Hdv Ở Nha Trang: Người Trung Quốc Ngang Ngược Nói “việt Nam Tách Ra Từ Trung Quốc”

Cập nhật thông tin chi tiết về Hdv Ở Nha Trang: Người Trung Quốc Ngang Ngược Nói “việt Nam Tách Ra Từ Trung Quốc” mới nhất ngày 20/01/2021 trên website Nhetuacanhhoa.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 1,881 lượt xem.

Trả lời PV Dân trí khi đó, ông Nguyễn Tuấn Dũng, Phó Giám đốc Trung tâm Bảo tồn Di tích Khánh Hòa, thừa nhận có tình trạng HDV người Trung Quốc thuyết minh “chui” ở tháp bà Ponagar Nha Trang. Ông Dũng cho rằng, tại TP Nha Trang, Trung tâm chỉ quản lý 2 di tích, gồm: tháp bà Ponagar Nha Trang và Danh thắng Hòn Chồng, còn các nơi khác thì không quản lý.

Theo ông Dũng, để giải quyết “triệt để” thì rất khó vì Trung tâm không có chức năng xử phạt, mà trách nhiệm này thuộc về Thanh tra Sở VH-TT&DL tỉnh Khánh Hòa (nay là Sở Du lịch). Bà Phan Thanh Trúc, Phó Giám đốc Sở VH-TT&DL tỉnh Khánh Hòa, khi đó khẳng định với chúng tôi là cho kiểm tra, chấn chỉnh ngay nhưng tình trạng vẫn cứ tái diễn.

Cụ thể, trưa ngày 29/6, nhiều đoàn khách Trung Quốc đến thăm chùa Long Sơn (TP Nha Trang) và tình trạng người Trung Quốc làm HDV “chui” cứ “đập” vào mắt chúng tôi. Nhiều người thắc mắc, không biết những người Trung Quốc này có hiểu gì về văn hóa, lịch sử Việt Nam không, nhưng dẫn khách đi từ chỗ này sang chỗ khác và nói “thao thao bất tuyệt”.

Lúc 9h25 ngày 4/7, tại bến tàu du lịch Cầu Đá (TP Nha Trang), khách Trung Quốc đến đây đi tàu du lịch rất nhộn nhịp. Một người đàn ông Trung Quốc trạc 38 tuổi, đeo ba lô, đội mũ lá… ra hiệu đoàn khách lên tàu. Khi một nhóm khoảng 10 người Trung Quốc lên một ca nô thì một số “cò” bảo nán đợi cho “hướng dẫn viên” (tức người đàn ông Trung Quốc kia). Anh ta lên canô rồi đứng ở đầu mũi ra hiệu chỉ trỏ, nói tiếng Trung Quốc như một HDV du lịch cho đoàn khách. Khi chúng tôi tiếp cận hỏi bằng tiếng Việt thì anh ta ú ớ không trả lời được.

“Tôi cho rằng, vấn đề này cần có chỉ đạo triệt để của Tỉnh ủy, Chủ tịch tỉnh và có biện pháp, cách thức làm, còn cái phản ánh thì mình cũng thấy đó. Ở Nha Trang có những điểm tập trung như bến tàu Cầu Đá, tháp bà Ponagar, chùa Long Sơn… nơi có nhiều khách Trung Quốc đến nên anh em cần tập trung xử lý ở những điểm này”, ông Thành nói.

Theo ông Thành, Tổng cục Du lịch (Bộ VH-TT&DL), cần hỗ trợ về mặt con người, biện pháp nghiệp vụ, các thiết bị ghi âm, ghi hình… cho các địa phương như Đà Nẵng, Nha Trang trong việc xử lý tình trạng trên. Khi phát hiện, có bằng chứng người Trung Quốc HDV “chui”, xuyên tạc lịch sử, văn hóa Việt Nam thì cần trục xuất ngay những người này.

Ngăn chặn HDV Trung Quốc “chui” ngay tại cổng

Chiều 4/7, qua trao đổi lại, ông Nguyễn Tuấn Dũng, Phó Giám đốc Trung tâm Bảo tồn Di tích Khánh Hòa, cho biết, thời gian gần đây Trung tâm đã cắt cử người để “ngăn chặn” tình trạng HDV Trung Quốc “chui”, không cho thuyết minh. “Ngay từ cổng vào, chúng tôi làm bảng viết bằng tiếng Trung Quốc là không cho người nước ngoài thuyết minh. Mấy HDV Trung Quốc tới thì bảo vệ nhẵn mặt hết rồi và yêu cầu ra khỏi tháp”, ông Dũng cho biết.

Viết Hảo

Bạn đang xem bài viết Hdv Ở Nha Trang: Người Trung Quốc Ngang Ngược Nói “việt Nam Tách Ra Từ Trung Quốc” trên website Nhetuacanhhoa.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!