Hướng Dẫn Affiliate Amazon

Tổng hợp các bài viết thuộc chủ đề Hướng Dẫn Affiliate Amazon xem nhiều nhất, được cập nhật mới nhất ngày 16/01/2021 trên website Nhetuacanhhoa.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung Hướng Dẫn Affiliate Amazon để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, chủ đề này đã đạt được 3.861 lượt xem.

Có 13 tin bài trong chủ đề【Hướng Dẫn Affiliate Amazon】

【#1】Hướng Dẫn Kiếm Tiền Với Affiliate Amazon Từ A Đến Z

Affiliate Amazon là hình thức kiếm tiền online bằng cách tiếp thị các sản phẩm cho Amazon và Amazon sẽ trả hoa hồng cho mỗi sản phẩm bạn tiếp thị thành công.

Amazon là một trang web thương mại điện tử lớn nhất trên thế giới do đó sản phẩm trên Amazon có uy tín lớn và khá dễ bán, nó có một lượng khách hàng khổng lồ trên khắp thế giới, chính vì thế các điều khoản để làm việc cùng với Affiliate Amazone là rất nghiêm ngặt.

Nếu không biết phương pháp mà làm bừa thì sẽ rất dễ thất bại và thực tế là không ít người đã thất bại và mất rất nhiều tiền vào đây. Tuy nhiên cũng có người kiếm được những khoản tiền khổng lồ nhờ tham gia chương trình affiliate của Amazon.

Các phương pháp kiếm tiền trên mạng uy tín và bền vững nhất.

Hướng dẫn kiếm tiền bằng tiếp thị liên kết.

Bước 1: Tìm kiếm từ khóa sản phẩm tiếp thị + nghiên cứu đối thủ cạnh tranh.

KWFinder và Semrush là 2 công cụ đáp ứng được sự kỳ vọng của các affiliate marketer trong việc nghiên cứu từ khóa và nghiên cứu đối thủ cạnh tranh. KWFinder và Semrush đều có thể làm được cả 2 việc là nghiên cứu từ khóa và nghiên cứu đối thủ cạnh tranh. Mình đánh giá Semrush cao hơn về độ chi tiết và nó hỗ trợ được nhiều hơn trong việc nghiên cứu đối thủ.

Nếu bạn có thế mạnh về tài chính thì nên sử dụng một công cụ mạnh mẽ hơn đó là Semrush. Đây là công cụ được đánh giá cao nhất về các tính năng nghiên cứu từ khóa và phân tích đối thủ cạnh tranh.

Có thể nói đây là bước quan trọng nhất trong quá trình kiếm tiền với affiliate amazon và cũng là bước khó nhất. Khi các bạn đã tìm được từ khóa chuẩn thì các bước còn lại chỉ mang tính chất quy trình, không có gì là khó khăn cả.

Bước 2: Thuê người viết bài tiếp thị cho sản phẩm bạn chọn:

Nếu các bạn đã làm đến bước này, chúc mừng các bạn. Các bạn đã vượt qua được ngọn núi cao nhất rồi, công việc bây giờ là khá dễ dàng, chỉ cần làm đúng quy trình. Bài này cũng chỉ có 1 bài:

Bước 3: Mua hosting và domain tạo website tiếp thị chuyên nghiệp.

Bước này có 4 bài:

Bước 4: Seo từ khóa của trang web lên top.

Bước này có 2 bài về Seo cơ bản và sử dụng dịch vụ Seo uy tín.

Bước 5: Hướng dẫn đăng ký nick Amazon Associates.

Bước cuối cùng trong serie, đăng ký tài khoản và lấy link affiliate.

Sau khi đăng ký tài khoản Amazon Associates, các bạn lấy link affiliate và đưa vào website của mình. Chú ý link Affiliate nên đặt đúng chỗ và xuất hiện vừa phải, không nên spam quá nhiều.Các bài viết hỗ trợ:


【#2】Hướng Dẫn Kiếm Tiền Trên Youtube Từ A

Để bắt đầu thật đơn giản bạn chỉ cần có một tài khoản Gmail là có thể kiếm tiền trên Youtube ngay bằng chương trình Youtube Partner rồi, truy cập vào http://youtube.com và bạn đã tự động được đăng nhập vào kênh Youtube.

Nếu bạn đã có sẵn video muốn đưa lên Youtube, hãy vào mục Upload ( Tải lên) để đưa video của bạn lên kênh Youtube của bạn và kiếm tiền.

Bước 2 – Tạo video hấp dẫn, đưa lên Youtube để kiếm tiền.

Bạn biết đấy, video chính là xương sống của việc kiếm tiền trên Youtube, nếu không có video hay, nội dung video phong phú, xuất bản video thường xuyên thì thu nhập từ kiếm tiền trên Youtube cũng chỉ ở mức lẹt đẹt thôi.

Bí quyết làm video ở đây là đặt mình vào vị trí người xem và tự hỏi : “Mình muốn xem video như thế nào ? ” thì bạn sẽ dễ dàng có câu trả lời hơn cho kênh của mình.

Truy cập phần quản lý video để có thể chỉnh sửa tiêu đề video và ảnh đại diện của video : https://www.youtube.com/my_videos?o=U

Bước 3 – Tối ưu kênh để thu hút khán giả kiếm tiền trên Youtube nhiều hơn.

Bước 4 – Tham gia Youtube Network để nhận tiền + những quyền lợi.

Khi kênh Youtube của bạn đã có nhiều lượt xem, số lượng video kha khá, đủ yêu cầu để tham gia network bạn hãy đọc bài này để biết cách nhận tiền đơn giản hơn, nhanh hơn dù ít họ cũng thanh toán.

Bước 5 – Cách SEO video lên top kiếm tiền nhiều hơn từ Youtube.

Sau khi kênh của bạn đã có một số video rồi bạn cần phải tối ưu các video, danh sách phát, kênh của bạn xem qua các bài bên dưới để nhanh chóng được xếp hạng trong kết quả tìm kiếm cao và nhận được nhiều lượt xem hơn.

Tuy nhiên các kỹ thuật này chỉ là bổ trợ cho kênh của bạn, việc SEO video của bạn lên top chưa bao giờ là một việc làm dễ dàng, điều này cần có thời gian và chờ được xếp hạng của hệ thống thuật toán xếp hạng từ Youtube cho nên bạn không nên chờ đợi quá nhiều rằng sau một đêm hay vài ba hôm sau là video sẽ lên top và nhận về lượt xem khủng.

Điều đó chỉ xảy ra nếu bạn có sở hữu lượng fan đông đảo hàng chục nghìn subcribers. Vậy lời khuyên của mình là thay vì dùng kỹ thuật để đẩy video lên top hãy tập trung vào tạo ra video mới hấp dẫn hơn, thú vị hơn, có những video không cần lên top bất cứ từ khoá nào cả nhưng nội dung video thú vị và nhận được lượt xem lên tới hàng trăm nghìn có khi cả triệu lượt xem. Kiếm tiền với Youtube mà có những video không cần SEO mà vẫn có nhiều lượt xem thì quả là rất tuyệt.

Bước 6 – Công cụ nào giúp bạn tối ưu thời gian và hiệu quả kiếm tiền trên Youtube ?

Những thông tin cần biết cho Youtuber kiếm tiền và nhận tiền.

Chỉ cần đọc các bài viết trên blog hiện có là bạn có thể làm một Youtube Partner để tham gia Google Adsense và kiếm thêm thu nhập cho mình.

Hy vọng các bạn có thể hình dung ra cách làm đúng đắn và hiệu quả và phải ra tiền !

Ở khía cạnh những người làm video để tạo thu nhập với affiliate marketing thì bạn cần đó là hướng cho người xem kích chuột vào các đường link bên dưới mô tải video và bạn đã khéo léo đặt các đường link tiếp thị của mình vào đó rồi. Một số gợi ý về làm video để tạo thu nhập từ affiliate marketing :

 • Video review sản phẩm : Điện thoại, máy tính bảng, camera, sách, mỹ phẩm, dụng cụ,….
 • Video nói về các khoá học trực tuyến, sau đó để link tới các khoá học của Unica, Topica, Kyna,…
 • Video du lịch, khách sạn : Để link giới thiệu đặt phòng trực tuyến, đặt tour, đặt vé máy bay,….

Bạn có thể thấy một hình thức kiếm tiền với affiliate marketing mà các Beauty Blogger khá thường sử dụng đó là họ nói về các loại mỹ phẩm sử dụng sau đó chèn link sản phẩm (link affiliate) dưới phần mô tả. Các sản phẩm này sẽ được đi về Amazon hoặc các trang bán hàng cho phép affiliate và các beauty blogger sẽ nhận được hoa hồng khi người xem mua sản phẩm.

Cách này khá hay rằng bạn sẽ bán sản phẩm và nhận tiền ngay lập tức không phải chờ đợi để nhận tiền từ Youtube.

Cách đăng tải video rất đơn giản :

 • Review về sản phẩm bạn đang bán.
 • Hướng dẫn cách khách hàng sử dụng sản phẩm một cách dễ dàng, đơn giản (dạy cho khách hàng)
 • Khách hàng của bạn nói gì về sản phẩm
 • So sánh sản phẩm của bạn với các sản phẩm khác cùng loại.
 • Điểm thú vị, lợi ích khi dùng sản phẩm của bạn.

Mình có một lời khuyên cho các bạn mới bắt đầu tìm hiểu kiếm tiền trên Youtube là : Hãy bắt đầu làm và đừng để ý đến thu nhập của người khác vì như thế bạn sẽ rất nhanh chóng trở nên chán nản với công việc bạn đang làm. Hãy làm thật tốt và bỏ công sức ra thì bạn sẽ đong đếm được giá trị làm việc, đừng ngồi đó mà đong đếm giá trị của mình khi nhìn những hình ảnh nhận tiền của người khác rồi tự dằn vặt bản thân sao không kiếm được tiền !


【#3】Hướng Dẫn Kiếm Tiền Online: Chi Tiết Và Đầy Đủ

+ Bản chất đầu tư Crypto

+ Crypto 2021 & Xa hơn nữa

Bán hàng online, làm youtube đang là xu hướng kiếm tiền. Nhưng đây chỉ là một vài ví dụ của khái niệm gọi là KIẾM TIỀN ONLINE.

Rất nhiều người đang quan tâm và tìm kiếm điều này. Bên dưới là tìm kiếm của kiếm tiền online trên Google với hơn 94 triệu kết quả.

Bài viết hướng dẫn kiếm tiền online này sẽ giúp bạn. Bài này phù hợp cho tất cả những ai muốn tham gia, hoặc mới bắt đầu tham gia kiếm tiền online MMO.

Từng câu đã được mình chắc lọc cẩn thận với mong muốn mang đến cho bạn những kiến thức hữu ích nhất. Bạn sẽ không lãng phí 20 phút để đọc bài viết này.

Đầu tiên, bạn cần biết khái niệm kiếm tiền online là gì? Bạn có biết vì sao người ta gọi kiếm tiền online là MMO không?

MMO là chữ viết tắt của Make Money online, dịch ra tiếng Việt là kiếm tiền online, kiếm tiền trên mạng, kiếm tiền trực tuyến hay kiếm tiền trên internet. Nói chung, từ nào cũng đúng cả. 🙂

Với hình thức này, bạn sẽ sử dụng máy tính (pc), laptop, điện thoại hoặc máy tính bảng có kết nối internet để kiếm tiền trên mạng.

Thực chất, bạn có thể gọi là kiếm tiền bằng máy tính hay kiếm tiền trên điện thoại.

Có rất nhiều lý do để chọn kiếm tiền online MMO. Mỗi người có một lý do khác nhau.

Mình chia sẻ với bạn một số lý do mình đã quyết định nghỉ việc (~1k USD) để làm online:

 1. Đây là xu hướng kiếm tiền trong nhiều năm tới. Tốt nhất thì nên đi theo xu hướng để kiếm tiền. Nếu đi theo một hướng mà càng ngày càng giảm thì sẽ kiếm ít tiền hơn theo thời gian.
 2. Mình thích công nghệ và Internet, và không muốn lạc hậu so với mọi người. 🙂
 3. Làm online là cách dễ nhất để tạo thu nhập thụ động. Có thu nhập thụ động thì cuộc sống mới tự do được. Mình là người thích tự do.
 4. Kiếm tiền online cần rất ít vốn hoặc không cần vốn. Điều này phù hợp với mình lúc mới bắt đầu.
 5. Online là môi trường dễ dàng nhất để phát triển nhanh chóng trong một thời gian ngắn.
 6. Mình có thể làm việc tại nhà, mọi lúc mọi nơi mà không bị ràng buộc. Mình có thể đi bất cứ đâu chỉ cần có máy tính và Internet là có thể làm việc được.
 7. Có nhiều thời gian hơn cho mọi người!

Bạn có thể tham gia kiếm tiền online bằng 2 cách. Hãy chọn cách làm phù hợp với nhất với bạn.

 1. Làm online part-time (bán thời gian): bạn chỉ làm vào thời gian rảnh và xây dựng từ từ một nền tảng kiếm tiền online nào đó (ví dụ như blog/website hoặc kênh youtube). Sau này, nếu mọi thứ phát triển tốt, bạn sẽ chuyển từ từ sang làm online luôn. Rất nhiều người đã làm và thành công với cách này, chẳng hạn như youtuber Khoang Lang Thang.
 2. Làm online full-time (toàn thời gian): bạn dành toàn bộ thời gian để làm online. Để làm được điều này, bạn cần chuẩn bị nhiều thứ và có một kế hoạch rõ ràng. Quan trọng nhất là phải có quyết tâm vì kiếm tiền online không hề dễ dàng.

Bạn có thể nghe thấy ở đâu đó là: kiếm tiền online lừa đảo hay MMO lừa đảo. Mình khẳng định đó là câu nói xuất phát từ những người không hiểu bản chất chất của MMO. Họ chưa bao giờ kiếm tiền trên mạng.

Tất nhiên là vẫn có những người bị lừa, nhưng đây là những người không hiểu và thiếu kiến thức về kiếm tiền online. Họ bị dụ dỗ vào các mạng lưới đầu tư đa cấp công nghệ hoặc bị người khác lừa vì hám lợi. Đây không phải là MMO.

Mình khẳng định MMO không phải là lừa đảo. Mình và rất nhiều người khác đã kiếm được tiền online và bạn cũng hoàn toàn có thể làm được.

Bạn có thể nghĩ rằng, kiếm tiền trên mạng chỉ phù hợp với những người học máy tính, công nghệ thông tin hay am hiểu về công nghệ.

Nhưng sự thật không phải như vậy! Mình cũng không phải là dân công nghệ thông tin. Rất nhiều blogger hay youtuber cũng vậy, nhưng họ vẫn thành công trên Internet.

Tất cả mọi người từ dân văn phòng, học sinh, sinh viên, mẹ bỉm sữa, thợ cắt tóc, phụ hồ… đều có thể kiếm tiền online nếu biết cách. (Mình sẽ hướng dẫn một số cách kiếm tiền online bên dưới)

Kênh youtube của Lộc Fuho đã có hơn 300.000 đăng ký, giúp anh có thể kiếm được trăm triệu đồng mỗi tháng. (Anh này là phụ hồ)

Trong quá trình làm, bạn có thể từ từ học hỏi thêm, mình cũng vậy thôi. Không ai giỏi ngay từ đầu cả. Nếu bạn muốn làm gì đó thì hãy bắt đầu càng sớm càng tốt. Khi bạn bắt đầu sớm hơn, bạn sẽ thành công nhanh hơn!

Một sai lầm của những người mới bắt đầu kiếm tiền online là nghĩ rằng nó dễ dàng. Ngược lại, kiếm tiền online không hề dễ, thậm chí là rất khó.

Rất nhiều người cũng tham gia kiếm tiền online như không phải ai cũng kiếm nổi 100 đô đầu tiên. Nhiều người đã bỏ cuộc chỉ trong vòng 3 tháng.

Kiếm tiền online là một nghề, giống như một nghề khác ở trong trường đại học. Bạn kiếm được tiền online cũng có nghĩa là bạn tốt nghiệp thêm một trường đại học nữa rồi đấy! Nhưng điều khác biết ở đây là bạn có thể tự học trên Internet.

Bạn có thể kiếm tiền online nhanh chóng và dễ dàng với các hình thức như làm khảo sát online hay gõ capcha. Tuy nhiên, bạn chỉ có thể kiếm được ít tiền tiêu vặt và không thể làm lâu dài với hình thức này.

Có rất nhiều bạn cũng nói muốn kiếm tiền online, nhưng cứ ngâm cứu mà chẳng có hành động nào cả. Mình biết chắc chắn bạn sẽ gặp khó khăn, Không sao cả! Bạn có thể vượt qua hết nếu thật sự muốn.

Như đã nói ở trên, bạn cần phải có máy tính hoặc điện thoại để có thể bắt đầu kiếm tiền online. Mình khuyên bạn nên có 1 máy tính nếu muốn làm lâu dài, vì rất nhiều thứ cần máy tính mới làm được.

 • Trong nước: tài khoản ngân hàng có Internet banking (khuyến khích VCB), Ngân Lượng, Bảo kim.
 • Ngoài nước: cần thêm một thẻ Visa hoặc Mastercard, tài khoản Paypal, tài khoản Payoneer.

Bạn cần chuẩn bị một số cổng thanh toán để gởi tiền và rút tiền. Một số cổng thanh toán phổ biến cho dân MMO như:

Ngoài ra, bạn nên trang bị một số kỹ năng về máy tính và Internet. Bạn không cần phải quá giỏi một kỹ năng nào đó chỉ cần biết một số thao tác cơ bản trên máy tính và cách tìm kiếm trên Internet là được. Ví dụ như biết dùng Photoshop cơ bản.

Nếu bạn có tiếng Anh thì sẽ có thêm nhiều lợi thế khi kiếm tiền online, nhưng nếu bạn không có thì cũng không sao. (có thể dùng Google dịch khi cần thiết)

Bạn không nên tham gia vào các hình thức kiếm tiền online đa cấp (giới thiệu người khác ăn hoa hồng nhiều cấp), vì đa phần là lừa đảo

Có rất nhiều cách thức để kiếm tiền online MMO tại nhà ở Việt Nam và trên thế giới. Tuy nhiên, không phải cách kiếm tiền online nào cũng hiệu quả và dễ dàng.

Có những cách làm online kiếm tiền nhanh, nhưng cũng có những cách cần thời gian rất lâu. Bạn nên lựa chọn hình thức phù hợp với công việc và sở thích.

Kiếm tiền từ website cá nhân hay còn gọi là blog là cách kiếm tiền bền vững và an toàn nhất trên môi trường Internet.

 • Làm liên kết tiếp thị (affiliate): Các website cá nhân thường kiếm được nhiều tiền nhất từ cách làm này. Bạn sẽ sử dụng link liên kết tiếp thị để giới thiệu cho người khác. Khi có người nhấn vào link để mua sản phẩm hoặc dịch vụ thì bạn sẽ nhận được hoa hồng. Các trang mã giảm giá kiếm tiền bằng hình thức này. Các trang review sản phẩm công nghệ, kinh nghiệm du lịch, tài chính đầu tư, vân vân cũng chủ yếu kiếm tiền bằng hình thức này. Blog Ngô Lộc của mình cũng kiếm tiền từ hình thức này.
 • Bán sản phẩm online: bán sản phẩm trên website không có gì là mới mẻ. Bạn có thể bán khóa học, phần mềm hay ebook ngay trên website cá nhân. Mình cũng có bán ebook ở đây: https://ngoloc.com/ebook 🙂
 • Vân vân, còn rất nhiều cách khác.

Kiếm tiền từ website cá nhân (blog) có rất nhiều cách khác nhau. Kể ra thì cũng có đến hàng trăm cách nhưng mình chỉ liệt kê ra một vài cách phổ biến bên dưới:

Mình không rành về kiếm tiền với Teespring nhưng cũng có biết qua. Đây là hình thức kiếm tiền bằng cách bán áo thun hay còn gọi là áo phông.

Công việc của bạn là thiết kế mẫu logo, chữ, hình, vân vân để in lên áo. Sau đó bạn sẽ đi tìm khách hàng có nhu cầu mua áo với thiết của bạn.

Công ty Teepsring sẽ lo tất cả các công việc từ việc in ấn, vận chuyển và thu tiền. Bạn sẽ kiếm tiền bằng cách bán chênh lệch giá.

Mỗi chiếc áo bán được, bạn có thể thu về đến vài trăm ngàn đồng. Những người nước ngoài họ sẽ sẵn sàng bỏ vài chục đến vài trăm đô để mua một chiếc áo thun. 🙂

Kiếm tiền online bằng cách đánh máy cũng đang là một cách làm khá hot hiện nay. Tiếng anh gọi là ” Data Entry “.

Nhu cầu các công việc cần nhập liệu và đánh máy là rất lớn. Bạn sẽ nhận những công việc này về và làm tại nhà. Nếu chăm chỉ làm việc thì cũng có thể kiếm được mấy chục đô mỗi ngày.

Bạn có thể tìm kiếm những công việc đánh máy này bằng cách đăng ký tài khoản của các trang làm freelancer.

Ở Việt Nam cũng có một số trang như Vlance hoặc chúng tôi như tiền công không cao. Nếu bạn muốn làm công việc này thì nên làm ở những website freelancer nước ngoài vì tiền công cao hơn nhiều.

Có rất nhiều hình thức đầu tư online kiếm tiền khác nhau. Ví dụ như mua bitcoin hoặc các đồng tiền mã hóa khác, đầu tư forex, đầu tư chứng khoán, vân vân.

Nhiều người đang kiếm tiền bằng cách đầu tư online. Mình cũng có tham gia kiếm tiền bằng cách mua bitcoin nhưng không nhiều.

Lưu ý: đầu tư online có một hình thức gọi là HYIP, lãi suất cực cao từ 0.5% đến vài chục phần trăm mỗi ngày. Thực chất đây là lấy tiền của người sau trả cho người trước. Các vụ lừa đảo mất tiền trên Internet đa phần là từ hình thức này. Mình khuyên bạn không nên tham gia.

Nếu bạn muốn kiếm tiền bằng cách đầu tư nào đó trên internet thì bạn cần tìm hiểu kỹ về nó trước khi xuống tiền. Lợi nhuận cao nhưng rủi ro cũng không hề nhỏ.

 1. Giới thiệu link liên kết tiếp thị: link này bạn lấy trực từ công ty hoặc các network như Accesstrade hoặc Adflex.

Review sản phẩm để kiếm tiền cũng là một cách tạo thu nhập online. Tiền bạn kiếm được từ 2 nguồn.

Bạn có thể làm bằng cách lập một kênh để đăng các sản phẩm được review. Các kênh này có thể là Fanpage hoặc nhóm trên Facebook, kênh youtube hoặc một website (blog).

Với hình thức này, bạn hầu như không bỏ một đồng vốn nào hoặc rất ít vốn (chi phí làm một website). Điều này phù hợp với tất cả mọi người.

Mẹo: để làm hiệu quả thì bạn nên chọn một ngách sản phẩm mà review. Bạn sẽ có nhiều cơ hội để tiếp cận với những người quan tâm hơn vì độ canh tranh thấp.

Dropshipping là hình thức kiếm tiền online bằng cách bán hàng. Hình thức này khá đặc biệt. Bạn sẽ không cần phải có sản phẩm, không cần kho bãi, không cần giao hàng, đặc biệt số vốn rất ít.

Cụ thể là bạn sẽ đặt hàng từ nhà cung cấp khi bạn đã có đơn hàng từ khách hàng. Nhà cung cấp hoặc đơn vị trung gian sẽ lo tất cả các khâu còn lại cho bạn.

Mẹo: Rất nhiều người hiện nay đang bán hàng bằng hình thức này. Họ bán trên các trang thương mại điện thử ở nước ngoài như Amazon, Ebay hay Esty.

Kiếm tiền từ youtube đang rất nổi tại Việt Nam và trên thê giới. Kiếm tiền từ youtube hoàn toàn là thật (bạn có thể xem rất nhiều video rút tiền trên youtube).

Youtube là một mảnh đất màu mỡ để kiếm tiền với số tiền không giới hạn. Vấn đề là bạn có kiếm được tiền từ youtube không?

Mình cũng đã làm youtube được vài năm rồi, cũng có ít kinh nghiệm làm youtube. Nếu bạn muốn bắt đầu từ youtube thì hãy làm ngay với một tư duy đúng đắn.

Bạn không được lấy video, nhạc, hình ảnh của người khác đăng lên youtube. Làm youtube thời gian đầu cần phải kiên trì vì không có ai xem. Bạn không nên tham gia mua view, mua sub hoặc sub chéo.

Điều cuối cùng là bạn phải làm video thật chất lượng, không sớm thì muộn kênh của bạn cũng sẽ lên. Chỉ vậy thôi, nhưng không nhiều người có đủ kiên trì làm được.

Kiếm tiền với Facebook, tại sao không? Có rất nhiều cách để kiếm tiền với Facebook mà có thể bạn chưa biết.

Giải đáp một số câu hỏi về kiếm tiền online thường hay tìm kiếm trên Google:

Cách kiếm tiền online trên điện thoại?

Kiếm tiền trên điện thoại hoặc kiếm tiền trên smartphone cũng nhận được rất nhiều lượt tìm kiếm. Đa phần là những bạn chưa có điều kiện mua máy tính hoặc là học sinh.

Có một số cách kiếm tiền trên điện thoại như: làm khảo sát online, tải app và nhiệm vụ, làm youtube ngay trên điện thoại, giới thiệu momo, vân vân.

Cách kiếm tiền online hiệu quả?

Có rất nhiều cách kiếm tiền online đang được nhiều người áp dụng. Mình cũng không thể nói cách nào là hiệu quả nhất. Mỗi người chỉ phù hợp với một vài cách.

Theo ý kiến cá nhân của mình, cách kiếm tiền online hiệu quả là cách mà bạn chỉ đầu tư ít nhất, nhưng thu về nhiều nhất trong thời gian dài.

Cách kiếm tiền online nhanh nhất (dễ nhất)?

Cá nhân mình không thích cách này vì nó không bền. Mình muốn xây dựng một kênh bán hàng bên vững hơn như trên website/blog, hoặc một kênh youtube. Khi có người xem rồi thì mới bán hàng. Cách này tuy làm lâu hơn nhiều, nhưng bền vững và không rủi ro. Cách này gọi là “free traffic”.

Cách kiếm tiền online đơn giản dễ ?

Nếu bạn muốn kiếm tiền trên mạng nhiều hơn thì bạn cần nghiên cứu những cách kiếm tiền phức tạp hơn.

Ví dụ, bạn cần phải bỏ thời gian và công sức và xây dựng một website cá nhân. Sau khi đã có traffic rồi thì bạn có thể kiếm tiền một cách bền vững.

Xu hướng kiếm tiền online?

Trong những năm tới, xu hướng kiếm tiền online vẫn là làm website cá nhân. Đây là cách bền vững nhất. Mọi người có xu hướng tìm kiếm trên Google ngày ngày nhiều.

Các công ty hiện nay không chỉ làm website bán hàn hoặc dịch vụ bình thường. Họ có một chuyên mục gọi là “Blog”, đây là nơi chia sẻ giá trị và thu hút người xem. Khi người xem càng nhiều, tiền kiếm được sẽ càng nhiều.

Xu hướng tiếp theo mà mình nghĩ đến đó là Video. Trào lưu kiếm tiền từ video đã rất phát rất mạnh. Ngoài kiếm tiền trên youtube, nhiều người đã đổ xô kiếm tiền với Facebook Adbreaks. Đây cũng là một dạng kiếm tiền với video.

Kiếm tiền online uy tín?

Một số app kiếm tiền online cũng không uy tín. Khi bạn tải app về và làm nhiệm vụ xong, họ không trả tiền cho bạn.

Cách kiếm tiền online trên pc (máy tính, laptop)?

Tất cả các cách kiếm tiền trên mạng hiện nay đều có thể làm bằng máy tính hoặc laptop.

cách kiếm tiền trên mạng không cần vốn?

Bạn vẫn có thể kiếm tiền online mà không cần vốn. Tuy nhiên, bạn thường không kiếm được nhiều tiền khi không bỏ ra đồng vốn nào. Ví dụ như làm khảo sát online.

Cách làm truyền thống như mở quán cafe hay làm phòng net cần số vốn lớn, có thể lên tới vài chục, vài trăm, thậm chí vài tỷ đồng.

Với kiếm tiền trên mạng thì khác, bạn chỉ cần bỏ ra một vài triệu là có thể kiếm tiền online chuyên nghiệp rồi! Phù hợp với người chưa có vốn.

Kiếm tiền online rất rộng với rất nhiều kiến thức và kỹ năng khác nhau. Bạn cần phải học từ từ và hoàn thiện dần theo thời gian, chứ không thể nhanh được.

Có nhiều hình thức khác nhau để kiếm tiền online. Lúc đầu, bạn nên xác định cho mình một hình thức và bắt đầu làm cho tới khi thành công. Sau đó, bạn có thể phát triển thêm.

Quan trọng nhất để thành công là bạn phải làm ngay và có quyết tâm!

Bài viết hướng dẫn kiếm tiền online này cũng khá dài rồi. Hy vọng là bạn nhận được những kiến thức hữu ích trong bài viết.

Những giới thiệu ở trên bạn có thể giúp bạn hình dung ra cách người ta kiếm tiền trên internet. Trong bài viết này, mình không thể nói quá cụ thể và chi tiết từng cách được vì như vậy sẽ rất dài.

Mình cũng từng phải loay hoay hàng tháng trời để học cách làm blog, cách làm youtube và nhiều cách kiếm tiền khác. Mình cũng đã mắc nhiều sai lầm, mất nhiều tiền bạc và thời gian vì thiếu kiến thức.

Sau đó, mình đã bổ sung kiến thức và bí quyết bằng các khóa học. May mắn là mình đã sưu tầm lại và chia sẻ cho những ai quan tâm.

Bạn chắc chắn sẽ kiếm tiền online dễ dàng hơn nếu học được những kiến thức này.


【#4】Hướng Dẫn Kiếm Tiền Online Tại Nhà Nhanh Nhất Từ A

Đáp ứng nhu cầu của độc giả Tự Học MMO về làm thế nào để kiếm tiền online hiệu quả, mình muốn giới thiệu tới bạn các khóa học kiếm tiền online uy tínchất lượng nhất hiện nay.

Bạn muốn kiếm tiền offline hay kiếm tiền online mọi lúc mọi nơi? Bạn băn khoăn vì việc kiếm tiền bị giới hạn bởi thời gian hoặc không gian? Bạn muốn tăng thu nhập một cách thụ động, không phải đến công sở, nơi làm việc? Bạn có biết bạn có thể kiếm ra tiền khi bạn lướt Internet?

Hãy bắt đầu để làm quen với hình thức kiếm tiền trên mạng hay còn gọi là kiếm tiền online, kiếm tiền MMO, kiếm tiền qua mạng Internet càng sớm càng tốt.

Trong bài viết này, mình sẽ giúp bạn có được các kiến thức tổng quan về kiếm tiền MMO – kiếm tiền trên mạngđịnh nghĩa MMO là gì ? các cách thức kiếm tiền trên mạng phổ biến hiện nay.

Từ đó bạn có thể nhận ra làm MMO dễ hay khó? có nên tham gia kiếm tiền MMO hay không?

Điều này nằm ở quyết định của bạn.

Đặc trưng của MMO là yêu cầu người tham gia phải sử dụng máy tính/ điện thoại ( phần lớn là máy tính) hoặc các thiết bị có kết nối mạng Internet để làm các công việc nhằm mục đích cuối cùng là kiếm được tiền từ các công việc trên mạng Internet.

Bản chất MMO chính là cách kiếm tiền online trên máy tính, điện thoại, máy tính bảng.

Với một vài từ khóa ” kiếm tiền MMO“, ” kiếm tiền trên mạng“, ” kiếm tiền online “, bạn sẽ thấy con số kết quả trả về trên Google thật là khủng khiếp.

Còn chần chừ gì nữa mà bạn không bắt tay vào ngay lúc này nhỉ?

Hiện nay, do sự phát triển của Internet, cộng đồng những người làm MMO (MMOer) đang tăng nhanh về số lượng.

Rất nhiều người đã thành công với kiếm tiền trên mạng và biến nó thành nguồn thu nhập thụ động chính.

Nhiều người xem nó như một công việc chính của họ.

Rất nhiều cá nhân đã có thu nhập hàng chục ngàn, thậm chí trăm ngàn USD mỗi tháng nhờ MMO và cũng rất nhiều người không thể kiếm nổi 1 đồng.

Ngày nay, rất nhiều người đang mong muốn tạo ra cho bản thân các nguồn thu nhập thụ động thông qua kiếm tiền trên mạng: thu nhập chính hoặc thu nhập tay trái.

Mức thu nhập từ kiếm tiền online như thế nào? $$$

MMO có rất nhiều hình thức kiếm tiền từ đơn giản tới phức tạp. Số tiền bạn nhận được tương ứng sẽ khác nhau tùy theo năng lực, hình thức MMO.

Đôi khi tiền kiếm được không cố định theo tháng, nó dao động tùy vào công sức, kinh nghiệm, loại hình và cả trend thời vụ lúc bạn làm.

Có những người thu nhập lên tới vài nghìn, thậm chí vài chục nghìn USD/ tháng.

Nhưng cũng có những bạn chỉ kiếm được tầm 100, 200k/ tháng đã thấy vui rồi.

 • Đối tượng tham gia MMO đủ thành phần, muốn tham gia MMO nhiều vô kể: học sinh, sinh viên, nhân viên văn phòng, bà nội trợ, kỹ sư, nông dân,….
 • Đặc điểm của MMO là bạn có thể làm việc từ bất kỳ nơi nào, bất cứ thời gian nào mà bạn cảm thấy thoải mái. Chỉ cần một máy tính, laptop, hay một cái smartphone có kết nối Internet là bạn có thể làm MMO. Điều này thật tuyệt bởi bạn sẽ được tự do hơn, ko ràng buộc về thời gian, vị trí địa lý, các mối quan hệ.
 • Bên cạnh đó, MMO không yêu cầu bằng cấp, bạn có thể tự nghiên cứu và học hỏi với sự trợ giúp của những người đi trước trên các forum, group về MMO.

MMO rất rộng lớn bao la, có rất nhiều hình thức kiếm tiền online đa dạng thoải mái cho bạn lựa chọn.

 • Thoải mái thời gian, không gian địa điểm khi kiếm tiền online.
 • Công cụ làm MMO đơn giản: máy tính, điện thoại kết nối Internet.
 • Đa dạng hình thức kiếm tiền online.
 • Khả năng scale thu nhập lớn, có thể kiếm tới vài nghìn USD, thậm chí trăm nghìn USD.
 • Cộng đồng MMO Việt Nam hoặc quốc tế lớn mạnh + tài liệu MMO + diễn đàn về kiếm tiền online khá phổ biến.

Tôi đi làm văn phòng ngày full 8h thì có làm MMO được không?

MMO phù hợp cho tất cả mọi người ( học sinh/sinh viên/nhân viên văn phòng/mẹ bầu/ nội trợ,…), ở tất cả mọi nơi, miễn là họ có máy tính hoặc điện thoại kết nối Internet.

Có 3 dạng đối tượng chính theo đuổi kiếm tiền online như là 1 công việc:

 • MMO là công việc đem lại thu nhập chính. Tức là bạn sẽ không làm công việc nào khác ngoài dành hết thời gian để kiếm tiền trên mạng.
 • Làm MMO dạng Part time. Bạn không dành cả ngày cho MMO mà chỉ làm thời vụ.
 • Hoặc kết hợp làm song song cả công việc chính và MMO. Đây là hình thức phổ biến nhất được nhiều người lựa chọn, lúc này MMO giống như nghề tay trái giúp tăng thu nhập ngoài lương.

Đặc biệt, MMO sẽ thuận tiện hơn với các bạn có kiến thức nền tảng về Internet và máy tính, có vốn tiếng Anh khá trở lên.

1. Kiến thức Marketing Online, Digital Marketing

Yếu tố marketing đóng vai trò cực kỳ quan trọng để bất cứ dự án kinh doanh nào thành công.

 • SEO – Search Engine Optimization
 • SEM – Search Engine Marketing
 • PPC/ ADs – Facebook Ads, Zalo Ads, Google Ads, Native Ads,…

2. Kiến thức về quản trị website, blog

Ngày nay, bạn nên có kiến thức cơ bản về quản trị website/blog.

Cách tạo blog kiếm tiền không còn khó và cần nhiều kiến thức về lập trình như trước nữa.

Thay vào đó, bạn chỉ cần một chút kỹ năng quản trị website trên nền tảng WordPress hoặc Blogspot.

Tất cả các tiện ích ( plugin, theme…) có sẵn sẽ giúp bạn tiết kiệm tối đa thời gian để có 1 website kiếm tiền chuyên nghiệp nhất.

Quản trị tốt website, blog sẽ là nền móng để bạn thực hiện các phương thức marketing online hiệu quả nhất.

3. Kiến thức về thanh toán ngân hàng

Việc giao dịch thanh toán ngân hàng trở nên phổ biến trong lĩnh vực MMO.

Tại Việt Nam chưa hỗ trợ nhiều về các hình thức thanh toán quốc tế, chính vì lý do này mà việc tạo cho mình một ví điện tử để nhận tiền từ các mạng MMO là điều thiết yếu.

Trên thế giới có rất nhiều các dịch vụ ngân hàng thanh toán trực tuyến có thể giúp bạn làm điều này.

Đặc biệt, phổ biến nhất trong thanh toán MMO hiện nay là 2 tài khoản PayPalPayoneer.

Khi tham gia MMO, bạn phải thanh toán và giao dịch thông qua các hệ thống thanh toán trực tuyến và thanh toán quốc tế.

Tức là, nếu bạn kiếm tiền với các trang site, tổ chức, công ty tại Việt Nam, họ thường trả tiền qua: tài khoản ngân hàng, thẻ ATM, tài khoản MOMO, ví Bảo Kim, ví Ngân Lượng,…

Nếu bạn kiếm tiền từ các site quốc tế, cách phổ biến nhất để nhận tiền là qua tài khoản PayPal hoặc Payoneer.

Ngoài ra, bạn có thể sẽ cần ít nhất một loại tài khoản thanh toán trực tuyến như:

Sau đó, bạn có thể quy đổi ra tiền VND, USD, EUR,… bằng cách:

 • Rút trực tiếp về tài khoản ngân hàng trong nước của bạn thông qua thẻ VISA/ MasterCard.
 • Bán cho những người đang cần mua.
 • Trao đổi với các dịch vụ trao đổi tiền tệ (Exchange).

Việc đăng ký, lập các tài khoản thanh toán trực tuyến dùng cho MMO là miễn phídễ dàng.

Tài khoản PayPal chính là email khi bạn đăng ký.

Từ PayPal, bạn có thể rút tiền về các ngân hàng tại Việt Nam để sử dụng.

Bạn cần liên kết PayPal với thẻ thanh toán quốc tế như Visa, Credit Card, Debit Card…

Vì vậy, bạn nên đăng ký các loại thẻ này ở những ngân hàng có hỗ trợ tốt về thanh toán quốc tế.

Bạn có thể dùng thẻ để rút tiền từ các cây ATM tại Việt Nam hoặc thực hiện chuyển, nhận tiền trên toàn thế giới.

Có rất nhiều cách kiếm tiền online khác nhau trong 1 thế giới MMO bao la.

Tuy nhiên, hình thức kiếm tiền MMO phổ biến nhất, bền vững và tin cậy nhất là những hình thức sau:

Đây là hình thức bạn quảng bá bán sản phẩm hoặc dịch vụ cho một hãng, một công ty, tổ chức nào đó và họ trả hoa hồng cho bạn khi có người mua thông qua link mà công ty, tổ chức đó cung cấp cho bạn.

⭐ Tham khảo ngay: 10 cách kiếm tiền Affiliate Marketing chi tiết và đầy đủ nhất

Xuất hiện ở Việt Nam khoảng 4-5 năm trước, Affiliate Marketing là hình thức kiếm tiền online khá dễ để bắt đầu với người mới.

Bạn không cần phải có sản phẩm riêng để bán, không cần quan tâm đến nguồn hàng, quy trình bàn giao sản phẩm và hỗ trợ khách hàng.

Bạn kiếm tiền tiếp thị liên kết thông qua các Affiliate Program/ Affiliate Network như:

Khi làm affiliate marketing, bạn sẽ được cấp các đường link tiếp thị riêng biệt cho từng sản phẩm, nếu khách hàng mua hàng qua link, bạn sẽ nhận được hoa hồng tương ứng theo cam kết từ đầu.

Đến nay, Affiliate Marketing đã trở thành miếng mồi ngon và béo bở tại thị trường Việt Nam với sự cạnh tranh giữa các Publisher rất cao.

Xu hướng kiếm tiền online trong năm 2021 và tương lai chắc chắn vẫn sẽ là Affiliate Marketing.

Khóa học kiếm tiền CPO chi tiết nhất hiện nay bằng free traffic & paid traffic của Trung Kiên và Cris từ KTCITY.

Hướng dẫn kiếm tiền với CPO Adflex từ cơ bản đến chuyên sâu nhất, kể cả bạn là newbie chưa biết gì.

Nếu bạn hứng thú với hình thức CPO này và muốn học bài bản có thể mua khóa học online này.

Đây là 3 phương pháp kiếm tiền Affiliate Marketing đang phát triển mạnh.

Product Launch là bạn làm affiliate cho những sản phẩm chuẩn bị ra mắt, có nghĩa là bạn sẽ đi quảng bá cho những sản phẩm đó, chuẩn bị mọi thứ để khi sản phẩm ra mắt, có người mua sản phẩm đó qua affiliate link của bạn

Niche site là một hình thức kiếm tiền trên mạng theo hướng affiliate marketing.

Bạn sẽ phải xây dựng một hoặc nhiều trang web về một mảng nhất định nào đó ( niche) hoặc một mảng rất nhỏ ( Micro-niche).

Sau đó, bạn sẽ phải có nội dung cho website này, nội dung cho website sẽ hướng visitor ( khách truy cập trang web) mua hàng thông qua trang web của bạn.

Công việc này giúp bạn kiếm ra tiền, chẳng hạn như bạn có xưởng in riêng & tự tạo ra áo thun bán cho khách hàng, hoặc cũng có thể là bạn mua áo thun chỗ khác để bán cho khách hàng giá cao hơn để lời tiền chênh lệch.

Freelance được hiểu theo nghĩa là làm việc tự do. Những cá nhân hoạt động trong lĩnh vực này thì được gọi bằng danh từ Freelancer (người làm tự do), để chỉ những người làm việc theo cung cách tự quản, không bị giới hạn về quy củ, môi trường, địa điểmthời gian làm việc.

Đơn giản hơn, Freelancer là những người làm việc cho người khác (cá nhân, công ty) mà không có sự ràng buộc nào về thời gian làm mỗi ngày, miễn là hoàn thành công việc đúng thời gian đã thống nhất,cũng như cũng không phải cam kết làm việc lâu dài.

Kiếm tiền Freelancer là một công việc rất quen thuộc với nhiều người, thậm chí nhiều bạn đã và đang làm nó mỗi ngày.

Dự đoán tương lai, việc làm Freelance vẫn ngày một tăng trưởng mạnh mẽ.

Có rất nhiều nơi bạn có thể kiếm tiền Freelance:

Google Adsense có mặt đã khá lâu thu hút đông đảo công đồng webmaster tham gia.

Bạn có biết, chúng tôi là trang có thu nhập Adsense cao nhất thế giới, doanh thu ước tính là 690.000$/ năm chỉ tính Google Adsense.

Mashable bắt đầu vào tháng 4/2005 bởi Pete CashMore khi ông mới 19 tuổi.

Bây giờ Mashable là một trong những trang web tin tức công nghệ, chia sẻ tiện ích, phát triển phương tiện truyền thông xã hội tốt nhất.

Mình đã có bài viết chia sẻ khá cụ thể về cách kiếm tiền với Google Adsense, bạn có thể tham khảo.

Đây là website có lượng truy cập nhiều thứ 3 thế giới cũng như tại Việt Nam.

Với nhu cầu giải trí, xem video ngày càng tăng, Youtube chính là công cụ giúp cho bất kỳ ai có thể làm marketing, kiếm tiền online dễ dàng.

Hiện tại Youtube có hơn 1 tỉ người dùng mỗi tháng, một có số khổng lồ.

Nói cách khác, video của bạn càng được xem nhiều, bạn càng thu được nhiều tiền.

Ở Việt Nam, trào lưu kiếm tiền Youtube đang ngày càng phát triển.

Rất nhiều bạn trẻ thành công với các kênh youtube có lượt subscriber khủng khiếp: Thơ Nguyễn, NTN Vlogs, bà Tân Vlogs, 1977 VLOG

QUAN TRỌNG: Kể từ 20/02/2018, kênh video phải có sẵn phải đạt đủ 4.000 giờ xem1.000 lượt đăng ký mới có thể bật kiếm tiền.

Đây là hình thức kinh doanh, buôn bán mà bạn là nhà bán lẻ nhưng không giữ hàng trong kho.

Khi khách hàng mua hàng, bạn sẽ qua bên nhà cung cấp của bạn mua hàng và yêu cầu nhà cung cấp vận chuyển hàng tới tay khách hàng. Nhà cung cấp chịu trách nhiệm đóng với sản phẩm với thông tin liên hệ của bạn trên bao bì và vận chuyển đơn hàng cho khách hàng.

Với mô hình kinh doanh Drop-shipping, bạn chỉ cần tạo 1 website riêng hoặc 1 gian hàng trên eBay, Amazon,

Bạn sẽ không phải vận chuyển hàng đến cho khách mà chỉ tập trung vào việc marketing sản phẩm, theo dõi đơn hàng, chăm sóc khách hàng.

Một số cuốn sách về Digital Marketing, Make Money Online hay mà bạn nên đọc:

Lợi nhuận từ Dropshipping chính là khoản chênh lệch giá giữa nhà cung cấp và giá mình bán cho khách hàng đã trừ đi chi phí vận chuyển.

Người làm chủ quá trình này gọi là Dropshipper.

Bạn mua sản phẩm ở một nơi giá thấp và bán nó ở một nơi với giá cao hơn để ăn khoản chênh lệch, khoản chênh lệch này tùy thuộc vào loại sản phẩm, nó có thể lên tới vài trăm % nếu bạn có kỹ năng tìm kiếm Supplier và chọn sản phẩm.

Còn bình thường lợi nhuận ở mức 30-60% là chấp nhận được.

Đây là hình thức kinh doanh trực tuyến với mọi giao dịch mua, bán sản phẩm diễn ra trên mạng thông qua các kênh bán hàng phổ biến như: blog, website, Facebook, Instagram, Youtube, Zalo,…

Lợi thế lớn nhất của nó là có thể tiếp cận được nguồn khách hàng vô tận thông qua Internet.

Nếu bạn yêu thích kinh doanh và có máu kiếm tiền, hãy bắt đầu tham gia kinh doanh online càng sớm càng tốt.

Kinh doanh online mặt hàng gì hiệu quả nhất 2021? Nên bắt đầu bán hàng online từ đâu?

Kinh doanh ở đây nghĩa là bạn cung cấp hàng hóa hay dịch vụ, sản phẩm, có thể tự bạn có hoặc bạn nhập nguồn hàng về bán.

Nói chung, bán hàng online yêu cầu rất nhiều kĩ năng marketing và bạn cần học hỏi dần dần để áp dụng.

Ngoài những cách kiếm tiền phổ biến trên, thế giới MMO kiếm tiền online cực kỳ đa dạng.

Có những loại hình không cần người tham gia phải đầu tư tiền bạc, nhưng cũng có những loại hình bạn phải bỏ tiền vốn ra mới có hiệu quả.

Nhớ là bất cứ hình thức MMO nào cũng tiềm ẩn rủi ro, bạn nên tìm hiểu kỹ trước khi tham gia.

Một số hình thức MMO miễn phí như:

Ví dụ một số lĩnh vực đầu tư như:

Vì vậy, bạn cần tìm hiểu xem cách kiếm tiền online nào uy tín nhất, hiệu quả nhất, đem lại thu nhập bền vững trước khi tham gia.

Đang cập nhật…

Rất nhiều người mình thấy sau một thời gian tham gia kiếm tiền trên mạng MMO than phiền rằng bị lừa đảo, bị mất tiền.

MMO có lừa đảo không? Đâu là hình thức MMO uy tín nhất?

Điều này thực ra là do họ thiếu hiểu biết hoặc tìm hiểu sai nguồn, họ tin vào những việc không cần làm gì vẫn có tiền, chỉ cần đầu tư là có tiền, tin tưởng rằng dễ dàng kiếm ra tiền từ MMO.

Những người nói MMO là lừa đảo vớ vẩn, đó là do họ chưa hiểu rõ về khái niệm MMO, về bản chất MMO.

Trong thế giới MMO, lừa đảo song hành cùng sự thật.

Bạn làm việc trên mạng Internet, với nhiều người ẩn danh, những người ở cách xa bạn có khi nửa vòng trái đất, bạn đâu thể biết chắc người đó là ai và người ta có ý định lừa đảo bạn không ?

Điều gì cũng có thể xảy ra trên Internet vì Internet cũng có 2 mặt của nó.

MMO là một công việc chân chính, cần có sự nỗ lực không ngừng học hỏi mới mong có được thành công.

Vì vậy mà trước khi bỏ tiền ra làm MMO, hãy tìm hiểu kỹ càng thông tin về đối tượng, khóa học kiếm tiền online,…thông qua review của người đi trước.

Bạn có thể dễ dàng search trên Google hoặc Facebook với những từ khóa đại loại như:

…có uy tín không?

…có lừa đảo, scam không?

Có nên học/làm/đầu tư…không?

Kiếm tiền MMO KHÓ, thậm chí cực khó.

Nếu bạn đang đọc bài này của mình và nghĩ rằng MMO chỉ là một trò chơi gì thì để thành công và đầy đủ kinh nghiệm về MMO sẽ tốn rất nhiều thời gian.

Bạn cần nhớ rằng: mục tiêu của MMO là kiếm tiền – TIỀN.

Mà kiếm được đồng tiền trong xã hội này thì không bao giờ là dễ dàng cả! ( đừng nghe những lời rót mật vào tai là MMO dễ, lừa cả đấy)

Lượng thời gian bạn bỏ ra sẽ chả thua kém gì việc học xong một cái đại học nào đó ở Việt Nam cả.

Có khi còn hơn ấy chứ!

Những khó khăn bạn sẽ đối mặt khi tham gia MMO là:

 • Luôn đòi hỏi sự kiên nhẫn, bền bỉ. Kiếm tiền trên mạng là một công việc. Tất nhiên, nếu thiếu kiên nhẫn bạn chắc chắn không thể thành công.
 • Tình trạng scam (lừa đảo) MMO phổ biến, bạn cần chọn lọc các nguồn thông tin cẩn thận.
 • Nguồn tư liệu MMO chưa thật sự phong phú, số diễn đàn lớn chuyên về kiếm tiền chưa nhiều.
 • Không thông thạo tiếng Anh.

Để có thu nhập từ MMO là không khó.

Nhưng muốn đạt đến một mốc thu nhập ví dụ 100$, không phải ai cũng dễ dàng đạt được.

Để tạo ra thu nhập từ MMO bạn phải có bền bỉ, quyết tâm và phải bỏ ra thời gian và công sức.

Không phải ai tham gia kiếm tiền MMO đều đủ kiên trì để đi đến được thành công. Đã có rất nhiều người đã phải bỏ dở giữa chừng vì quá chán nản.

Nếu bạn có ý định bắt đầu kiếm tiền trên mạng, đừng chần chừ nữa mà hãy tìm hiểu lựa chọn cho mình một con đường kiếm tiền online mà bạn thấy hứng thú và phù hợp nhất.

Thế giới MMO rất rộng lớn, bạn cần không ngừng cố gắng trau dồi mỗi ngày để lấp đầy lượng kiến thức cần thiết.

Một chuyên gia trong lĩnh vực Marketing Online luôn tìm ra phương án trong các tình huống khác nhau.

Vì thế, bạn sẽ luôn phải học hỏi, cập nhật thêm các kiến thức mới để tránh bị tụt hậu.

Sau khi xác định được mình có yêu thích làm MMO, có cảm thấy hứng thú với MMO không ? Bạn có thể tìm hiểu các cộng đồng kiếm tiền online, diễn đàn kiếm tiền online tại Việt Nam hoặc trên thế giới để học hỏi kinh nghiệm, tìm hiểu kết nối với các cao thủ MMO.

Mình hy vọng những chia sẻ thực tế về việc kiếm tiền trên mạng này sẽ giúp bạn có được cảm hứng để bắt đầu hành trình MMO của mình.

Lê Huy – mình yêu thích Digital Marketing, SEO, Ads, thích viết lách, tìm tòi kiến thức mảng kiếm tiền trên mạng. Mình rất trân trọng để nhận bất cứ những góp ý nào của độc giả đến với blog Tự Học MMO.


【#5】Hướng Dẫn Đăng Ký Amazon Associates Từ A Đến Z Cho Người Mới Bắt Đầu!

Chào các bạn, việc đăng ký Amazon Associates (chương trình tiếp thị liên kết của Amazon) là bước không thể thiếu sau khi bạn xây dựng một niche site Amazon. Tuy nhiên quá trình đăng ký Amazon khá nhiều bước vì vậy không phải bạn nào cũng dễ dàng làm được.

Trong bài viết này Ngọc sẽ hướng dẫn đăng ký Amazon Associates chi tiết từ A đến Z cho những bạn mới bắt đầu tham gia hình thức kiếm tiền với Amazon.

Chúng ta bắt đầu thôi!

Hướng dẫn đăng ký Amazon Associates

#1: Hướng dẫn đăng ký tài khoản Amazon Associates

Để đăng ký tài khoản Amazon đầu tiên bạn cần truy cập vào đây.

Nhấn Join Now for Free.

Trong đó:

 • My name is: Tên đầy đủ của bạn
 • My e-mail address is: Nhập địa chỉ email
 • Type it again: Nhập lại địa chỉ email một lần nữa
 • Enter a new password: Tạo một mật khẩu đăng nhập
 • Type it again: Nhập lại mật khẩu để xác nhận

Cụ thể như sau:

 • Payee Name: Tên đầy đủ của bạn.
 • Address Line 1: Địa chỉ của bạn. Cái này không quan trọng lắm nếu bạn không nhận Check (Và thường là không bao giờ nhận, nên không quan trọng lắm đâu)
 • City: Thành phố nơi bạn đang sinh sống.
 • State: Thành phố/Quận/Huyện của bạn.
 • Country: Vietnam

Nhấn Next để sang bước sau.

Nhấn Add để đưa địa chỉ vào ô bên dưới.

Nhấn Confim.

Trong đó:

 • What is your pferred Associates Store ID: Bạn nhập một đoạn ký tự tuỳ ý, đây sẽ chính mà mã tracking ID của link affiliate sau này.
 • Your website list: Nhập địa chỉ site như ở bước trước
 • Which of the following topic best describes your website or mobile app: Bạn chọn category cho niche site của bạn (ví dụ như home/pets…)
 • What type of Amazon items do you inted to list on your website or mobile app: Bạn định bán sản phẩm thuộc ngành hàng nào của Amazon trên site của bạn? (ví dụ chọn home/graden..)
 • What type of site is your website or mobile app: Site của bạn thuộc thể loại gì. Thông thường chúng ta sẽ chọn “Blog” hoặc “Content or Niche Website”
 • How do you drive traffic to your website(s): Ý họ hỏi là bạn điều hướng traffic về site như thế nào. Đa số chúng ta chọn SEO, ngoài ra tíck thêm mục email (nếu có)…
 • How do you utilize your website and apps to generate income: Chọn luôn cái dòng cuối là “Amazon Associates is the only way I monetize my site”
 • How do you usually build links: Ý hỏi là bạn build link như thế nào. Cái này sao cũng được. Mình chọn Other 😛
 • How many total unique visitors do your webiste and apps get per month: Chọn đại một mức nào đó ví dụ “From 501 to 5,000″
 • Bước 1: Bạn điền số điện thoại vào ô trống. Lưu ý thay số 0 bằng +84, nếu không Amazon sẽ không gọi được cho bạn.
 • Bước 3: Vài giây sau thì Amazon sẽ gọi cho bạn một cuộc gọi để xác thực.
 • Bước 4: Amazon sẽ yêu cầu bạn nhập mã PIN vừa hiển thị trên màn hình (4 chữ số). Nếu bạn không nghe được tiếng Anh thì chờ khoảng 5 – 7 giây, rồi bấm 4 chữ số hiển thị trên màn hình vào điện thoại, sau đó chờ khoảng 3 – 5 giây nữa. Khi bạn nhập 4 số này xong, màn hình sẽ thay đổi và ghi một câu đại loại như “Bạn đã xác thực thành công”.
 • Bước 6: Nhấn Finish để hoàn thành

Hiện nay việc để được Amazon duyệt tài khoản không còn đơn giản như trước đây nữa, đặc biệt các site tại Việt Nam thì lại càng bị siết chặt (lý do vì sao thì chắc các bạn cũng đã hiểu)

Để được Amazon duyệt tài khoản bạn cần có được ít nhất 1 sale trong vòng 90 ngày (kể từ ngày đăng ký tài khoản). Sau khi có 1 sale thì Amazon sẽ xem xét, đánh giá cái site có sale ấy, việc xem xét hiện nay phải nói là rất khó.

#2: Payment Methods – Nên nhận tiền bằng cách nào?

Sau khi bạn nhấn nút Finish ở phía trên, bạn sẽ được chuyển đến khu vực cài đặt cách thức nhận tiền hoa hồng.

1. Gift card: Đây là hình thức nhận thanh toán nhanh nhất, hàng tháng vào ngày 20 đến 23 Amazon sẽ gửi cho bạn một cái mail trong đó có chứa mã code, đây chính là gift card.

Mã code này có giá trị tương đương với số tiền hoa hồng trong tháng bạn nhận được, bạn chỉ có thể dùng mã này để mua hàng trên Amazon mà thôi. Mình thấy ít người ở VN dùng cách này!

2. Direct Deposit: Đây chính cách tốt nhất để bạn nhận tiền về Việt Nam. Direct Deposit là dịch vụ chuyển tiền thẳng vào tài khoản ngân hàng của bạn.

Tuy nhiên, phương thức này hiện chỉ áp dụng cho những ngân hàng tại US, do đó bạn không thể sử dụng phương thức này nếu không thông qua một dịch vụ trung gian. May mắn cho chúng ta, hiện nay bạn có thể đăng ký ngay một tài khoản Payoneer miễn phí.

Sau khi có tài khoản và thẻ Payoneer rồi thì bạn sẽ cài đặt các thông tin:

 • Bank Name: Thường sẽ là “First Century Bank” (Bạn có thể tìm trong mục US Payment Service)
 • Bank Account Holder Name: Tên trên thẻ của bạn.
 • Bank Account Type: Checking
 • Bank Account Number: Số tài khoản ngân hàng của bạn (Bạn có thể tìm trong mục US Payment Service)
 • Routing Number / ABA Number: Cũng ở trong mục US Payment Service

3. Check (séc): Phương thức này chắc không có ai lựa chọn. Vì để Amazon gửi một cách séc về nhà bạn thì phải mất 1 tháng sau đó bạn mang cái séc đó ra ngân hàng đổi mất thêm vài ngày đến 1 tuần nữa. Quá lâu.

Hơn nữa mức tối thiểu để Amazon thanh toán qua check là $100, với những bạn mới thì đợi hơi lâu nên sẽ nản.

#3: Hướng dẫn điền Tax Form – (mẫu W8-BEN)

Khi tham gia tiếp thị liên kết với các mạng lưới ở nước ngoài bạn cần điền một mẫu thuế (còn gọi là Tax Form). Nếu không điền mẫu này bạn sẽ không nhận được hoa hồng hoặc nếu điền sai bạn cũng sẽ bị trừ thuế khoảng 30%.

Do đó chúng ta ở Việt Nam và tham gia vào các mạng tiếp thị liên kết nước ngoài thì phải hoàn thành cái mẫu thuế W8-BEN, tức là mẫu dành cho cônng dân không sống tại US.

Đây là xác nhận bạn không phải công dân Mỹ, để không bị đóng thuế 30%.

Trong đó:

 • Type of beneficial owner: Inpidual (cá nhân)
 • Country Of Citizenship: Vietnam
 • Full Name: Điền tên bạn vào (Nhớ cần trùng với thông tin đăng ký tài khoản Amazon Associates)
 • Are you an agent acting as an intermediary: No
 • Country: Vietnam
 • Street Address: Nhập địa chỉ của bạn
 • Postal Code: Nhập mã Zip của thành phố (giống như ở bước trên)
 • Mailing Address: Same as permanent address (tức là địa chỉ e-mail giống như bước đăng ký)
 • Please confirm where the services provided to Amazon will be performed: Chọn mục All services are performed outside the U.S.

Bạn chọn 2 mục như hình bên dưới:

  Electronic signature: I consent to provide my electronic signature.

 • Email Address: Nhập email vào (e-mail đăng nhập tài khoản Amazon Associates ấy)
 • Capacity: Chọn Inpidual.
 • Nhấn Submit

Việc lấy mã rất đơn giản bạn chỉ cần lên amazon sau đó tìm sản phẩm cần quảng bá, sau đó kéo xuống mục mô tả thông tin sẽ thấy cái dòng ASIN (như hình dưới)

Bạn muốn trỏ link đến sản phẩm nào cần thì trỏ link tới ngay trang của sản phẩm đó với cấu trúc link như sau:

 • ASIN: chính là cái mã lấy ở phía trên
 • TrackinkID: Đây là cái mã mà bạn tạo ra khi trong bước đăng ký tài khoản Amazon phía trên ấy. Bạn cũng có thể tìm thấy cái TrackingID này ở trong dashboard của tài khoản Amazon Associates, góc bên tay phải.

#5: Một số câu hỏi thường gặp khi kiếm tiền với Amazon

Chắc chắn Amazon sẽ gửi cho bạn một cái mail trong đó sẽ mô tả lý do vì sao bạn bị từ chối. Đa phần là do nội dung niche sơ sài, không có giá trị cho người dùng, thông tin sản phẩm sai lệch (giá sản phẩm)… Vi phạm chính sách về logo, thương hiệu…

Amazon sẽ thanh toán hoa hồng sau 60 ngày, ví dụ tháng 8 bạn kiếm được $300 thì đến tháng 10 bạn mới nhận được (thường vào cuối tháng từ 28-30 nếu bạn nhận bằng Payoneer còn nếu nhận bằng gift card thì thường từ 20 – 23)

Rất nhiều lý do để bạn bị khoá tài khoản, tuy nhiên có một lý do mà rất nhiều bạn mới hay gặp đó là đăng ký xong rồi không truy cập vào tài khoản và không có sale nào trong vòng 90 ngày nên Amazon khoá. Vì đây là chính sách của họ mà.

Amazon có hai phần thống kê riêng biệt, đó là Item OrderedItem Shipped.

Chỉ khi nào Amazon bắt đầu chuyển hàng tới cho khách hàng, tức là đã “Ship” sản phẩm đó đi, bạn mới có thể nhận được tiền hoa hồng. Do đó bạn có thể theo dõi số lượng Item đã được ship đến khách hàng qua mục Earning.

Rất nhiều bạn thắc mắc ngày hôm nay nhưng sao không thấy Amazon cập nhật tình trạng bán hàng? Câu trả lời là Amazon sẽ cập nhật sau 1 ngày, ví dụ hôm nay là ngày 13/9 thì Amazon sẽ cập nhật thông tin của ngày 12/9.

Thật sự kiếm tiền với Amazon không phải là mới và mức độ cạnh tranh cũng như độ khó rất cao, nó đòi hỏi người làm phải thật sự đầu tư, kiên trì và chịu học hỏi, đôi khi cần chuẩn bị luôn tâm lý chấp nhận thất bại nữa.

Kiếm tiền với Amazon là cuộc chạy marathon chứ không phải cuộc đua nước rút!

Trong thời gian sắp tới Ngọc sẽ viết thêm một loạt bài chi tiết khác về phương pháp kiếm tiền với Amazon. Hy vọng đây sẽ là những kiến thức chia sẻ cập nhật và hữu ích cho bất cứ ai mong muốn kiếm tiền với tiếp thị liên kết với niche site, authority site hay micro niche site Amazon.


【#6】Product Launch Là Gì? Hướng Dẫn Kiếm Tiền Với Product Launch 2021

Bạn đang kiếm tiền trên mạng? Vậy chắc bạn đã từng nghe đến Product Launch rồi phải không? Nhưng nếu bạn chỉ nghe nói đến mà chưa tìm hiểu hoặc chưa biết cách làm, vậy thì bài viết này dành cho bạn đấy.

Product Launch là gì? Cách kiếm tiền từ Product Launch như thế nào? Làm Product Launch có những khó khăn gì?

Trong bài viết này mình sẽ cố gắng trả lời cho bạn tất cả những câu hỏi trên. Đó là những câu hỏi mà trước đây khi mới bắt đầu bước chân vào con đường này mình cố gắng tìm hiểu.

Ngày mình mới tập tành làm việc với Product Launch, các tài liệu rất ít, chủ yếu là tài liệu nước ngoài, mà mình thì vốn tiếng Anh ngày đó rất tệ, cứ phải Google dịch từng chút một. Chính vì thế mà phải rất lâu mình mới có được những thu hoạch đầu tiên.

Bây giờ thì khác rồi, chỉ cần gõ từ khóa Product Launch ra là một danh sách dài những bài viết về nó. Tuy nhiên thì mình có dạo một vòng và thấy các bài viết rất chung chung, mình không biết bạn thấy sao chứ nếu mình là người mới thì đọc xong mình cũng không biết phải làm thế nào.

Đó chính là lý do mà mình quyết định viết bài viết này, dù Product Launch không phải là cái gì quá mới mẻ để giới thiệu đến mọi người.

Product Launch là gì?

Khái niệm về Product Launch là gì chắc không cần phải nói nhiều, mình chỉ nói ngắn gọn lại thôi. Product Launch là những sản phẩm sắp ra mắt.

Đối với nước ngoài thì làm Product Launch là tự viết hoặc tự tạo ra các sản phẩm để đăng bán, nhưng với người Việt Nam mình thì không nhiều người làm được việc này, và nếu họ làm được thì chắc là họ cũng không cần phải đọc hướng dẫn của mình vì trình độ của họ chắc chắn phải cao hơn mình.

Product Launch với người Việt Nam thường tìm hiểu và biết đến trong những năm qua là hình thức tiếp thị liên kết. Những người bán sản phẩm mới ra mắt muốn thúc đẩy sản phẩm của họ được bán ra nhanh chóng nện họ sẽ tung ra chương trình tiếp thị liên kết.

Kiếm tiền với Product Launch có còn hot hay không?

Mình từng đọc qua một số bài viết cho rằng Product Launch không còn hấp dẫn, Product Launch không còn đáng để làm, hay Product Launch đã hết thời. Vậy có phải như vậy?

Product Launch được bắt đầu xuất hiện và phát triển từ khoảng năm 2010 gì đó, mình không nhớ chính xác. Mình không phải nằm trong số những người đầu tiên kiếm tiền với Product Launch tại Việt Nam nên mình cũng không thể khẳng định.

Nhưng có một điểm mình khẳng định là Product Launch luôn đáng để làm, Product Launch luôn hot, và Product Launch luôn là những gì bạn nên chọn trước tiên khi tham gia tiếp thị liên kết. Tại sao lại như vậy?

Product Launch là những sản phẩm sắp ra mắt, chừng nào còn sản phẩm sắp ra mắt thì sẽ còn có những người tiếp thị sản phẩm đó. Và còn những người tiếp thị sản phẩm đó thì sẽ còn có những người mua sản phẩm đó.

Mình thấy các sản phẩm Product Launch được đầu tư tốt có chất lượng cao luôn rất dễ bán. Khác với các sản phẩm truyền thống được bán lâu đời đã trở nên bão hòa rất khó tiếp thị. Với những website làm Product Launch mình thấy gần như chỉ cần liệt kê đầy đủ tính năng của sản phẩm là đã bán được rồi.

Hướng dẫn tìm sản phẩm Product Launch

Các trang web giới thiệu danh sách các sản phẩm Product Launch có nhiều, nhưng mình chỉ tìm kiếm sản phẩm trên https://muncheye.com/ nên mình sẽ sử dụng nó để hướng dẫn các bạn tìm kiếm sản phẩm.

Khác với các hình thức tiếp thị liên kết khác phải tìm kiếm từ khóa sản phẩm trước, Product Launch phải tìm kiếm sản phẩm trước. Đây là điểm giúp Product Launch phù hợp với những bạn mới hơn.

Bước 1: Truy cập trang chủ https://muncheye.com/. Danh sách các sản phẩm gồm có 3 cột.

Tuy nhiên những sản phẩm này thường có chất lượng cao, Review những sản phẩm có chất lượng cao cũng sẽ giúp bạn tăng sự uy tín.

Sản phẩm Big Launches có sự đầu tư kỹ càng, trang sản phẩm với thông tin đầy đủ, viết bài về những sản phẩm này cũng vì thế mà đơn giản hơn các sản phẩm khác.

2. All Launches

Đây là cột danh sách tất cả các sản phẩm sắp ra mắt.

Bước 2: Bấm vào trực tiếp mỗi sản phẩm để kiểm tra

Mẹo đầu tiên bạn nên chú ý là nên chọn sản phẩm ra mắt cách thời điểm bạn tìm từ 2 tuần trở lên. Như vậy có nhiều thời gian để tạo website, viết bài review và Seo lên top.

Trang chi tiết của sản phẩm như sau:

Vendor: Tên người bán phẩm

Product: Tên sản phẩm.

Launch Date: Ngày bắt đầu bán sản phẩm.

Launch Time: Giờ bắt đầu bán sản phẩm.

Front-End Price: Giá sản phẩm. Mình thấy giá ở đây thường được cập nhật chậm và ít chính xác.

Commission: Phần trăm hoa hồng nhận được.

JV Page: Trang dành cho các nhà tiếp thị liên kết vào tìm link yêu cầu được tiếp thị sản phẩm và để lấy thông tin về sản phẩm để viết bài.

Affiliate Network: Mạng tiếp thị liên kết nơi đăng bán sản phẩm.

Niche: Thị trường ngách của sản phẩm.

Để tìm được sản phẩm tốt bạn cần phải chú ý các tiêu chí sau:

 • Giá thành sản phẩm: Giá sản phẩm càng cao thì càng khó bán, và sự cạnh tranh cũng càng cao. Với người mới bạn chỉ nên tiếp thị những sản phẩm có giá khoảng 30$ là hợp lý.
 • JV Page: Nếu không có trang này thì bạn nên bỏ qua, đây là trang quan trọng nhất. Nếu không có nó thì bạn cũng không thể biết thông tin về sản phẩm để mà viết bài. Hơn nữa bạn cũng không thể tìm được liên kết để xin link affiliate để tiếp thị.

Bước 3: Xin link affiliate để tiếp thị liên kết.

Để yêu cầu sản phẩm, bạn check vào ô I have read, sau đó nhập nội dung cần gõ vào, check vào ô I’m not a robot rồi Request Affiliate Approval.

Với sản phẩm như trên mình có thể viết trong phần nội dung như sau: “My name is Thang. I just found your product: xPressFunnels PRO – Instantly Create eCom Sales Funnels WITHOUT Shopify or Your Own Store! and would like to promote it.. Please give me your approval. Thanks you very much.”

Nếu bạn bị từ chối thì sẽ không có thông báo gì giành cho bạn, bạn nên cập nhật thường xuyên trang yêu cầu sản phẩm này để biết.

Nếu bị từ chối thì sẽ như thế này:

Yêu cầu được tiếp thị Product Launch có khó được chấp nhận?

Có nhiều ý kiến cho rằng để được chấp nhận sản phẩm Product Launch rất khó khăn, nhưng mình không nghĩ vậy. Những sản phẩm đầu tiên mà mình gửi yêu cầu đều được chấp nhận. Mình không rõ do may mắn hay không chứ với mình thì cũng dễ mà, dù lúc đầu chưa tiếp thị được gì hết.

Các hình thức kiếm tiền với Product Launch

Tiếp thị Product Launch cũng tương tự như tiếp thị sản phẩm trên Amazon, do vậy tiếp thị liên kết có bao nhiêu cách thì làm Product Launch cũng vậy. Cụ thể và phổ biến nhất bao gồm:

1. Lập website review sản phẩm.

Có 2 dạng website được sử dụng để tiếp thị Product Launch, đó là Single Site và Authority Site.

Single Site là website chỉ sử dụng để tiếp thị cho một sản phẩm duy nhất, khi sản phẩm ngừng bán thì cũng là lúc vứt website vào xọt rác. Cách này mình không thích làm vì tốn thời gian rất nhiều. Mỗi sản phẩm lại phải mua tên miền + tạo website + bao công sức Seo lên được top rồi vứt đi trong nháy mắt.

Một khi website của bạn đã có độ tin tưởng, các chỉ số website tăng dần lên thì chỉ cần đăng sản phẩm lên thì sẽ nhanh chóng lên được top, từ đó hoa hồng sẽ tăng dần lên.

Nếu chưa biết cách tạo website review Product Launch bạn có thể theo dõi danh sách 3 bài viết hướng dẫn của mình trên blog:

Với Review site thì không cần quá phức tạp, lòe loẹt. Quan trọng là phải dễ nhìn, trình bày rõ ràng rành mạch. Và quan trọng hơn cả là phải có lợi thế về Seo. Do vậy nên sử dụng Theme WordPress Premium.

Từ khóa dành cho bài viết là gì?

Nếu bạn có thể tự đặt được câu hỏi này cho mình trước khi đọc đến đoạn này thì chúc mừng bạn, bạn rất có năng khiếu trong lĩnh vực này. Tìm từ khóa bài viết rất quan trọng, mỗi bài viết ra đều phải có từ khóa. Nhiệm vụ của chúng ta là làm sao cho bài viết lên được top Google với từ khóa đó.

Từ khóa đối với Product Launch thường sẽ là tên sản phẩm + review, best + tên sản phẩm, tên sản phẩm + bonus…Và bạn có thể thêm một số tiêu đề phụ đằng sau để kích thích người đọc bấm vào.

Tiếp đến là viết bài review, nếu bạn có khả năng tự viết là tốt nhất vì bạn có thể kiểm soát nội dung tốt hơn. Nhưng nếu không thì nên đi thuê. Bản thân mình với những bài viết review về product launch mình ít khi đưa cho người mình thuê một khung nào chuẩn.

Mình sẽ chỉ cho họ biết từ khóa và số từ cần phải viết, còn lại để cho họ tự khám phá và viết. Làm như thế bài viết sẽ tự nhiên hơn là tất cả bài viết dập khuôn kheo một mẫu duy nhất, khi đó Seo onpage sẽ thuận lợi hơn.

2. Video Marketing.

Video Marketing là một cách rất rất hay, tuy nhiên phải nói thật là ở đây mình chỉ liệt kê chứ mình không nghĩ những người mới có thể kiếm tiền từ hình thức này.

Tại sao Video Marketing lại hay? Vì càng ngày mọi người càng lười đọc, nghe và xem video thì đỡ hơn rất nhiều. Và Video dễ tác động đến hành vi của người xem hơn, kêu gọi hành động cũng dễ hơn là bài viết.

Hay là vậy nhưng đó là nếu bạn có thể làm được video, và video đó bạn kiểm soát được ngôn ngữ. Còn với ngôn ngữ nước ngoài, không dễ để tạo ra một video thu hút, chắc chắn phải đi thuê.

Các trang được sử dụng để đăng tải video marketing phần lớn là Youtube, tiếp theo đó là Vimeo. Còn các trang khác lượt người xem không đáng kể.

Nói về chi phí, nếu bạn có thể tự làm video thì chi phí bằng 0. Nhưng nếu bạn không có khả năng thì mình nghĩ chi phí sẽ cao hơn một website, mỗi một sản phẩm phải có ít nhất một video, và thuê video không hề rẻ, không giống như thuê người viết bài.

Video marketing có thể sẽ phát triển mạnh trong tương lai, và nó dành cho những người có trình độ tiếng Anh cao, có kỹ năng làm video tốt, còn nếu bạn là người mới và chưa có kỹ năng, mình không nghĩ nó phù hợp với bạn.

3. Email Marketing.

Email Marketing là cách tốt nhất để gửi thông tin đến những khách hàng tiềm năng hay khách hàng mục tiêu của bạn.

Email Marketing có những đặc điểm tốt nhưng cũng có những hạn chế. Đặc điểm nổi bật của Email Marketing là tiết kiệm chi phí, nhắm được đúng đến đối tượng mà mình muốn đó là những người quan tâm đến sản phẩm của bạn.

Tuy nhiên Email Marketing có những hạn chế đó là người dùng ngày càng cảnh giác với các Email, nếu không phải Email cho bạn tự xây dựng, vì vậy tỷ lệ bấm vào các liên kết trong Email sẽ không cao nếu họ không cảm thấy tin tưởng.

Thêm nữa, Email Marketing thường phải đi kèm với website để tìm kiếm và thu thập Email khách hàng, chứ nếu đứng một mình thì không thể phát triển được.

Làm sao thể du thập được danh sách Email khách hàng?

Như đã nói ở trên, muốn thu thập được Email thì phải có website, bạn không nên đi mua danh sách Email, vì đó không phải là tập khách hàng của bạn, hơn nữa tỷ lệ bấm vào các liên kết trong Email lạ là rất thấp, đôi khi Email của bạn còn bị cho vào dánh sách Spam.

Để thu thập Email, bạn có thể đưa ra phần thưởng, tặng họ một cuốn Ebook miễn phí để khuyến khích độc giả đăng ký danh sách Email.

Với Product Launch, những Vendor luôn luôn tung ra những phần thưởng Bonus dành cho khách hàng, bạn có thể sử dụng những Bonus này để kêu gọi khách hàng đăng ký Email và nhận nó. Và với những sản phẩm sau bạn đa có những khách hàng tiềm năng để gửi Email cho họ.

Những khó khăn khi làm Product Launch

1. Seo ngày càng khó khăn.

Google ngày càng siết chặt về mặt nội dung, nếu bài viết của bạn đi copy, đừng bao giờ nghĩ đến chuyện lên top. Như mình đã từng nói, hiện này nội dung là vua.

Bài viết không đem đến thông tin gì cho độc giả sẽ không được xếp hạng cao. Đó là lý do khi đi thuê người viết bài bạn phải kiểm duyệt kỹ càng bằng những cách sau:

 • Sử dụng Copyscape để kiểm tra xem họ có copy nội dung ở bất kỳ nguồn nào khác hay không.
 • Sử dụng Google dịch để xem họ viết gì trong đó, tuy không được sát nghĩa nhưng chắc chắn có thể hiểu nội dung chính, xem họ có bịa hay không.
 • Sử dụng Grammarly để kiểm tra ngữ pháp mà ngữ nghĩa xem đã đúng hay chưa.

Ở Việt Nam Seo đã khó thì ở nước ngoài Seo lại càng khó hơn.

2. Cạnh tranh ngày càng khốc liệt.

Không giống như cách đây vài năm, Product Launch hiện nay đã không còn là cái gì quá xa lạ. Ở Viêt Nam đã vậy ở nước ngoài càng khốc liệt hơn. Để website nằm trong top 10 đã là một sự thành công chứ không cần phải nằm ở vị trí số 1.

Một sản phẩm tốt luôn thu hút được nhiều người quan tâm, kéo theo đó là hàng loạt những nhà tiếp thị liên kết đua tranh nhau, đó là một quy luật. Bạn đã xác định đi con đường này bạn không thể tránh khỏi.

Cách làm Seo bền vững cho Product Launch

Những ngày đầu mà Product Launch xuất hiện, hầu hết mọi người thường hay sử dụng cách làm là một website một sản phẩm. Việc làm một website một sản phẩm này chỉ cần làm sao cho website của mình lên top nhanh nhất có thể trong một thời gian ngắn ( khoảng từ 10-15 ngày kể từ ngày sản phẩm bắt đầu ra mắt ).

Với cách làm này, sau mỗi lần sản phẩm ra mắt xong hầu như website vứt đi, không ai quan tâm đến chuyện website có bền vững hay không cả. Cá nhân mình không thích cách làm này lắm, vì mỗi lần muốn làm sản phẩm nào lại phải làm đi làm lại các công việc như mua tên miền, cài đặt tối ưu website lại từ đầu… Phần nữa vì Seo các website kiểu một website một bài viết hiện giờ rất khó.

Hiện nay rất ít người còn làm theo cách này, mọi người thường hướng đến những cách làm Seo bền vững cho Product Launch. Cách làm phổ biến nhất hiện nay là xây dựng một Authority Site. Tức là một website làm về nhiều sản phẩm.

Ảnh trên là một ví dụ về Product được xây dựng theo kiểu Authority Site. Trên website họ review rất nhiều sản phẩm như Seo & Traffic, Theme & Plugin, Tools & Software…

Cách làm này rất tốn thời gian khi bắt đầu làm, cái gì bền vững cũng nên xây nền móng vững chắc mà. Có thể 4,5 sản phẩm đầu bạn review sẽ rất ít hoặc không có ai mua hàng. Sau một thời gian website của bạn được các công cụ tìm kiếm đánh giá cao thì lên top rất dễ.

Một điểm rất tuyệt với cách làm này là một số sản phẩm bạn đã làm bài review rồi, sau một thời gian nó được relaunch lại thì bạn chỉ cần chỉnh sửa lại một chút về link affiliate, nội dung là lại thu được lợi nhuận nhanh chóng, vì lúc này website của bạn đã ở top sẵn rồi.

Lời kết

Product Launch luôn mở đường cho những người mới tham gia vào, biểu hiện ở chỗ hầu hết những affiliate network dành cho những sản phẩm sắp ra mắt không bao giờ giới hạn thời gian tiếp thị, bạn cứ lập tài khoản rồi để đấy cũng được bao giờ thích thì làm.

Đây là khác biệt lớn nhất với những affiliate network và affiliate program khác, luôn yêu cầu trong một thời gian nhất định phải bán được sản phẩm.

Và đừng quên chia sẻ bài viết đến bạn bè của bạn.


【#7】Hướng Dẫn Kiếm Tiền Online Tại Clixsense (Ysense) Từ A

Đáp ứng nhu cầu của độc giả Tự Học MMO về làm thế nào để kiếm tiền online hiệu quả, mình muốn giới thiệu tới bạn các khóa học kiếm tiền online uy tínchất lượng nhất hiện nay.

Một số tính năng cực kỳ hấp dẫn bao gồm:

 • Hỗ trợ thanh toán qua PayPal
 • Thêm nhiều survey, offer từ ProdegeMR, Uber, Tidal,…

Dù đã đổi tên nhưng bài viết này mình vẫn giữ nguyên hướng dẫn với tên gọi cũ Clixsense.

Chào các bạn,

Sau bài viết tổng hợp các trang trả lời khảo sát online, khá nhiều bạn đã pm mình để hỏi về việc kiếm tiền từ trang ClixSense hay kiếm tiền khảo sát online từ ySense.com

Mình không phải cao thủ ClixSense, tuy nhiên việc ClixSense giúp bạn đạt được thu nhập 30-50 USD/ tháng là hoàn toàn có thể nếu bạn chăm chỉ, khéo léo.

Nếu bạn quan tâm đến kiếm tiền online thì không nên bỏ qua ClixSense như một cách tạo thêm thu nhập thụ động trong năm 2021.

ClixSense là gì? ySense là gì? Kiếm tiền ClixSense như thế nào?

Bài viết này của mình nhằm giúp bạn hiểu rõ hơn về ClixSense cũng như hướng dẫn kiếm tiền online tại ClixSense.

Và tất nhiên, Clixsense là site khảo sát khá uy tín và vẫn duy trì hoạt động nên bạn không nên bỏ qua.

1. Giới thiệu ySense (tên gọi cũ ClixSense)

Đến nay, ClixSense đã có khoảng 10 triệu thành viên với số tiền đã chi trả lên đến hơn 30 triệu USD.

Hiện nay, Clixsense được đánh giá là trang làm offer, khảo sát online tốt nhất.

ClixSense cho phép bạn kiếm tiền miễn phí bằng cách trả lời khảo sát và làm nhiệm vụ với mỗi khảo sát lên đến vài USD, thường là từ 0.5 – 5 USD cho mỗi cuộc khảo sát hoàn thành, 0.02 – 2 USD cho mỗi nhiệm vụ hoàn thành.

ClixSense 100% an toàn và uy tín.

Bạn không quá lo lắng vì ClixSense chưa bao giờ có hành vi lừa đảo hoặc bất cứ lời phàn nàn nào.

Website chúng tôi hiện đang có rank Alexa 5295 toàn cầu.

Đăng ký tài khoản miễn phí tại ClixSense khá dễ dàng.

Bước 1: Bạn truy cập trang chủ ClixSense hoặc qua link bên dưới

ClixSense sẽ gửi cho bạn 1 email thông báo xác nhận địa chỉ email đăng ký.

Như đã nói, ClixSense hỗ trợ thanh toán qua 4 loại: PayPal, Amazon Card …còn các hình thức Payoneer, Skrill và Tango Card mình thấy không còn nữa.

Để rút tiền về PayPal, mức min pay là 25$ và điều kiện là địa chỉ email của tài khoản ySense cần trùng với email PayPal. Nếu email PP bạn đang khác, bạn có thể add thêm email ySense vào là được.

3. Các hình thức kiếm tiền tại ClixSense

ClixSense cung cấp 4 hình thức kiếm tiền chính:

1. Surveys – Trả lời khảo sát trực tuyến

Tại đây, bạn sẽ thấy các khảo sát có sẵn (nếu có), bạn nhấp vào chúng để tiến hành trả lời câu hỏi của các cuộc khảo sát.

Các khảo sát thường hỏi về sở thích, nhu cầu tiêu dùng đối với những sản phẩm nào đó, bạn chỉ việc tích chọn câu trả lời phù hợp với bạn nhất.

Có 2 loại khảo sát:

Sau khi trả lời tất cả câu hỏi của khảo sát, bạn sẽ được cộng ngay số tiền tương ứng, mỗi cuộc khảo sát thường sẽ mất khoảng 5 – 20 phút thực hiện.

Với 1 khảo sát, bạn có cơ hội nhận 0.5 – 1.25 USD khi hoàn thành khảo sát.

Bạn vào mục Tasks, tại đó bạn sẽ thấy các nhiệm vụ cần làm (Available Jobs) (nếu có).

Các nhiệm vụ này được cung cấp bởi CrowdFlower, 1 dịch vụ crowdsourcing cho phép người dùng làm các nhiệm vụ nhỏ để kiếm tiền.

Sau khi hoàn thành, bạn sẽ nhận được tiền thưởng tương ứng $0.03 – $0.06/ 1 nhiệm vụ.

ClixSense có gần như toàn bộ các offer wall mà bạn có thể lựa chọn: chúng tôi , Adscend, AdGate, KiwiWall, …

Sau khi hoàn thành 1 offer, bạn có thể được nhận thanh toán ngay, trong khi một số offer khác yêu cầu bạn chờ 1-2 tuần.

4. Tham gia Affiliate Program – giới thiệu người dùng

Đây được coi là một cách kiếm tiền khá hiệu quả nếu bạn thu hút được đông đảo người dùng đăng ký qua link ref của bạn.

Bạn giới thiệu người khác tham gia qua link đăng ký của bạn, bạn sẽ nhận được tiền thưởng hoa hồng.

 • Bạn sẽ được nhận ngay 2$ cho mỗi người đăng ký với link của bạn với điều kiện referral của bạn đã kiếm được 5$ từ trang này.
 • Bạn sẽ nhận được 20% hoa hồng cho mỗi offer hoặc survey mà ref của bạn làm.
 • Bạn sẽ nhận 20% hoa hồng cho mỗi CrowdFlower task mà ref của bạn làm.

Cụ thể:

Ngoài các nhiệm vụ chính, bạn có thể chơi rất nhiều các thể loại game để giải trí mà vẫn được thanh toán khi đạt đến các yêu cầu về điểm số, vượt thành… bao gồm cả game chiến thuật, game cổ điển, xếp hình các kiểu…

4. Cách rút tiền thanh toán từ ClixSense

Cách rút tiền từ ySense phổ biến và đơn giản nhất là bạn rút về PayPal với mức tối thiểu là 25 USD.

Như mình đã nói, tài khoản PayPal của bạn cần verified thẻ và có địa chỉ email trùng với email của ySense.

Ngoài ra, nếu bạn không muốn rút qua Payoneer, bạn có thể đăng ký 1 tài khoản Skrill và rút về Skrill sau đó bán lại cho các trang trung gian thu gom tiền Skrill.

Một trang mình hay sử dụng là trang: https://tiendientu.exchange/sell

 • ClixSense chỉ cho phép bạn đăng ký 1 tài khoản trên 1 máy tính và trong 1 tháng bạn chỉ được đăng nhập trên 3 địa chỉ IP khác nhau.
 • Tuyệt đối không Cheatbox, Auto hay Fake vì hệ thống kiểm soát của ClixSense rất mạnh. Chỉ cần phát hiện một lỗi, bạn có thể bị khóa tài khoản và toàn bộ số tiền bạn có cũng sẽ bị đóng băng.
 • Nếu bị khóa tài khoản mà không vi phạm bất cứ điều khoản nào, bạn có thể liên hệ Support hoặc gửi nội dung thông tin qua địa chỉ Mail. Bạn sẽ được hỗ trợ tối đa để lấy lại tài khoản
 • Bạn nên cài plugin ClixAddon vào trình duyệt web, để nhận thông báo có khảo sát và nhiệm vụ mới.

5. Một số lưu ý khi tham gia ClixSense

Lê Huy – mình yêu thích Digital Marketing, SEO, Ads, thích viết lách, tìm tòi kiến thức mảng kiếm tiền trên mạng. Mình rất trân trọng để nhận bất cứ những góp ý nào của độc giả đến với blog Tự Học MMO.


【#8】(2020) Shopify Là Gì? Hướng Dẫn Kiếm Tiền Với Shopify

Sở hữu một website thương mại điện tử để bắt đầu kinh doanh trước đây đòi hỏi phải có kiến thức về website hoặc đi thuê bên ngoài.

Tuy nhiên mọi việc sẽ đơn giản nếu bạn dùng Shopify – nền tảng giúp xây dựng website TMĐT tốt nhất hiện nay.

Nếu bạn đang có dự định làm TMĐT hoặc làm Dropshipping ở thị trường quốc tế thì nên sử dụng Shopify, đây sẽ là công cụ giúp bạn tiết kiệm thời gian và hỗ trợ nhiều tính năng giúp bạn dễ dàng hơn trong việc kinh doanh.

Ngoài ra còn rất nhiều tính năng khác như hỗ trợ SEO, upload sản phẩm, thống kê & đo lường hiệu quả bán hàng cùng hàng ngàn apps tích hợp tính năng khác nhau.

Bạn có thể bắt đầu xây dựng một website TMĐT mà không cần kiến thức về website hay về lập trình, Shopify được thiết kế dành cho những người không chuyên về lập trình hay website vẫn có thể sử dụng.

Được ra đời vào năm 2006 và cho tới 2021 dự kiến sẽ đạt 1.000.000 website bán hàng đang sử dụng nền tảng Shopify, ở thời điểm hiện tại Shopify được đánh giá là nền tảng giúp làm website TMĐT & hỗ trợ kinh doanh tốt nhất nên dùng.

Shopify là một nền tảng thương mại điện tử luôn cập nhật và đổi mới mang lại nhiều ưu điểm vượt trội hơn so với các đối thủ khác như:

  Có nhiều giao diện website đẹp mắt và chuyên nghiệp phục vụ cho việc bán hàng.
  Giao diện sử dụng đơn giản phù hợp cho người mới.
  Nhiều tính năng hỗ trợ bán hàng.
 • Luôn được cập nhật và sửa lỗi bảo mật.
 • Chi phí sử dụng tương đối thấp.

Hỗ trợ tốt cho việc làm SEO website

Shopify có rất nhiều apps bổ trợ cho SEO, vì đây là mối quan tâm gần như là hàng đầu của khách hàng trong việc tìm kiếm khách hàng miễn phí từ Google.

Đặc biệt, khi bạn dùng Shopify họ sẽ hỗ trợ cho bạn rất nhiều về gợi ý và hướng dẫn làm SEO cho thương mại điện tử.

Ở một đối thủ khác của Shopify là Wix cũng được đánh giá là một trong những nền tảng thương mại điện tử giúp bạn SEO tốt hơn, tuy nhiên theo phản hồi từ nhiều người dùng trên thế giới thì Shopify mạnh mẽ hơn so với Wix về SEO.

Đã có rất nhiều Store sử dụng Shopify và đạt nhiều vị trí cao trên Google như: chúng tôi chúng tôi , chúng tôi Cedarandpearl …

Điểm đặc biệt ở Shopify chính là các dữ liệu của bạn đều được lưu trữ trên cơ sở hạ tầng khổng lồ của họ nên tốc độ tải trang rất nhanh, đây cũng là yếu tố giúp bạn SEO lên top google hiệu quả.

WooCommerce lỗi thời và WordPress không phù hợp cho TMĐT

Nếu bạn từng dùng WordPress và Plugin WooComerece để làm website TMĐT thì có thể tùy biến theo ý thích và nắm trọn dữ liệu, miễn là bạn có kiến thức và chuyên môn về việc xây dựng website.

Còn Shopify bạn không cần nhiều kiến thức về website, việc của bạn chỉ cần chọn mẫu có sẵn và sử dụng.

WooComerce cho phép bạn tự do thiết kế tùy ý, còn Shopify thì chỉ cho bạn chọn những mẫu có sẵn, bù lại bạn biết được điều gì bạn nên làm và không nên làm.

Theo mình thì việc dùng Shopify sẽ tiết kiệm nhiều thời gian hơn, tiết kiệm chi phí thuê người tạo website TMĐT bằng Woocomerce.

Shopify đang liên tục cập nhật và bổ sung những thứ mới nhất phù hợp với xu hướng kinh doanh vào thư viện của họ, nên không phải lo sẽ bị giới hạn về sự lựa chọn.

Bán hàng đa kênh

Ở Shopify có tích hợp với Pinterest, Facebook, Amazon, Ebay, Instagram,… bạn sẽ dễ dàng quản lý tất cả các sản phẩm ở các kênh trên giao diện Shopify.

Tuy nhiên, nếu muốn sử dụng tính này thì bạn phải sử dụng bản trả phí, ở bản dùng thử 14 ngày sẽ không có.

Shopify tuy giao diện đơn giản và dễ sử dụng, nhưng bên trong lại chứa rất là nhiều tính năng và các tùy chọn mới lạ.

Dù bạn là người mới hay là người đã có kinh nghiệm về website thì cũng sẽ gặp phải những chỗ không hiểu. Lúc này bạn có thể liên hệ với support để được hỗ trợ 24/7.

Hoặc tham gia cộng đồng của Shopify tại: chúng tôi nếu gặp vấn đề thì bạn có thể post lên cộng đồng để được trợ giúp từ nhiều người dùng khác.

Hỗ trợ làm Dropshipping

Bạn có thể xem video hướng dẫn & demo của Shopify về công cụ Oberlo này.

Đầu tiên hãy truy cập vào trang chủ chúng tôi để bắt đầu đăng ký dùng thử 14 ngày. Sau khi truy cập bạn chọn Sign up.

Lưu ý bạn có thể điền tên Store bất kỳ cũng được chúng ta có thể chỉnh sửa sau.

Bạn có thể nhấn vào phần “Add your first product” để bắt đầu thêm sản phẩm của bạn vào cửa hàng.

Khâu đăng ký Shopify và thao tác tạo store khá đơn giản bạn có thể vọc vạch.

Với Shopify, chúng ta có thể kiếm tiền với 2 mô hình sau:

Mình sẽ đi vào những yếu tố bạn cần biết để đưa ra quyết định lựa chọn mô hình nào.

Điểm chung

Cả 2 mô hình đều cần bạn chọn được một niche để bắt đầu bán hàng ở ngách đó.

Để chọn niche cho store, bạn có những lựa chọn sau:

  Niche theo sở thích, đam mê.
  Niche hot nhiều người bán: tệp đối tượng cao, khả năng bán hàng tốt nhưng độ cạnh tranh cực kì tỷ lệ thuận với 2 lợi thế còn lại.
  Niche tổng quan, store bán tổng hợp hoặc có thể là bán sản phẩm theo trend.

Sau khi đã chọn được niche để bắt đầu bán hàng cho store, bạn sẽ cân nhắc tới điểm khác biệt của 2 mô hình này.

Dựa vào kĩ năng, sở trường và vốn để quyết định sẽ làm Dropshipping hay POD cho store Shopify.

Điểm khác biệt

POD (Print on demand):

 • Cực kì thích hợp với những người có idea độc lạ, có khả năng design à một lợi thế. Tuy nhiên ở khâu design thì nên thuê cho chuyện nghiệp và tiết kiệm thời gian.
 • Có nhiều platform về POD uy tín, kèm theo là các cộng đồng hỗ trợ và phát triển theo hình thức POD cho seller.
 • Đa phần POD là các sản phẩm thời trang như: áo thun, ly nước, ba lô, notebooks, miếng dán tường,…

Dropshipping:

 • Quan trọng nhất là tìm được nguồn hàng có giá tốt, lợi nhuận cao.
 • Bạn cần phải kiểm tra chất lượng sản phẩm và chịu trách nhiệm với người bạn. (Aliexpss là chợ được nhiều người làm Dropshipping chọn lựa vì giá rẻ, chất lượng sản phẩm có shop tốt có shop tệ nên cần kiểm tra trước khi bán)
 • Không cần phải có khả năng design hoặc đi thuê design, vì đa phần làm Dropshipping là bán các sản phẩm tiêu dùng và có nhu cầu lớn.

Sau khi bạn đã chọn lựa hình thức để kiếm tiền rồi và đã setup các sản phẩm lên store thì đến phần chính đó là tạo ra traffic và mang lại chuyển đổi đơn hàng.

Đa phần những người làm POD hay Dropshipping đều chọn hình thức paid traffic, trong một số trường hợp bạn có thể làm cả free traffic và paid traffic.

Người ít vốn có thể bắt đầu với free traffic.

Ưu điểm khi dùng Facebook là có thể scale nhanh hay còn gọi là “vít”, chỉ cần bạn tìm ra được một sản phẩm có khả năng vít được thì câu chuyện kiếm vài nghìn $, vài chục nghìn $/tháng là điều hoàn toàn có thể.

Đối với người mới, các bạn không nhất thiết phải chi tiêu hàng chục triệu, hàng trăm triệu. Nếu vốn ít thì có thể chạy với ngân sách nhỏ.

Nhược điểm là bạn sẽ phải testing A/B các thứ để tìm ra được chiến dịch có khả năng mang lại lợi nhuận tốt cho bạn.

Tuy nhiên để chạy được ở google sản phẩm của bạn cần phải có volume search đủ lớn để mang về lại lợi nhuận.

Ưu điểm của SEO là không tốn nhiều chi phí và rất bền vững, bù lại bạn cần bỏ công sức và thời gian để tạo ra được đơn hàng.

Việc dùng Shopify đòi hỏi bạn phải mày mò thêm, vì ở Shopify có khá nhiều chức năng hỗ trợ công việc kinh doanh của bạn.

 • Google Adsense vs Affiliate Marketing – Nên chọn hình thức nào để kiếm tiền ?
 • Kiếm tiền với Fulfillment như thế nào? 5 bước để bắt đầu
 • Kiếm tiền POD như thế nào? 3 bước để bắt đầu cho người mới
 • Dropshipping là gì? Có nên kiếm tiền với Dropship không?
 • Cách kiếm tiền với blog phổ biến thông qua 5 bước cơ bản
 • Top 10 công việc làm thêm tại nhà (tiềm năng thu nhập lớn)
 • Hướng dẫn làm website miễn phí bằng WordPress (free domain & hosting)
 • Kiếm tiền với KTcity Affiliate – Từng bước để bắt đầu có hoa hồng.
 • Buyer Keyword là gì? Tất tần tật về từ khóa “có ý định” mua hàng
 • Google Analytics 4 là gì? Hướng dẫn cài GA4 vào website

Xem tất cả bài viết

Ưu đãi Special có thể mang lại cho bạn nhiều kiến thức cốt lõi hơn, tăng tỉ lệ thành công của bạn với kiếm tiền online/kinh doanh online trong 2021 này. 10000+ độc giả Kiemtiencenter đã nhận thành công.


【#9】Hướng Dẫn Đăng Ký Payoneer (Nhận $25 Miễn Phí)

Mình cũng đã thêm video hướng dẫn bên dưới để bạn có thể thao tác theo dễ dàng hơn. Bên dưới mình sẽ tóm tắt lại quy trình & cung cấp cho bạn những thông tin, câu hỏi thường gặp về Payoneer.

Nếu bạn đang kiếm tiền, kinh doanh hay làm việc trên các mạng lưới, nền tảng quốc tế, thì rất có thể đã quen với việc nhận thanh toán bằng tài khoản Paypal hoặc nhận trực tiếp bằng check.

Nhưng hầu như đều gặp phải những rắc rối riêng:

 • Paypal dễ bị limit, dễ bị khóa & thường xuyên điều tra nguồn tiền của bạn mỗi năm.
 • Nhận check thì chờ rất lâu và mắc công đi ra ngân hàng.

Có bao giờ bạn nghĩ đến 1 hình thức thay thế khác để nhận thanh toán dễ dàng hơn, tiện lợi hơn & không gặp phải bất cứ rắc rối nào khi sử dụng?

Ở bài viết này, mình sẽ giới thiệu về 1 hình thức nhận thanh toán tốt nhất mà mình đang sử dụng 4 năm qua, đó là Payoneer.

Đây là thẻ Payoneer của mình:

Và số người kiếm tiền online sử dụng thẻ Payoneer để nhận thanh toán ở Việt Nam ngày càng tăng vì tính đơn giản & tiện lợi của nó.

Nếu bạn khá mới trong mảng kiếm tiền online, có thể tham khảo 3 bài viết sau:

Việc rút tiền rất đơn giản, bạn có thể:

 • Rút về tài khoản ngân hàng Việt Nam trong 2-3 ngày (Hình thức phổ biến nhất)
 • Mang thẻ ra cây ATM gần nhà nhất để rút.

Được thành lập từ năm 2005, Payoneer là một công ty cung cấp các giải pháp thanh toán quốc tế dễ dàng dành cho các cá nhân, doanh nghiệp.

Tóm lại khi đăng ký Payoneer bạn sẽ nhận được:

 • 1 tài khoản US: Để nhận tiền, theo dõi số dư, gửi tiền, rút tiền về bank VN,…
 • 1 thẻ Payoneer: Để rút tiền ngoài ATM, quẹt thẻ tiêu tiền.

Review của mình về Payoneer nằm gọn trong 3 chữ ” NHANH – NHIỆT – TIỆN

 • Nhanh: Tiền sẽ có mặt trong tài khoản Payoneer cực nhanh từ các network mình làm MMO (Amazon, CJ, Peerfly, Teespring…). Khi bạn tạo lệnh rút tiền về ngân hàng VN thì trong ngày hoặc qua ngày là có rồi. Điều này Paypal không thể làm được.
 • Nhiệt: Đội ngũ hỗ trợ Payoneer ở Việt Nam rất nhiệt tình, hơn nữa còn tổ chức nhiều buổi webinar, seminar, workshop,… khá bổ ích cho dân MMO, kinh doanh toàn cầu,… Nếu bạn gặp khó khăn có thể liên hệ với Payoneer theo mục cuối bài viết này. Cộng đồng Payoneer còn có group trên Facebook là Payoneer Việt Nam
 • Tiện Hầu như các network MMO, affiliate nổi tiếng đều thanh toán qua Payoneer, thao tác nhận & rút tiền nhanh gọn khiến Payoneer là 1 tài khoản chính mà mình đang sử dụng.

Group trên Facebook của Payoneer đã hơn 20k thành viên, toàn dân MMO làm ở thị trường quốc tế.

Hiện Payoneer có hơn 3.000.000 tài khoản cá nhân. Theo dự đoán của Business Insider, định giá của Payoneer có khả năng lên đến hàng tỷ USD.

Hiện nay, mỗi tháng có hơn 250k đơn đăng kí sử dụng dịch vụ của Payoneer. Các ông lớn như Google, Amazon, Airbnb, Commission Junction và hơn 3000 công ty đang sử dụng Payoneer để chuyển tiền đến khách hàng của họ trên toàn cầu.

Thật may mắn cho cộng đồng kiếm tiền online từ các trang quốc tế ở Việt Nam khi các công ty lớn mà bạn đang tham gia đều thanh toán qua US Bank, mà tài khoản Payoneer là 1 tài khoản thuộc bank US, nên bạn hoàn toàn có thể sử dụng Payoneer để nhận thanh toán.

Ví dụ, bạn có thể dùng Payoneer để nhận thanh toán qua:

 • …..Và rất nhiều network nổi tiếng khác trên khắp thế giới.

Để đăng kí payoneer, bạn BẮT BUỘC phải trên 18 tuổi & có những thứ sau:

 • Email & SĐT thường xuyên sử dụng.
 • CMND ( hoặc bằng lái, hoặc hộ chiếu).
 • Một địa chỉ cụ thể nơi bạn có thể nhận thẻ.
 • Một tài khoản ngân hàng nội địa (ATM) ở Việt Nam.

Bình thường khi bạn đăng ký Payoneer sẽ không được bonus gì hết, nhưng khi đăng ký qua link của mình, bạn sẽ nhận được $25 hoàn toàn miễn phí (Theo diện RAF của Payonner).

Sau đó nhấn vào Đăng ký & nhận $25:

 • Tên: Bạn điền tên trong chứng minh nhân dân của bạn
 • Họ: Họ và tên lót nếu có
 • Địa chỉ email (2 dòng): Email mà bạn đang sử dụng, không được điền linh tinh.
 • Dòng cuối chọn ngày tháng năm sinh của bạn
 • Xong xuôi nhấn TIẾP SAU
 • Quốc gia: Chọn quốc gia nơi bạn đang sinh sống, ví dụ: Việt Nam
 • Địa chỉ: Bạn ghi chính xác địa chỉ bạn đang sinh sống (không dấu) để Payoneer có thể ship thẻ (free ship) về cho bạn, ghi địa chỉ không dấu. Lưu ý địa chỉ có 2 dòng, dòng trên ghi không đủ thì ghi tiếp xuống dòng dưới
 • Thành phố: Thành phố/Tỉnh bạn đang sinh sống
 • Mã bưu chính / Zip: Bạn có thể tìm Zipcode của tỉnh mình đang sinh sống
 • Di động: Bạn điền số điện thoại của mình, bỏ số 0 ở đầu vì đã có +84.

Sau đó nhấn Tiếp Sau

 • Tên người dùng: Mặc định là email của bạn
 • Mật khẩu: Điền mật khẩu của bạn bao gồm ít nhất 7 ký tự và có ít nhất 1 chữ cái Latin (a-z) và 1 chữ số (0-9)
 • CMND/Bằng lái/Hộ Chiếu: Bạn chọn 1 trong 3, mình dùng CMND và ghi đúng số CMND vào. (Ghi sai sau này bị khóa tài khoản)

Xong bạn nhấn TIẾP TỤC

 • Loại tài khoản ngân hàng: Cá nhân
 • Quốc gia ngân hàng: chọn quốc gia đang sinh sống, vd Việt Nam
 • Tiền tệ: Để mặc định là VND
 • Tên Ngân Hàng: Ghi bằng tiếng Anh, bạn có thể tra cứu tên Tiếng Anh ngân hàng của bạn tiếng Anh (Hoặc bạn Google)
 • Tên chi nhánh: Điền tên chi nhánh ngân hàng nơi bạn mở tài khoản ATM
 • Bank Province: Điền tỉnh/thành phố nơi bạn mở tài khoản.

Xong bạn nhấn GỬI

 • Tên đăng nhập: Email đăng ký Payoneer của bạn
 • Mật khẩu: Bạn đã tạo lúc đăng ký

Khi đăng nhập vào Payoneer lần đầu tiên, bạn sẽ được yêu cầu tạo 2 câu hỏi bảo mật còn lại.

Sau 1-2 ngày kể từ lúc đăng ký thành công, bạn sẽ nhận được 1 email yêu cầu xác nhận danh tính như sau. Bạn chọn Tell Me More:

 • Global Payment Service Profile: Thông tin về công việc của bạn ở thị trường quốc tế
 • Verify My Account: Xác thực danh tính của bạn bằng ảnh chụp CMND, bằng lái hoặc passport
 • Verify bank account: Cung cấp thông tin thêm về tài khoản ngân hàng của bạn tại Việt Nam
 • Connection: Mối liên hệ của bạn với website
 • Tell us a bit about your business: Nêu 1 vài dòng về mô hình mà bạn đang làm (Hoặc dự định làm) ở thị trường quốc tế.
 • Nationality: Quốc gia bạn đang sinh sống, ví dụ: Việt Nam
 • Loại giấy tờ: Bạn có thể chọn CMND, bằng lái hoặc passport
 • Upload: Bạn tải ảnh tài liệu lên, ví dụ bạn chọn CMND thì chụp ảnh mặt trước CMND của bạn rồi upload lên.
 • Address line 1: Địa chỉ chi nhánh ngân hàng
 • City/Town: Tỉnh/Thành phố
 • Country: Quốc gia
 • Who does the bank account belong to: Tài khoản này của ai?
 • Why are you sending funds to this account: Lý do bạn gửi tiền vào tài khoản này
 • Rút tiền theo ngân hàng nội địa bạn add vào lúc đăng ký
 • Lấy thẻ Payoneer ra ATM để rút

Tùy vào nền tảng bạn đang làm việc, họ sẽ yêu cầu theo 2 hình thức khác nhau để bạn nhận được thanh toán:

 • Liên kết trực tiếp với thẻ Payoneer: Chỉ cần bấm vào, đăng nhập Payoneer là xong
 • Add số tài khoản để nhận thanh toán.

Thì khi bạn đăng ký Payoneer thành công, bạn sẽ có 1 số tài khoản ngân hàng USD để nhận thanh toán. Để lấy thông tin số tài khoản này, bạn truy cập vào giao diện Payoneer:

Dán mã vừa copy vào thư mục như ảnh, rồi Enter để tìm kiếm.

Mọi vấn đề về thất lạc thẻ, không nhận được mã tracking, thẻ bị chuyển ngược lại, thay đổi thông tin,..hoặc bất cứ vấn đề nào cần hỗ trợ bạn hãy gửi hỗ trợ qua link sau sẽ được giải đáp sớm nhất có thể:


【#10】Dropshipping Là Gì? Hướng Dẫn Kiếm Tiền Từ Dropship Với Shopify 2021

Trước khi đọc nội dung bài này, tôi muốn bạn hiểu rằng không có một mô hình nào giúp bạn kiếm tiền một cách dễ dàng cả, dropshipping cũng vậy. Bạn cần tìm hiểu kỹ càng và tìm một hướng đi phù hợp để có thể thành công, vì số lượng người thành công với dropshipping chỉ là số ít so với những người thua lỗ.

Dropshipping là gì?

là hình thức bán hàng online mà thông qua đó bạn là nhà bán lẻ (retailers) sẽ kết nối trực tiếp với nhà cung cấp (suppliers) để cung ứng sản phẩm đến khách hàng thay vì phải nhập hàng về và lưu trữ vào kho của mình.

Theo đó, quy trình vận hành của một đơn hàng sẽ như sau theo mô hình sau:

 1. Khách hàng mua hàng từ website của bạn với giá 200$
 2. Bạn đặt hàng từ nhà cung cấp với giá 150$
 3. Nhà cung cấp đóng gói và vận chuyển sản phẩm đến tay khách hàng với thông tin của bạn. Bạn giữ lại 50$ lợi nhuận.

Toàn bộ quá trình này diễn ra vô hình và khách hàng chỉ biết được bạn là bên duy nhất cung ứng sản phẩm và bán hàng cho họ.

Mô hình bán hàng dropshipping phát triển bởi vì:

Dropshipping hoạt động như thế nào?

Ví dụ như bạn dự định bắt đầu công việc kinh doanh và dự định sẽ mở một cửa hàng bán hàng online hoặc kinh doanh qua facebook. Bạn sẽ cần làm gì tiếp theo? Bạn sẽ phải tìm ra ý tưởng về sản phẩm mà bạn sẽ bán, sau đó tìm kiếm nhà cung cấp sản phẩm.

Kế tiếp bạn sẽ cần phải đặt hàng một số lượng sản phẩm nhất định để nhận được giá tốt từ nhà cung cấp và đưa vào kho là cửa hàng của bạn. Và sau đó nữa? Tất nhiên là cố gắng hết sức để giải quyết hết số hàng mà bạn đã lấy về rồi.

Vấn đề ở chỗ bạn sẽ không biết được sản phẩm nào sẽ bán tốt cũng như không biết được bạn có thể bán được hết số sản phẩm mà bạn đã nhập về hay không.

Bán hàng theo cách truyền thống:

 • Bạn đầu tư 1000$ để nhập về 100 sản phẩm đang hot với giá 10$ mỗi sản phẩm
 • Bạn chỉ bán được 10 sản phẩm với giá 20$ mỗi sản phẩm và thu về được 200$ doanh thu. Bạn phải tự gửi hàng đến cho khách hàng
 • Bạn chợt nhật ra thị trường không còn nhu cầu đối với sản phẩm của bạn nữa và quyết định ngừng kinh doanh
 • Bạn lỗ vốn đầu tư với số tiền khoảng 800$ và cần phải tìm cách thanh lý số hàng này
 • Bạn kinh doanh dropshipping, nên không cần mua bất kì sản phẩm nào
 • Bạn cũng chỉ bán được 10 sản phẩm và thu về 200$ doanh thu
 • Bạn gửi thông tin đến nhà cung cấp và đặt hàng 10 sản phẩm với chi phí 10$ mỗi sản phẩm và nhà cung cấp gửi đến khách hàng thay cho bạn
 • Bạn chợt nhận ra thị trường không còn nhu cầu với sản phẩm này nữa và quyết định ngừng kinh doanh
 • Dù phải ngừng kinh doanh nhưng bạn vẫn vui vẻ vì thu được 100$ lợi nhuận

Bạn thấy rằng mặc dù kết quả kinh doanh là như nhau, đều bán được 10 sản phẩm và đều đóng cửa, nhưng một bên lại lỗ 800$ và một bên lại lời 100$. Điểm mấu chốt chính là dropshipping.

Dĩ nhiên, nếu như mọi chuyện diễn biến tốt, bạn có thể đạt lợi nhuận 1000$ với phương pháp bán hàng truyền thống nêu trên. Tuy nhiên, điều đó khó có thể xảy ra khi có một thống kê chỉ ra rằng hơn 50% cửa hàng trực tuyến Shopify đã đóng cửa mà không bán được bất cứ một đơn hàng nào.

Shopify là gì?

được sáng lập bởi Tobias Lutke vào năm 2006, vốn là một lập trình viên. Ban đầu, Tobias khởi nghiệp bằng việc tạo website bán ván trượt tuyết mang thương hiệu Snowdevil của riêng mình tuy nhiên lại quá thất vọng về giải pháp thương mại điện tử lúc bấy giờ. Tobias quyết định xây dựng nền tảng thương mại điện tử của riêng mình, đó là câu chuyện về sự ra đời của Shopify.

Shopify là nền tảng thương mại điện tử cho phép bạn tạo website bán hàng online tích hợp với mạng xã hội, đăng sản phẩm, tính năng giỏ hàng và thanh toán, xử lý đơn hàng, tất cả được tích hợp trong Shopify.

Vào thời điểm 3/2019, có hơn 800.000 websites thương mại điện tử đang sử dụng nền tảng Shopify. Với giao diện thân thiện người dùng, thiết kế chuyên nghiệp và dễ sử dụng, Shopify đang tăng tốc đến mốc 1 triệu người dùng trong năm 2021 này.

Oberlo là gì?

Ngoài ra, Oberlo còn cho phép bạn điều chỉnh giá bán tự động và tính lợi nhuận dựa trên mỗi đơn hàng. Sau khi có khách mua hàng, Oberlo giúp bạn đặt hàng và giao đến khách hàng một cách tự động.

Làm thế nào để bắt đầu dropshipping với Shopify

Để có thể bắt đầu với dropshipping, trước tiên bạn cần có 1 website bán hàng trên Shopify.

 1. Bạn có thể đăng ký Shopify 14 ngày miễn phí để bắt đầu.
 2. Cài đặt ứng dụng Oberlo cho cửa hàng Shopify của bạn
 3. Đăng sản phẩm, tùy chỉnh giá bán, thiết kế cửa hàng Shopify

Giải đáp những thắc mắc thường gặp về Aliexpss Dropshipping

Bây giờ có lẽ bạn đã hiểu được những điều cơ bản về Aliexpss dropshipping, tuy nhiên chắc chắn bạn vẫn còn nhiều điều thắc mắc cần được giải đáp.

Hỏi: Khách hàng của tôi có biết được sản phẩm được dropship từ Aliexpss?

Trả lời: Không giống như những marketplaces khác như Amazon, Ebay hay Etsy có thế mạnh về bán lẻ, Aliexpss được thiết kế đặc biệt dành cho mô hình dropshipping. Tác giả đã từng liên hệ với một số lượng lớn nhà cung cấp trên Aliexpss và một điều đặc biệt là, tất cả bọn họ đều dropship.

Cho nên, những nhà cung cấp (sellers) trên Aliexpss biết và hiểu được cách thức hoạt động của mô hình này. Nên khi gửi hàng cho khách họ sẽ chỉ ghi người gửi chính là bạn mà thôi.

Hỏi: Tại sao khách hàng lại mua sản phẩm từ tôi thay vì có thể mua trên Aliexpss với giá rẻ hơn?

Trả lời: Đơn giản vì dịch vụ của bạn tốt hơn!

Bạn có thế mạnh hơn Aliexpss bởi vì bạn chỉ bán mặt hàng thuộc 1 lĩnh vực cụ thể nhất định và bạn am hiểu về nó cũng như cách thức để tiếp cận khách hàng mục tiêu. Hơn hết, bạn có thể xây dựng hệ thống nhận diện thương hiệu đáng tin cậy qua đó khách hàng sẽ cảm thấy an toàn hơn khi mua hàng qua website của bạn.

Bạn sẽ không bao giờ có thể bán hàng với giá rẻ nhất, cho nên đừng bao giờ thử cạnh tranh về giá vì bạn sẽ thất bại. Thay vào đó, hãy đặt một mức giá hợp lý và hãy cung cấp cho khách hàng những trải nghiệm mua sắm hoặc những giá trị gia tăng về bài viết, đánh giá, khuyên dùng, hướng dẫn sử dụng sản phẩm, reviews,…

Hỏi: Thời gian vận chuyển (shipping) của Aliexpss quá lâu, khách hàng của tôi sẽ không đợi được

Trả lời: Đó chỉ là suy đoán của riêng bạn, và tất nhiên là mình khuyên các bạn nên test thử để biết chính xác.

Vào năm 2021, Alibaba đạt doanh số hơn 14 tỉ đô-la chỉ trong vòng một ngày. Chắc hẳn toàn bộ đơn hàng 14 tỉ đô không thể được giao hết chỉ trong vài ngày hoặc vài tuần, tuy nhiên khách hàng vẫn hào hứng và đổ xô vào mua sắm. Chỉ cần sản phẩm của bạn mang lại giá trị và giá cả phù hợp, khách hàng sẽ không ngần ngại phải đợi để nhận được nó đâu.

Việc mà bạn cần làm đó là cho khách hàng biết rõ về chính sách giao hàng của bạn và cho khách hàng biết chính xác thời gian mà họ phải đợi để món hàng đến tay của họ.

Hãy để thông tin này ở một vị trí dễ thấy trên website của bạn và trang sản phẩm, có thể nhiều người khi biết điều này sẽ thoát khỏi trang và không mua hàng nữa, tuy nhiên bạn sẽ bất ngờ với số lượng những người sẽ chẳng bận tâm về thời gian giao hàng này đâu.

Hơn thế nữa, với lựa chọn e-Packet, sẽ chỉ mất 7-14 ngày để đơn hàng được giao đến Mỹ, Anh, Canada và Australia cũng như một số quốc gia lớn khác.

Hỏi: Làm thế nào để tìm được nhà cung cấp đáng tin cậy trên Aliexpss?

Trả lời: Với dropshipping, bạn có thể sẽ không biết được trải nghiệm của khách hàng đối với sản phẩm vì bạn chưa bao giờ cầm trên tay sản phẩm, thay vào đó nó được gửi trực tiếp từ nhà phân phối đến tay khách hàng.

Để có thể thành công với dropshipping, bạn cần biết được trải nghiệm của khách hàng và lựa chọn nhà cung cấp đáng tin cậy. Ngoài việc Aliexpss có chính sách riêng để kiểm soát chất lượng, bạn cũng nên tìm cho mình nhà cung cấp đáng tin cậy với sản phẩm chất lượng.

+ Không phải lúc nào giá rẻ nhất cũng tốt

Để hiểu hơn, trước tiên bạn nên hiểu cách thức mà Aliexpss hoạt động.

Đầu tiên, có một nhà sản xuất áo khoác đăng bán sản phẩm áo khoác tên “Blue Jacket” với chất lượng và vải cao cấp, họ đăng bán với giá 40$.

Tuy nhiên, một đối thủ cạnh tranh khác xuất hiện và sản xuất một chiếc áo tương tự với chất lượng thấp hơn. Để giảm giá bán còn 15$, công ty này đã sử dụng nhiều polyester hơn để sản xuất áo thay vì cotton.

Khi khách hàng tìm kiếm thì sẽ thấy có 2 chiếc áo khoác giống nhau nhưng một cái là 40$ còn 1 cái là 15$, họ sẽ chọn mua cái nào? Tất nhiên trong hầu hết trường hợp họ sẽ chọn cái rẻ hơn mà không biết được sự thật là chất lượng thấp hơn.

Khi đó, công ty ban đầu bán áo chất lượng cao sẽ không hài lòng vì doanh số đi xuống, từ đó cũng sẽ sản xuất áo chất lượng thấp và bán với giá 15$ để cạnh tranh với công ty đối thủ kia. Do đó, từ một chiếc áo chất lượng cao 40$ nay được thay thế bởi áo chất lượng thấp 15$.

Đó chính là lí do khiến cho chất lượng của sản phẩm đi xuống. Cho nên, đối với sản phẩm trên Aliexpss, chất lượng sản phẩm sẽ tỉ lệ thuận với giá bán. Có rất nhiều sellers trên cùng bán một sản phẩm giống nhau. Nếu như bạn thấy có nhiều sellers bán cùng 1 sản phẩm với 1 mức giá giống nhau, tuy nhiên có riêng 1 seller bán với giá thấp hơn nhiều, thì hãy hiểu rằng đó là do họ quyết định đánh đổi chất lượng sản phẩm để có được mức giá rẻ đó.

+ Tìm Sellers có tỉ lệ đánh giá positive (tích cực) trên 95%

Hệ thống đánh giá (reviews) đối với sellers thực sự có ý nghĩa quan trọng đối với bất kì mạng bán hàng nào. Hãy tưởng tượng bạn đang mua hàng ở trong chợ và một người hét lên với bạn rằng người bán hàng kế bên lừa đảo. Bạn sẽ tiếp tục mua hàng ở đó chứ? Chắc hẳn là không rồi.

Một quy luật tương tự được áp dụng đối với bán hàng trực tuyến. Hãy xem thử những người mua đánh giá như thế nào về sellers và lắng nghe ý kiến của họ. Và hãy tìm những sellers có tỉ lệ đánh giá tích cực cao nhất.

Feedback Score dùng để đánh giá về doanh số bán ra của sellers trong khi Positive Feedback (đánh giá tích cực) thể hiện tỉ lệ đánh giá tốt của khách hàng về sản phẩm của nhà cung cấp. Hãy luôn tìm kiếm sellers có tỉ lệ đánh giá tích cực trên 95% và ít nhất 2000 Feedback Score.

+ Chú ý đến tốc độ phản hồi của sellers

Hãy thử nhắn một tin nhắn tức thì đến sellers để kiểm tra mức độ phản hồi thông tin của họ. Hãy xem thời gian phản hồi, trình độ tiếng Anh cũng như mức độ hiểu về dropshipping của họ đối với yêu cầu của bạn. Nếu họ trả lời tự động với những câu từ vô nghĩa, bạn có thể bỏ qua việc hợp tác với họ. Tuy nhiên hãy hợp tác với những sellers trả lời một cách chân thành và nhiệt tình với mong muốn giải đáp cho bạn.

Bên trái là tin nhắn được trả lời chi tiết một cách cụ thể bởi sellers còn bên phải là tin nhắn tự động một cách máy móc.

+ Tìm những sản phẩm có e-Packet

Thời gian giao hàng quá lâu là một vấn đề thực sự đối với bán hàng trực tuyến và dropshipping. Thế nên, bạn cần tìm những suppliers cung cấp phương thức vận chuyển hàng nhanh chóng đến khách hàng của mình.

Phương thức vận chuyển tốt nhất (rẻ nhất và nhanh nhất) đó chính là e-Packet, hoặc Aliexpss Premium Shipping, chỉ mất khoảng 7-14 ngày để món hàng được vận chuyển từ nhà cung cấp đến tận tay khách hàng với mã theo dõi tracking để khách hàng có thể biết được món đồ của mình đang ở đâu.

Tip: Sử dụng Oberlo Chrome Extensions để check những sản phẩm có áp dụng e-Packet

+ Order sản phẩm mẫu về nhà để kiểm tra chất lượng

Bạn không thể biết được cảm nhận của khách hàng nếu như bạn chưa từng trải nghiệm thử sản phẩm mà bạn sẽ bán cho khách hàng. Vậy nên, bạn hãy order những sản phẩm mẫu về và kiểm tra về chất lượng sản phẩm. Nếu bạn thấy ổn, khi đó hãy quyết định bán cho khách hàng. Như vậy bạn sẽ có một tương lai kinh doanh bền vững và làm hài lòng khách hàng.

Bạn không cần mua tất cả sản phẩm mẫu mà bạn dự định sẽ bán vì nó sẽ tốn rất nhiều tiền. Tuy nhiên, hãy mua thử sản phẩm mẫu đối với những sản phẩm chủ chốt mà bạn dự định sẽ chi tiền để quảng bá những sản phẩm đó.

Bạn có thể chọn Expss Delivery để nhận hàng chỉ trong vòng vài ngày tuy nhiên sẽ tốn chi phí cao.

 • Trong đầu bạn đã có sẵn vô số ý tưởng cho sản phẩm, ví dụ như sở thích của bạn, sản phẩm mà bạn thích, xu hướng hiện tại (trends), hoặc một sản phẩm thú vị nào đó mà bạn từng nghe. Hãy ghi ra tất cả những thứ xuất hiện trong đầu bạn, đừng quan trọng việc sản phẩm đó có phải là best sellers hay không, hãy viết nó ra.

+ Sắp xếp và thu gọn ý tưởng sản phẩm

Một khi bạn đã liệt kê ra hết tất cả những ý tưởng sản phẩm mà bạn đã nghĩ ra, hãy thu hẹp những ý tưởng đó lại và bạn sẽ chọn ra được sản phẩm tốt nhất để bán.

 • Hãy tìm những sản phẩm mà chưa được để ý hoặc chưa có nhiều người bán nhưng có lượng khách hàng tiềm năng lớn

 • Theo kinh nghiệm cá nhân của tôi, sản phẩm tốt nhất để bán nên có mức giá từ 40$ đến 60$ (đã bao gồm lợi nhuận 200%). Có một quy luật bạn nên nhớ, đó là sản phẩm giá càng rẻ thì tỉ lệ khách mua hàng sẽ càng cao.

 • Hãy kiểm tra mức độ khả quan của ý tưởng sản phẩm của bạn bằng cách nhập tên sản phẩm vào Google Keywords Analysis tool. Hãy xem ý tưởng từ khóa và xem lượng tìm kiếm đối với sản phẩm này hàng tháng. Hãy bỏ qua những ý tưởng sản phẩm có lượng tìm kiếm thấp và kém tiềm năng.

 • Truy cập chúng tôi và nhập ý tưởng sản phẩm để kiếm tra xu hướng về sản phẩm đó. Hãy xem xu hướng đối với sản phẩm này đang tăng hay giảm? Và có đáng để thử hay không?

Sau khi bỏ qua những ý tưởng sản phẩm không khả quan, bạn hãy để dành lại những ý tưởng khả thi và hãy tạo cửa hàng Shopify và bắt đầu thử nghiệm nào.

Wooden Sunglasses

Sản phẩm này luôn thuộc top sellers của Aliexpss và là .

MEGIR Watches

+ Làm sao mình biết được những điều này?

Mình bắt đầu tìm hiểu về Shopify từ năm 2014 khi thị trường Việt Nam còn chưa nhiều người biết về nó. Nhận thấy có nhiều người muốn tạo website bán hàng nhưng không biết về code, mình đã viết toàn bộ hướng dẫn sử dụng shopify cho tất cả mọi đối tượng.

Công việc chính của mình là design và set up shopify cho những khách hàng khắp mọi nơi trên thế giới mà chủ yếu là ở Mỹ, Anh và Úc. Mình đã hoàn thành khoảng ít nhất 500 cửa hàng Shopify lớn nhỏ cho mọi đối tượng, từ bán áo thun cho đến dropshippingAmazon FBA.

Khác với nhiều người khác, tất cả mọi điều mình chia sẻ đều miễn phí và dành cho tất cả những ai muốn học hỏi. Các bạn có thể giúp mình có thêm thu nhập (từ affiliate) bằng cách đăng ký dùng thử Shopify 14 ngày miễn phí qua link của MeowCart.

Mình không dám đảm bảo rằng bạn sẽ thành công, tuy nhiên hãy dần học hỏi từng thứ một và đến một lúc nào đó, bạn sẽ thành công. Quan trọng là bạn có dám bắt đầu hay không.

Bắt đầu dropshipping với Shopify và Oberlo

Để bắt đầu dropshipping business với Shopify, bạn hãy lần lượt làm theo hướng dẫn sau:


Bạn đang xem chủ đề Hướng Dẫn Affiliate Amazon trên website Nhetuacanhhoa.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!