Cách viết đơn đăng ký nhãn hiệu tập thể chính xác nhất

(Xem 204)

Đơn đăng ký nhãn hiệu tập thể được xem là căn cứ để yêu cầu Cục Sở hữu trí tuệ xác nhận quyền của chủ sở hữu với nhãn hiệu đó trên góc độ pháp lý. Mỗi quy trình xử lý đơn đăng ký này sẽ mất rất nhiều thời gian vì đòi hỏi được kết quả gần như là chính xác tuyệt đối.

Giai đoạn đầu tiên của quy trình này chính là thẩm định hình thức đơn đăng ký. Sau đó là việc thẩm định nội dung và các thông tin trong từng tài liệu của đơn đăng ký đó. Vì vậy mà người thực hiện cần phải có những hiểu biết nhất định về cách viết đơn đăng ký nhãn hiệu chính xác nhất. Từ đó mới có cho mình một đơn đăng ký hoàn chỉnh và khả năng thành công cao.

Đơn đăng ký nhãn hiệu tập thể là gì và bao gồm những gì ?

Đơn hay hồ sơ thường được hiểu là một tập hợp các loại tài liệu, giấy tờ có liên quan với nhau về một vấn đề, một sự việc hay một đối tượng cụ thể nào đó. Thường thì đơn hay hồ sơ sẽ được hình thành trong các quá trình theo dõi, giải quyết công việc thuộc phạm vi chức năng, nhiệm vụ của cơ quan, tổ chức, cá nhân.

Trong đăng ký nhãn hiệu tập thể cũng thế, đơn đăng ký trong trường hợp này chính là một tập hợp các tài liệu có liên quan đến việc đăng ký bảo hộ cho loại nhãn hiệu tập thể. Đơn này sẽ được gửi đến Cục Sở hữu trí tuệ để xem xét và giải quyết.

Một đơn đăng ký nhãn hiệu tập thể thường sẽ bao gồm:

– Tờ khai đăng ký nhãn hiệu

– Mẫu nhãn hiệu cần đăng ký và danh mục phân loại hàng hóa, dịch vụ

– Quy chế sử dụng nhãn hiệu tập thể

– Chứng từ nộp phí, lệ phí

Hướng dẫn cách viết đơn đăng ký nhãn hiệu tập thể

Một đơn đăng ký nhãn hiệu sẽ bao gồm các tài liệu cơ bản trên và một số giấy tờ khác có liên quan. Trong đó tất cả các tài liệu này sẽ được thể hiện toàn bộ bằng tiếng Việt. Với kích cỡ của các tài liệu sẽ được trình bày trên khổ giấy A4 theo chiều dọc với kích cỡ là 210 mm x 297 mm. Mỗi trang sẽ cách lề cả 4 phía với khoảng cách là 20 mm.

Từng mục trong các tài liệu phải được điền một cách chính xác nhất mà quan trọng là tờ khai đăng ký nhãn hiệu. Trong loại tờ khai này sẽ có danh mục phân loại hàng hóa, dịch vụ, người thực hiện tiến hành dựa trên bảng phân loại Nice.

Đơn đăng ký nhãn hiệu xem như là yếu tố quyết định xem yêu cầu của chủ sở hữu có được đáp ứng hay không. Tuy nhiên không phải lúc nào đơn đăng ký cũng hoàn chỉnh nếu người thực hiện không tiếp xúc nhiều với công tác này.

Vì vậy những chủ thể này cần có cho mình cách viết đơn đăng ký nhãn hiệu mà nhất là nhãn hiệu tập thể sao cho chính xác nhất. Nếu muốn vậy thì bạn có thể áp dụng cách thức là ủy quyền soạn thảo đơn cho đại diện của mình. Người đại diện đó phải là người có chuyên môn cùng năng lực trong việc giải quyết vấn đề này.

Còn nếu bạn chưa có cho mình một sự đại diện đáng tin cậy thì có thể tham khảo qua Văn phòng luật sư Phan Law Vietnam. Chúng tôi tin rằng bạn sẽ có cho mình một đơn đăng ký nhãn hiệu hoàn chỉnh nhất.

Bạn đang xem bài viết Cách viết đơn đăng ký nhãn hiệu tập thể chính xác nhất trên website Nhetuacanhhoa.com. Nếu bài viết hay và ý nghĩa, hãy chia sẻ với bạn bè của mình. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Có gì trong bộ hồ sơ đăng ký nhãn hiệu tập thể? - Xem 368
Nhãn hiệu nổi tiếng là gì và tại sao cần bảo hộ nhãn hiệu nổi tiếng? - Xem 320
Giải quyết tranh chấp khi đăng ký nhãn hiệu hàng hóa tại Việt Nam - Xem 319
Thời gian thực hiện quy trình xử lý đơn đăng ký nhãn hiệu - Xem 315
Những yếu tố tác động đến phí đăng ký bảo hộ nhãn hiệu tập thể - Xem 279
Tư vấn tạo logo bản quyền và hướng dẫn đăng ký quyền tác giả logo - Xem 269
Bảo hộ logo công ty – Thủ tục không thể thiếu để doanh nghiệp phát triển - Xem 268
Bảo hộ logo và những lỗi bạn không ngờ tới - Xem 261
Tư vấn về đăng ký nhãn hiệu tập thể cho người mới bắt đầu - Xem 255
Bảo hộ logo cá nhân tự thiết kế như thế nào? - Xem 237
Phí dịch vụ đăng ký bảo hộ thương hiệu là bao nhiêu? - Xem 236
Các bước đăng ký thương hiệu độc quyền nhanh nhất năm 2019 - Xem 217
Tư vấn các văn bản hướng dẫn đăng ký nhãn hiệu - Xem 206
Quy định mẫu đơn đăng ký – 09 mẫu nhãn hiệu giống nhau - Xem 203
Đăng ký bảo hộ logo – 5 lý do khiến bạn phải tiến hành ngay - Xem 194
Tổng hợp các yêu cầu đối với đơn đăng ký nhãn hiệu - Xem 192
Thời gian đăng ký bảo hộ thương hiệu có lâu không? - Xem 183
Đăng ký nhãn hiệu tập thể theo pháp luật hiện hành - Xem 181
Đăng ký bảo hộ độc quyền sản phẩm – Giải pháp bảo vệ thương hiệu tối ưu - Xem 178
Các bước đăng ký bảo hộ nhãn hiệu sản phẩm điện gia dụng - Xem 176