★ Điều Kiện Mua Bản Quyền Logo Đã Được Đăng Ký Quyền Tác Giả

Cập nhật thông tin chi tiết về ★ Điều Kiện Mua Bản Quyền Logo Đã Được Đăng Ký Quyền Tác Giả mới nhất ngày 01/12/2020 trên website Nhetuacanhhoa.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 37,422 lượt xem.

Đăng ký quyền tác giả logo nhãn hiệu vẫn còn khá xa lạ với nhiều doanh nghiệp. Thực tế không phải mọi đơn đăng ký quyền tác giả đều được thông qua và cấp giấy chứng nhận, do đó nhiều doanh nghiệp nghĩ đến phương pháp khác đơn giản hơn là mua bản quyền logo đã được đăng ký quyền tác giả.

Một số điều cần biết về mua bán, chuyển nhượng logo nhãn hiệu

Thế nào là chuyển nhượng logo nhãn hiệu?

Chuyển nhượng logo nhãn hiệu là việc chủ sở hữu chuyển giao quyền sở hữu của mình cho tổ chức, cá nhân khác. Việc chuyển nhượng phải được thực hiện dưới hình thức hợp đồng văn bản.

Một hợp đồng chuyển nhượng hay mua bản quyền logo có hiệu lực khi được đăng ký tại cơ quan quản lý nhà nước về quyền sở hữu công nghiệp.

Nội dung của hợp đồng chuyển nhượng logo nhãn hiệu:

– Tên và địa chỉ đầy đủ của bên chuyển nhượng và bên được chuyển nhượng

– Căn cứ chuyển nhượng

– Giá chuyển nhượng

– Quyền và nghĩa vụ của bên chuyển nhượng và bên được chuyển nhượng

Hồ sơ đăng ký hợp đồng chuyển nhượng logo nhãn hiệu bao gồm:

– Tờ khai đăng ký theo mẫu quy định

– Bản gốc hoặc bản sao hợp lệ hợp đồng

– Bản gốc văn bằng chứng nhận quyền tác giả

– Văn bản đồng ý của các đồng chủ sở hữu, văn bản giải trình lí do không đồng ý của bất kì đồng sở hữu nào về việc chuyển giao quyền nếu quyền sở hữu nhãn hiệu thuộc sở hữu chung

– Chứng từ nộp phí, lệ phí

– Giấy ủy quyền nếu nộp hồ sơ thông qua đại diện

Mua lại bản quyền logo là cách nhanh nhất để nâng cao hiệu quả kinh doanh

Lợi ích của việc mua lại bản quyền logo

Xây dựng một thương hiệu tên tuổi chưa bao giờ là công việc đơn giản. Bên cạnh khâu thiết kế logo để lại ấn tượng trong lòng người tiêu dùng, doanh nghiệp còn phải phổ biến logo nhãn hiệu ấy.

Khi đã đạt được độ trung thành nhất định của người tiêu dùng, hiện tượng xâm phạm bản quyền, thu lợi từ thương hiệu của doanh nghiệp là không thể tránh khỏi. Lúc đó doanh nghiệp ý thức được phải đăng ký quyền tác giả logo nhãn hiệu.

Song thực tế tỉ lệ đăng ký bị từ chối hiện nay còn khá cao. Do đó doanh nghiệp tìm đến một giải pháp hữu hiệu hơn đó chính là mua lại bản quyền logo của doanh nghiệp khác.

Việc mua bán này tiết kiệm thời gian công sức xây dựng đồng thời tận dụng một cách tối đa giá trị mà logo mang lại.

Lưu ý khi chuyển nhượng logo nhãn hiệu

Không phải lúc nào việc mua bản quyền logo nhãn hiệu đều dễ dàng. Việc chuyển nhượng, mua bán ngoài đáp ứng các quy định trên về thủ tục hồ sơ, còn phải đáp ứng một số điều kiện khác theo quy định của pháp luật.

Ngoài ra doanh nghiệp muốn mua lại logo nhãn hiệu cần phải xác định rõ, tìm kiếm đối tác phù hợp.Mua bản quyền logo nhãn hiệu là cách tiết kiệm và nhanh nhất để nâng cao khả năng kinh doanh của doanh nghiệp.

Tuy nhiên quý khách cũng cần chú ý tìm hiểu và phân tích tiềm năng của logo nhãn hiệu mà mình chuẩn bị mua lại, nhận chuyển nhượng. Vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thêm về vấn đề mua bản quyền logo và các vấn đề liên quan.

~~~

Hướng dẫn đăng ký bảo hộ thương hiệu cà phê mới nhất

Cà phê có thể nói là một trong những thức uống phổ biến nhất tại Việt Nam. Lĩnh vực kinh doanh cà phê đang có xu hướng mở rộng và phát triển hơn nữa trong tương tai.

Đồng nghĩa với sự phát triển về nhãn hiệu về chất lượng của mặt hàng cà phê, người tiêu dùng ngày càng khó phân biệt các sản phẩm cà phê khác nhau từ các doanh nghiệp, nhà sản xuất khác nhau.

Vì vậy để đảm bảo độ nhận diện thương hiệu của sản phẩm cà phê, doanh nghiệp cần thiết phải đăng ký bảo hộ thương hiệu.

Trước khi nộp đơn đăng ký bảo hộ thương hiệu

Trước tiên cần tra cứu nhãn hiệu để đánh giá khả năng đăng ký thành công của việc đăng ký bảo hộ thương hiệu của doanh nghiệp. Hồ sơ đăng ký thương hiệu độc quyền được chuẩn bị đầy đủ theo quy định pháp luật và gửi đến Cục sở hữu trí tuệ. Sau đó Cục Sở hữu trí tuệ sẽ tiếp nhận và xử lý hồ sơ.

Quy trình xử lý hồ sơ đăng ký bảo hộ thương hiệu

Theo luật định, thời gian kể từ khi nộp đơn đến khi được cấp Giấy chứng nhận đăng ký độc quyền thương hiệu là khoảng 12 đến 18 tháng (với điều kiện là thương hiệu đáp ứng các điều kiện bảo hộ dưới danh nghĩa nhãn hiệu và đơn đăng ký nhãn hiệu không bị sửa đổi, bổ sung hoặc bị phản đối). Trong đó:

Thời hạn thẩm định hình thức: 01 tháng kể từ ngày nộp đơn.

Thời hạn công bố đơn đăng ký nhãn hiệu: 02 tháng kể từ ngày có Thông báo chấp nhận đơn hợp lệ.

Thời hạn thẩm định nội dung: 09 tháng kể từ ngày công bố đơn.

Thời hạn cấp văn bằng: 02-03 tháng kể từ ngày nộp lệ phí cấp văn bằng

Văn bằng đăng ký bảo hộ thương hiệu có thời hạn bảo hộ là 10 năm (có thể gia hạn mỗi 10 năm tiếp theo), thương hiệu sẽ được chính pháp luật Việt Nam bảo hộ

Các dịch vụ đăng ký nhãn hiệu Phan Law Vietnam cung cấp

–  Tra cứu và đưa ra các ý kiến cho khách hàng các mẫu nhãn hiệu phù hợp;

–  Soạn hồ sơ, ký và đóng dấu hồ sơ, trực tiếp nộp hồ sơ tại Cục Sở hữu trí tuệ

–  Theo dõi tiến độ xét duyệt hồ sơ, trao đổi với chuyên viên xét nghiệm hồ sơ, sửa đổi, bổ sung hồ sơ theo yêu cầu của chuyên viên (nếu có) và nhận Giấy chứng nhận hoặc khiếu nại quyết định từ chối cấp giấy chứng nhận (áp dụng trong trường hợp Cục Sở hữu trí tuệ từ chối cấp giấy chứng nhận đăng ký bảo hộ nhãn hiệu)

–  Theo dõi việc sử dụng nhãn hiệu trên thị trường, trong trường hợp phát hiện đối tượng làm giả, làm nhái, chúng tôi sẽ tư vấn cho khách hàng tiến hành biện pháp xử lý hành chính hoặc hình sự để xử lý hành vi xâm phạm.

Đăng ký bảo hộ thương hiệu giờ đây trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết khi sử dụng dịch vụ của Phan Law Vietnam. Nếu quý khách có bất kì thắc mắc nào về vấn đề thiết kế logo và đăng ký thương hiệu, vui lòng liên hệ cho chúng tôi để được tư vấn thêm.

Bạn đang xem bài viết ★ Điều Kiện Mua Bản Quyền Logo Đã Được Đăng Ký Quyền Tác Giả trên website Nhetuacanhhoa.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!