Hướng Dẫn Bơi Ếch

Tổng hợp các bài viết thuộc chủ đề Hướng Dẫn Bơi Ếch xem nhiều nhất, được cập nhật mới nhất ngày 16/01/2021 trên website Nhetuacanhhoa.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung Hướng Dẫn Bơi Ếch để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, chủ đề này đã đạt được 9.009 lượt xem.

Có 17 tin bài trong chủ đề【Hướng Dẫn Bơi Ếch】

【#1】Hướng Dẫn Bơi Ếch Đúng Cách

Theo các chuyên gia dạy học bơi chuyên nghiệp của trung tâm dạy học bơi Hà Nội Swimming thì bơi ếch là kiểu bơi có độ tương thích với nhiều đối tượng học viên do kỹ thuật thực hiện kiểu bơi này khá dễ và hơn hết là không đòi hỏi quá nhiều sức lực. Tham khảo ngay bài viết “Hướng dẫn bơi ếch đúng cách” nếu bạn muốn học bơi ếch nhanh, chuẩn kỹ thuật, bơi ếch xa mà không bị mệt.

Cách tốt nhất để bạn có thể lấy hơi khi bơi ếch là khi bắt đầu quạt tay ếch về phía sau thì bạn nên ngẩng đầu lên khỏi mặt nước để hớp lấy không khí bằng miệng đồng thời khi tay hướng về phía trước bạn sẽ thở ra từ từ bằng mũi. Nên tập hít thở đều đặn theo phương pháp cứ một nhịp thở ra rồi đến một nhịp hít vào thay vì hai nhịp thở mới có một nhịp hít. Cách này sẽ giúp bạn bơi ếch được xa hơn mà không bị mệt.

Kỹ thuật quạt tay trong bơi ếch

Tác dụng của kỹ thuật quạt tay trong bơi ếch là tạo ra lực tiến cho cơ thể đồng thời kết hợp với kỹ thuật đạp chân giúp cho tốc độ chuyển động khi bơi được đều hơn. Kỹ thuật quạt tay trong bơi ếch gồm 5 giai đoạn: Tư thế vào đầu, ôm nước, quạt nước, thu tay và duỗi tay. Ở tư thế ban đầu bạn cần duỗi hai tay thẳng, để song song với mặt nước, lòng bàn tay úp, ngón tay khép tự nhiên. Để thực hiện động tác ôm nước bạn vươn hai tay ra trước, để cẳng tay và cánh tay xoay vào phía trong, lòng bàn tay nghiêng ra ngoài, cổ tay gập, mũi bàn bàn chếch xuống dưới và ra ngoài khi ép xuống nước. Quạt nước là giai đoạn giúp tạo ra lực kéo cho cơ thể. Lưu ý khi quạt nước là cần giữ cho khuỷu tay cao hơn bàn tay và cẳng tay. Sau khi quạt nước xong cần thu tay theo phương pháp từ ngoài vào trong và từ dưới lên trên, kết thúc thu tay thì khuỷu tay cần thấp hơn bàn tay đồng thời cẳng tay và bàn tay lúc này phải tạo với nhau thành một góc nhọn. Cuối cùng là duỗi tay, động tác được bắt đầu từ duỗi thẳng khớp khuỷu tay và khợp vai, xoay lòng bàn tay lên trên hoặc nghiệp khi úp dần xuống dưới. Lưu ý khi duỗi tay vai cần vươn ra trước.

Kỹ thuật đạp chân trong bơi ếch

Một trong những lưu ý hàng đầu khi tiến hành thực hiện kỹ thuật đạp chân trong bơi ếch là cần phải chú ý đến quy trình rút chân. Theo đó bạn cần phải rút chân vào bằng gót chứ không phải bằng đầu gối đồng thời phải giữ cho phần gót càng gần mông càng tốt. Cẳng chân lúc này phải để ở trong đường hông, di chuyên bàn chân thẳng ngay về trước chứ không phải là lên trên xong mới về trước. Cần nhớ thêm là luôn giữ cho đầu và vai ở trên bề mặt nước cho đến khi chân đã thu vào hoàn chỉnh. Cùng với đó, khi bẻ bàn chân ra ngoài chiều rộng của vai cần đạp vòng chân về phía sau và hướng xuống dưới. Kết thúc động tác cần ép hai chân lại với nhau.

Các bạn học viên có nhu cầu đăng ký tham gia học bơi ếch giá rẻ, chất lượng cao do Hà Nội Swimming tổ chức tại các bể bơi như Bảo Sơn, Hapulico, Van Bảo, Nghĩa Tân, Tôn Thất Thuyết…vui lòng liên hệ trực tiếp tới số hotline 096.861.9595 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.


【#2】Hướng Dẫn Kỹ Thuật Bơi Ếch Bằng Hình Ảnh

  • Thời gian: 8h30 – 12h và 13h – 17h30 thứ 2 đến thứ 6, thứ 7 từ 8h30 – 12h, ngoài giờ hành chính bạn có thể email tới [email protected]
  • Chúng tôi không bán hàng trực tiếp. Để liên hệ mua hàng, vui lòng xem thông tin người bán tại trang chi tiết sản phẩm. Xin cảm ơn!

dayvahocboi

Hướng dẫn kỹ thuật bơi ếch bằng hình ảnh –

Bơi Ếch là kiểu bơi mang tính truyền thống có từ rất lâu đời. Kiểu bơi này mô phỏng các động tác bơi dưới nước của con ếch. Đây là kiểu bơi phổ biến đối với nhiều người tập bơi với mong muốn rèn luyện sức khỏe. Bơi ếch không nhanh bằng các kiểu bơi khác nhưng điều này không có nghĩa là bơi ếch không thể phát huy được sức mạnh và đạt được tốc độ. Ngoài ra, đây cũng là kiểu bơi căn bản cho người mới tập vì các lý do sau đây: – Dễ phân tích động tác. – Phối hợp động tác dễ dàng, nhịp nhàng với hơi thở. – Người tập thoải mái vì có thời gian nghỉ trong khi bơi . – Khi biết bơi , người tập cố thể đứng trong nước (nổi người một chỗ khi ngừng bơi ) dễ dàng, làm nền tảng để học các kiểu bơi khác. Kỹ Thuật bơi Ếch Cơ Bản: Giai đoạn 1: Tập chân ếch trên cạn. Khi tập các kiểu bơi , luôn luôn tập động tác chân trước. Sau khi động tác bơi chân đã thuần thục rồi, mới tập tay và sau cùng là chân và tay phối hợp thở.

1. Ngồi trên thành bể, 2 tay chống phía sau, người hơi ngửa ra sau, 2 chân và 2 bàn chân đều duỗi thẳng, nhưng thoải mái (không gồng cứng). 2. Từ từ co 2 chân lên, 2 đùi và 2 gối hơi mở rộng ra 2 bên, 2 bàn chân vẫn duỗi thẳng.

3. Co 2 mũi bàn chân lên và bẻ ra 2 bên cho lòng bàn chân hướng ra ngoài

4. Đạp mạnh ra 2 bên 5. Sau khi đạp mạnh (duỗi thẳng 2 chân) sang 2 bên, liền khép mạnh nhanh 2 bàn chân sát vào nhau, bàn chân duỗi thẳng như lúc đầu và cứ thế tiếp tục tập nhiều lần cho thuần thục.

Để dễ nhớ 4 động tác này, bạn cần thuộc lòng những chứ tắt. Co…Bẻ (bẻ bàn chân lên và sang 2 bên). Đạp… Khép… Nếu bàn là người hướng dẫn, cũng cần hô 4 chữ tắt. Co…Bẻ…Đạp…Khép cho người tập dễ nhớ và thực hành được đồng loạt. Giai đoạn 2: Tập chân ếch dưới nước. Sau khi bạn đã tập thuần thục trên cạn rồi, bạn hãy xuống nước để tập tiếp. 1. Nếu bạn là người hướng dẫn: Bạn hãy cho người tập nằm úp xuống nước, 2 tay nắm chắc thành bể, người duỗi thẳng. Sau đó, bạn nắm lấy 2 bàn chân người tập để hướng dẫn họ thực hiện động tác chân ếch: Co…Bẻ…Đạp…Khép(theo hình dưới)

2. Nếu bạn là người tập: Bạn hãy nắm thành bể hoặc nắm tấm ván nổi, hoặc tập đạp chân ếch sau khi lướt nước theo chiều ngang bể (mực nước ngang bụng, không nên tập chỗ nước sâu, nguy hiểm).

Sau khi tập động tác chân thuần thục rồi, bạn có thể tự tập ở mực nước cạn theo chiều ngang bể: lướt nước khoảng 1m, xong, đạp chân ếch và cứ thế tập bơi qua, bơi lại theo chiều ngang bể ở mực nước thấp ngang bụng cho đến khi động tác bơi thấy nhuần nhuyễn.

Giai đoạn 3: Tập tay ếch trên cạn. 1. Đứng khom người về phía trước. Đầu hơi cúi xuống, mắt nhìn thẳng, hai chân dang rộng bằng vai, hai tay duỗi thẳng phía trước, lòng bàn tay úp xuống đất.

2. Hai tay quạt mạnh ra 2 bên và xuống dưới, lòng bàn tay hướng ra 2 bên, đầu ngước lên, miệng há ra thở 3. Khi 2 tay kéo tới ngang vai, lập tức khép nhanh, thu 2 khuỷu tay (cùi chỏ) gần sát vào nhau và duỗi thẳng về phía trước như tư thế ban đầu. Để dễ nhớ, bạn vừa tập vừa hô: Chèo mạnh (hay đè mạnh)…Khép nhanh… duỗi thẳng… Và cứ như thế tập cho đến khi nhuần nhuyễn. Giai đoạn 4: Tập tay ếch dưới nước. 1. Đứng khom người, nước ngang ngực, quạt tay ếch dưới nước như động tác trên cạn 2. Vừa đi vừa quạt tay ếch: Khi quạt dưới nước thấy nặng và nguời lướt về phía trước là tốt. 3. Phối hợp thở khi tập tay ếch: – Đưa thẳng tay về phía trước, đầu chìm dưới nước thổi khi ra bằng miệng (thổi bong bóng). – Kéo tay ếch cho người trườn tới, ngóc đầu hít khí trời bàng miệng và mũi. Vừa đi dưới nước vừa vừa tập động tác cho thật nhuần nhuyễn. Giai đoạn 5: Tập chân và tay ếch phối hợp thở trên cạn. 1. Hai tay chắp trước ngực, 2 khuỷu tay gần sát nhau, 2 chân dang rộng bằng vai và khuỵu thấp xuống như đang niệm Phật. 2. Đạp mạnh, duỗi thẳn 2 chân xuống đầt và duỗi thẳng 2 tay lên trời. (H 2-3-4 bên dưới) 3. Kéo mạnh 2 tay xuống ngang vai, lòng bàn tay hướng ra 2 bên (quạt nước). Đầu nhô lên, há miệng thở. (H 5-6) 4. Khép nhanh 2 khuỷu tay gần sát trước ngực, người thu nhỏ, 2 chân khuỵu xuống như tư thế ban đầu. (H7) Để cho nguời tập dễ nhớ và đồng loạt, vừa làm vừa hô 3 chữ tắt của động tác: Đạp + Kéo + Khép (Đạp mạnh 2 chân, Kéo nước đến ngang vai, Khép nhanh 2 khuỷu tay sát vào trước ngực).

Giai đoạn 6: Tập động tác bơi ếch dưới nước, chân và tay ếch phối hợp thở. Khi tập đã nhuần nhuyễn động tác phối hợp trên cạn trong gian đoạn 5 thì việc thực hiện dưói nước rất dễ dàng như sau: 1. Đứng sát thành bể, đầu úp xuống nước, 2 tay duỗi thằng, 2 chân co lên cao, chuẩn bị đạp mạnh vào thành bể… (để lướt nước). 2. Đạp mạnh vào thành bể và lướt nước một đoạn… đồng thời thổi bong bóng (thở ra). 3. Kéo 2 tay ngang ngực (Quạt nước sang 2 bên, đồng thời nhô đầu há miệng thở). 4. Khép nhanh 2 khuỷu tay và chắp 2 bàn tay sát vào trước ngực và thu nhỏ 2 vai lại như niệm Phật, đồng thời co 2 chân lại gần sát mông như tư thế ban đầu. Và cứ thế tiếp tục các động tác liên tục cho thật nhuần nhuyễn. Để cho dễ nhớ, các bạn nên ghi nhớ 6 chữ ngắn gọn: Đạp mạnh… Kéo tay… Ngóc đầu (khỏi mặt nước, há miệng thở)

Có phải bạn đang tìm kiếm ?


【#3】Hướng Dẫn Kỹ Thuật Bơi Ếch Nhanh, Cơ Bản Và Cách Lấy Hơi Khi Bơi

Bơi ếch là kiểu bơi giống như cách bơi của loài ếch, đây cũng là kiểu bơi cổ điển nhất của con người. Bơi ếch ra đời cách đây khoảng 4-5000 năm tại Hi Lạp, La Mã, Trung Quốc… Kỹ thuật bơi ếch cơ bản đúng cách có đặc trưng là tay quạt rộng, chân đạp 2 bên trước sau đó mới khép chân lại.

Về tư thế thân khi bơi ếch

Kỹ thuật bơi ếch nhanh hay cơ bản cũng đều phải nắm được tư thế khi bơi. Khi bơi ếch, thân người của bạn cần ở tư thế nằm ngang bằng trong nước cũng như giữ cơ thể ở kiểu lướt nước. Tư thế này giúp cho bạn giảm được lực cản của nước cũng như có tận dụng đầy đủ lực tay, chân.

Sau những giờ tập bơi bạn nên kết hợp với một số game giải trí như game bài ma sói online – một trong những trò chơi có rất nhiều người chơi hiện nay đặc biệt game được giới trẻ rất yêu thích.

Trong kỹ thuật bơi ếch thì tư thế có thể thay đổi theo động tác tay và chân. Kết thúc động tác đạp nước, 2 tay bạn sẽ khép sát và duỗi thẳng ra phía trước. Hai chân duỗi phía sau, tư thế thân cần lướt nước và ngang bằng. Đầu ngẩng, cơ thể tạo thành một góc 5 đến 10 độ so với mặt nước.

Để thân hình lướt nước tốt, bạn cần lưu ý những hình dáng thân như sau: Ngực hơi ưỡn, rướn lưng, chân khép, hai tay vươn về phía trước, đầu hơi ngẩng. Khi ngẩng lên hít khí, cằm nhô khỏi mặt nước đồng thời nâng 2 vai. Kỹ thuật bơi ếch cơ bản khi đạp nước, đầu di chuyển trên mặt nước còn mặt sẽ chìm trong nước. Cách hít thở khi bơi ếch cần lưu ý, không được ngẩng đầu quá cao và ưỡn ngực nhiều. Bởi nếu làm như vậy, thân người bạn sẽ chìm sâu và lực cản tăng lên.

Kỹ thuật bơi ếch nhanh – Cách đạp chân

Đây là một kỹ thuật quan trọng nhất trong bơi ếch. Động tác này có tác dụng tạo ra lực đẩy về phía trước cho cơ thể của bạn. Kỹ thuật đạp chân gồm 5 giai đoạn. Đó là xoay bàn chân, lướt nước, co chân và đạp chân. 4 giai đoạn này có quan hệ mật thiết với nhau và chúng là một chuỗi các động tác liên tục.

Về cách bơi ếch chuẩn

Động tác chân co nhẹ nhàng. Chân đưa từ nơi duỗi thẳng lên vùng bụng. Khi tới vị trí thuận lợi nhất cho việc bẻ chân thì động tác này cần tạo ra một lực cản, phối hợp với động tác của tay. Khi bắt đầu : Co chân đồng thời hít khí, hai chân chìm, gối tách dần, cẳng chân co về trước.

Kỹ thuật bơi ếch nhanh và nhẹ

Là xoay bàn chân mở rộng. Động tác chân quan trọng bởi nó ảnh hưởng đến hiệu quả đạp nước khi bơi. Nếu bạn có độ mềm dẻo và linh hoạt của các khớp chân, gối và hông thì việc xoay bàn chân sẽ rất tốt. Khi động tác co chân kết thúc thì bắt đầu xoay chân. Kết thúc xoay chân sẽ đến động tác đập chân.

Động tác đạp chân trong bơi ếch

Theo lý thuyết bơi ếch, động tác này có ảnh hưởng lớn động tác chân. Đây là giai đoạn dùng nhiều sức từ vùng đùi, mông và đùi để đạp ra phía sau. Đạp chân bao gồm cả đạp và khép chân. Khép chân hạn chế đạp chân và tạo phương hương cho đạp chân. Hiệu lực của kỹ thuật bơi ếch nhanh giai đoạn đạp chân phụ thuộc vào 3 yếu tố. Một là đường, phương hướng chuyện động. Hai là diện tích đạp nước, 3 là tốc độ đạp nước.

Động tác tay trong bơi ếch

Động tác tay trong bơi ếch với mục đích tạo lực tiến cho cơ thể. Sự phối hợp linh hoạt, nhịp nhàng giữa tay và chân sẽ giúp cho hiệu quả của việc bơi ếch cao hơn. Động tác quạt tay gồm quạt tay đường hẹp và quạt tay rộng.

Kỹ thuật tay trong bơi ếch gồm 4 giai đoạn: Tư thế ban đầu, tì nước, quạt nước và duỗi tay.

Phân tích kỹ thuật thở trong bơi ếch

Kỹ thuật thở trong bơi ếch thường thở vào trong bằng miệng, thở ra bằng mũi hoặc cả miệng và mũi. Khi thở cần kết hợp với động tác quạt tay. Cách lấy hơi khi bơi ếch rất quan trọng.

Ngẩng đầu lên thở gồm có 2 loại. Loại 1 là vươn cổ, cằm ra trước, miệng đưa lên mặt nước sau đó thở vào. Loại 2 là dựa vào hiệu lực của động tác quạt tay, đầu và vai lúc này sẽ nhô cao lên mặt nước, bạn cần hít khí vào.

Với người mới bắt đầu bơi ếch thì nên sử dụng cách thở sớm. Với người học lâu năm, đã có kinh nghiệm thì có thể hít thở vào khi kết thúc động tác thu tay. Việc thở muộn này có lợi cho việc quạt tay và các động tác phối hợp. Như vậy cách hít thở khi bơi ếch cần phụ thuộc vào kinh nghiệm của người bơi. Kỹ thuật bơi ếch nhanh và hay kỹ thuật bơi ếch cơ bản cần có sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa tay chân và hít thở.


【#4】Hướng Dẫn Chi Tiết Kỹ Thuật Bơi Ếch

1. Ngồi trên thành bể, 2 tay chống phía sau, người hơi ngửa ra sau, 2 chân và 2 bàn chân đều duỗi thẳng, nhưng thoải mái (không gồng cứng).

2. Từ từ co 2 chân lên, 2 đùi và 2 gối hơi mở rộng ra 2 bên, 2 bàn chân vẫn duỗi thẳng.

3. Co 2 mũi bàn chân lên và bẻ ra 2 bên cho lòng bàn chân hướng ra ngoài.

4. Đạp mạnh ra 2 bên.

5. Sau khi đạp mạnh (duỗi thẳng 2 chân) sang 2 bên, liền khép mạnh nhanh 2 bàn chân sát vào nhau, bàn chân duỗi thẳng như lúc đầu và cứ thế tiếp tục tập nhiều lần cho thuần thục.

Để dễ nhớ 4 động tác này, bạn cần thuộc lòng những chứ tắt.

CoBẻ (bẻ bàn chân lên và sang 2 bên). ĐạpCo…Bẻ…Đạp…Khép cho người tập dễ nhớ và thực hành được đồng loạt. Khép… Nếu bàn là người hướng dẫn, cũng cần hô 4 chữ tắt.

Giai đoạn 2: Tập chân ếch dưới nước

Sau khi bạn đã tập thuần thục trên cạn rồi, bạn hãy xuống nước để tập tiếp.

Bạn hãy cho người tập nằm úp xuống nước, 2 tay nắm chắc thành bể, người duỗi thẳng. Sau đó, bạn nắm lấy 2 bàn chân người tập để hướng dẫn họ thực hiện động tác chân ếch: Co…Bẻ…Đạp…Khép(theo hình)

2. Nếu bạn là người tập:

Bạn hãy nắm thành bể hoặc nắm tấm ván nổi, hoặc tập đạp chân ếch sau khi lướt nước theo chiều ngang bể (mực nước ngang bụng, không nên tập chỗ nước sâu, nguy hiểm).

Sau khi tập động tác chân thuần thục rồi, bạn có thể tự tập ở mực nước cạn theo chiều ngang bể: lướt nước khoảng 1m, xong, đạp chân ếch và cứ thế tập bơi qua, bơi lại theo chiều ngang bể ở mực nước thấp ngang bụng cho đến khi động tác bơi thấy nhuần nhuyễn.

Giai đoạn 3:Tập tay ếch trên cạn.

1. Đứng khom người về phía trước. Đầu hơi cúi xuống, mắt nhìn thẳng, hai chân dang rộng bằng vai, hai tay duỗi thẳng phía trước, lòng bàn tay úp xuống đất.

2. Hai tay quạt mạnh ra 2 bên và xuống dưới, lòng bàn tay hướng ra 2 bên, đầu ngước lên, miệng há ra thở 3. Khi 2 tay kéo tới ngang vai, lập tức khép nhanh, thu 2 khuỷu tay (cùi chỏ) gần sát vào nhau và duỗi thẳng về phía trước như tư thế ban đầu. Để dễ nhớ, bạn vừa tập vừa hô: Chèo mạnh (hay đè mạnh)…Khép nhanh… duỗi thẳng… Và cứ như thế tập cho đến khi nhuần nhuyễn.- Kéo tay ếch cho người trườn tới, ngóc đầu hít khí trời bàng miệng và mũi. Vừa đi dưới nước vừa vừa tập động tác cho thật nhuần nhuyễn.

Giai đoạn 4:Tập tay ếch dưới nước.

1. Đứng khom người, nước ngang ngực, quạt tay ếch dưới nước như động tác trên cạn

2. Vừa đi vừa quạt tay ếch: Khi quạt dưới nước thấy nặng và nguời lướt về phía trước là tốt.

3. Phối hợp thở khi tập tay ếch:

– Đưa thẳng tay về phía trước, đầu chìm dưới nước thổi khi ra bằng miệng (thổi bong bóng).

Giai đoạn 5: Tập chân và tay ếch phối hợp thở trên cạn.

1. Hai tay chắp trước ngực, 2 khuỷu tay gần sát nhau, 2 chân dang rộng bằng vai và khuỵu thấp xuống như đang niệm Phật. Đạp mạnh… Kéo tay… Ngóc đầu (khỏi mặt nước, há miệng thở)

2. Đạp mạnh, duỗi thẳn 2 chân xuống đầt và duỗi thẳng 2 tay lên trời. (H 2-3-4 bên dưới)

3. Kéo mạnh 2 tay xuống ngang vai, lòng bàn tay hướng ra 2 bên (quạt nước). Đầu nhô lên, há miệng thở. (H 5-6)

4. Khép nhanh 2 khuỷu tay gần sát trước ngực, người thu nhỏ, 2 chân khuỵu xuống như tư thế ban đầu. (H7)

Để cho nguời tập dễ nhớ và đồng loạt, vừa làm vừa hô 3 chữ tắt của động tác: Đạp + Kéo + Khép (Đạp mạnh 2 chân, Kéo nước đến ngang vai, Khép nhanh 2 khuỷu tay sát vào trước ngực).

Khi tập đã nhuần nhuyễn động tác phối hợp trên cạn trong gian đoạn 5 thì việc thực hiện dưói nước rất dễ dàng như sau:

1. Đứng sát thành bể, đầu úp xuống nước, 2 tay duỗi thằng, 2 chân co lên cao, chuẩn bị đạp mạnh vào thành bể… (để lướt nước). Giai đoạn 6: Tập động tác bơi ếch dưới nước, chân và tay ếch phối hợp thở.

2. Đạp mạnh vào thành bể và lướt nước một đoạn… đồng thời thổi bong bóng (thở ra).

3. Kéo 2 tay ngang ngực (Quạt nước sang 2 bên, đồng thời nhô đầu há miệng thở).

4. Khép nhanh 2 khuỷu tay và chắp 2 bàn tay sát vào trước ngực và thu nhỏ 2 vai lại như niệm Phật, đồng thời co 2 chân lại gần sát mông như tư thế ban đầu.

Và cứ thế tiếp tục các động tác liên tục cho thật nhuần nhuyễn. Để cho dễ nhớ, các bạn nên ghi nhớ 6 chữ ngắn gọn:

.

Kết thúc kỹ thuật bơi ếch.

http://www.tinthethao.net/tap-boi/14716-huong-dan-chi-tiet-ky-thuat-boi-ech.html


【#5】Hướng Dẫn Kỹ Thuật Bơi Ếch

Trung tâm dạy bơi cấp tốc hướng dẫn các bạn kỹ thuật bơi ếch đúng nhất, kĩ thuật “bơi ếch” là kiểu bơi mang tính truyền thống có từ lâu đời, kiểu bơi này mô phỏng động tác bơi dưới nước của con ếch. Kiểu bơi này khá phổ biến với những người mới tập bơi với mục đích rèn luyện sức khỏe.

Những điểm nổi bật của kĩ thuật bơi ếch:

 • Dễ phân tích động tác.
 • Phối hợp động tác dễ dàng, nhịp nhàng với hơi thở.
 • Người tập thoải mái vì có thời gian nghỉ trong khi bơi.
 • Khi biết bơi, người tập cố thể đứng trong nước (nổi người một chỗ khi ngừng bơi) dễ dàng, làm nền tảng để học các kiểu bơi khác.

CÁC KHÓA HỌC BƠI KHÁC:

HƯỚNG DẪN KỸ THUẬT BƠI ẾCH:

 • Tư thế thuôn dòng phẳng, gần mặt nước.
 • Giữ cho thân người hoàn toàn nằm tựa lên ngực với hai vai cùng tên một đường thẳng ngang mặt nước.
 • Giữ đầu chắc,mức nước ở ngang chân tóc.

Bài 2. Động tác chân Ở động tác chân này chia làm 2 động tác chính để thành thục ở bài này học viên phải hiểu và làm đúng kỹ thuật: 2.1.Rút chân về trước.

 • Cả hai chân duỗi thẳng hoàn toàn và thuôn dòng
 • Hai bàn chân sát nhau hoặc gần sát nhau, gần như trên cùng hàng với cẳng chân.
 • Gót chân cách dưới mặt nước 20cm và hơi cách nhau
 • Hai gối hơi tách bằng khoảng cách của vai
 • Gót chân rút lên càng gần ông càng tốt
 • Cổ chân thả lỏng, bàn chân xoay ra ngoài

2.2. Đạp nước.

 • Bàn chân gập ( mũi chân bẻ ra ngoài)
 • Đầu gối hướng vào trong và bàn chân hướng ra ngoài
 • Kết thúc đạp nước với bàn chân hướng ra sau và hơi hướng lên trên.
 • Đầu gối duỗi thẳng cho đến khi 2 bàn chân gần chạm nhau.
 • Hai tay duỗi thẳng hoàn toàn, lòng bàn tay cách mặt nước khoảng 10cm hướng thẳng xuống đáy hồ.
 • Các ngón tay khép sát và hai ngón cái chạm vào nhau.
 • Xoay bàn tay hướng ra ngoài và hướng xuống dưới một góc 45độ
 • Cổ tay hơi thả lỏng
 • Tốc độ quạt của bàn tay tăng dần bằng cách nhấn cả lòng bàn tay và cẳng tay
 • Khủy tay hơi gập và nâng lên cao hơn bàn tay
 • Lòng bàn tay hướng về sau, cánh tay trên xoay vừa phải và đẩy nước ra phía sau
 • Góc giữa cánh tay trên và cẳng tay là 90 độ
 • Tác động chèo trong bơi ếch được tạo ra bởi lòng bàn tay.
 • Lòng bàn tay hơi nghiêng vào trong và hơi hướng lên trên ngay phía trước cằm từ 20-25cm dưới mặt nước.
 • Bàn tay và cẳng tay quét hướng vào trong và ra sau

3.2. Pha trả tay về trước.

 • Bàn tay đẩy về phía trước tạo thành tư thế phẳng và thuôn dòng ngay dưới nước.
 • Khuỷu tay khép lại sát người, cánh tay duỗi thẳng về nước.
 • Ngón tay khép sát, lòng bàn tay hướng xuống khoảng

Bài 4. Thở

Cách thở khi bơi ếch được thực hiện lần lượt như sau:

 • Hít vào lúc kết thúc động tác kéo tay , đầu hơi hướng ra sau một chút
 • Thở ra bằng miệng hoặc miệng và mũi khi cánh tay đã duỗi về phí trước và mặt đã nằm trong nước.
 • Đầu hướng về trước, mắt nhìn về hí trước và xuống dưới khoảng 30 độ dưới mặt nước.
 • Khi thở mặt hướng thẳng về trước
 • Thở ra mạnh trong suốt pha kéo và ngay tước khi miệng ra khỏi sóng mặt nước.

Bài 5. Phối hợp các bước

 • Sau khi bắt đầu kéo thì cần bắt đầu co chân
 • Sau khi kết thúc pha hiệu lực của động tác tay, bắt đầu động tác đạp chân.
 • Khi kết thúc thở, đầu vào nước và tay duỗi thả lỏng pha đạp chân bắt đầu
 • Khi kêt thúc đạp chân, cánh tay giữ trong tư thế duỗi thẳng trong một thời gian ngắn, thân người trong tư thế thuôn dòng tốt.

【#6】Hướng Dẫn Kĩ Thuật Bơi Ếch Cơ Bản Cho Trẻ Em

Tư thế thân người: Để hướng dẫn kĩ thuật bơi ếch cơ bản cho trẻ em, trước tiên cần chú ý đến kỹ thuật giữ yên tư thế thân người. Ngực và hai vai luôn nằm trên cùng một đường thẳng ngang với mặt nước. Phần đầu giữ chắc, mực nước ở ngang chân tóc.

Động tác chân: Để hai chân của trẻ duỗi thẳng hoàn toàn và xuôi theo chiều của dòng nước. Hai bàn chân để cùng hàng với cẳng chân và gót chân ở vị trí cách dưới mặt nước 20cm. Đầu gối tách xa nhau với khoảng cách bằng vai. Cố gắng rút gót chân lên càng gần với hông càng tốt. Cổ chân thả lỏng và bẻ bàn chân hướng ra ngoài. Khi đạp nước xong thì đưa bàn chân ra sau và hơi hướng lên trên.

Động tác tay: Động tác tay trong bơi ếch được chia thành 3 giai đoạn: Tì nước- kéo nước- chèo nước.

Giai đoạn tì nước là hai tay duỗi thẳng hoàn toàn, các ngón tay khép hờ với hai ngón tay cái chạm nhau và lòng bàn tay hướng xuống đáy bể cách mặt nước khoảng 10cm. Thực hiện thao tác hướng lòng bàn tay ra ngoài và chếch xuống dưới một góc 45 độ.

Khi tay quạt nước nên tăng tốc độ dần dần và hơi gập khuỷu tay. Lòng bàn tay luôn hướng về sau và góc ở giữa cánh tay trên với cẳng tay là 90 độ.

Chèo nước là lòng bàn tay hơi ngiêng vào trong và hướng về phía trước cằm từ 20 đến 25cm. Bàn tay và cẳng tay thực hiện động tác quét nước hướng vào trong và ra sau.

Động tác thở: Đây là kĩ thuật hết sức quan trọng và góp phần quyết định tới hiệu quả của khóa học dạy bơi ếch cơ bản cho trẻ em. Huấn luyện viên cần hướng dẫn cho trẻ hít vào khi kết thúc động tác kéo tay và thở ra bằng cả miệng và mũi khi cánh tay duỗi về phía trước. Mặt phải luôn hướng thẳng về phía trước.

Phối hợp các bước: Hoạt động kéo nước và co chân phải được bắt đầu thực hiện cùng lúc với nhau. Khi động tác tay kết thúc pha hiệu lực thì tiến hành đạp chân đồng thời kết thúc hoạt động thở. Ngay lúc này cần vào nước và tay duỗi thẳng. Kết thúc động tác đạp chân là khi cánh tay giữ trong tư thể thẳng.

Tại Trung tâm dạy học bơi Hà Nội Swimming thường xuyên tổ chức các lớp học bơi ếch cơ bản cho trẻ em với rất nhiều môi trường thực hành bơi chất lượng cao cho các bậc phụ huynh lựa chọn. Chúng tôi cam kết 100% các học viên nhí sẽ biết bơi ếch chuẩn từng động tác và thuần thục ngay sau khi kết thúc khóa học. Các bậc phụ huynh muốn đăng ký cho con em tham gia lớp học bơi ếch cơ bản cho trẻ em tại Hà Nội Swimming vui lòng liên hệ tới số hotline 096.245.0909 để được hỗ trợ tốt nhất.


【#7】Hướng Dẫn Kỹ Thuật Bơi Ếch Cơ Bản Đúng Cách Chuẩn Nhất

Không khó để tìm hiểu về những kỹ thuật bơi ếch, bao gồm cả kỹ thuật phối hợp chân tay hay kỹ thuật thở. Vậy như thế nào mới là kỹ thuật bơi ếch đúng cách? Chúng ta nên tập bơi ếch bắt đầu từ đâu?

 1. Ăn đậu phộng rang có tăng cân không?
 2. Cách tăng chiều cao sau khi qua tuổi dậy thì ở tuổi 20 – 25 tuổi
 3. Những Cách Tập Cho Bắp Chân To Ra Tại Nhà Hiệu Quả Bất Ngờ

1. Hướng dẫn kỹ thuật bơi ếch cơ bản

1.1. Tập chân trong kỹ thuật bơi ếch cơ bản

Tập chân trong kỹ thuật bơi ếch chuẩn bao gồm 2 bước là tập chân trên cạn và tập chân dưới nước.

 • Tập chân trên cạn: Ngồi trên thành bể, hai chân co lại và mở rộng sang hai bên, lòng bàn chân hướng ra bên ngoài như tư thế chân của loài ếch. Tiếp đó đạp mạnh chân sang hai bên rồi khép hai chân thật nhanh, đồng thời duỗi thẳng như lúc ban đầu. Trong các bài hướng dẫn kỹ thuật bơi ếch cơ bản, động tác tập chân này thường được hô ngắn gọn thành tên các động tác liên hoàn bao gồm Co (co chân) – Bẻ (bẻ bàn chân hướng ra ngoài) – Đạp (đạp nước) – Khép. Bạn có thể nhớ câu này để việc tập chân trên cạn được dễ dàng hơn.
 • Tập chân dưới nước: Hai tay vịn vào thành bể hoặc ván tập rồi tập đạp chân như đã tập trên cạn. Chú ý tập ở chỗ nước cạn hoặc ngang người để tránh nguy hiểm.

1.2. Tập tay trong kỹ thuật bơi ếch cơ bản

Cũng tương tự như tập chân, kỹ thuật bơi ếch đúng là tập tay trên cạn trước khi xuống dưới nước.

 • Tập tay trên cạn: Đứng khom người về phía trước, hai tay duỗi thẳng, lòng bàn tay hướng vào nhau và nghiêng một góc khoảng 45 độ so với mặt sàn(sau này là mặt nước). Dùng hai cánh tay đẩy mạnh ra hai bên cho đến khi cánh tay gần thẳng hàng với vai, lòng bàn tay hướng ra phía ngoài. Sau đó nhanh chóng khép hai cánh tay lại và thực hiện lại động tác. Động tác tay rất quan trọng trong kỹ thuật bơi ếch cơ bản đúng cách, vì nếu không thực hiện đúng bạn sẽ rất mất sức khi bơi.
 • Tập tay dưới nước: Đứng dưới nước, khom người sao cho bàn tay cách mặt nước khoảng 10cm, lòng bàn tay và cánh tay duỗi thẳng tương tự như tập trên cạn. Tiếp đến vừa đi vừa quạt nước như các động tác đã thực hiện ở trên cạn.
 1. Bơi sải hay bơi ếch tốt hơn?
 2. Bơi lội có lợi ích gì cho sức khỏe và vóc dáng?
 3. Bơi ếch là gì? Những lưu ý khi bơi ếch?

1.3. Kỹ thuật thở khi bơi ếch

Khi tập đến kỹ thuật bơi ếch với các động tác tay, bạn nên bắt đầu chú ý đến kỹ thuật thở khi bơi ếch. Khi thực hiện kiểu bơi này bạn sẽ thở ra bằng miệng khi đầu chìm dưới nước. Tiếp đó, đến động tác trườn về phía trước, vai nâng đầu lên thì bạn sẽ hít vào. Cần chú ý kỹ thuật lấy hơi khi bơi ếch này để bạn không bị sặc nước.

1.4. Kỹ thuật phối hợp tay chân trong bơi ếch

Bước cuối cùng để hoàn thiện kỹ thuật bơi ếch cơ bản đúng cách là tập phối hợp tay chân. Đây là bước thực hiện cuối cùng trước khi bạn thực sự bước xuống bể.

 • Tập kỹ thuật phối hợp tay chân trong bơi ếch khi ở trên cạn: Bạn đứng hơi khuỵu gối xuống, hay tay đưa lên ngang ngực. Tiếp đó, bạn đứng thẳng lên, hai tay dang thẳng lên trời. Kéo mạnh tay về, khép hai cánh tay lại, chân duỗi thẳng trở.
 • Kỹ thuật phối hợp tay chân dưới nước: Khi đã tập thành thục, bạn có thể tập liên hoàn dưới nước với các động tác tương tự như trên cạn.

2. Những lưu ý về tư thế trong kỹ thuật bơi ếch chuẩn

Để thực hiện được các kỹ thuật bơi ếch đúng cách, bạn cần chú ý một số điều sau về tư thế thân người:

 • Thân người hoàn toàn nằm trên mặt nước, giữ ngực và hai vai luôn trên một đường thẳng và ngang với mặt nước.
 • Mực nước phù hợp là khi chúng nằm ngang với chân tóc, chú ý không để đầu chìm quá sâu.
 • Không chủ động nhấc đầu lên trong khi bơi, đây là một điều cần được đặc biệt chú ý trong hướng dẫn kỹ thuật bơi ếch.
 • Đầu sẽ luôn nằm dưới cánh tay trong khi tay chụm lại. Điều này sẽ giúp giảm bớt lực cản của nước.

3. Kỹ thuật bơi ếch nhanh

Bơi ếch bản chất không phải là kiểu bơi nhanh. Tuy nhiên nếu bạn muốn tăng cường tốc độ của kiểu bơi với mục đích như rèn luyện sức khỏe hay giảm cân thì bạn cần nâng cao kỹ thuật bơi ếch cơ bản. Cụ thể:

  Hạ đầu thấp cho thẳng với thân người, chú ý mặt hướng xuống đáy bể chứ không phải nhìn về phía trước. Khi thực hiện động tác tay, bạn phải không nhìn thấy động tác đó. Đây là một kỹ thuật bơi ếch nhanh nhờ đặt đầu đúng vị trí và giảm bớt lực cản của nước.

 1. Tập bơi cho trẻ sơ sinh
 2. Cách tập bơi ếch và bơi sải trên cạn
 3. Bài tập bơi trên cạn tăng chiều cao

4. Kỹ thuật bơi ếch không mệt

 • Không xoay 1 hoặc 2 bàn chân ra trong lúc đạp chân: Đây là lỗi sai chúng ta thường gặp khi đạp nước. Điều này sẽ khiến chúng ta mất sức khá nhanh trong lúc bơi ếch. Để khắc phục kỹ thuật bơi ếch bị sai này, bạn hãy tập kỹ chân khi ở trên cạn, chú ý giữ bàn chân ở thế lưỡi liềm trong lúc đạp chân.
 • Gập chân quá nhiều: Để khắc phục lỗi sai này và thực hành kỹ thuật bơi ếch đúng, không mệt, bạn có thể nằm ngửa tập lại động tác chân dưới nước và chú ý giữ đầu dưới nước cho đến khi thuần thục.
 • Sai động tác tay: Khi quạt nước, chúng ta có thể quạt quá mạnh và đưa tay về phía sau quá với vai khiến cho vai nhanh mỏi. Để sửa sai kỹ thuật bơi ếch cơ bản này, bạn hãy tập lại động tác tay với hai dây phao đặt dưới khuỷu tay.
 • Tay và chân không đồng bộ: Đây cũng là một lỗi kỹ thuật bơi ếch khiến chúng ta rất mất sức. Kiểu sai hay gặp nhất là quạt tay trước khi đạp chân. Để khắc phục điều này và giúp chúng ta bơi ếch nhanh hơn, bạn hãy thực hiện đạp chân và lướt với hai tay duỗi thẳng về phía trước đồng thời tập lại động tác phối hợp tay chân trên cạn.

TẬP ĐOÀN THỂ THAO ELIPSPORT

Website tập đoàn: elipsport.vn

Fanpage tập đoàn: facebook.com/elipsport.vn

Youtube: youtube.com/Elipsportvn

Liên hệ: elipsport.vn/lien-he

Tổng đài MIỄN PHÍ: 1800 6854


【#8】Hướng Dẫn Cách Bơi Ếch Đúng Kỹ Thuật Không Mất Nhiều Sức

Có rất nhiều kỹ thuật bơi ếch cơ bản nhưng làm sao để bơi ếch không mệt, bơi ếch đúng kỹ thuật đây là một câu hỏi lớn. Nếu bạn là người yêu thích môn bơi lội nói chung và bơi ếch nói riêng nên lưu ý tới vấn đề này. Vậy cách bơi ếch đúng kỹ thuật mà không mất nhiều sức như thế nào? Cùng chúng tôi tìm hiểu các thông tin qua bài viết sau:

Học cách bơi ếch chuẩn kỹ thuật không mất nhiều sức

Cách học bơi ếch đúng kỹ thuật bao gồm các chuyển động tay, tư thế thân người ra sao, hơi thở thế nào, lướt và vươn người,… Cách bơi ếch không bị chìm bạn cần phải tuân thủ và nhớ kỹ những thao tác đó. Bơi ếch đúng cách cần nhớ các kỹ thuật sau:

Kỹ thuật bơi ếch nâng cao với đôi tay

Kỹ thuật tay cần thực hiện đúng 4 bước đó là tỳ nước, kéo nước, đẩy nước và cuối cùng là trả tay. Với những kỹ thuật này trong quá trình bơi bạn sẽ giống chú ếch đang bơi. Đây là một trong lưu ý để bạn có kỹ thuật bơi ếch nhanh, chuẩn nhất.

Đây là một trong các bước giúp mọi người có thể bắt đầu học bơi ếch một cách dễ dàng hơn, đây được xem là tiền đề của quá trình học bơi mà những người mới bắt đầu tập luyện cần phải ghi nhớ rõ để giúp các bước sau dễ dàng tập luyện hơn.

Kỹ thuật chân trong bơi ếch

Để thực hiện đúng kỹ thuật dạy cách bơi ếch chân bạn cần co gập chân, mở bàn chân ếch, đẩy nước, kết thúc là khép chân thẳng. Để thực hiện kỹ thuật chân bạn có hai cách đạp chân như sau:

– Cách 1: Mở rộng gối sang hai bên khi co chân rồi mở hai lòng bàn chân xoay ra ngoài hướng lui sau rồi đẩy nước rộng ra hình chữ V, khép chân. Kiểu bơi này rất phổ biến nên dễ thực hiện. Tuy nhiên, dáng bơi kiểu này hơi xấu, chậm do diện tích cản của nước lớn. Bơi kiểu này không thích hợp đối với các chị em phụ nữ.

– Cách 2: Co khép hai đầu gối với nhau rồi mở cẳng chân, lòng bàn chân ra hai bên bắp đùi. Lúc này bạn tiến hành đẩy nước về sau rồi khép chân lại. Kiểu chân đạp ếch này phát ra nhiều lực để đẩy cơ thể đi xa hơn, dáng bơi đẹp thon gọn. Độ dẻo dai của động tác này cao, mức độ tập luyện cũng khó hơn.

Tìm hiểu những lợi ích của việc bơi lội mang lại. Vì sao nó là môn thể thao có hầu hết mọi người tham gia.

Thở nước sẽ là yếu tố quyết định xem bạn bơi có được lâu bền hay không. Kỹ thuật thở rất quan trọng, nó sẽ cung cấp oxi kịp thời cho quá trình vận động. Khi thở nước cần tuân thủ việc lấy hơi bằng miệng sao cho đều, chủ yếu nước lúc này sẽ đi qua mũi. Để quá trình bơi ếch đúng kỹ thuật diễn ra nhanh hiệu quả bạn cần kết hợp nhuần nhuyễn các kỹ thuật trên.

Các lỗi thường gặp khi bơi ếch

Nếu bạn tự học bơi ếch hoặc được hướng dẫn kỹ thuật bơi ếch dù chuẩn thế nào nhưng trong quá trình bơi bạn thường gặp các lỗi như sau:

Kỹ năng bơi ếch không thả lỏng, cảm nhận nước

Cách tập bơi ếch cơ bản để không gặp phải lỗi này bạn cần thả lỏng cơ bắp để phục hồi, lúc này cơ thể trở nên nhẹ nhàng hơn và dễ nổi. Cách dạy bơi ếch cơ bản tốt nhất là bạn không gồng cứng cơ thể. Hãy cảm nhận nước và để mình tự thả trôi vào trong dòng nước. Khi thả lỏng hoàn toàn các động tác kỹ thuật tay, chân và lướt đi trở nên dễ dàng hơn.

Nín thở dưới nước quá lâu hoặc phun nước trong miệng ra rồi hít thở sau đó ngoi lên thở nước quá mạnh dẫn tới không lên được. Bạn điều chỉnh bằng cách hít thở miệng, thở nhẹ nhàng trong nước qua mũi kết hợp phồng má khép môi thỏi hết nước ra trong miệng.

Đây là một trong những điều quan trọng cần phải lưu ý một cách kỹ càng, vì khi bơi sẽ khác với việc hít thở bình thường. Đòi hỏi phải tuân thủ theo đúng kỹ thuật mới có thể đảm bảo sự an toàn cũng như giúp quá trình học bơi hiệu quả và đúng kỹ thuật hơn.

Khép chân không thẳng, không ép úp lòng bàn chân vào nhau

Hướng dẫn bơi ếch đúng cách khi đứng nước trong bơi ếch cũng như cách bơi ếch chuyên nghiệp bạn cần khắc phục được lỗi này. Khép chân không thẳng, không khép bắp chân như vậy sẽ làm giảm đáng kể tốc độ bơi ếch. Điều này khiến bạn khó lướt về trước, cần điều chỉnh bằng việc đẩy lòng bàn chân lùi ra sau theo hình chữ V.

Cứ như thế giữ thẳng đầu gối ép mạnh hai chân sát với nhau, duỗi bàn chân thẳng úp lòng bàn chân hướng nhau. Xét về lý thuyết bơi ếch để hướng dẫn kỹ thuật bơi ếch cần lưu ý tới điểm này.

Qua những thông tin hữu ích trên có thể thấy học bơi ếch thật dễ dàng, cách đạp chân bơi ếch, hay các kỹ năng khác bạn cần có thời gian tập luyện. Để việc bơi ếch diễn ra đúng và chuẩn xác bạn cần tìm tới các trung tâm nơi có người hướng dẫn dạy học bơi cơ bản chuẩn xác. Hy vọng những thông tin về cách bơi ếch đúng kỹ thuật trên sẽ giúp ích cho bạn phần nào đó.


【#9】Hướng Dẫn Tự Học Bơi Ếch, Học Kỹ Thuật Bơi Ếch Cơ Bản Đúng Cách

Để học bơi ếch hiệu quả, nhanh nhất yêu cầu đầu tiên bạn cần giữ tư thế thân người theo đúng chuẩn. Yêu cầu về tư thế thân người trong kỹ thuật bơi ếch:

 • Để cơ thể ở tư thế thuôn dòng phẳng gần mặt nước.
 • Giữ thân người hoàn toàn nằm.
 • Ngực và hai vai trên cùng một đường thẳng ngang mặt nước.
 • Giữ đầu chắc.
 • Mức nước đạt ở ngang chân tóc.

Kỹ thuật chân trong bơi ếch

Học viên cần tập luyện động tác chân đúng kỹ thuật. Sự chính xác của kỹ thuật trong bơi ếch quyết định trực tiếp tới tốc bộ bơi. Kỹ thuật chân trong bơi ếch có 2 động tác chính.

Một là rút chân về trước.

Tư thế thực hiện:

 1. Hai chân duỗi thẳng hoàn toàn, thuôn dòng
 2. Hai bàn chân sát nhau (hoặc gần sát nhau) đồng thời nằm trên cùng hàng với cẳng chân
 3. Hai gót chân dưới hai cách nhau và cách mặt nước 20cm
 4. Hai gối tách nhau một khoảng bằng vai

Các động tác thực hiện rút chân về trước:

 1. Gót chân rút lên gần ống chân. Càng gần càng tốt.
 2. Bàn chân xoay ra ngoài, cổ chân thả lỏng.

Hai là đạp nước.

Tư thế thực hiện là bàn chân gập, mũi chân bẻ ra ngoài, đầu gối hướng vào trong và bàn chân hướng ra ngoài. Các động tác tập:

 1. Đạp nước. Kết thúc đạp nước với bàn chân hướng ra sau đồng thời hơi chếch lên trên.
 2. Đầu gối duỗi thẳng thực hiện đến khi 2 bàn chân gần chạm nhau.

Kỹ thuật tay trong bơi ếch

Kỹ thuật tay là kỹ thuật có các động tác thực hiện nhiều nhất trong bơi ếch. Kỹ thuật tay có vai trò tạo lực làm tăng tốc độ bơi ếch. Kỹ thuật tay trong bơi ếch có hai động tác chính.

Một là pha hiệu lực. Các động tác thực hiện:

 1. Tì nước

  – Hai tay duỗi thẳng hoàn toàn đồng thời lòng bàn tay để cách mặt nước khoảng 10cm hướng thẳng xuống đáy hồ.

  – Các ngón tay khép sát nhau trong đó hai ngón cái chạm nhau.

  – Xoay bàn tay hướng ra ngoài và hướng xuống dưới 1 góc 45 độ sau đó thả lỏng cổ tay.

 2. Kéo nước

  – Tiến hành quạt tay. Tăn dần tốc độ quạt của bàn tay bằng cách nhấn cả lòng bàn tay, cẳng tay.

  – Hơi gập khuỷu tay đồng thời nâng cao hơn bàn tay.

  – Hướng lòng bàn tay về sau đồng thời xoay cánh tay trên và đẩy nước ra sau. Yêu cầu góc giữa cánh tay và cẳng tay là 90 độ.

  – Bàn tay đẩy về phía trước tư thế phẳng và về tư thế thuôn dòng ngay dưới nước.

 3. Chèo. Động tác được thực hiện bằng lòng bàn tay.

  – Hơi nghiêng lòng bàn tay vào trong sau đó hướng lên trên ngay phía trước cằm từ 20 đến 25cm dưới mặt nước.

  – Tiến hành đồng thời quét hướng vào trong và ra sau với bàn tay và cẳng tay.

Hai là pha trả tay về trước. Động tác tập:

 1. Đẩy tay về trước theo tư thế phảng và thuôn dòng dưới nước.
 2. Khép khuỷu tay sát người đồng thời cánh tay duỗi thẳng về nước.
 3. Khép sát các ngón tay đồng thời lòng bàn tay hướng xuống nước.

Kỹ thuật thở trong bơi ếch

Để duy trì được sức bền, bơi ếch không bị mệt với tốc độ ổn định bạn cần nắm rõ cách thở trong bơi ếch. Cụ thể, cách thở trong bơi ếch như sau:

 1. Hít vào khi kết thúc động tác tay. Lưu ý khi thực hiện đầu hơi hướng ra sau.
 2. Thở ra bằng miệng hoặc mũi khi cánh tay duỗi về trước và mặt nằm trong nước.

Yêu cầu của kỹ thuật thở trong bơi ếch là: 1- khi thở mặt hướng thẳng về trước; 2- thở mạnh trong suốt pha kéo tay và ngay khi miệng ra khỏi sóng mặt nước.

Kỹ thuật phối hợp trong bơi ếch

Kỹ thuật phối hợp ở đây là cách phối hợp các động tác tay – chân – thở. Yêu cầu kỹ thuật phối hợp trong bơi ếch là các động tác phải được phối hợp một cách ăn sam, nhịp nhàng. Việc phối hợp nhịp nhàng, linh hoạt các động tác khi bơi cũng chính là cách bơi ếch nhanh và nhẹ nhất.

Nguyên tắc phối hợp các động tác tay – chân – thở khi bơi ếch:

 1. Sau khi kéo nước bắt đầu co chân
 2. Kết thúc động tác pha hiệu lực ở kỹ thuật tay bắt đầu động tác đạp chân
 3. Kết thúc thở mới bắt đầu vào nước đồng thời thả long tay để thực hiện động tác đạp chân
 4. Kết thúc đạp chân cần giữ cánh tay duỗi thẳng (trong thời gian ngắn) đồng thời thân người ở tư thế thuôn dòng.

【#10】Hướng Dẫn Tập Bơi Ếch Chuẩn Kỹ Thuật, Cực Dễ Thực Hiện

Bơi ếch là kiểu bơi cơ bản đồng thời cũng là kiểu bơi dễ học nhất và phù hợp nhất với trẻ em và những người mới học bơi. Nếu bạn muốn tự học bơi ếch hoặc tìm hiểu về kỹ thuật bơi ếch hãy tham khảo nội dung hướng dẫn tập bơi ếch chuẩn kỹ thuật từ những HLV bơi lội hàng đầu ngay sau đây.

Cần chuẩn bị những gì để tham gia tập bơi ếch

Nếu bạn chưa biết bơi và muốn tập bơi ếch bạn sẽ phải chuẩn bị khá kỹ càng về thể lực và các đồ dùng, dụng cụ khi tập bơi. Người chưa biết bơi khi tự tập bơi ếch khá khó khăn, vì không có người hướng dẫn kỹ thuật bạn rất dễ gặp phải sai lầm nguy hiểm. Do đó, để dự phòng những tình huống này, trước khi tham gia tập bơi bạn nên lầm những việc như sau:

 • Khởi động thật kỹ các cơ, khớp để phòng tránh chuột rút khi xuống bể
 • Chuẩn bị trang phục thích hợp bao gồm mũ bơi, kính bơi, áo bơi
 • Chuẩn bị phao bơi bao gồm phao tay, phao lưng và 1 phao để bạn tỳ nước. Điều này khá cần thiết đối với những người tự tập bơi ếch. Bởi phao sẽ giúp bạn nổi được trên mặt nước mà không cần học các bài tập thả nổi

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các bước như trên, bạn hãy đọc kỹ hướng dẫn tập bơi ếch của chúng tôi sau đây để có thể tập bơi ếch thành công.

Hướng dẫn tập bơi ếch chuẩn kỹ thuật

Đối với mỗi kiểu bơi đều có yêu cầu về kỹ thuật khác nhau, đối với bơi ếch cũng vậy. Tập bơi ếch cần có quy trình, bạn không thể nóng vội, muốn tập bơi vài buổi là có thể biết bơi luôn. Muốn tập bơi ếch đúng kỹ thuật, trước tiên phải tập riêng lẻ từng động tác, từ động tác chân như thế nào, các động tác tay ra sao và cách thở đúng kỹ thuật. Sau đó mới từ từ kết hợp các động tác nhuần nhuyễn để bơi ếch thành công. Và sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn tập bơi ếch cụ thể theo từng động tác để quý vị và các bạn dễ hình dung, dễ thực hiện nhất.

  Tập động tác chân:Tập động tác chân người học phải lần lượt thực hiện 2 kỹ thuật: co chân về trước và đạp nước.

Cách co chân về trước trong bơi ếch được thực hiện như sau: trước tiên bạn để 2 chân thẳng, thả lỏng, sau đó co chân theo chiều 2 gót chân hướng vào nhau cách nhau 1 khoảng, đầu ngón chân hướng ra ngoài, 2 đầu gối tách sang 2 bên độ rộng bằng vai.

Đạp nước: Kết thúc co chân, bạn thực hiện đạp nước 2 mũi chân bẻ ra ngoài, đạp nước 2 đầu gối duỗi thẳng đến khi 2 bàn chân gần chạm vào nhau. Tập động tác chân bạn có thể bám vào thành bể để tập hoặc sử dụng phao để tập dưới bể.

  Động tác tay trong bơi ếch trải qua nhiều giai đoạn bao gồm các pha: pha hiệu lực, pha thả tay về trước.

Để thực hiện pha hiệu lực trước tiên bạn phải học cách tỳ nước: Hai bàn tay duỗi thẳng, khép vào nhau dưới mặt nước khoảng 10cm, sau đó xoay bàn tay hướng ra ngoài hướng xuống dưới 1 góc khoảng 45 độ, cổ tay thả lỏng. Tiếp theo bạn thực hiện việc kéo nước: Lòng bàn tay hướng về sau, quạt nước về phía sau. Bước cuối cùng của pha hiệu lực là chèo nước: Bàn tay và cẳng tay quét vào trong và ra sau.

Khi kết thúc pha hiệu lực chúng ta tiến hành thả tay về trước, về tư thế 2 thay thẳng, bàn tay úp sát vào nhau hơi chúc xuống mặt bể.

 • Kỹ thuật thở: Bạn tiến hành hít vào khi kết thúc động tác kéo tay, đầu hơi gập ra sau, thở ra sau khi tay đã duỗi về phía trước, thở ra mạnh trong suốt pha kéo nước.
 • Kết hợp các động tác: Sau khi đã tập tất cả các động tác nhuần nhuyễn, chúng ta phải kết hợp chúng theo nguyên tắc sau: Khi bắt đầu kéo nước thì bắt đầu co chân, khi kết thúc pha hiệu lực của tay bắt đầu động tác đạp chân, khi kết thúc thở, đầu bắt đầu ngụp xuống nước thì đạp chân. Khi kết thúc đạp chân, cánh tay giữ trong tư thế thẳng, người duỗi thẳng.

Hướng dẫn tập bơi ếch nhanh chóng nhất, hãy tham gia lớp học bơi ếch chuyên nghiệp tại Hà Nội Swimming

Tự tập bơi ếch không phải là điều đơn giản, nó không chỉ ngốn của bạn mất khá nhiều thời gian mà còn tiềm ẩn nhiều nguy hiểm. Thêm vào đó, tự tập bơi khả năng bạn tập đúng yêu cầu kỹ thuật không cao mà còn không nắm được những kỹ năng an toàn khi bơi. Do đó, để được hướng dẫn tập bơi ếch nhanh chóng nhất, hãy tham gia lớp học bơi ếch chuyên nghiệp tại Hà Nội Swimming.

Hà Nội Swimming chuyên tổ chức các lớp ếch cho học viên với hình thức kèm riêng, nên bạn có thể yên tâm chỉ sau 7 – 10 buổi bạn đã có thể biết bơi đúng kỹ thuật, và còn được học những kỹ năng an toàn khi bơi cực quan trọng. Liên hệ ngay với chúng tôi theo số Hotline 096.861.95.95 (24/7) để được tư vấn và đăng ký lớp học bơi ếch nhanh nhất.


Bạn đang xem chủ đề Hướng Dẫn Bơi Ếch trên website Nhetuacanhhoa.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!