh theo tháng tuổi.

Trên thực tế, không phải tất cả các bảng lượng sữa cho trẻ sơ sinh nào cũng có thể áp dụng đối với các bé. Chế độ ăn uống của bé phụ thuộc nhiều hơn vào cân nặng, tháng tuổi cũng như là về cơ địa của mỗi bé. Tuy nhiên bảng lượng sữa cũng mang tính chất tương đối để các mẹ có thể tham khảo và làm theo.

Tháng tuổi của bé Lượng sữa trong mỗi cữ bú
Ngày 1 (0-24 giờ) 7ml – 10 ml
Ngày 2 (24-48 giờ) 14ml – 20ml
Ngày 3 (38-73 giờ) 38ml – 40 ml
Ngày 4 (72-96 giờ) 58ml
Ngày 5 (144-168 giờ) 65ml- 70ml

Cách tính lượng sữa cho trẻ sơ sinh chỉ theo một mức tương đối chứ không nhất thiết phải làm y như bảng tính. Mỗi bé có một cơ địa khác nhau và nhau cầu ăn khác nhau nên bảng tính chỉ mang tính chất tham khảo. Bắt đầu bước sang tuần thứ hai thì mức sữa của bé phải tăng lên nhiều hơn.

Bảng lượng sữa cho trẻ sơ sinh áp dụng đến khi nào

Tất cả các bé khi mới sinh hầu như đều có thể tham khảo bảng lượng sữa cho trẻ sơ sinh này để ước chừng lượng sữa hàng ngày. Nhưng người mẹ vẫn nên quan sát xem lượng sữa cho con đã đủ hay chưa để có thể điều chỉnh kịp thời cho con. Thông thường khi từ 1 cho đến tháng thứ sáu thì lượng sữa bé sử dụng sẽ tăng lên rất nhiều theo thời gian.

Nhưng cho đến sau tháng thứ sáu là bé sẽ bắt đầu được mẹ cho ăn dặm. Khi đã bước vào giai đoạn ăn dặm thì mẹ nên cho bé uống ít sữa hơn. Vì nếu như kết hợp cùng lúc ăn dặm và cả uống sữa thì sẽ gây đầy bụng cho bé. Khoảng thời gian này nên giảm lượng sữa xuống cho bé mỗi ngày 500 ml sữa để vừa đủ sử dụng cho bé. Hơn nữa nếu như bé có dấu hiệu ăn dặm tích cực hơn bình thường thì mẹ không nên cho bé uống sữa bột nữa mà nên chuyển qua cho bé sử dụng sữa hộp.

Bạn đang xem bài viết Bảng Lượng Sữa Cho Trẻ Sơ Sinh Chuẩn Theo Từng Tháng trên website Nhetuacanhhoa.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!