Đăng ký bảo hộ bản quyền sản phẩm như thế nào?

Đăng ký bảo hộ bản quyền sản phẩm nhằm mục đích chính đó là bảo vệ quyền tác giả hợp pháp. Ngoài ra, việc này còn giúp thương mại hóa tài sở trí tuệ vô hình thể hiện trên sản phẩm giúp cho chủ sở hữu kiếm được nhiều lợi nhuận thụ động hơn.

Để nắm rõ hơn các lợi ích mang lại của thủ tục bảo hộ bản quyền sản phẩm, cùng Phan Law tham khảo tại bài viết dưới đây nhé!

★ Hình thức đăng ký bảo hộ nhãn hiệu tại nước ngoài

★ Điều kiện mua bản quyền logo đã được đăng ký quyền tác giả

Hồ sơ đăng ký bảo hộ bản quyền sản phẩm cần chuẩn bị những gì?

Để tiến hành thủ tục bảo hộ bản quyền sản phẩm (hay còn gọi là bảo hộ quyền tác giả) tại Cục bản quyền tác giả Việt Nam, bạn cần chuẩn bị thật đầy đủ các giấy tờ sau cho bộ hồ sơ đăng ký của mình:

  • Tờ khai đăng ký bảo hộ quyền tác giả
  • Mẫu tác phẩm cần bảo hộ theo đúng loại hình thể hiện trên sản phẩm
  • Giấy tờ pháp lý của chủ sở hữu tác phẩm của sản phẩm cần bảo hộ
  • Giấy tờ pháp lý của tác giả sáng tác
  • Giấy tờ pháp lý chứng minh sự thỏa thuận giữa chủ sở hữu và tác giả sáng tác
  • Giấy cam kết của tác giả sáng tác
  • Chứng từ nộp phí và lệ phí đăng ký tại Cục Bản quyền Việt Nam

Hồ sơ thủ tục đăng ký bảo hộ bản quyền bạn có thể nộp trực tiếp đến Cục Bản quyền có trụ sở chính tại Hà Nội; hoặc hai văn phòng đại diện của Cục bản quyền tại thành phố Hồ Chí Minh và thành phố Đà Nẵng.

Cách thức nộp hồ sơ đăng ký bảo hộ bản quyền sản phẩm

Ngoài việc nộp trực tiếp như Phan Law chia sẻ ở trên; bạn hoàn toàn có thể chủ động lựa chọn cách thức nộp hồ sơ đăng ký bảo hộ bản quyền sản phẩm của mình sao cho tiện lợi nhất; ví dụ:

  • Nộp qua đường bưu điện\
  • Nộp trực tuyến trên hệ thống tiếp nhận đơn trực tuyến theo quy định của pháp luật
  • Nộp hồ sơ thông qua các cá nhân, tổ chức đại diện sở hữu công nghiệp hợp pháp được pháp luật Việt Nam công nhận.

Phan Law là công ty luật quốc tế, đồng thời là một trong những đơn vị đại diện sở hữu công nghiệp hàng đầu đã thông qua chấp thuận của pháp luật Sở hữu trí tuệ Việt Nam. Với hành trình hơn 14 năm hoạt động, đồng hành cùng các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp trên con đường xây dựng – bảo vệ – phát triển thương hiệu; Phan Law hoàn toàn tự tin có thể hỗ trợ bạn đăng ký bảo hộ bản quyền sản phẩm của mình hoàn hảo nhất.

Các khách hàng thân thuộc của Phan Law luôn tin tưởng và sử dụng dịch vụ đăng ký bảo hộ bản quyền sản phẩm cũng như các dịch vụ pháp lý liên quan, có thể kể đến như: Tập đoàn Tân Hiệp Phát. công ty cổ phần TIKI, Công ty cổ phần PNJ, Liên đoàn bóng đá VFF, Kênh truyền hình Kplus (K+)… Chúng tôi luôn làm hài lòng kể cả những khách hàng khó tính nhất. Với phương châm hoạt động: Chuyên nghiệp – Hiệu quả – Nhanh chóng – Tiết Kiệm

Bạn đang xem bài viết Đăng ký bảo hộ bản quyền sản phẩm như thế nào? trên website Nhetuacanhhoa.com. Nếu bài viết hay và ý nghĩa, hãy chia sẻ với bạn bè của mình. Chúc bạn một ngày tốt lành!