Đăng Ký Bảo Hộ Độc Quyền Sản Phẩm – Giải Pháp Bảo Vệ Thương Hiệu Tối Ưu

Cập nhật thông tin chi tiết về Đăng Ký Bảo Hộ Độc Quyền Sản Phẩm – Giải Pháp Bảo Vệ Thương Hiệu Tối Ưu mới nhất ngày 29/10/2020 trên website Nhetuacanhhoa.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 25,344 lượt xem.

Đăng ký bảo hộ độc quyền sản phẩm, hay có thể hiểu là đăng ký bảo hộ độc quyền nhãn hiệu thương hiệu sử dụng trên sản phẩm của bạn.

Đây không phải là một thủ tục bắt buộc theo pháp luật Sở hữu trí tuệ Việt Nam; tuy nhiên lại là giải pháp bảo vệ thương hiệu tối ưu nhất cho các chủ sở hữu khi kinh doanh trên thị trường Việt. Cùng Phan Law tìm hiểu ngay loại thủ tục hết sức đặc biệt này nhé!

Đăng ký bảo hộ độc quyền sản phẩm là gì?

Đăng ký độc quyền sản phẩm là bước xây dựng lá chắn pháp lý cho thương hiệu khi hoạt động trên bất kỳ thị trường nào, dù là trong nước hay quốc tế. Ở thị trường Việt Nam, Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam là cơ quan nhà nước có thẩm quyền chính trong việc quản lý các thủ tục bảo hộ tài sản sở hữu công nghiệp, trong đó có thủ tục đăng ký bảo hộ độc quyền sản phẩm!

Độc quyền sản phẩm có thể được bảo hộ theo nhiều cách: Nhãn hiệu sản phẩm, quy cách sản xuất, quy cách đóng gói, kiểu dáng thể hiện… Bạn có thể chọn một hoặc thực hiện tất cả các thủ tục liên quan để nhắm đến mục tiêu bảo vệ toàn diện thương hiệu sản phẩm của mình!

Đăng ký bảo hộ độc quyền sản phẩm mang lại lợi ích như thế nào?

Một khi bạn đã bảo hộ độc quyền sản phẩm thành công, đồng nghĩa với việc bạn sẽ loại bỏ hoàn toàn tất cả các rùi ro tranh chấp thương hiệu có thể dẫn đến mất trắng sản phẩm thương hiệu của mình!

Ngoài ra, sản phẩm độc quyền sẽ mang lại nguồn lợi nhuận to lớn không những từ sự ủng hộ tin tưởng của người tiêu dùng, đối tác mà còn có thể mở rộng thị trường thông qua nhượng quyền thương hiệu. Văn bằng bảo hộ độc quyền nhãn hiệu thương hiệu chính là chìa khóa để bạn có thể thực hiện các hợp đồng nhượng quyền thương “béo bở”.

Một lợi ích hết sức đặc biệt dành cho chủ sở hữu độc quyền đó là, bạn hoàn toàn có thể yêu cầu tạm hoãn việc nhập khẩu các sản phẩm của doanh nghiệp khác nếu có bằng chứng chứng minh doanh nghiệp này đang nhập khẩu các sản phẩm mang nhãn hiệu, thiết kế, cách sản xuất tương tự/trùng với sản phẩm đã được bảo hộ của bạn trên thị trường Việt Nam!

Trên đây chỉ là một vài trong số vô vàn các lợi ích kinh tế mà đăng ký bảo hộ độc quyền sản phẩm mang lại cho bạn.

Bạn đang xem bài viết Đăng Ký Bảo Hộ Độc Quyền Sản Phẩm – Giải Pháp Bảo Vệ Thương Hiệu Tối Ưu trên website Nhetuacanhhoa.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!