Thời Gian Đăng Ký Bảo Hộ Thương Hiệu Có Lâu Không?

Cập nhật thông tin chi tiết về Thời Gian Đăng Ký Bảo Hộ Thương Hiệu Có Lâu Không? mới nhất ngày 29/10/2020 trên website Nhetuacanhhoa.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 25,443 lượt xem.

Thời gian đăng ký bảo hộ thương hiệu trên thực tế thường diễn ra lâu hơn khá nhiều so với thời gian chính xác mà pháp luật quy định. Tại sao lại có hiện tượng như vậy?

Và các chủ sở hữu thương hiệu phải làm cách nào để có thể rút ngắn được thời gian tiến hành thủ tục đăng ký bảo hộ độc quyền nhãn hiệu thương hiệu? Phan Law xin được đưa ra câu trả lời ngay bài viết dưới đây để bạn đọc có thể tham khảo thật kỹ nhé!

Yếu tố nào làm kéo dài thời gian đăng ký bảo hộ thương hiệu?

Thực chất, thời gian đăng ký bảo hộ thương hiệu theo quy định của pháp luật đã khá dài so với mặt bằng chung các thủ tục hành chính khác. Tuy nhiên, đây là một thủ tục đặc biệt yêu cầu trình độ chuyên môn về lĩnh vực sở hữu công nghiệp, vì vậy khi các chủ sở hữu tự tiến hành thủ tục này dẫn đến không thể tránh khỏi các sai sót.

Hệ quả dẫn đến không chỉ kéo dài thời gian đăng ký bảo hộ, tăng chi phí đăng ký mà còn làm giảm khả năng được pháp luật bảo hộ của nhãn hiệu thương hiệu.

Một số lỗi cơ bản mà các chủ sở hữu thương hiệu khi tự tiến hành thủ tục này có thể kể đến:

  • Điền sai mẫu tờ khai đăng ký nhãn hiệu thương hiệu

Tờ khai đăng ký nhãn hiệu thương hiệu là giấy tờ pháp lý quan trọng được Cục Sở hữu trí tuệ ban hành. Bạn cần phải tải về mẫu chính xác nhất và tiến hành điền vừa đủ các thông tin nhãn hiệu thương hiệu của mình. Vì đây là tờ khai chung cho tất cả các loại nhãn hiệu, vì vậy các chủ đơn thường chủ quan điền dư thông tin, sai thông tin.

  • Chuẩn bị không đầy đủ các giấy tờ pháp lý bắt buộc trong bộ hồ sơ đăng ký bảo hộ nhãn hiệu thương hiệu

Pháp luật Sở hữu trí tuệ quy định rất rõ ràng về các giấy tờ pháp lý bắt buộc phải đi kèm theo trong bộ hồ sơ đăng ký bảo hộ độc quyền nhãn hiệu. Các loại giấy tờ này phải đảm bảo tính trung thực, tính pháp lý và phù hợp với các nội dung chủ đơn đã khai trong tờ khai đăng ký bảo hộ.

  • Không theo dõi sát tiến trình thẩm định, xét duyệt hồ sơ của Cục Sở hữu trí tuệ

Đây là lỗi mà các chủ đơn mắc phải nhiều nhất. Sau khi nộp hồ sơ hoàn chỉnh đến Cục, các chủ đơn đăng ký thường chủ quan, lơ là không theo sát các bước thẩm định của Cục Sở hữu trí tuệ. Từ đó dẫn đến việc không phản hồi/phản hồi trễ công văn yêu cầu từ Cục gửi về.

Phan Law hỗ trợ bạn tiết kiệm tối đa thời gian đăng ký bảo hộ thương hiệu

Với kinh nghiệm hơn 10 năm đồng hành cùng hàng nghìn doanh nghiệp bảo vệ thương hiệu của mình, Phan Law tự tin có đủ kiến thức và kinh nghiệm cùng các mối quan hệ cần thiết để giúp bạn tiết kiệm tối đa thời gian đăng ký bảo hộ thương hiệu mà vẫn giữ hiệu quả bảo hộ lên đến 100%.

Bạn đang xem bài viết Thời Gian Đăng Ký Bảo Hộ Thương Hiệu Có Lâu Không? trên website Nhetuacanhhoa.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!