Phí Dịch Vụ Đăng Ký Bảo Hộ Thương Hiệu Là Bao Nhiêu?

Cập nhật thông tin chi tiết về Phí Dịch Vụ Đăng Ký Bảo Hộ Thương Hiệu Là Bao Nhiêu? mới nhất ngày 01/12/2020 trên website Nhetuacanhhoa.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 45,738 lượt xem.

Phí dịch vụ đăng ký bảo hộ thương hiệu năm 2021 liệu có thay đổi gì hay không? Các thủ tục bảo hộ thương hiệu tại Cục Sở hữu trí tuệ là những thủ tục tuy không bắt buộc theo pháp luật nhưng lại hết sức quan trọng.

Để tìm hiểu rõ hơn về mức phí phải bỏ ra để bảo vệ thương hiệu, cũng như cách thức thực hiện các loại thủ tục này; cùng Phan Law tìm hiểu thật kỹ ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Phí dịch vụ đăng ký bảo hộ thương hiệu được xác định như thế nào?

Phí dịch vụ đăng ký bảo hộ thương hiệu được tính dựa trên các quy định cụ thể trong thông tư thông tư 263/2016/TT-BTC phí lệ phí sở hữu công nghiệp của Bộ Tài Chính ban hành. Cụ thể, mức phí bạn phải bỏ ra khi tiến hành thủ tục bảo hộ thương hiệu của mình tại Cục Sở hữu trí tuệ sẽ được tính dựa trên:

 • Số lượng nhóm sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ sử dụng nhãn hiệu độc quyền thương hiệu. Các nhóm này được phân loại theo bảng phân loại hàng hóa, dịch vụ Nice 11-2018 (do tổ chức Sở hữu trí tuệ thế giới Wipo ban hành)
 • Số lượng sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ trong một nhóm đăng ký
 • Số lần thẩm định đơn, sửa đổi, bổ sung xác minh thông tin đơn đăng ký bảo hộ nhãn hiệu
 • Số lần kiểm tra tính hợp lệ của nhãn hiệu thương hiệu đăng ký bảo hộ
 • Các mức lệ phí cố định như: Lệ phí nộp đơn; lệ phí thẩm định đơn; lệ phí cấp văn bằng bảo hộ; lệ phí công báo lên trên công báo quốc gia về sở hữu công nghiệp.

Hồ sơ của bạn quyết định mức phí dịch vụ đăng ký bảo hộ thương hiệu

Chuẩn bị một bộ hồ sơ hoàn hảo sẽ là chìa khóa giúp bạn tiết kiệm chi phí dịch vụ đăng ký bảo hộ thương hiệu tại Cục Sở hữu trí tuệ. Một bộ hồ sơ đăng ký bảo hộ nhãn hiệu độc quyền thương hiệu hoàn chỉnh không thể thiếu các giấy tờ sau:

 • Tờ khai đăng ký bảo hộ nhãn hiệu độc quyền thương hiệu theo mẫu ban hành của Cục Sở hữu trí tuệ
 • Mẫu nhãn hiệu thương hiệu cần đăng ký bảo hộ. Bạn cần chuẩn bị khoảng 9 mẫu nhãn hiệu giống nhau, trình bày rõ ràng sắc nét. Kích thước tối thiểu cho một mẫu nhãn hiệu là 30mm x 30mm, và tối đa không được vượt quá 80mm x 80mm
 • Giấy tờ pháp lý của chủ sở hữu nhãn hiệu độc quyền thương hiệu
 • Giấy tờ pháp lý chứng minh quyền nộp đơn hợp pháp của chủ đơn đăng ký
 • Các giấy tờ chứng minh việc sử dụng nhãn hiệu cần được bảo hộ trên thị trường thực tế
 • Chứng từ phí và lệ phí đăng ký nộp tại Cục Sở hữu trí tuệ (hoặc hai văn phòng đại diện của Cục Sở hữu trí tuệ)

Như đã chia sẻ ở trên, chuẩn bị một bộ hồ sơ với đầy đủ các giấy tờ trên sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian và chi phí dịch vụ đăng ký bảo hộ thương hiệu của mình. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào trong quá trình bảo hộ thương hiệu, hãy liên hệ ngay đến tổng đài tư vấn pháp lý miễn phí của Phan Law. Đội ngũ luật sư dày dặn kinh nghiệm của chúng tôi luôn sẵn sàng để đồng hành, hỗ trợ bạn bảo vệ và phát triển thương hiệu của riêng mình!

Bạn đang xem bài viết Phí Dịch Vụ Đăng Ký Bảo Hộ Thương Hiệu Là Bao Nhiêu? trên website Nhetuacanhhoa.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!