Hướng Dẫn Adobe Premiere

Tổng hợp các bài viết thuộc chủ đề Hướng Dẫn Adobe Premiere xem nhiều nhất, được cập nhật mới nhất ngày 20/01/2021 trên website Nhetuacanhhoa.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung Hướng Dẫn Adobe Premiere để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, chủ đề này đã đạt được 8.217 lượt xem.

Có 14 tin bài trong chủ đề【Hướng Dẫn Adobe Premiere】

【#1】Hướng Dẫn Sử Dụng Adobe Premiere Pro Cc 2021 Chi Tiết Cho Người Mới Bắt Đầu

Adobe Premiere Pro CC 2021 là phần mềm chỉnh sửa video tốt nhất hiện nay được phát triển và cung cấp bởi hãng Adobe. Trong thời đại mà công nghệ kĩ thuật hình ảnh và âm thanh phát triển với tốc độ vũ bão như hiện nay thì Adobe Premiere Pro luôn là một trợ thủ đắc lực và vô cùng thiết yếu, đặc biệt là với những người làm việc trong lĩnh vực đồ họa, dịch vụ dựng phim, dựng video,… Bài viết này của Eventus Production sẽ hướng dẫn sử dụng Adobe Premiere Pro CC 2021 và cách chỉnh sửa video bằng Adobe Premiere Pro một cách chi tiết nhất dành cho những người mới bắt đầu, có nhu cầu học và sử dụng thành thạo Adobe Premiere Pro.

Tính năng vượt trội của Adobe Premiere

Là một phần mềm được sử dụng rất nhiều trong các dịch vụ dựng phim hiện nay, Adobe hoạt động trên đa nền tảng, cho phép người dùng có thể cài đặt Premiere trên Mac OS của Apple hoặc có thể cài đặt trên mọi phiên bản khác nhau của Windows. Với Premiere, bạn có thể dễ dàng tạo ra những video có khả năng tương thích với phần lớn các thiết bị đầu ra, dễ dàng lưu trữ và chỉnh sửa. Được thiết kế với giao diện thân thiện cho phép người dùng chỉnh sửa màu sắc, tạo các hiệu ứng kĩ xảo cho phim ảnh hoặc thêm vô số các hiệu ứng chuyển cảnh, các plugin từ bên ngoài, thêm tiêu đề, mô tả, âm thanh,..

 • Thiết kế và bố trí văn bản, đồ họa, video clip với độ chính xác cao
 • Chế độ xem mới Freeform trong bảng Project
 • Định dạng video tự động và tối ưu hóa các cảnh quay
 • Tính năng sao chép và dán hiệu ứng, âm thanh
 • Tốc độ phân loại màu và nhận diện khuôn mặt nhanh
 • Cải tiến bảng điều khiển Essential Graphics
 • Âm lượng nền xung quanh hộp thoại được điều chỉnh tự động
 • Trang bị phím tắt thông minh ( đối với bàn phím không sử dụng tiếng Anh)
 • Cho phép nhập nhiều định dạng video khác nhau

Hướng dẫn sử dụng Adobe Premiere Pro CC 2021

Ngoài hướng dẫn sử dụng Adobe Premiere Pro CC 2021, chúng tôi còn hướng dẫn bạn cách cắt video trong Premiere và cách chỉnh sửa video bằng Adobe Premiere Pro để bạn có thể thành thạo phần mềm này.

I. Làm quen với giao diện làm việc của Premiere

Nhìn chung, giao diện làm việc của phần mềm này bao gồm 5 cửa sổ chính:

 • Project Pannel ( cửa sổ dự án): là nơi chứa toàn bộ các file đã nhập và các title được tạo.
 • Source Monitor: là cửa sổ hỗ trợ người dùng xem lại các file nguồn.
 • Effect Pannel: được xem là nơi lưu trữ các hiệu ứng, kĩ xảo của chương trình.
 • Program Monitor: Sau khi dựng, các sản phẩm của bạn sẽ xuất hiện trong cửa sổ này, cho phép bạn xem lại toàn bộ quá trình dựng bao gồm các thao tác về hình ảnh, âm thanh, hiệu ứng bạn đã thực hiện.
 • Timeline Pannel: Đây là cửa sổ có chức năng theo dõi tiến độ làm việc của Sequence gồm các Video tracks, Audio tracks.

1. Tạo Project mới

Project (dự án) trong Adobe Premiere hay còn được viết tắt là AP. Chúng ta cần phải tạo project mới khi cần dựng 1 đoạn phim mới, ta cần phải tạo một project mới. Việc này giúp người dùng có thể quản lí và kiểm soát các dự án phim của mình một cách dễ dàng hơn. Để tạo 1 project mới, khi đang bắt đầu khởi động AP hay khi AP đang mở, bạn cần nắm rõ các bước sau:

1. Khi bắt đầu khởi động AP

  Bước 1: Khi bắt đầu khởi động AP, ta sẽ thấy xuất hiện 1 màn hình giới thiệu như dưới đây:

 • Bước 4: Nhấn OK và bạn đã tạo xong 1 project mới.

2. Khi AP đang mở

  Bước 2: Làm bước 3,4 tương tự như trên hướng dẫn.

2. Tạo Sequence mới

Sequence trong Adobe Premiere là nơi diễn ra mọi thao tác biên tập, chỉnh sửa video hoặc phim. Muốn tạo 1 project mới, ta cần tạo 1 sequence mới. Hoặc có thể tạo thêm các sequence vào trong quá trình edit video tùy theo nhu cầu của bạn. Với 1 Project, bạn có thể tạo ra nhiều sequence khác nhau.

3 bước để tạo 1 sequence mới:

 • Bước 2: Trong danh sách Available Presets, lựa chọn 1 Sequence pset được thiết lập trước
 • Bước 4: Nhấn OK và bạn đã tạo xong 1 Sequence mới.

Sau khi hoàn thành các bước tạo mới Project và Sequence, muốn bắt đầu dựng phim, bạn cần nhập các đoạn phim, âm thanh vào chương trình thông qua các cách sau:

 • Cách 3: Giữ chuột để kéo footage nguyên liệu từ bên ngoài thả trực tiếp vào Project Pannel.

Nhìn chung cách cắt video trong Premiere khá đơn giản nếu bạn biết sử dụng thành thạo các công cụ, trong đó có 2 công cụ được sử dụng nhiều nhất là Selection Tool (công cụ chọn) và Razor Tool (công cụ cắt).

Với Selection Tool, khi đưa chuột đến đầu phần audio hoặc đến video cần cắt, bạn có thể kéo dài hoặc rút ngắn lại thời lượng video.

Với Razor Tool cho phép bạn cắt video hoặc video theo ý muốn trên Timeline

Ngoài ra, nếu muốn biết AP của bạn đang ở chế độ nào trong 2 chế độ trên, bạn chỉ cần di chuyển chuột đến vùng Timeline. Nếu con trỏ có biểu tượng hình mũi tên thì AP đang ở chế độ Select, còn nếu xuất hiện biểu tượng dao lam thì AP ở chế độ Razor. Tuy vào mục đích và nhu cầu sử dụng, ta chỉ cần lựa chọn 1 trong 2 công cụ để thực hiện thao tác trên Timeline.

1. Chỉnh âm thanh

Để chỉnh sửa file âm thanh trong phần mềm Adobe Premiere Pro bạn cần nắm rõ những thao tác sau:

Ngoài ra, nếu muốn tuỳ chỉnh âm thanh để tạo sự liên kết với video bạn có thể sử dụng 1 vài hiệu ứng để tạo sự chuyển động uyển chuyển giữa các file. Quá trình này gôm 4 thao tác như sau:

 • Bước 1: Chọn 1 clip có chứa đoạn âm thanh bạn muốn tùy chỉnh
 • Bước 3: Giữ chuột để kéo thả hiệu ứng đã chọn vào vị trí âm thanh cần chỉnh.
 • Bước 4: Trên Timeline hoặc Effect controls, bạn có thể điều chỉnh độ ngắn dài của transitions.

2. Tạo các chuyển động

Để tạo chuyển động trong Premiere, bạn phải cần đến sự trợ giúp của ” keyframe“. được hiểu là điểm chốt trên một đường thời gian nhất định, đánh dấu sự bắt đầu hoặc kết thúc của quá trình chuyển đổi thông số layer, từ đó tạo ra các chuyển động cho đối tượng. Hoặc nếu muốn áp dụng hiệu ứng chuyển động có sẵn trong phần mềm video, bạn có thể sử dụng Video Effect tùy theo nhu cầu của bạn. Tuy nhiên, phần lớn chúng ta thường chỉ cần sử dụng Motion và Opacity là đủ.

Download phần mềm này tại đây.

V. Lời kết

Nguồn: EventusProduction


【#2】Hướng Dẫn Sử Dụng Phần Mềm Adobe Premiere Pro Chi Tiết

Hướng dẫn sử dụng Adobe Premiere Pro cho các bạn lần đầu làm quen với phần mềm này. Adobe Premiere Pro là một phần mềm chỉnh sửa video, nó cho phép người dùng có thể sao chép, sửa và chia sẻ video trên mạng internet, trên radio trực tuyến hoặc trên những thiết bị có kết nối mạng.

Adobe Premiere Pro những phiên bản gần đây sử dụng cơ chế mới cho phép người dùng nhập vào, biên tập và xuất video với chất lượng cao HD (high-definition) hay full HD. Tuy nhiên, để Adobe Premiere Pro làm việc được trơn tru chất lượng HD thì yêu cầu máy tính của người dùng phải rất mạnh, lượng RAM lớn và ổ cứng có tốc độ cao như ổ SSD, và còn trống nhiều dung lượng không dùng.

I. Giao diện Adobe Premiere Pro

Giao diện làm việc của phần mềm Adobe Premiere Pro như sau:

Project Pannel: gọi là Cửa sổ dự án – Đây là nơi chứa tất cả các file nguồn đã import (nhập vào), các title tạo trong khi dựng.

Source Monitor: Đây là cửa sổ gồm – màn hình xem lại các file nguồn bạn đã nhập vào

Program Monitor: Đây là cửa sổ xuất hiện sản phẩm đã dựng của bạn. Nó cho phép xem lại tất cả hình ảnh, âm thanh, effect (hiệu ứng) đã thao tác trong quá trình sử dụng.

Effect Pannel: Đây là cửa sổ gồm Effects – Các hiệu ứng, kỹ xảo của chương trình

Timeline Pannel: Cửa sổ cho phép bạn theo dõi tiến độ làm việc của sequence, bao gồm các đường hình (Video tracks) và các đường tiếng (Audio tracks).

Ngoài ra còn các cửa sổ làm việc trong quá trình sử dụng có thể xuất hiện như sau:

Effect Controls: Là cửa sổ cho phép bạn điều chỉnh các hiệu ứng hình ảnh, âm thanh đơn giản

1. Tạo project

Project có nghĩa là dự án, mỗi khi bắt đầu dựng một phim mới có nghĩa là chúng ta phải tạo một project mới. Điều này sẽ giúp người sử dụng quản lý các project một cách dễ dàng hơn.

* Tạo Project mới khi bắt đầu khởi

* Bước 4: Sau đó bạn nhấn vào Ok để hoàn tất việc tạo project mới.

* Tạo Project mới khi Adobe Premiere Pro đang mở

* Bước 3: Sau đó bạn nhấn vào Ok để hoàn tất việc tạo project mới.

2. Tạo sequence mới

Sequence trong Adobe Premiere Pro một là thuật ngữ để chỉ một bản dựng – nơi sẽ diễn ra mọi thao tác mà bạn biên tập trên đó. Trong một Project bạn có thể tạo thêm rất nhiều Sequence khác nhau tùy vào nhu cầu công việc.

Hướng dẫn tạo một Sequence mới như sau

Bước 3: Đặt tên cho Sequence ở mục Sequence Name. Sau đó chọn OK. Như vậy là chúng ta đã tạo xong một Sequence mới.

III. Cách Nhập file và quản lý file Adobe Premiere Pro

1. Import

Sau khi bạn đã tạo được một Project cũng như Sequence cần thiết, chúng ta phải nhập file (Import) chính là các đoạn phim, âm thanh vào phần mềm Adobe Premiere Pro

Có 4 cách sau để bạn import các file nguồn vào như sau:

Cách 1: Bạn dùng chuột kéo file video, audio thả trực tiếp vào cửa sổ Source Project. Đây là cách đơn giản nhất!

2. Quản lý file import (file nhập vào)

Bạn tạo các thư mục theo từng phần riêng như (video, audio, image…) và theo nguồn (băng quay, tư liệu, ..)

Để thay đổi chế độ Select hay Razor ta nhấn chuột trái vào biểu tượng Select

hoặc Razor trên thanh công cụ. Các bạn cũng có thể dùng phím C để chọn công cụ Razor và phím V để chọn công cụ Select.

Bước 1: Bạn mở sequence bằng cách nhấn đúp chuột vào tên sequence cần làm

Bước 2: Dùng chuột kéo file video từ cửa sổ project rồi thả vào timeline. Trên màn hình Program sẽ xuất hiện hình ảnh của video. Bên dưới màn hình Program bạn sẽ thấy các chức năng Play, Stop, … như sau.

Bước 3: Tiếp đến bạn chuyển sang công cụ Razor bằng cách nhấn phím C trên bàn phím, bạn muốn cắt ở vị trí nào thì ta di chuột tới vị trí đó và nhấn chuột trái. Đoạn clip sẽ bị cắt như hình dưới.

Bước 1: Bạn mở file nguồn tư liệu lên màn hình Source bằng cách nhấn đúp chuột trái vào file đó trong cửa sổ Project hoặc dùng chuột gắp thả trực tiếp vào màn hình Source. Màn hình Source sẽ xuất hiện file đó, bên dưới là các chức năng Playback cho màn hình Source.

* Ghép phim

Việc ghép các clip lại với nhau sẽ được thực hiện ngay sau khi bạn cắt clip. Thực hiện việc ghép các clip rất đơn giản. Chuyển về chức năng Select, dùng chuột gắp thả các clip trên timeline lại với nhau sao cho khớp.

V. Cách tạo title, chèn title và sửa title Adobe Premiere Pro

1. Tạo title (tiêu đề)

Để tạo các tiêu đề trong Adobe Premiere Pro bằng tiếng việt thì máy tính của bạn phải bắt buộc phải cài Unikey. Adobe Premiere Pro chỉ nhận các phông chữ có mã VNI nên trước khi tạo chữ bạn phải chuyển bảng mã trong Unikey sang VNI Windows.

2. Chèn title, chèn tiêu đề

Sau khi các bạn được tạo title, chúng ta sẽ thấy nó nằm ở cửa sổ Project như các file nguồn khác.

VI. Cách xuất phim Adobe Premiere Pro

Sau khi bạn đã hoàn thành các công việc và cắt ghép video và audio, chèn các title thích hợp thì việc cuối cùng của dựng phim chính là xuất chúng ra thành các file video hoàn chỉnh

Bạn muốn xuất sequence nào, bạn phải chọn sequence đó trên cửa sổ timeline:

Sau khi thiết lập các thông số vừa ý, nhấn Export, Adobe Premiere Pro sẽ thực hiện quá trình xuất phim:


【#3】“link Down” Adobe Premiere Pro Cs6 Bản Quyền + Hướng Dẫn Cài Đặt

1. Giới thiệu về Adobe Premiere

Adobe Premiere Pro hay còn gọi là Premiere Pro. Đây là ứng dụng chỉnh sửa video theo thời gian.

 • Nhà phát triển: Adobe Systems
 • Ra mắt lần đầu tiên: năm 2003,
 • Adobe Premiere Pro là sự kế thừa của Adobe Premiere.

2. Những tính năng của phần mềm Adobe Premiere

Adobe Premiere hỗ trợ chỉnh sửa video độ nét cao. Chỉnh sửa âm thanh và âm thanh VST và hỗ trợ trộn âm thanh 5.1 có sẵn. Mặt khác, Premiere Pro còn có thể hỗ trợ nhiều tệp video và âm thanh, mã trên cả hai hệ điều hành MacOS và Windows.

Hơn nữa, Adobe Premiere còn hỗ trợ chỉnh sửa 3D với khả năng xem chất liệu 3D sử dụng màn hình 2D khi sử dụng với Cineform’s Neo.

3. Các ứng dụng tích hợp vào công việc

 • After Effects
 • Photoshop
 • Adobe Story, OnLocation và Prelude

4. Download Adobe Premiere Pro CS6

Tải xuống Adobe Premiere bên dưới. Tệp zip đã tải xuống bao gồm tệp cài đặt để cài đặt. Kèm theo là một thư mục chứa các tệp bao gồm 32 bit và 64 bit.

5. Cài đặt Adobe Premiere Pro CS6 như thế nào?

Trước khi cài đặt Adobe Premiere, bạn cần ngắt kết nối với wifi. Nếu được kết nối với wifi, khi cài đặt, bạn sẽ được yêu cầu đăng nhập vào Adobe. Điều này sẽ gây rắc rối cho bạn nếu bạn chưa đăng ký tài khoản Adobe. Do đó, dù bạn có tài khoản Adobe hay không, bạn cũng nên tắt kết nối wifi để tiến hành cài đặt nhanh hơn. Để bỏ qua việc đăng nhập vào Adobe.

6. [email protected] Adobe Premiere Pro CS6 như thế nào?

Sau khi đã hoàn tất việc cài đặt, giao diện hiển thị lúc này là bản dùng thử 30 ngày

Đừng lo lắng, bây giờ bạn chỉ tìm tới đến thư mục mà bạn đã tải xuống. Sao chép tệp “ chúng tôi “. Tùy thuộc vào hệ điều hành của thiết bị bạn đang sử dụng để chọn tệp sao cho phù hợp.

Cuối cùng chỉ việc tìm đến đường dẫn mà ban đầu bạn đã thiết cài đặt để dán vào thay thế. Như vậy là bạn đã có thể sử dụng Adobe Premiere full bản quyền. Thật tuyệt vời đúng không!

⭐ ⭐ ⭐ ⭐ ⭐ 4.8 / 5 ( 6.454 votes )

adobe pmiere pro cs6, download adobe pmiere pro cs6 full [email protected] 64bit, adobe pmiere pro cs6 portable 64bit, adobe pmiere pro cs6 32bit, adobe pmiere pro cs6 full, download adobe pmiere pro cs6 full [email protected], download adobe pmiere pro cs6, adobe pmiere pro cs6 full [email protected] 32bit, tải adobe pmiere pro cs6 full [email protected], adobe pmiere pro cs6 full [email protected], adobe pmiere pro cs6 download, adobe pmiere pro cs6 portable, adobe pmiere pro cs6 full [email protected] 64 bit, adobe pmiere pro cs6 32 bit, hướng dẫn sử dụng adobe pmiere pro cs6, adobe pmiere pro cs6 [email protected], phan mem dung phim adobe pmiere pro cs6, [email protected] adobe pmiere pro cs6, giao trinh adobe pmiere pro cs6 pdf, adobe pmiere pro cs6 32bit full [email protected], adobe pmiere pro cs6 full [email protected] 64bit, tải adobe pmiere pro cs6, key adobe pmiere pro cs6, serial number adobe pmiere pro cs6, adobe pmiere pro cs6 32 bit full [email protected], hướng dẫn sử dụng phần mềm adobe pmiere pro cs6, adobe pmiere pro cs6 full [email protected] fshare, adobe pmiere pro cs6 free download, rovi totalcode for adobe pmiere pro cs6, download adobe pmiere pro cs6 full [email protected] sinhvienit, giá phần mềm adobe pmiere pro cs6, hướng dẫn download adobe pmiere pro cs6, adobe pmiere pro cs6 32bit free download, adobe pmiere pro cs6 portable 32 bit, cấu hình adobe pmiere pro cs6, adobe pmiere pro cs6 serial number, adobe pmiere pro cc và cs6, tai adobe pmiere pro cs6 full [email protected], adobe pmiere pro cs6 family serial number, adobe pmiere pro cs6 full cho mac, adobe pmiere pro cs6 full [email protected] google drive, giáo trình học adobe pmiere pro cs6, tai adobe pmiere pro cs6, hướng dẫn adobe pmiere pro cs6, đầu băng đám cưới 2014 for adobe pmiere pro cs6, giáo trình adobe pmiere pro cs6, download phần mềm dựng phim adobe pmiere pro cs6, hướng dẫn dùng adobe pmiere pro cs6, download adobe pmiere pro cs6 32bit full [email protected], huong dan su dung adobe pmiere pro cs6


【#4】Tải Adobe Premiere Pro Cs6 + Hướng Dẫn Cài Đặt

Mặc dù đã là phần mềm dựng phim có hơn 7 năm tuổi đời nhưng đến nay Adobe Premiere CS6 vẫn được đông đảo người đam mê đồ họa, dựng phim sử dụng cũng như đưa vào các giáo trình giảng dạy bởi tính ổn định, nhiều tính năng không kém cạnh các phiên bản mới hơn. Bài viết này TIMT sẽ giới thiệu đến các bạn link tải Adobe Premiere CS6 và hướng dẫn cài đặt chi tiết nhất.

Giới thiệu Adobe Premiere CS6

Adobe Premiere Pro CS6 là phần mềm chỉnh sửa, biên tập video chuyên nghiệp. Được sử dụng rộng rãi và phổ biến nhất hiện nay do hãng Adobe Systems phát triển. Ngoài Adobe After Effects CC, Photoshop CC, Illustrator CC thì Premiere Pro là một trong những phần mềm đồ họa không thể thiếu đối với một Designer chuyên nghiệp. Adobe Premiere CS6 cung cấp khả năng chỉnh sửa video đơn giản, phù hợp hơn đối với những người dùng mới tìm hiểu so After Effects.

Là một phần mềm biên tập và chỉnh sữa video chuyên nghiệp hay được dùng trong các Studio, Adobe Premiere Pro Cs6 có khả năng ghép sửa, chỉnh màu sắc, lồng nhạc, chống rung video, sửa nền… Bạn có thể dễ dàng sử dụng Adobe Premiere Pro Cs6 để cắt, ghép video, lồng ghép những khung hình và thêm những hiệu ứng có sẵn vào thước phim của mình. Mặc dù không có những công cụ tạo ra hiệu ứng bằng việc kết hợp sự sáng tạo như After Effect nhưng Premier Pro vẫn rất tuyệt vời để lựa chọn làm phần mềm dựng phim.

Các tính năng mới có trên Adobe Premiere CS6

 • Tính năng của phần mềm Adobe Premiere Pro CS6
 • Cải tiến Mercury Playback Engine
 • Quy trình chỉnh sửa linh hoạt, hiệu quả
 • Sắp xếp tiến độ hợp lý
 • Hiệu ứng Warp Stabilizer
 • Adobe pmiere pro chỉnh sửa multicam mở rộng
 • Bộ sửa Three-Way Color trực quan
 • Các layer điều chỉnh mới
 • Cải tiến bảng giám sát tùy chỉnh
 • Quy trình Project nhanh hơn
 • Hỗ trợ camera DSLR chuẩn
 • Track audio linh hoạt
 • Tích hợp Adobe Prelude CS6
 • Tích hợp Adobe SpeedGrade CS6
 • Playback không ngắt quãng
 • Hiệu ứng Rolling Shutter Repair
 • Trình duyệt Preset Browser mới
 • Cải tiến độ ổn định và hiệu suất
 • Hỗ trợ RED EPIC và RED Scarlet-X
 • Thêm nhiều thiết bị phổ biến và bộ cài đặt trước định dạng
 • 64-bit Adobe Encore CS6 mới
 • Import MPEG nhanh hơn
 • Adobe Premiere Pro CS6 sửa tỷ lệ pixel trong pview
 • Cải tiến biên tập đĩa DVD và Bru-Ray
 • Cải tiến Adobe Premiere Pro CS6 biên tập đĩa DVD web

Yêu cầu hệ thống

 • Hệ điều hành: Windows XP / 7 / 8 / 10
 • Kiến trúc tương thích: 32 Bit & 64 Bit
 • Bộ vi xử lý: Intel Core2 Duo hoặc AMD Phenom II
 • RAM: 4 GB (khuyến nghị 8 GB)
 • Độ phân giải: 1280 x 800 trở lên
 • Dung lượng ổ cứng: 2 GB để cài đặt
 • Card màn hình: GPU được bộ Adobe CS6 hỗ trợ và có bộ nhớ VRAM ít nhất là 1 GB.

Tải Adobe Premiere Pro CS6

Tải Adobe Premiere Pro CS6 + Hướng Dẫn Cài Đặt

Hướng Dẫn Cài Đặt Adobe Premiere Pro CS6

Sau khi tải về, bạn dùng công cụ Winrar để giải nén với mật khẩu được cung cấp ở phần thông tin tải bên trên. Bạn sẽ được một thư mục bên trong chứa tập tin cài đặt. Bạn NGẮT KẾT NỐI MẠNG và chạy tập tin Setup.exe


【#5】Hướng Dẫn Sử Dụng Adobe Premiere Chi Tiết Từ Cơ Bản

Phần mềm Adobe Premiere còn được gọi là pmiere hay Pr. Là một phần mềm dựng phim chuyên nghiệp được cung cấp bởi hãng Adobe Systems.

Adobe Premiere là một phần mềm hiệu chỉnh video, người dùng có thể sao chép, hiệu chỉnh và chia sẻ video trên net, trên radio, trên đĩa hoặc trên những thiết bị. Phần mềm Adobe Premiere sử dụng cơ chế mới cho phép nhập, biên tập và xuất video với chất lượng cao HD (high-definition). Tuy nhiên, để làm việc tốt với video chất lượng HD yêu cầu hệ thống máy tính của người dùng phải rất mạnh, lượng RAM lớn và đĩa cứng có tốc độ cao, dung lượng còn trống lớn.

2. Chức năng của phần mềm dựng phim Adobe Premiere

Đây là một trong những phần mềm được các nhà làm phim chuyên nghiệp lựa chọn, và cộng đồng hỗ trợ đông đảo. Là một phần mềm hoạt động đa nền tảng, dễ dàng cài đặt. Premiere có thể tạo ra những video có khả năng tương thích với hầu hết các thiết bị đầu ra, dễ dàng lưu trữ và chỉnh sửa. Premiere là phần mềm nâng cao thường được các trường đào tạo sau khi sinh viên học xong các kiến thức về các phần mềm thiết kế đồ họa.

Premiere cho phép nhập vào nhiều định dạng video khác nhau, chấp nhận nhiều định dạng ảnh, vector, hay ảnh động. Với giao diện thân thiện dễ sử dụng, Pr cho phép chỉnh sửa màu sắc, tạo hiệu ứng phim ảnh, kĩ xảo. Bạn cũng có thể thêm vào vô số các hiệu ứng chuyển cảnh, các plugin từ bên ngoài vào. Bạn có thể thêm tiêu đề, mô tả, âm thanh…

Làm quen với giao diện phần mềm dựng phim Adobe Premiere

Giao diện chính của Adobe Premiere chia thành 5 vùng mà ta cần phải nắm rõ chức năng của từng vùng để tránh bị nhầm lẫn cũng như hoa mắt khi lần đầu sử dụng phần mềm này cũng như dễ dàng hiểu sâu hơn về hướng dẫn sử dụng Adobe Premiere trước khi bắt tay vào thao tác các công cụ trên phần mềm

– Khu vực 1: Project Pannel đây là cửa sổ dự án nơi chứa tất cả các file nguồn đã import và title tạo trong quá trình dựng phim

– Khu vực 2: Source Monitor đây là màn hình giúp người dùng xem lại các file nguồn

– Khu vực 3: Program Monitor đây là cửa sổ chứa các sản phẩm của chính bản dựng lên. Màn hình này cho phép tất cả các hình ảnh, âm thanh và cả effect thực hiện trong quá trình dựng được phát lại cho người dùng xem thành quả và kiểm tra

– Khu vực 4: Effect Pannel đây là nơi bạn có thể tìm các hiệu ứng, kỹ xảo của chương trình

– Khu vực 5: Timeline Pannel đây là khu vực theo dõi tiến độ làm việc cảu sequence gồm đường hình hay còn gọi là Video tracks và đường âm thanh – Audio tracks

Ngoài cửa sổ giao diện chính này ra cũng cần phải làm quen với một số cửa số làm việc khác sẽ sử dụng đến trong quá trình dựng phim của mình. Đó là

– Effect Controls đây là cửa sổ dùng riêng để điều chỉnh hiệu ứng âm thanh và hình ảnh

– Audio Mix đây là nơi bạn sáng tạo, cắt ghép, điều chỉnh âm thanh.

Như vậy là ta đã làm quen với các cửa sổ làm việc trong Adobe Premiere. Cùng bắt tay vào các bước dựng phim với phần mềm Adobe Premiere thôi

Tạo project, sequence mới

Tạo project khi mới mở Adobe Premiere

Bước 1: Ta bắt đầu khởi động phần mềm Adobe Premiere. Sau đó sẽ xuất hiện hộp thoại “Welcome to Adobe Premiere”

Bước 2: Chọn New Project để tạo một dự án mới.

Bước 3: Xuất hiện hộp thoại New Project. Lựa chọn thư mục lưu dự án của bạn trong phần Browse. Đặt tên thư mục ở mục Name.

Bước 4: Kết thúc bước tạo Project bằng nút OK

Bước 2: Xuất hiện hộp thoại New Project. Lựa chọn thư mục lưu dự án của bạn trong phần Browse. Đặt tên thư mục ở mục Name.

Bước 3: Kết thúc bước tạo Project bằng nút OK

Sequence nghĩa là một bản dựng trong một project được tạo. Một project có thể có nhiều sequence khác nhau. Đây là nơi diễn ra các thao tác biên tập, chỉnh sửa phim trên đó. Sau khi tạo xong 1 project mới ta tiếp tục tạo các sequence tiếp theo để tiếp tục thực hiện.

Với trường hợp bạn vừa tạo một project mới thì Adobe Premiere sẽ bắt buộc bạn phải tạo luôn một sequence mới. Ngay sau các bước tạo project mới thì sẽ xuất hiện hộp thoại New Sequence. Lúc này bạn đặt tên cho sequence rồi bấm OK là hoàn thành xong

Bước 2: Ở mục Sequence Presets lựa chọn trong danh sách Available Presets 1 sequencen

Bước 3: Đặt tên cho sequence rồi bấm OK là hoàn thành xong

Sau khi tạo xong project và sequence ta cần phải import các đoạn phim, âm thanh và hình ảnh để bắt đầu dựng phim. Có 4 cách để Import

Cách 1: Kéo file video, hình ảnh, âm thanh thả trực tiếp vào Source Project

Cách 3: Trên cửa sổ Project bấm chuột phải vào vị trí bất kỳ trên cửa sổ sau đó chọn Import và lựa chọn file chứa dữ liệu rồi bấm ok là xong

Cách 4: Kích đúp chuột vào cửa số project và chọn import và tiếp tục các thao tác như 3 cách trên để hoàn thiện.

Bạn cần quản lý các file import của mình bằng cách chia nhỏ nhiều thư mục và ghi rõ từng thư mục chứa dữ liệu gì để việc tìm kiếm sau này trở nên dễ dàng hơn. Bạn có thể chia thêm nhiều thư mục con ở các thư mục chính để giúp tôi ưu import nhất có thể.

4. Những điều bạn cần biết về phần mềm dựng phim Adobe Premiere?

Bạn cần hiểu rằng Adobe Premiere là 1 phần mềm chỉnh sửa video chuyên nghiệp, thật không dễ dàng gì để chinh phục được nó. Thế nhưng nếu bạn chỉ cần nhu cầu đơn giản, thì Premiere vẫn có thể giúp bạn làm điều này mà không gặp bất kì khó khăn nào.

– Adobe Premiere là phần mềm làm phim năng xuất. Nhưng nếu bạn muốn làm việc lâu dài với nó bạn cần trang bị 1 máy tính có cấu hình đủ mạnh, và chuyên dụng.

– Adobe Premiere là phần mềm chuyên cắt ghép và hiệu chỉnh video. Chúng cho phép bạn chỉnh sửa âm thanh và hiệu ứng. Thế nhưng để có thể tạo ra những hiệu ứng âm thanh hay hình ảnh phức tạp thì bạn cần sử dụng các phần mềm hỗ trợ. Premiere tương thích và hỗ trợ tốt với nhiều phần mềm khác. Trong đó có audition (phần mềm chỉnh sửa âm thanh chuyên nghiệp), Aftereffec (phần mềm chỉnh tạo hiệu ứng hình ảnh, và diễn hoạt).

– Bạn cũng cần hiểu rằng Adobe Premiere là phần mềm dựng phim chứ không phải là thiết kế đồ họa. Nếu như liệt kê thì Premiere là phần mềm được tạo ra phục vụ cho mảng truyền thông đa phương tiện.

Hy vọng rằng với những chia sẻ vừa rồi của UNICA về hướng dẫn sử dụng Adobe Premiere chi tiết từ cơ bản kèm theo đó là các thông tin hữu ích giúp bạn hiểu rõ hơn về phần mềm dựng phim Adobe Premiere chuyên nghiệp này.

Khóa học Adobe Premiere cơ bản được xem là một trong những cuốn cẩm nang tuyệt vời giúp bạn xây dựng nền tảng dựng phim, video chuyên nghiệp đây chắc chắn sẽ là khóa học mà bạn không thể bỏ lỡ. Chính vì vậy, Đừng bỏ qua phần mềm dựng phim Adobe Premiere nếu bạn đang trên chặng đường trau dồi kỹ năng và mong muốn trở thành một Master trong ngành. Hãy đến với khoá học để hiểu và thành thạo hơn các kỹ năng với phầm mềm dựng phim thần kỳ này


【#6】Hướng Dẫn Sử Dụng Và Download Adobe Premiere Miễn Phí

Phần mềm Adobe Premiere hay còn được biết đến với một tên gọi khác là Pr hay là Premiere. Đây được biết đến là một trong những phần mềm dựng phim chuyên nghiệp được cung cấp bởi hãng Adobe Systems.

Phần mềm Adobe Premiere hỗ trợ hiệu chỉnh video. Ngoài ra, giúp các bạn có thể thực hiện nhanh chóng được những thao tác như thêm text, cắt/ ghép hay chèn các hiệu ứng khác đi kèm,… Đặc biệt, phần mềm ứng dụng này có thể thực hiện được những thao tác chỉnh sửa về âm thanh, màu sắc nhanh chóng. Khi sử dụng phần mềm này sẽ giúp các bạn có thể sở hữu được những video chất lượng cao và phục vụ trong những nhu cầu khác nhau.

Phần mềm Adobe Premiere làm được những gì?

Các dòng máy smart phone hiện nay hỗ trợ vô vàn các ứng dụng khác nhau đi kèm. Đối với phần mềm pmiere nó cũng hỗ trợ quá trình cắt ghép video và nó có nhiều ưu điểm vượt trội hơn hẳn, giúp mọi người tạo ra được những đoạn video chất lượng tốt.

Phần mềm Adobe Premier Pro thường được những nhà sản xuất phim chuyên nghiệp lựa chọn và được đông đảo người ưu tiên lựa chọn. Nó được đánh giá là một phần mềm hoạt động đa nền tảng và rất dễ cài đặt. Dựng video chuyên nghiệp với Adobe Premiere có khả năng tương thích với những thiết bị đầu ra, thuận tiện hơn trong quá trình chỉnh sửa và lưu trữ.

Adobe Premiere là một trong những phần mềm nâng cao, đa phần được những trường đào tạo sau khi sinh viên đã tốt nghiệp, hay những đối tượng theo học những kiến thức thiên về thiết kế đồ họa.

Đối với phần mềm Adobe Premiere sẽ cho phép các bạn nhập thêm được nhiều định dạng video khác nhau, chấp nhận các hình ảnh động, nhiều định dạng ảnh hay vector. Đặc biệt, giao diện của Premiere cũng rất dễ sử dụng và hỗ trợ thêm các hiệu ứng chuyển đổi cảnh, cũng như Plugin từ bên ngoài. Ngoài ra, các bạn còn có thể thêm được tiêu đề, âm thanh và những mô tả tương ứng,…

Hướng dẫn tải phần mềm Adobe Premiere

Trước khi sử dụng phần mềm Adobe Premiere các bạn cần phải tiến hành tải phần mềm này về máy và tiến hành cài đặt. Để tiến hành tải phần mềm này không quá khó, các bạn có thể lựa chọn những link có sẵn bộ cài, tiếp tục thao tác tải và cài đặt phần mềm.

Link download tốc độ cao: Tại đây.

Hướng dẫn cài đặt phần mềm Adobe Premiere

Sau khi các bạn đã hoàn tất quá trình tải phần mềm Adobe Premiere, hãy bắt tay vào quá trình cài đặt phần mềm này. Để tiến hành cài đặt phần mềm ứng dụng này các bạn hãy tiến hành thực hiện tuần tự theo các bước cụ thể như sau:

 • Bước 1: Tiến hành giải nén bộ cài đặt đã tải về.
 • Bước 2: Ở bước này các bạn hãy kích hoạt vào mục “Setup“.
 • Bước 6: Trong trường hợp bạn đang dùng Windows 64bit thì có thể lựa chọn tương ứng là 32 bit hoặc 64 bit. Tùy vào mục đích sử dụng của mình các bạn hãy lựa chọn bản tương ứng.
 • Bước 7: Ở bước này hãy đợi Install xong, hãy chọn mục “Close“. Như vậy là các bạn đã hoàn tất quá trình cài đặt phần mềm adobe p.

Với những thao tác cài đặt phần mềm Adobe Premiere đơn giản trên các bạn đã có thể sử dụng để chỉnh sửa và tạo được những video chất lượng. Sử dụng một thời gian các bạn sẽ biết rõ được những công cụ hữu ích trong phần mềm.

Video hướng dẫn cài đặt phần mềm Premiere Pro CC 2021 mới nhất

Một số lưu ý cần biết khi dùng phần mềm Adobe pmiere

Các bạn cần biết được rằng phần mềm Adobe Premiere có khả năng chỉnh sửa video chuyên nghiệp. Tuy nhiên, các bạn không dễ dàng có thể thực hiện được tất cả những công cụ trên phần mềm đó. Nhưng nếu như các bạn thực sự có nhu cầu sử dụng phần mềm này trong công việc của mình, thì hãy dành ra ít thời gian học tập.

Phần mềm pmiere có khả năng sản xuất phim chuyên nghiệp. Tuy nhiên, để có thể làm việc lâu dài và mang lại hiệu quả cao đối với phần mềm này các bạn cần phải chuẩn bị một máy tính có cấu hình đủ mạnh và chuyên nghiệp.

Adobe Premiere còn hỗ trợ thêm quá trình hiệu chỉnh video và cắt ghép tương ứng. Ngoài ra, nó còn cho phép các bạn thay đổi các hiệu ứng và hiệu chỉnh về âm thanh. Nhưng để có thể tạo được hiệu ứng âm thanh, các hình ảnh phức tạp cần phải có thêm những phần mềm khác hỗ trợ đi kèm. Và phần mềm này nó hỗ trợ tương thích với những phần mềm khác đi kèm, vì vậy các bạn hãy cân nhắc lựa chọn để mang lại hiệu quả công việc cao.

Ngoài ra, các bạn cần phải biết rằng Adobe Premiere là phần mềm dựng phim chứ không phải là phần mềm được chỉ để sử dụng để thiết kế đồ họa. Đặc biệt, nó có ý nghĩa lớn trong việc truyền bá thông tin đa phương tiện đến với mọi người.

Chắc hẳn với tất cả những thông tin chúng tôi vừa cung cấp trên đã giúp các bạn hiểu được rõ về phần mềm Adobe Premiere, biết được link tải và cách cài đặt phần mềm nhanh chóng. Hy vọng đây sẽ là những kiến thức hữu ích giúp các bạn biết thêm được nhiều kiến thức mới trong việc tạo dựng những đoạn video hay đoạn phim chất lượng và gây ấn tượng cho người xem.


【#7】Hướng Dẫn Dựng Phim Với Phần Mềm Adobe Premiere Pro

Hướng dẫn dựng phim với phần mềm Adobe Premiere Pro

Adobe Premiere Pro là một phần mềm hiệu chỉnh video, người dùng có thể sao chép, hiệu chỉnh và chia sẻ video trên net, trên radio, trên đĩa hoặc trên những thiết bị. Premiere Pro sử dụng cơ chế mới cho phép nhập, biên tập và xuất video với chất lượng cao HD (high-definition). Tuy nhiên, để làm việc tốt với video chất lượng HD yêu cầu hệ thống máy tính của người dùng phải rất mạnh, lượng RAM lớn và đĩa cứng có tốc độ cao, dung lượng còn trống lớn.

I. Giao diện làm việc của Adobe Premiere Pro:

1. Project Pannel: Cửa sổ dự án – Đây là nơi chứa tất cả các file nguồn đã import, các title tạo trong khi dựng.

2. Source Monitor: Đây là cửa sổ gồm: màn hình xem lại các file nguồn.

3. Program Monitor: Đây là cửa sổ xuất hiện sản phẩm đã dựng của bạn. Nó cho phép xem lại tất cả hình anh, âm thanh, effect mà chúng ta đã thao tác trong quá trình dựng.

4. Effect Pannel: Đây là cửa sổ gồm: Effects – Các hiệu ứng, kỹ xảo của chương trình

5. Timeline Pannel: Đây là cửa sổ xuất hiện tiến độ làm việc của sequence, bao gồm các đường hình (Video tracks) và các đường tiếng (Audio tracks).

Ngoài ra trong khi làm việc, chúng ta còn gặp các cửa sổ làm việc sau:

Effect Controls: Là cửa sổ cho phép điều chỉnh các hiệu ứng hình ảnh, âm thanh:

Audio Mix: Là cửa sổ cho phép xem lại, điều chỉnh, trộn các đường tiếng:

* Bước 2: Chọn New Project. Một cửa sổ mới sẽ xuất hiện như hình sau:

* Bước 3: Ở mục Location, chúng ta nhấn vào Browse để chọn thư mục chứa Project mà chúng ta đang tạo. Ở mục Name, chúng ta đặt tên Project.

* Bước 4: Sau đó nhấn vào Ok.

2. Tạo sequence mới

Sequence trong AP là thuật ngữ để chỉ một bản dựng – nơi mà diễn ra mọi thao tác biên tập phim trên đó. Trong một Project ta có thể tạo rất nhiều Sequence khác nhau. Có các trường hợp sau cần tạo một Sequence mới: khi bắt đầu một Projetc mới và tạo thêm Sequence cho Project đang sử dụng.

Các bước tạo một Sequence mới như sau:

Đối với các project phim ở MISA, hầu hết đầu vào đều được quay bằng máy quay Sony VX 2100 nên chất lượng hình ảnh đạt chuẩn tối đa là DV PAL. Do đó, hấu hết các Sequence cũng lựa chọn Preset DV PAL. Còn chọn Standard hay Widescreen còn phụ thuộc vào việc cài đặt chế độ ghi của máy quay là 4:3 hay 16:9.

Bước 3: Đặt tên cho Sequence ở mục Sequence Name. Sau đó chọn OK. Như vậy là chúng ta đã tạo xong một Sequence mới.

1. Import

Sau khi đã tạo Projetc cũng như Sequence, để bắt đầu công việc dựng phim, chúng ta phải nhập (Import) các đoạn phim, âm thanh vào chương trình.

Có các cách sau để import các file nguồn vào chương trình:

Cách 1: Dùng chuột rê file video, audio thả trực tiếp vào cửa sổ Source Project.

2. Quản lý file import

Tạo các thư mục theo chất liệu (video, audio, image, …) và theo nguồn (băng quay, tư liệu, ..)

1.Cắt phim

Trong khi cắt phim, có hai công cụ được sử dụng nhiều nhất là công cụ chọn ( Selection Tool) và công cụ cắt ( Razor Tool). Để biết được hiện tại AP đang ở chế độ Select hay Razor, ta cần di chuột vào vùng Timeline, nếu con trỏ chuột có hình mũi tên thì có nghĩa ta đang ở chế độ Seletc, nếu con trỏ có hình một chiếc dao lam thì có nghĩa ta đang ở chế độ cắt. Để chọn chế độ Select hay Razor ta nhấn chuột trái vào biểu tượng Select

hoặc Razor trên thanh công cụ. Nếu dùng bàn phim, nhấn phím C để chọn công cụ Razor và phím V cho công cụ Select.

1.1 Cắt phim trên Timeline

Cách cắt này thường áp dụng khi chúng ta dựng các phim sự kiện – tức là trình tự phim sẽ đúng như trình tự của sự kiện. Cắt phim trên Timeline được thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Mở sequence bằng cách nhấn đúp chuột vào tên sequnce.

Bước 2: Dùng chuột gắp file video từ cửa sổ project thả vào timeline. Trên màn hình Program sẽ xuất hiện hình ảnh của video. Bên dưới màn hình Program sẽ thấy các chức năng Play, Stop, … như hình dưới:

Nhấn chuột vào nút để chạy video trên timline. Muốn dừng ở vị trí nào thì nhấn chuột vào nút . Hoặc dùng phím Space trên bàn phím để Play và Stop.

1.2 Cắt trên Source Monitor

Đây là cách cắt áp dụng đối với dựng các thể loại phim còn lại. Thông thường, khi sản xuất một phóng sự, một phim giới thiệu hay một phim truyện, ta sẽ phải quay rất nhiều tư liệu, tập hợp rất nhiều các nguồn tư liệu khác nhau. Sau đó phỉa dành ra rất nhiều thời gian để xem lại chúng, lựa chọn những cảnh quay tốt nhất để dựng thành phim. Để dựng được phim này, nếu dùng cách cắt trên timeline sẽ rất mất thời gian. Do đó ta dùng cách cắt trên màn hình Source Monitor, các bước như sau:

Bước 2: Nhấn chuột vào để chạy file nguồn. Khi nào chạy đến đoạn muốn lấy thì nhấn chuột vào để dừng.

Bước 3: Thiết lập điểm đầu và điểm cuối của đoạn cần lấy. Dùng phím mũi tên bên phải và bên trái để lùi hoặc tiến từng frame, khi đến vị trí cần thiết lập điểm đầu (In point), nhấn chuột vào nút để thiết lập điểm đầu; khi đến vị trí cần thiết lập điểm cuối cần lấy, nhấn để thiết lập điểm cuối.

Bước 4: Chèn đoạn cần lấy vào timeline. Để chèn đoạn cần lấy đã thiết lập in point và out point, nhấn chuột vào nút , đoạn clip sẽ được chèn vào Timeline. Hoặc chuyển về công cụ Select, di chuyển vào màn hình Source, gắp đoạn clip thả vào timeline. Nếu chỉ muốn chèn hình, di chuột đến biểu tượng , gắp và thả vào track hình trên timeline. Nếu chỉ muốn chèn tiếng, di chuột đến biểu tượng , gắp và thả vào track tiếng trên timeline.

2.Ghép phim.

Thường thì việc ghép các clip sẽ được thực hiện ngay sau khi cắt clip. Thực hiện việc ghép các clip rất đơn giản. Chuyển về chức năng Select, dùng chuột gắp thả các clip trên timeline lại với nhau.

Đối với thể loại phim sự kiện, trong khi cắt, ta sẽ phải bỏ đi những đoạn xấu hoặc không cần thiết. Để xóa đi đoạn này, chuyển về công cụ Select, nhấn chuột vào đoạn cần xóa, đoạn chọn sẽ như hình dưới:

Dùng phím Backspace hoặc phím Delete trên bàn phím để xóa doạn đã chọn. Trên timeline xuất hiện một khoảng trống:

Chọn Ripple Delete thì khoảng trống sẽ mất, tất cả những clips phía sau (bên phải) sẽ tự động thu lại.

1. Tạo title

Để tạo một title mới ta có các cách sau:

Cách 2: Trong cửa sổ project, nhấn chuột vào nút ( New Items) chọn Title…

Một cửa sổ mới xuất hiện:

Đặt tên cho Title ở vùng Name và nhấn OK. Một cửa sổ tạo title xuất hiện:

Chọn phông chữ bắt đầu bằng VNI, chọn công cụ Type (T) để bắt đầu viết chữ. Sau khi viết chữ xong ta cần định dạng lại chúng về vị trí (Position), phông chữ, loại chữ, cỡ chữ, màu chữ. Sau đó tắt cửa sổ title đi.

2. Chèn title

Sau khi tạo title, ta sẽ thấy nó nằm ở cửa sổ Project như các file nguồn khác.

Để sử dụng các title, ta dùng chuột gắp title thả vào đường hình (video track) ở vị trí mà chúng ta muốn chèn. Chú ý rằng, title phải được đặt ở đường hình nằm trên những đường hình khác:

3. Sửa title

Để sửa title, ta nhấn đúp chuột trái vào title cần sửa trên timeline hoặc ở cửa sổ Project. Màn hình cho phép chỉnh sửa title xuất hiện. Thực hiện các thao tác chỉnh sửa rồi đóng cửa sổ title vào là quá trình chỉnh sửa hoàn tất.

VI. Xuất phim

Sau khi đã hoàn thành các công việc cắt ghép video và audio, chèn các title thích hợp, công việc cuối cùng của dựng phim là xuất chúng ra thành sản phẩm.

Muốn xuất sequence nào, ta phải chọn sequence đó trên cửa sổ timeline:

hoặc dùng tổ hợp phím Ctrl + M, một cửa sổ export xuất hiện:

Ở vùng Export Setting, chúng ta chọn định dạng file cần xuất ở mục Format, chọn Preset hoặc thiết lập các thông số kỹ thuật về Video và Audio ở bên dưới. Chọn thư mục ra ở Output Name. Chọn Export Video Export Audio để xuất cả hình ảnh lẫn âm thanh. Nểu chỉ xuất hình thì chọn Export Video, nếu chỉ xuất âm tiếng thì chọn Export Audio.

Sau khi thiết lập các thông số, nhấn Export, Premiere sẽ thực hiện quá trình xuất phim:

Trong Adobe Premiere Pro CS4 hoặc cao hơn (CS5, CS5.5), cửa sổ Export có thêm chức năng Queue để chuyển sequence muốn xuất sang một phần mềm xuất phim khác tên là Adobe Media Encoder. Giao diện của Media Encoder như hình dưới:

Nếu muốn thay đổi về định dạng file, ta nhấn chuột vào các mũi tên hình tam giác để thay đổi. Sau đó, ta nhấn vào nút Start Queue để Adobe Media Encoder thực hiện quá trình xuất phim.


【#8】Ebook Hướng Dẫn Sử Dụng Adobe Premiere Chuyên Nghiệp

 • Ngày nay, việc quay 1 bộ phim,1 đoạn clip đã trở nên quá dễ dàng với hầu hết người dùng Việt Nam , các bạn có thể nhận thấy rằng các video được tải lên youtube hàng ngày, ngày càng nhiều. Chỉ với một chiếc điện thoại có chức năng quay phim, một máy quay cầm tay bình thường hay cao cấp hơn là những chiếc máy ảnh DSLR hạng sang hay những chiếc máy quay chuyên nghiệp là bạn đã có thể tạo ra những thước phim theo ý của mình.
 • Tuy nhiên để những thước phim đó trở sống động, hấp dẫn, chuyên nghiệp hơn thì bạn cần phải biết chỉnh sửa, cắt ghép, tạo hiệu ứng đồ họa hay lồng âm thanh chuyên nghiệp thì bạn cần phải học chỉnh dựng phim nay nói nôm ra theo kiểu dân dã là chỉnh sửa video .Và hôm nay Đệ Nhất Độc xin giới thiệu với bạn đọc bộ Ebook hướng dẫn sử dụng Adobe Premiere chuyên nghiệp cực kỳ chi tiết. Bộ ebook này sẽ giúp bạn làm chủ Adobe Premier một cách nhanh chóng và hoàn thiện nhất
 • 1.Về Ebook hướng dẫn sử dụng Adobe Premiere chuyên nghiệp

  • Adobe Premiere Pro là một trong những phần mêm biên tập, chỉnh sửa và dựng Video, được đánh giá là thân thiệt nhất trong lĩnh vực xử lý hậu kỳ một tác phẩm. Nếu so với Corel VideoStudio Pro, Camtasia Studio, Final Cut Pro, Avid Media Composer hay Sony Vegas thì ở Premiere người dùng có cơ hội thừa hưởng một giao diện làm việc vô cùng đơn giản và thân thiện, bởi Premiere pro được thừa hưởng những tinh hoa tuyệt vời nhất của gia đình Adobe danh tiếng.
  • Nội dung của cuốn Ebook hướng dẫn sử dụng Adobe Premiere chuyên nghiệp
  • Phần 1: Khái niệm về phim & thao tác cơ bản về Adobe Premiere

   – Khái niệm về phim ảnh

   – Giới thiệu

   – Khởi động

   – Tạo và xác định thông số của dự án

   – Giao diện màn hình

   – Thao tác cơ bản với File

   – Làm việc với cửa sổ, Project, Monitor source, Monitor Program, Timeline

   – Nhóm công cụ cơ bản – Render work area

   – Thực hành biên tập cơ bản

  • Phần 2: Biên tập phim

   – Thao tác với bộ công cụ biên tập

   – Fast, Slow, Revere motion, freeze

   – Photoshop cho phim

   – Thao tác với track Audio

   – Tinh giảm trọng lượng project

   – Lưu đóng gói

   – Xuất phim

   – Thực hành biên tập

  • Phần 3: Chuyển động

   – Tạo đề mục Universal Counting Leader, Title

   – Thao tác cơ bản với bảng Effect control

   – Hiệu chỉnh Motion

   – Tao tác với Sequence

   – Thực hành biên tập chuyển động

  • Phần 4: Hiệu ứng chuyển cảnh, hiệu ứng Video

   – Hiệu ứng chuyển cảnh (Transition)

   – Hiệu ứng chỉnh màu

   – Hiệu ứng Blur and sharp

   – Hiệu ứng Perspective

   – Bài tập thực hành hiệu ứng

  • Phần 5: Hiệu ứng lọc nền Transparency

   – Hiệu ứng Alpha chanel

   – Hiệu ứng Chroma Key

   – Hiệu ứng Track Matte Key

   – Hiệu ứng Image Matte Key

   – Hiệu ứng Luma Key

   – Hiệu ứng Trasform (Camera view, Crop, Horizontal Clip, Horizontal Hold, Roll)

   – Bài tập thực hành Keying và các hiệu ứng khác

  • Phần 6: Hiệu ứng video-Kết hợp 3D max vào Premiere-Xuất DVD

   – Xuất chuỗi ảnh Targa từ 3D Studio Max

   – Import chuổi ảnh Targa

   – Hiệu ứng Distort

   – Xuất DVD

   – Xuất phim cho Web

   – Bài tập thực hành 3D vào phim

  2.Kết luận

  Ebook hướng dẫn sử dụng Adobe Premiere chuyên nghiệp


  【#9】Hướng Dẫn Cách Sử Dụng After Effect Dành Cho Người Mới

  1. After Effect là gì?

  Trước khi tìm biết cách dùng After Effect, bạn nên hiểu sơ qua về khái niệm After Effect là gì? Khác với chương trình Photoshop, nếu nó dùng để xử lý hình ảnh tĩnh thì phần mềm After Effect (AE) được sử dụng để xử lý hình ảnh động, hiểu nôm na là làm các kỹ xảo phim ảnh chuyên nghiệp.

  After Effect là một công cụ được nhiều người sử dụng nhất trên thế giới. Nó được hãng Adobe phát triển với nhiều phiên bản cập nhật khác nhau.

  2. Hướng dẫn sử dụng After Effect trong thực tiễn

  – Ngoài ra, phần mềm After Effect còn hỗ trợ tối đa những ai đang theo học ngành kiến trúc, mỹ thuật, ngành 3D đồ họa động.

  1. Hướng dẫn sử dụng After Effect

  Điều đầu tiên trong hướng dẫn After Effect đấy là bạn cần phải nắm được cách làm quen với bố cục và giao diện (Interface) của phần mềm hay làm quen với vùng làm việc của nó (WorkSpace).

  – Trong đó, vùng nhìn Project có trách nhiệm quản lý các file quan trọng.

  – Timeline: Điều khiển các animation, effects… theo thời gian.

  – Điều chỉnh kích thước của từng panel bằng việc đưa con trỏ chuột vào giữa hai panel.

  – Các phím tắt hay sử dụng trong AE:

  + Alt + mouse wheel: Để phóng lớn vùng nhìn Timeline.

  + Mouse wheel: Phóng lớn hoặc thu nhỏ vùng nhìn của Composite.

  + Ctrl + Alt + B: Đặt vùng làm việc dài bằng khoảng hiện hữu của Layer.

  + Ctrl + N: Tạo mới Composition.

  + Ctrl + Alt + Shift + N: Tạo mới thư mục.

  Một khi làm quen với giao diện After Effect, bạn phải cần phải tương tác với phần mềm giống như là khi mà bạn sử dụng Word hoặc PowerPoint.

  2. After Effects thực hiện được gì?

  Công dụng chính của After Effects là giúp bạn có thể làm được những chuyển động đồ họa ấn tượng, và kỹ xảo chuyên nghiệp:

  1. Video infographic
  2. Kinetic typography (thường xảy ra dưới dạng các lyrics clip trong các clip ca nhạc)
  3. Kỹ xảo trong game, điện ảnh, truyền hình

  After Effects nổi bật với năng lực tạo hiệu ứng hình ảnh xuất sắc, nhanh và mượt. Làm chủ tốt chiều sâu, bóng, phản xạ của nhiều đối tượng trong clip. Trong đó, After Effects còn có thể tạo đường viền chuẩn, dò tia, ép text và khối cho ảnh và video vượt trội so sánh với những phần mềm khác.

  Bên cạnh đấy, After Effects còn có khả năng tương thích tốt với nhiều phần mềm như Illustrator, Photoshop, Premiere Pro, Encore hay Flash mang lại sự đồng bộ và tiện lợi cho người sử dụng.

  3. Học After Effects như thế nào?

  Trước hết bạn phải cần một chiếc máy tính có cấu hình đủ mạnh và cập nhật bộ máy, phần mềm, plug-in từ Adobe Systems. Về cơ bản, các phần mềm tích hợp với After Effects hay sử dụng là Photoshop, Illustrator, Premiere và Audition. Khác với những phần mềm thay đổi hình ảnh như Photoshop không yêu cầu người mới học có kỹ năng sẵn, thì để học After Effects bạn nên biết tạo hình trong Illustrator trước, để có thể kết hợp đạt kết quả tốt hai phần mềm này khi làm các video hoạt họa.

  3. Quan tâm khi sử dụng hiệu ứng căn bản trong After Effect

  Ngoài những hướng dẫn sử dụng After Effect cơ bản ở trên bạn cũng nên biết những chú ý về cách dùng After Effect sao cho đạt hiệu quả nhất:

  – Kích thước chuẩn HD 1080i là 1920 x 1080 px.

  – Để sử dụng được hiệu ứng AE bạn có 2 cách sử dụng cơ bản là:

  + Chọn thực đơn Effects ở trên thanh công cụ và sử dụng hiệu ứng bạn chọn trong đó. Cách này khá đơn giản vì các hiệu ứng đã được bố trí theo mảng hiệu ứng không giống nhau nên tìm kiếm hiệu ứng cũng khá dễ dàng.

  + Cách thứ hai, dành cho những bạn đã sử dụng AE rất thành thục, sử dụng cách để tìm kiếm hiệu ứng nhờ bảng Effects and Preset. Chỉ cần bạn nhớ tên hiệu ứng và gõ vào ô tìm kiếm.

  – Trong trường hợp, bạn mong muốn sử dụng bảng Effects and Preset tuy nhiên không tìm được thì bạn sẽ dụng phím tắt Ctrl + 5.

  4. Sử dụng after effect những kỹ xảo hiệu ứng căn bản dành cho người mới

  Với phần mềm After Effect, bạn có thể sử dụng những chuyển động đồ họa ấn tượng, đẹp đẽ như:

  Fracture Design: Hiệu ứng này là hiệu ứng bạn có thể làm gãy những lớp layer vào thao tác trong không gian 3D rất nhanh.

  Earth Zoom: Bạn có thể tạo ra được một Trái Đất phóng to thông qua phần mềm After Effect. Ngoài ra, bạn có thể biết cách sử dụng mặt nạ và cách liên kết hình ảnh.

  KungFu Energy Ball: Trong hiệu ứng này, bạn có thể hiểu được cách tạo ra những hiệu ứng với một quả cầu năng lượng trong các bộ lọc hạt siêu “ma mị”.

  Speed Particles: Trong hướng dẫn này, bạn sẽ học được cách sử dụng biểu thức để lái các particle dựa trên tốc độ và hiểu được cách làm sao để làm ra một văn bản giống như hạt cát đáng bay trong không gian.

  3D Light Casting: Bạn sẽ tạo một hiệu ứng khối năng lượng, giúp làm mặt đường Kết hợp với kỹ thuật reverse -tracking để tạo một điểm sáng.

  Với những tổng hợp về chỉ dẫn sử dụng After Effect mà UNICA chia sẻ, mong rằng rằng các bạn có thể có hiểu biết căn bản để sử dụng phần mềm một cách hiệu quả nhất.

  Tạm kết :

  Vũ – Tổng hợp, chỉnh sửa (Nguồn tổng hợp: chúng tôi chúng tôi … )


  【#10】Crack Photoshop Cs6 2021: Hướng Dẫn Cách Tải Vĩnh Viễn Khi Hết Hạn

  Photoshop là phần mềm chỉnh sửa ảnh nổi tiếng và phổ biến của Adobe. Cho đến nay Adobe Photoshop đã phát triển nhiều phiên bản phần mềm nhưng đa số người dùng vẫn thích sử dụng Adobe Photoshop CS6 hơn.

  Đây vẫn là một phần mềm trả phí để sử dụng, tuy nhiên đối với những người có tài chính eo hẹp thì có thể sử dụng Photoshop CS6 crack. Và để hỗ trợ mình sẽ hướng dẫn các bạn download photoshop cs6 full crack 2021 mới nhất.

  Một số tính năng hữu ích trên Photoshop CS6

  Về giao diện người dùng, Photoshop CS6 sử dụng tông màu chủ đạo là xám đen mặc định, tương tự tông màu của phần mềm Lightroom CC và Adobe Premiere Pro CC 2021. Điều này là để làm nổi bật hình ảnh bạn muốn. chỉnh sửa trên nền màu tối.

  Khả năng đáng chú ý nhất của phiên bản này là điều khiển tự động, điều chỉnh mới phù hợp cho người mới bắt đầu thực hành xử lý ảnh.

  Với các công cụ được phát triển và đổi mới ấn tượng. Ví dụ: Blur cung cấp khả năng thay đổi độ mờ của mống mắt để thay đổi độ sâu của hình ảnh. Bộ lọc dịch chuyển nghiêng cho phép bạn kiểm soát các vùng bị mờ để chụp ảnh ban đêm.

  Content-Aware là công cụ ấn tượng nhất, nó cho phép xóa một đối tượng khỏi nền rất đơn giản. Nó hoạt động bằng cách sử dụng một thuật toán để lấp đầy những vùng trống của đối tượng vừa được loại bỏ một cách tự nhiên nhất.

  Tải photoshop cs6 full crack vĩnh viễn

  Trước khi crack photoshop cs6 2021, bạn cần tải và cài đặt phần mềm.

  Hướng dẫn cài đặt Photoshop CS6 2021

  Sau khi bạn đã tải xuống tất cả các tệp ở trên. Giải nén tệp Photoshop CS6 và mở trình cài đặt phần mềm. Vui lòng thực hiện lần lượt các bước sau:

  Bước 1: Mở chúng tôi để cài đặt Photoshop CS6 và chọn Thử.

  Bước 2: Chọn tiếng Anh cho dễ hiểu. Ngắt kết nối Internet ngay lập tức và chọn Chấp nhận.

  Bước 3: Chọn nút Kết nối sau.

  Bước 5: Chờ một chút để quá trình cài đặt Photoshop CS6 hoàn tất. Khi hoàn tất, chỉ cần nhấp vào Đóng.

  Bước 1: Sau đó các bạn ấn chọn Bắt đầu dùng thử để bắt đầu (lúc này wifi chưa mở). Nếu nó đã được bật, sau đó tắt nó đi.

  Nếu bạn không thay đổi tệp đích cài đặt phần mềm, thư mục cài đặt gốc là C: Program Files Adobe Adobe Photoshop CS6.

  1325-0949-2080-9819-3777-3230 1325-0160-5283-9851-2671-8951 1330-1971-4830-5668-6067-1762 1330-1912-2628-0850-0232-4869 1330-1148-0472-2735-6555-0617 1330-1544-4195-8131-3034-5634 1330-1886-0283-4688-9152-2034 1330-1118-3174-6558-8260-5378

  Cách này vẫn áp dụng cách crack photoshop cs6 khi hết hạn sử dụng, tức là đối với những bạn đã sử dụng phần mềm Photoshop trả phí nhưng đã hết hạn sử dụng.

  Và thế là xong, hướng dẫn tải phần mềm, hướng dẫn crack photoshop cs6 khi hết hạn sử dụng. Nếu bạn vẫn không thành công trong quá trình cài đặt, hãy xem kỹ từng bước từ trên xuống dưới. Chúc may mắn.


  Bạn đang xem chủ đề Hướng Dẫn Adobe Premiere trên website Nhetuacanhhoa.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!