Các bước đăng ký thương hiệu độc quyền nhanh nhất năm 2019

(Xem 162)

Với kinh nghiệm hơn 10 năm hoạt động trong lĩnh vực bảo hộ thương hiệu, Phan Law nắm được tình hình chung của các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân khi bắt đầu các thủ tục bảo vệ thương hiệu của mình thường hoang mang, không biết nên bắt đầu như thế nào.

Chúng tôi xin cung cấp đầy đủ các bước đăng ký thương hiệu độc quyền chính xác nhất trong năm 2019 để bạn có thể tham khảo và tự tin tiến hành các thủ tục hành chính bảo vệ thương hiệu chính mình nhé!

Các bước đăng ký thương hiệu độc quyền theo quy định

Các bước đăng ký độc quyền mà Phan Law sẽ cung cấp cho bạn được đúc kết dựa trên các quy định của pháp luật Sở hữu trí tuệ, cũng như qua quá trình tiến hành thực tế. Cụ thể, để tiến hành thủ tục đăng ký bảo hộ thương hiệu độc quyền, cần tiến hành theo các bước sau:

  • Bước 1: Chuẩn bị nhãn hiệu thương hiệu

Xác định được đâu là nhãn hiệu thương hiệu bạn cần phải đăng ký bảo hộ khi kinh doanh trên thị trường Việt Nam. Tiếp đến, bạn cần phân loại các sản phẩm, dịch vụ sử dụng nhãn hiệu thương hiệu theo đúng nhóm của bảng Nice (Bảng phân loại hàng hóa, dịch vụ của tổ chức Sở hữu trí tuệ Wipo ban hành).

  • Bước 2: Kiểm tra khả năng được bảo hộ của nhãn hiệu

Nói một cách đơn giản nhất, ở bước này bạn cần phải tiến hành kiểm tra xem liệu nhãn hiệu thương hiệu mà bạn đang chuẩn bị đăng ký có bị trùng hay tương tự trùng với các nhãn hiệu thương hiệu khác đã được pháp luật bảo hộ thành công không. Kiểm tra nhãn hiệu thương hiệu của bạn các đạt các điều kiện cơ bản mà pháp luật yêu cầu hay chưa? Có vi phạm điều cấm nào không?

  • Bước 3: Chuẩn bị hồ sơ đăng ký thương hiệu độc quyền

Chuẩn bị đầy đủ, chính xác các giấy tờ hồ sơ cần thiết theo quy định của Cục sở hữu trí tuệ. Ngoài việc đảm bảo tính trung thực các giấy tờ trong bộ hồ sơ đăng ký, bạn còn cần xét đến các vấn đề khác như chi phí đăng ký bảo hộ thương hiệu độc quyền, các giấy tờ liên quan bổ sung, chứng minh cho giấy tờ chính kèm hồ sơ…

  • Bước 4: Theo dõi tiến trình thẩm định hồ sơ đăng ký bảo hộ thương hiệu

Quá trình thẩm định của Cục thậm chí có thể kéo dài đến 24 tháng tùy vào từng trường hợp, vì vậy bạn phải chắc chắn rằng mình luôn theo dõi sát sao để kịp thời đốc thúc, phản hồi công văn khi Cục yêu cầu. Các công văn phản hồi phải trình bày đúng luật, đánh đúng vào điểm Cục đang yêu cầu xác mình và thuyết phục nhất có thể.

Tiến hành chính xác các bước đăng ký thương hiệu độc quyền

Để đảm bảo nhãn hiệu thương hiệu độc quyền của bạn được bảo hộ thành công thông qua thủ tục đăng ký của Cục Sở hữu trí tuệ; bạn chỉ cần tiến hành chính xác theo các bước đăng ký thương hiệu độc quyền mà Phan Law đã cung cấp phía trên.

Tuy nhiên, đây vẫn là một thủ tục yêu cầu trình độ chuyên môn cao để có thể làm việc trực tiếp với Cục Sở hữu trí tuệ vì vậy bạn không thể bỏ qua quá trình tìm hiểu thật kỹ các quy định về lĩnh vực này.

Nếu có bất kỳ khó khăn nào, bạn có thể nhờ đến sự hỗ trợ của chúng tôi. Phan Law luôn sẵn sàng tư vấn. Chúng tôi hoàn toàn có đủ khả năng để thay bạn tiến hành các bước đăng ký thương hiệu độc quyền một cách hoàn hảo nhất, để tiến đến mục đích duy nhất đó là bảo vệ tối đa thương hiệu của bạn khi kinh doanh trên bất kỳ thị trường nào!

Bạn đang xem bài viết Các bước đăng ký thương hiệu độc quyền nhanh nhất năm 2019 trên website Nhetuacanhhoa.com. Nếu bài viết hay và ý nghĩa, hãy chia sẻ với bạn bè của mình. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Có gì trong bộ hồ sơ đăng ký nhãn hiệu tập thể? - Xem 333
Nhãn hiệu nổi tiếng là gì và tại sao cần bảo hộ nhãn hiệu nổi tiếng? - Xem 280
Giải quyết tranh chấp khi đăng ký nhãn hiệu hàng hóa tại Việt Nam - Xem 274
Những yếu tố tác động đến phí đăng ký bảo hộ nhãn hiệu tập thể - Xem 242
Thời gian thực hiện quy trình xử lý đơn đăng ký nhãn hiệu - Xem 236
Bảo hộ logo và những lỗi bạn không ngờ tới - Xem 224
Bảo hộ logo công ty – Thủ tục không thể thiếu để doanh nghiệp phát triển - Xem 222
Tư vấn về đăng ký nhãn hiệu tập thể cho người mới bắt đầu - Xem 217
Tư vấn tạo logo bản quyền và hướng dẫn đăng ký quyền tác giả logo - Xem 207
Bảo hộ logo cá nhân tự thiết kế như thế nào? - Xem 199
Phí dịch vụ đăng ký bảo hộ thương hiệu là bao nhiêu? - Xem 183
Cách viết đơn đăng ký nhãn hiệu tập thể chính xác nhất - Xem 175
Đăng ký bảo hộ logo – 5 lý do khiến bạn phải tiến hành ngay - Xem 169
Tổng hợp các yêu cầu đối với đơn đăng ký nhãn hiệu - Xem 166
Các bước đăng ký bảo hộ nhãn hiệu sản phẩm điện gia dụng - Xem 152
Thời gian đăng ký bảo hộ thương hiệu có lâu không? - Xem 152
Giá đăng ký bảo hộ logo độc quyền sản phẩm là bao nhiêu? - Xem 150
Quy định mẫu đơn đăng ký – 09 mẫu nhãn hiệu giống nhau - Xem 149
Đăng ký bảo hộ độc quyền sản phẩm – Giải pháp bảo vệ thương hiệu tối ưu - Xem 149
Quy định về vấn đề quyền đăng ký nhãn hiệu hiện nay - Xem 146