★ Hình thức đăng ký bảo hộ nhãn hiệu tại nước ngoài

Đăng ký bảo hộ nhãn hiệu tại nước ngoài được hiểu là việc chủ sở hữu nhãn hiệu thực hiện việc đăng ký bảo hộ nhãn hiệu tại một quốc gia khác không phải Việt Nam. Lợi ích của việc làm này chính là phát triển thương hiệu vào thị trường mới và tránh những hành vi xâm phạm tại thị trường đó.

Với những lợi ích trọng đại đó thì việc lựa chọn hình thức thực hiện cũng hết sức quan trọng. Tùy theo điều kiện, khả năng của chủ sở hữu và nhãn hiệu mà có thể lựa chọn cho mình cách thức phù hợp nhất. Đối với bảo hộ nhãn hiệu nước ngoài thì ngoài đăng ký trực tiếp thì còn có thể thông qua một hệ thống có tên Madrid.

Đăng ký bảo hộ nhãn hiệu tại nước ngoài thông qua hệ thống Madrid

Đây là việc đăng ký thông qua tổ chức sở hữu trí tuệ sở hữu trí tuệ thế dựa trên cơ sở của nghị định thư hay thỏa ước Madrid. Hệ thống Madrid này được ra đời nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho việc bảo hộ nhãn hiệu quốc tế. Với cách làm này người thực hiện chỉ việc nộp đơn đến Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam. Việc chuyển đơn đến tổ chức thế giới sẽ do cơ quan có thẩm quyền đứng ra thực hiện.

Hình thức này được áp dụng khá phổ biến tại Việt Nam khi một doanh nghiệp muốn phát triển nhãn hiệu. Điều kiện về thủ tục hay các nguyên tắc áp dụng cũng khá đơn giản. Hơn nữa cũng giúp cho người thực hiện tiết kiệm được chi phí rất nhiều. Tuy nhiên hình thức này chỉ áp dụng cho các quốc gia là thành viên ( trong đó có Việt Nam ).

Đăng ký bảo hộ nhãn hiệu tại nước ngoài trực tiếp

Hình thức này sẽ áp dụng cho các nước không phải là thành viên thuộc hệ thống Madrid trên hay các doanh nghiệp có điều kiện và yêu cầu. Lúc này người đứng ra thực hiện có thể tiến hành nộp đơn và thực hiện quy trình theo quy định của từng quốc gia.

Những yêu cầu và điều kiện sẽ phải theo chuẩn mực của cơ quan đăng ký bảo hộ nhãn hiệu tại quốc gia mà bạn lựa chọn. Lúc này thủ tục và thời gian xem xét, phê duyệt sẽ do mỗi quốc gia quy định trong từng trường hợp.

Việc lựa chọn hình thức đăng ký bảo hộ nhãn hiệu tại nước ngoài còn tùy thuộc vào điều kiện và quốc gia xuất phát của nhãn hiệu. Tuy nhiên nếu có đủ điều kiện thì việc đăng ký theo hệ thống Madrid nên được ưu tiên lựa chọn. Những lợi ích mà cách làm này mang lại sẽ đáp ứng được nhiều như cầu của người thực hiện hơn.

Chính vì nhiều ưu điểm như vậy mà cách thực hiện hoàn chỉnh của nó cũng khá phức tạp. Điều này bắt buộc người thực hiện không những am hiểu về đăng ký nhãn hiệu trong nước mà còn là quốc tế.

Nếu vậy thì chỉ có Văn phòng luật sư Phan Law Vietnam mới có thể đáp ứng. Vì vậy nếu bạn đang thực sự nhu cầu thì dừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi. Phan Law Vietnam sẽ mang đến cho bạn giải pháp khiến bạn hài lòng nhất.

~~~

Những điều cần biết trong đăng ký quốc tế về nhãn hiệu

Một nhãn hiệu đăng ký tại Việt Nam thì mọi hành vi xâm phạm đến nhãn hiệu diễn ra tại lãnh thổ Việt Nam thì chủ sở hữu sẽ có cơ sở để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình.

Nhưng cũng với những hành vi tương tự đó nhưng lại diễn ra ở một quốc gia khác thì chủ sở hữu sẽ không có quyền này. Khi đó chỉ những ai đã tải qua quá trình đăng ký quốc tế về nhãn hiệu tại quốc gia đó thì mới có những đặc quyền tương tự như tại Việt Nam. Đó chính là giá trị thật sự của việc đăng ký nhãn hiệu quốc tế.

Cơ sở pháp lý tiến hành đăng ký quốc tế về nhãn hiệu

Một số văn bản quy phạm pháp luật đang có giá trị trong công tác này bao gồm:

– Nghị định thư Madrid về đăng ký quốc tế nhãn hiệu năm 1989

– Luật Sở hữu trí tuệ số 50/2005/QH11 ngày 29/11/2005

– Nghị định số 103/2006/NĐ-CP ngày 22/9/2006 quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Sở hữu trí tuệ về sở hữu công nghiệp

– Thông tư số 01/2007/TT-BKHCN ngày 14/02/2007 của Bộ Khoa học và Công nghệ hướng dẫn thi hành Nghị định số 103/2006/NĐ-CP

– Thông tư số 22/2009/TT-BTC ngày 04/02/2009 của Bộ Tài chính quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí, lệ phí sở hữu công nghiệp.

Khi thực hiện quy trình này thì từ điều kiện, yêu cầu, hồ sơ hay những vấn đề khác đều phải dựa trên các quy định thể hiện trong các văn bản này.

Một số vấn đề có liên quan đến quy trình đăng ký quốc tế về nhãn hiệu

Hầu hết các quy trình đăng ký nhãn hiệu quốc tế sẽ áp dụng theo hình thức của nghị định thư Madrid. Theo quy định của văn bản này thì để thực hiện được công tác đó đầu tiên nhãn hiệu đó đã được cấp văn bằng bảo hộ tại chính quốc gia xuất phát. Đồng nghĩa bạn đã phải trải qua quy trình đăng ký nhãn hiệu tại Việt Nam.

Khi đã đáp ứng được điều kiện này thì bạn có quyền gửi đơn đến Văn phòng quốc tế thông qua Cục Sở hữu trí tuệ để yêu cầu xét duyệt. Hơn nữa đối với đơn đăng ký cũng có yêu cầu về cách thức và ngôn ngữ thực hiện.

Theo nghị định này thì các tài liệu có liên quan phải được dịch sáng một trong hai ngôn ngữ là tiếng Anh hoặc tiếng Pháp. Khi quy trình đăng ký nhãn hiệu quốc tế thành công thì bạn sẽ nhận lại cho mình Giấy chứng nhận đăng ký quốc tế nhãn hiệu.

Đó là những kiến thức cơ bản nhất để bạn có thể phần nào biết thêm về đăng ký quốc tế về nhãn hiệu. Nhưng khi thực sự có nhu cầu và mong muốn thực hiện thì quả thực là thiếu sót rất nhiều.

Vì vậy nếu có ý định tìm hiểu thêm và mong có được người hỗ trợ cho mình trong công tác quan trọng này. Hãy để cho Văn phòng luật sư Phan Law Vietnam thay bạn giải quyết các vấn đề về pháp lý đó. Khi đó chủ thể sẽ có thể yên tâm và tập trung cho các vấn đề khác của việc phát triển nhãn hiệu ra thị trường quốc tế.

Bạn đang xem bài viết ★ Hình thức đăng ký bảo hộ nhãn hiệu tại nước ngoài trên website Nhetuacanhhoa.com. Nếu bài viết hay và ý nghĩa, hãy chia sẻ với bạn bè của mình. Chúc bạn một ngày tốt lành!

★ Điều kiện mua bản quyền logo đã được đăng ký quyền tác giả Kiến thức cơ bản về đăng ký bảo hộ bản quyền sản phẩm Tìm hiểu về phí đăng ký nhãn hiệu sản phẩm hiện nay Tìm hiểu về việc đi đăng ký nhãn hiệu rượu hiện nay Tư vấn về đăng ký nhãn hiệu của công ty hiện nay Tư vấn về mẫu đăng ký bảo hộ nhãn hiệu hiện nay Tư vấn thủ tục đăng ký nhãn hiệu sở hữu trí tuệ Tư vấn về việc đi đăng ký nhãn hiệu cho người nước ngoài Quy định mẫu đơn đăng ký – 09 mẫu nhãn hiệu giống nhau Tư vấn các văn bản hướng dẫn đăng ký nhãn hiệu Đăng ký nhãn hiệu tập thể theo pháp luật hiện hành Phí dịch vụ đăng ký bảo hộ thương hiệu là bao nhiêu? Quy định về vấn đề quyền đăng ký nhãn hiệu hiện nay Đăng ký bảo hộ bản quyền cho tác phẩm phải làm như thế nào? Đăng ký bảo hộ bản quyền sản phẩm như thế nào? Giá đăng ký bảo hộ logo độc quyền sản phẩm là bao nhiêu? Các bước đăng ký thương hiệu độc quyền nhanh nhất năm 2019 Thời gian đăng ký bảo hộ nhãn hiệu là bao lâu? Thời gian đăng ký bảo hộ thương hiệu có lâu không? Đăng ký bảo hộ độc quyền sản phẩm – Giải pháp bảo vệ thương hiệu tối ưu Các bước đăng ký bảo hộ nhãn hiệu sản phẩm điện gia dụng