Thời gian thực hiện quy trình xử lý đơn đăng ký nhãn hiệu

(Xem 238)

Thông thường một quy trình xử lý đơn đăng ký nhãn hiệu sẽ mất rất nhiều thời gian. Dù có những quy định cụ thể về thời gian cho từng công đoạn trong quy trình xử lý đơn. Nhưng ở một vài trường hợp mà do đơn có sai sót hay phát sinh gì cần thời đổi thì tổng lượng thời gian này sẽ dài hơn.

Đấy là chưa kể đến việc đơn bị quá tải tại Cục Sở hữu trí tuệ. Nhưng dù gì thì thực tế cho một vài trường hợp đó cũng sẽ không chênh lệch bao nhiêu so với các quy định về một quy trình xử lý đơn đăng ký bảo hộ nhãn hiệu.

Quy trình xử lý đơn đăng ký nhãn hiệu cơ bản

Một quy trình xử lý đơn cơ bản sẽ trải qua 4 giai đoạn:

– Thẩm định hình thức đơn đăng ký

– Công bố đơn hợp lệ

– Thẩm định nội dung

– Cấp văn bằng bảo hộ và đăng bạ

Giai đoạn thẩm định hình thức được hiểu là việc xem xét các yêu cầu về hình thức đối với một đơn đăng ký. Bao gồm các loại tài liệu cần có cho một bộ hồ sơ hay các yêu cầu trong việc thể hiện các thông tin. Từ đó đưa ra kết luận đơn có hợp lệ về mặt hình thức hay không.

Khi đơn được xem là hợp lệ sẽ được công bố trên công báo sở hữu công nghiệp. Lúc này khi nhận được quyết định, người thực hiện có nghĩa vụ phải hoàn tất các khoản phí liên quan đến việc thẩm định nội dung.

Sau đó giai đoạn thẩm định về nội dung của đơn đăng ký nhãn hiệu sẽ được diễn ra. Đây là công đoạn chiếm nhiều thời gian nhất trong quy trình xử lý đơn đăng ký nhãn hiệu.

Nếu đơn đăng ký nhãn hiệu đáp ứng đủ điều kiện thì Cục Sở hữu trí tuệ ra Thông báo dự định cấp văn bằng cho nhãn hiệu mà doanh nghiệp đã đăng ký.

Sau khi có quyết định cấp văn bằng, người thực hiện sẽ phải nộp lệ phí cấp văn bằng. Sau đó sẽ được nhận văn bằng bảo hộ nhãn hiệu và văn bằng đó sẽ được đăng bạ công khai.

Thời gian thực hiện quy trình xử lý đơn đăng ký nhãn hiệu

Mỗi công đoạn trong quy trình xử lý đơn sẽ có một khoảng thời gian nhất định. Như với việc thẩm định hình thức sẽ diễn ra sau 1 tháng kể từ ngày nộp đơn. Đối với việc công bố đơn thì trong thời hạn 2 tháng kể từ ngày được chấp nhận là đơn hợp lệ.

Riêng với giai đoạn thẩm định nội dung đòi hỏi độ chính xác cao nên sẽ mất từ 10 – 12 tháng kể từ ngày công bố đơn. Sau đó 2 – 3 tháng kể từ ngày nộp lệ phí cấp văn bằng thì chủ sở hữu sẽ nhận được giấy chứng nhận nếu đáp ứng được mọi yêu cầu.

Như vậy, một quy trình xử lý đơn đăng ký nhãn hiệu hoàn chỉnh sẽ phải trải qua tổng thời gian tối thiểu khoảng từ 14 đến 16 tháng. Tuy nhiên tùy theo từng trường hợp và tình hình thực tế mà thời gian này có thể sẽ kéo dài hơn.

Dù là thời gian thực hiện bao lâu thì cũng vẫn yêu cầu người thực hiện luôn phải theo sát tiến trình này. Nhưng nếu bạn là một doanh nghiệp hay một cá nhân không có quá nhiều thời gian thì đây thực sự là một trở ngại.

Vì vậy để tiết kiệm thời gian, công sức và chắc chắn cầm được văn bằng bảo hộ nhãn hiệu. Thay vì tự mình đứng ra thực hiện thì bạn hãy để nó cho Phan Law Vietnam. Với tư cách là một đơn vị có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Phan Law Vietnam đảm bảo bạn sẽ có cho mình văn bằng bảo hộ trong thời gian sớm nhất.

Bạn đang xem bài viết Thời gian thực hiện quy trình xử lý đơn đăng ký nhãn hiệu trên website Nhetuacanhhoa.com. Nếu bài viết hay và ý nghĩa, hãy chia sẻ với bạn bè của mình. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Có gì trong bộ hồ sơ đăng ký nhãn hiệu tập thể? - Xem 333
Nhãn hiệu nổi tiếng là gì và tại sao cần bảo hộ nhãn hiệu nổi tiếng? - Xem 282
Giải quyết tranh chấp khi đăng ký nhãn hiệu hàng hóa tại Việt Nam - Xem 275
Những yếu tố tác động đến phí đăng ký bảo hộ nhãn hiệu tập thể - Xem 243
Bảo hộ logo và những lỗi bạn không ngờ tới - Xem 224
Bảo hộ logo công ty – Thủ tục không thể thiếu để doanh nghiệp phát triển - Xem 222
Tư vấn về đăng ký nhãn hiệu tập thể cho người mới bắt đầu - Xem 218
Tư vấn tạo logo bản quyền và hướng dẫn đăng ký quyền tác giả logo - Xem 207
Bảo hộ logo cá nhân tự thiết kế như thế nào? - Xem 200
Phí dịch vụ đăng ký bảo hộ thương hiệu là bao nhiêu? - Xem 183
Cách viết đơn đăng ký nhãn hiệu tập thể chính xác nhất - Xem 176
Đăng ký bảo hộ logo – 5 lý do khiến bạn phải tiến hành ngay - Xem 169
Tổng hợp các yêu cầu đối với đơn đăng ký nhãn hiệu - Xem 166
Các bước đăng ký thương hiệu độc quyền nhanh nhất năm 2019 - Xem 163
Các bước đăng ký bảo hộ nhãn hiệu sản phẩm điện gia dụng - Xem 153
Thời gian đăng ký bảo hộ thương hiệu có lâu không? - Xem 153
Quy định mẫu đơn đăng ký – 09 mẫu nhãn hiệu giống nhau - Xem 152
Giá đăng ký bảo hộ logo độc quyền sản phẩm là bao nhiêu? - Xem 152
Đăng ký bảo hộ độc quyền sản phẩm – Giải pháp bảo vệ thương hiệu tối ưu - Xem 150
Quy định về vấn đề quyền đăng ký nhãn hiệu hiện nay - Xem 146