Hướng Dẫn Bung Ghost

Tổng hợp các bài viết thuộc chủ đề Hướng Dẫn Bung Ghost xem nhiều nhất, được cập nhật mới nhất ngày 20/01/2021 trên website Nhetuacanhhoa.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung Hướng Dẫn Bung Ghost để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, chủ đề này đã đạt được 8.613 lượt xem.

Có 20 tin bài trong chủ đề【Hướng Dẫn Bung Ghost】

【#1】Hướng Dẫn Tạo Và Bung File Ghost Bằng Onekey Ghost

Chủ đề tóm tắt trong bài viết

Ưu điểm và nhược điểm khi ghost bằng Onekey Ghost

Ưu điểm

Trước khi vào bài viết cướng dẫn tạo và bung file ghost bằng Onekey Ghost thì mình xin được chia sẻ đến các bạn một số thông tin về nó. Đầu tiên lý do mình viết bài này là bởi Onekey Ghost khá là tốt đặc biệt cho các bạn biết ít hoặc không biết gì về máy tính bởi khi sử dụng file ghost này thì không cần phải thao tác quá nhiều như các công cụ cứu hộ máy tính mà mình chia sẻ trong chuyên mục.

Nhược điểm

Đối với nhược điểm của việc sử dụng phần mềm này theo mình thấy khá chí mạng đó là khi máy tính laptop, pc của bạn gặp phải lỗi khiến cho thiết bị không thể vào được hệ điều hành thì phương pháp này cũng không thể sử dụng được.

Hướng dẫn cách sử dụng Onekey Ghost

Để thực hiện được các bước sử dụng phần mềm Onekey Ghost ở phía bên dưới thì các bạn có thể nhấn vào đường dẫn được chia sẻ bên dưới để tải về máy. Ở đây mình sẽ sử dụng phiên bản Onekey Ghost 13 ( bản 13 và 14 giống nhau và đều đươc chia sẻ ở bài viết bên dưới)

Liên kết hữu ích : Download Onekey Ghost

 • Restore : Đây là một trong các tính năng giúp cho bạn có thể bung file ghost ra máy tính của mình (cái này mình sẽ chia sẻ ở phần cuối cùng)
 • Install : Tính năng này giúp cho người dùng có thể tùy chỉnh được cách thức để Ghost

Hướng dẫn cách tạo file Ghost với Onekey Ghost

Bước 1 : Sau khi đã khởi động giao diện chính như trong phần chia sẻ cách sử dụng Onekey Ghost thì để tạo được file ghost bạn cần tích vào Backup

Bước 2 : Tiếp theo là bước phân vùng ổ đĩa chứa hệ điều hành máy tính của bạn (thông thường thì các máy tính laptop, pc đều sẽ cài ổ C là ổ chứa hệ điều hành ngoài ra thì ở vùng Label trên chỗ phân vùng sẽ hiển thị windows mà bạn đang sử dụng)

Bước 3 : Tiếp theo các bạn sẽ thấy mục ghost image file (đây là nơi lưu trữ bản gost của bạn) thì nhấn save lại

Bước 5 : Cuối cùng sau khi hoàn thành cài đặt xong các bạn nhấn Yes là Onekey Ghost sẽ tự động tạo file ghost cho bạn.

Hướng dẫn bung file Ghost bằng phần mềm Onekey Ghost

Sau khi các bạn đã biết làm cách nào để tạo cho mình một file ghost thì việc bung file này trên máy tính của bạn cũng khá đơn giản. Để thực hiện các bạn làm theo các bước sau đây

Bước 1 : Đầu tiên các bạn nhấn vào phần mềm Onekey Ghost để ra giao diện chính và nhấn chọn Restore để tiền hành bung

Bước 2 : Trong phần Ghost image file các bạn nhấn vào Open để mở nơi chứa file mình đã tạo ghost trước đây đã tạo

Bước 3 : Ở phần các ổ đĩa như hình ảnh bên dưới thì các bạn nhấn vào ổ đĩa mà mình đã tạo (nhấn vào ổ đó để nó hiển thị màu xanh đậm như hình)

Bước 4 : Cuối cùng, bạn nhấn vào Yes để quá trình bung file ghost bằng Onekey Ghost được hoàn thành và đợi phần mềm này làm hết những công việc tiếp theo thôi


【#2】Hướng Dẫn Tạo Và Bung File Ghost Win 7, 8 Bằng Onekey Ghost

Trong quá trình sử dụng máy tính, máy tính thường bị lỗi hệ điều hành, lỗi phần mềm, virus làm chậm máy tính hay hệ điều hành không hoạt động được… Lúc đó đa phần chúng ta sẽ cài lại win nhưng chúng ta có 1 phương pháp khác hiệu quả hơn nhiều đó là tạo và bung file Ghost bằng phần mềm Onekey Ghost.

File Ghost là gì?

File Ghost là 1 file lưu lại tất cả các dữ liệu có trong 1 ổ đĩa khi file Ghost được tạo, việc bung file Ghost sẽ khôi phục lại tình trạng ổ đĩa đó trở lại trang thái giống với khi file Ghost được tạo. Do đó, thông thường sau khi máy tính được kích hoạt bản quyền và cài các phần mềm cần thiết người dùng sẽ tạo file Ghost cho ổ đĩa chứa hệ điều hành ngay lúc đó, sau này nếu trong quá trình dùng máy tính bị lỗi người dùng sẽ bung file Ghost đó ra để khôi phục hệ điều hành trở về trạng thái ban đầu như lúc tạo file Ghost.

Ưu điểm khi tạo và bung file Ghost bằng Onekey Ghost: nhanh, tiện dụng và dễ thực hiện hơn so phới dùng đĩa CD rất nhiều.

Video hướng dẫn tạo file Ghost và kiểm tra lỗi file Ghost:

Tạo file Ghost windows bằng OneKey Ghost

Bước 1: Download Onekey Ghost mới và đầy đủ nhất về sao đó giải nén ra 1 thư mục nằm trên 1 ổ đĩa khác với ổ đĩa C để sau quá trình tạo hay bung file Ghost phần mềm không bị mất đi.

Bước 2: Nhấp chuột phải vào file chúng tôi chọn Run as Administrator

 1. Chọn Backup
 2. Chọn ổ đĩa cần chứa hệ điều hành đang sử dụng, thông thường là ổ đĩa C.
 3. Chọn nơi lưu trữ và tên file Ghost, phần mềm sẽ tự động chọn nhưng bạn có thể tùy chỉnh theo ý nếu muốn. Lưu ý không chọn nơi lưu trữ trùng với ổ đĩa C (ỗ đĩa được Ghost)
 4. Sau đó chọn Yes. Và có 1 cửa sổ mới hiện nên các bạn chọn Yes để máy tính khởi động lại và tạo file Ghost tự động.

Thao tác này thường bị bỏ qua, tuy nhiên đây là sai lầm lớn. Sau khi tạo file Ghost chúng ta không biết chắc file Ghost tạo thành có bị lỗi gì hay không, nếu không bị lỗi thì sau này chúng ta bung ghost bình thường nhưng nếu file Ghost bị lỗi thì gây tác hại rất lớn, nó làm cho việc bung file Ghost không thành công và hư cả Hệ điều hành mà bạn đang sử dụng, gây lỗi Windows không vào được, tê liệt hoàn toàn.

Bước 1: Download Onekey Ghost bao gồm file chúng tôi và chúng tôi ( Nếu bạn đã download theo link trên rồi thì không cần Download lại )

Hai bước đầu giống với khi tạo file Ghost.

Bước 1: Download Onekey Ghost mới và đầy đủ nhất về sao đó giải nén ra 1 thư mục nằm trên 1 ổ đĩa khác với ổ đĩa C để sau quá trình tạo hay bung file Ghost phần mềm không bị mất đi.

 1. Chọn Restore
 2. Chọn file Ghost trên máy tính. Phần mềm sẽ tự động tìm và hiển thị danh sách các file Ghost có trên máy tính của bạn.
 3. Chọn ổ đĩa chứa hệ điều hành.
 4. Chọn Yes


【#3】Tiết Lộ Cách Hướng Dẫn Ghost Win Xp Bằng Usb Cơ Bản Từ A

Hiện nay thì có lẽ số lượng những người sử dụng Win XP là không nhiều? Cho nên hiện nay rất ít người còn giữ được bản cài đặt hay đĩa Win XP. Vì vậy, khi những dòng máy đời cũ của bạn muốn cài đặt lại Win XP. Điều này sẽ đem lại khó khăn cho bạn trong việc bạn không có bản cài Win. Vì thế, bài viết này các chuyên gia của https://quydinh.com muốn hướng dẫn bạn cách Ghost Win Xp. Chính xác hơn là hướng dẫn Ghost Win Xp bằng USB cơ bản và nhanh chóng.

Chuẩn bị Ghost Win Xp

Để có thể Ghost Win Xp bằng USB bạn sẽ phải chuẩn bị các phần mềm sau đây:

 • Phần mềm định dạng USB.
 • 1 chiếc USB có dung lượng ít nhất phải từ 1GB trở lên.
 • File BootFile chứa file khởi động win và file Ghost.exe.

Sau khi chuẩn bị xong đầy đủ các phần mềm cùng với 1 chiếc USB để Ghost Win Xp. Bạn hãy bắt tay làm theo hướng dẫn Ghost Win Xp bang USB theo chúng tôi đưa ra sau đây:

Hướng dẫn Ghost Win Xp bang USB nhanh chóng và đơn giản

Bước 1: Định dạng USB

Tại giao diện của phần mềm HP USB Disk Storage Format Tool. Bạn sẽ lựa chọn cài đặt các thông tin như sau:

 • Mục File System: Bạn chọn FAT32.
 • Format Option: Bạn tích chọn vào Quick Format và Create a DOS Startup Disk.
 • Phần using DOS System file location, bạn chọn tới đường dẫn chứa file Bootfile.

Bước 2: Thiết lập BIOS

Sau khi bạn hoàn thành xong bước định dạng cho USB xong. Bạn sẽ tiến hành copy file chúng tôi khi giải nén xong vào USB. Sau đó, bạn tiếp tục copy thêm file .Ghost mà bạn có đã tạo được ra từ trước đó vào USB.

Lúc này, bạn sẽ đi đến việc thiết lập trong BIOS bằng cách:

 • Khởi động lại máy tính để hệ thống tự động truy cập vào BIOS. Ở một số dòng máy Win XP khác bạn có thể nhấn Delete hoặc F2 để truy cập BIOS.
 • Sau khi truy cập thành công vào giao diện màn hình Dos. Lúc này, bạn sẽ nhập vào dòng lệnh Ghost rồi nhấn Enter. Bằng cách này bạn đã khởi động được chương trình Ghost lên.

Bước 3: Phân vùng lưu file Ghost

Tại đây, bạn sẽ lựa chọn chính xác ổ lưu file Ghost Win XP cho mình. Sau đó, bạn tìm tới file Ghost được lưu trong USB được cắm vào máy tính. Lúc này, bạn chọn đúng file Ghost rồi kích Open để bung file Ghost Win Xp ra.

Bước 4: Bung file Ghost Win Xp

Sau khi quá trình bung Ghost Win Xp bằng USB được hoàn thiện. Máy tính của bạn sẽ được tự động khởi động lại. Lúc này, bạn đã truy cập được vào giao diện Win XP một cách bình thường rồi. Như vậy, hướng dẫn Ghost Win Xp bang USB đã xong và thành công như mong đợi.

Qua tìm hiểu về bài viết hướng dẫn Ghost Win Xp bang USB đơn giản và chi tiết. Bạn có nhận thấy cách cài Win XP này cũng rất đơn giản phải không? Mặc dù hiện tại thì việc người dùng sử dụng win XP là không nhiều? Việc áp dụng cách cài đặt Win XP này ít khi phải sử dụng đến. Tuy nhiên chúng tôi vẫn hy vọng các chia sẻ trong bài viết sẽ hữu ích với bạn. Nhất là trong trường hợp nào đó bạn phải cài đặt WinXP cho chiếc máy tính đời cũ của mình.


【#4】Hướng Dẫn Tạo Ghost Win 7 Đa Cấu Hình Bằng Spat

Ở bài trước Hướng dẫn ghost win 7 thì mình có hướng dẫn các bạn cách tạo một file ghost và cách để bung file ghost đó. Tuy nhiên đó là việc mà mình tự thực hiện đối với máy của mình. Giả sử bạn có một chiếc desktop và bạn có lắp cho nó thêm card màn hình hoặc là nâng cấp card âm thanh cũng như card mạng chẳng hạn. Thì cái file Ghost lúc trước mình tạo hoàn toàn vô dụng bởi vì driver trước đó không hề tương thích với cấu hình hiện tại. Vậy làm sao để tạo được một file ghost mà cấu hình nào cũng có thể dùng được. Hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn tạo ra được một bản ghost đa cấu hình như vậy.

Ghost win là gì, tác dụng và khi nào cần thực hiện việc ghost win ? Hướng dẫn tạo file Ghost đa cấu hình cho win XP

Chuẩn bị trước khi tạo Ghost

1 : Cài một bản win 7 sạch sẽ, active win, không cài bất kì một Driver gì cho máy.

2 : Một bộ Driver đa cấu hình. Ở đây mình sử dụng bộ Wan Driver. Bạn có thể vào đây tải về :

Với win 7-32 bit : _https://www.fshare.vn/file/T8GG8KGQ5T

Với win 7-64 bit : _https://www.fshare.vn/file/TP89GYVACT

Bạn tải phiên bản phù hợp với hệ điều hành bạn đang chạy.

3 : Phần mềm SPAT ( SYSTEM PREPARATION ASSISTED TOOL ) đây là công cụ hỗ trợ cho việc tạo ghost đa cấu hình. Link tải phần mềm : _https://goo.gl/PaJCyN . Công cụ này cực kì hữu dụng và tiện ích để tạo một bản ghost đa cấu hình tuy nhiên nó có một nhược điểm là chỉ có thể dùng cho win 7 32 bit được thôi.

Bước 1 : Copy mục WanDrv_5.33_Win7 vào ổ cài win của các bạn. Ở đây mình cài vào ổ C nên mình copy vào đó :

+ Chạy SPAT6.0.9 bằng quyền quản trị admin để chạy luôn mà không cần cài đặt :

+ Tiếp theo là sang đến thẻ Interface. ở thẻ này thì cho phép bạn chọn những gì được phép chạy sau khi quá trình ghost xong. Ở mục này thì thường cho mục Driver đa cấu hình vào.

Ở mục Run in deployment thì bạn có thể thêm vào các gói phần mềm dạng portable hoặc các bạn có thể nén tất cả các file cài phần mềm lại và khi ghost xong thì nhờ vào mục này nó sẽ tự bung ra cho bạn.

+ Tiếp theo đến thẻ Desktop. Ở thẻ này thì cho phép bạn cài đặt auto xóa những file không cần thiết của hệ điều hành sau khi ghost. Ví dụ như file WanDr hoặc là file Driver .

Ở mục Deleted folder thì bạn tìm đến thư mục WanDrv mà mình copy vào lúc đầu. Tiếp đến là ở Deleted file 1 thì bạn gõ vào là C:Driver. Bởi vì mục này hiện tại chưa được tạo ra mà phải đến khi ghost xong và cài driver xong thì nó mới tạo ra nên bạn không thể link thấy được mà phải tự gõ thôi.

Sau tất cả các quá trình trên thì bạn chuyển về thẻ General và nhấn vào nút “Syspp” để bắt đầu quá trình cấu hình. Nó sẽ chạy hơi lâu đó. Bạn có thể vào làm trận lol đánh với máy trong quá trình chờ đợi cũng không phải là một ý tồi đâu. Đây mới chỉ là quá trình cấu hình thôi. Còn một công đoạn nữa để tạo ra một file ghost đa cấu hình. Bước này thì ở bài Hướng dẫn tạo file Ghost mình đã hướng dẫn các bạn rồi nên mình xin hướng dẫn nhanh.

Bước 3 : Tiến hành tạo file ghost

Khởi động phần mềm OneKey Ghost lên và thiết lập :

Nguồn internet


【#5】Hướng Dẫn Cài Win 7 Cho Laptop Dell Mới Mua

Chiếc máy tính xách tay nào cũng cần phải có hệ điều hành để sử dụng và Win 7 hiện nay là hệ điều hành được người dùng sử dụng nhiều nhất bởi sự ổn định và hoạt động mượt mà trên cả các chiếc laptop có cấu hình thấp. Nhưng khi bạn mua laptop về mà vẫn chưa biết phải cài đặt windows 7 như thế nào. Nên dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cài win 7 cho laptop Dell mới mua một cách chi tiết.

Trước khi cài win 7 cho laptop dell bạn nên chuẩn bị một đĩa win 7 được mua tại những cửa hàng bán băng đĩa hoặc những cửa hàng cung cấp phụ kiện, linh kiện cho laptop

Và yêu cầu là laptop phải có sử dụng được ổ đĩa DVD

Các bước chi tiết để cài win 7 bằng đĩa cho laptop dell Vào Bios

Khi laptop Dell vừa được khởi động lên màn hình thì ở góc màn hình hiển thị có lựa chọn nhấn là phím F2 hoặc Dell để có thể vào Bios và bạn hãy nhanh chóng chọn để vào được Bios.

Dùng phím mũi tên có thể để di chuyển tới thẻ Boot .

Khởi động lại máy tính

Chọn CD-ROM driver để có thể boot từ đĩa.

Nhấn phím F10 để lưu và thoát khỏi BIOS.

Cho đĩa DVD Win 7 vào ổ đĩa của máy và khởi động lại laptop.

Sau khi khởi động thì vào màn hình có cài đặt Win 7, bạn lựa chọn: (*)

Cài đặt ngôn ngữ, thời gian, bàn phím

+ Language to install: là ngôn ngữ cài đặt.

+ Time and currency format: biểu thị cho định dạng thời gian.

+ Keyboard or input method: là kiểu bàn phím bạn muốn

Sau khi format thì máy sẽ tiến hành cài đặt và khởi động lại

Bước tiếp theo đó là chọn ổ đĩa để cài Win, đây là bước hết sức cực kỳ quan trọng, nếu như không chọn đúng thì các bạn sẽ xóa mất dữ liệu quan trọng. Thường ổ đĩa dùng để cài Win là ổ C và bạn phải chọn một ổ đĩa có dung lượng đúng bằng với ổ C cũ rồi chọn format.

Có thể đặt pass hoặc không

Sau khi đã format thì chiếc máy sẽ tự động tiến hành cài đặt và rồi khởi động lại.

Cài đặt thời gian cho máy tính

Chọn Ask Me Late .

Thế là đã cài đặt xong win 7

Cuối cùng cài đặt giờ và chọn mạng cho Win 7 thế là xong.

Với những bước đơn giản các bạn đã cài win 7 bằng đĩa cho laptop dell mới mua của mình.

2. Cài đặt bằng USB hoặc ổ cứng Boot

Với phương pháp cài win 7 cho laptop Dell này thì không cần đến ổ đĩa DVD và cài đặt win 7 bằng Boot từ USB sẽ nhanh hơn rất nhiều. Và bạn nên chuẩn bị một USB từ dung lượng 4Gb. Nhưng trước tiên bạn phải tạo USB Boot có bộ cài đặt Windows 7.

Cắm USB của bạn sử dụng để cài đặt vào chiếc máy và format USB .

Tìm kiếm và tải về file cần cài đặt Win 7 thì bạn cần với định dạng ISO

Tải về phần mềm là Universal USB Installer để có thể tạo Boot USB.

Nếu như máy của bạn có chương trình antivirus hoặc là bức tường lửa thì hãy tắt đi nếu không sẽ không thể thực hiện được những bước tiếp theo.

Và quá trình tạo USB Boot đã được thực hiện.

Sau khi hoàn thành xong thì chọn Close .

Sau khi bạn đã tạo được USB Boot có bộ cài đặt là Win 7 thì người dùng sẽ khởi động lại chiếc laptop của mình và tiến hành cài đặt Win7

Khi laptop vừa mới khởi động sẽ hiện lên ở góc phía bên phải dưới màn hình máy là lựa chọn nhấn phím nào để có thể vào Boot hoặc Bios và bạn hãy nhanh tay bấm chọn.

Dùng phím có mũi tên để di chuyển và chọn Boot từ USB

Quá trình cài đặt Win7 đã bắt đầu (Từ bước này sẽ được thực hiện giống như từ bước đánh dấu . đã nêu ở mục I ).

Với huong dan cai win 7 cho laptop dell bằng USB sẽ thuận lợi khi các bạn không mua được DVD win 7

3. Cài đặt bằng cách tạo và bung file ghost

Sau khi đã cài đặt win 7 thì tạo một file Ghost cho Windows sẽ giúp cho bạn có thể dễ dàng cài đặt máy tính những lần sau. Để tạo được file ghost cho win 7 thì bạn cần một chiếc USB hirent boot có dung lượng lớn hoặc bằng 1Gb

Tiếp theo là các bạn cần phải tải về file Hirent boot và cả bộ cài đặt boot dành cho USB

Format cho USB

Copy toàn bộ file hiret boot vào chiếc USB và các bạn dùng bộ cài hiren boot cho USB để có thể tạo USB hirent boot (tùy vào phần mềm mà bạn cài đặt từ bước tạo USB hirent boot thì sẽ có sự khác nhau và các bạn hãy làm theo đúng hướng dẫn khi tải về bộ cài đặt của bạn đã chọn)

Khởi động lại laptop để vào Bios theo hướng dẫn như ở 2 phần trên và chọn khởi động từ USB hirent boot.

Máy tính sẽ được khởi động lại và chọn nó vào Dos Program .

Sau đó chọn Back op Tool

Đợi cho máy tính của các bạn có thể tạo và lưu file ghost.

Các bước tiếp theo là sự lựa chọn nơi lưu file ghost và các bạn chọn bản ghost cần bung. Và chọn ” Open ” để có thể tiếp tục.

Quá trình bung file ghost có thể bắt đầu và thời gian nhanh hay chậm tùy thuộc vào tốc độ Laptop Dell của bạn.

Với hướng dẫn cài win 7 cho laptop dell mới mua ở trên thì các bạn đã có thể thực hiện nó ở nhà nhưng bạn không có thời gian thì nên đem laptop đến các cơ sở Techcare Đà Nẵng để được cài win miễn phí.

Hệ thống laptop xách tay tại Đà Nẵng

Cơ sở 1 : 99 – 101 Hàm Nghi, Đà Nẵng

Cơ sở 2 : 133 – 135 Hàm Nghi, Đà Nẵng

Cơ sở 3 : 50 Nguyễn Văn Thoại, Đà Nẵng


【#6】Hướng Dẫn Cách Ghost Win 7 Làm Mới Máy Tính, Laptop Đơn Giản, Dễ Làm

Khi nào nên ghost win 7? Thởi điểm thích hợp nhất để Ghost Windows 7

Đối với dân công nghệ thông tin hay kỹ thuật viên máy tính thì việc Ghost máy đã trở thành công việc không có gì lạ lẫm bởi ít nhất ai cũng đã từng cài win hay ghost vài lần. Đây là cách làm nhanh, hiệu quả để cài mới lại máy tính, laptop với dữ liệu và bản win đã được tạo sao lưu dự phòng trước đó.

Ghost win 7 thực chất là bắt nguồn từ phần mềm norton ghost khi mà phần mềm này được sử dụng để sao lưu dữ liệu, hệ điều hành và phục hồi nó về trạng thái mới như lúc ban đầu ở thời điểm đã sao lưu thì đây chính là ghost máy tính. Vì thế ghost đơn giản là tạo bản sao của win 7 ở thời điểm vừa mới cài win xong, chạy ổn định nhất để phục hồi lại đúng nguyên trạng như bản sao khi mà xảy ra lỗi win.

Vì thế chúng ta ghost win 7 khi mà máy tính chạy chậm, đơ, nhiễm virus nặng hoặc thường xuyên lỗi không làm việc được thì ghost lại máy sẽ nhanh hơn so với cài win. Vì thế ngay khi cài win 7 xong bạn nên tạo ngay cho mình một bản ghost cá nhân hoặc sử dụng cho nhiều máy tính khác.

Sự khác biệt lớn giữa cài win 7 và ghost win 7 là ghost sẽ nhanh hơn, mọi thứ ở thời điểm tạo bản sao lưu sẽ được khôi phục đúng và đầy đủ như vậy còn cài win thì mọi thứ hoàn toàn mới, cần cài lại driver, phần mềm và mọi dữ liệu trên ổ cài win sẽ biến mất, thời gian hoàn thành cũng sẽ lâu hơn nhiều.

Lưu ý khi ghost win 7

Hướng dẫn Cách ghost win 7 đơn giản qua hình ảnh

Sau khi có đầy đủ các công cụ như trên chúng ta tiến hành ghost win 7 ngay thôi, việc ghost win 7 tương tự như đối với win 10 nên sẽ thực hiện nuhw sau:

Bước 2: Ghos Win 7 bằng USB

1. Để truy cập vào Norton Ghost và thực hiện Ghost Windows 7 bạn làm như sau:

2. Nhấn 2 hoặc dùng chuột, phím chọn Backup Tools…

7. Bạn chọn đến vị trí chứa file Ghost Win 7 trên máy tính và chọn, sau đó bấm Open để mở file ghost.

8. Chọn ổ cứng muốn bung file ghost và bấm OK

10. Chọn Yes để đồng ý và tiếp tục ghost

11. Chờ đợi cho đến khi quá trình bung file ghost win 7 hoàn tất

11. Sau khi ghost win 7 thành công, Norton Ghost sẽ thông báo Clone Completed Successfully và nhấn Reset Computer để khởi động lại máy tính với windows 10 được cài đặt mới.

Download các phần mềm ghost hay hệ điều hành windows khác trên trang chủ https://chplayc.blogspot.com/ ngay hôm nay!


【#7】Hướng Dẫn Tạo Ghost Đa Cấu Hình Win Xp/7/8/10 Tự Nhận Driver Bằng Easy Sysprep V4.3.28.599

Hướng dẫn tạo ghost đa cấu hình win xp/7/8/10 (32 bit & 64bit) tự nhận Driver bằng EasySyspp_4.3.28.599 mới nhất cho máy tính PC, Laptop.

– Bài trước mình đã hướng dẫn cách làm rồi, nhưng phần mềm làm ghost spat chỉ chạy được với windows 32 bit mà thôi, còn win 64 bit thì không thể nào chạy được phần mềm spat để làm ghost, thay vào đó hôm nay mình hướng dẫn cách làm ghost đa cấu hình tự nhận driver hoặc ghost đa cấu hình no auto driver bằng EasySyspp_4.3.28.599 mới nhất, nhưng EasySyspp_4.3.28.599 toàn là tiếng china cho nên sẽ khó cho người mới làm

còn đối với mình thì quá quen với phần mềm tạo ghost này rồi,và cho nên mình sẽ hướng dẫn từng bước 1 qua hình ảnh thật chi tiết và có phần chú thích kèm theo hình ảnh và bạn chỉ cần làm theo mình là sẽ hiểu ngay ra thôi, làm thử 1 lần và lần sau sẽ thành thạo ngay thôi. chắc mình nói nhiều quá sẽ tập trung vào làm thôi

– Cài win xong hãy cài phần mềm cần thiết mà người dùng hay cần đến thôi, không nhất thiết phải cài đặt những phần mềm quá nặng dẫn đến phình to dung lượng khi tạo ghost

+ Các công cụ cần có sau đây:

Win7 PE ISO

Link: chúng tôi Phần mềm tạo usb-HDD boot

Link: 4share.vn/f/360200050e0f0504

Hình ảnh Win 7PE china

+ Cách làm Ghost đa cấu hình như sau:

Tiếp theo Hãy dùng Winrar giải nén Wandrv và EasySyspp_4.3.28.599 ra thư mục sau đó copy EasySyspp_4.3.28.599 vào phân vùng ổ C của hệ điều hành và đặt tên gắn gọn cho nó. như EasySyspp chẳng hạn

Tiếp theo hãy vào phân vùng ổ C của hệ điều hành để chạy chúng tôi lên để thiết lập cấu hình

Ấn Start như hình

Tiếp theo hãy điền tên máy tên thông tin người dùng, thiếp lập múi giờ quốc tế và ấn next

Do lỗi fonts hiển thị chữ china lên nó thế

Tiếp theo là mình khởi động vào Win 7PE china cho đỡ bị lỗi fonts

tùy bạn có thể sử dụng WinPE nào cũng được hết.

tiếp hãy ấn Start để cấu hình bước 2

Ở bước này ở phần khung Install Progam hãy dùng chuột kéo xuống và bỏ tích dấu ở ô 52 để tránh bị đặt làm trang chủ 2345 vào trang Web trên trình duyệt sau đó ấn Next..

Phần thiết lập độ phân giải màn hình thì mình để mậc định là auto

Phần triển khai nâng cao hãy chọn dòng cuối cùng và ấn Next…

Bước này không cần quan tâm và cứ cho Next

Ở phần tiếp theo

Phần tùy chọn triển khai hệ thống cho auto Driver Wandrv chạy lúc nào

hãy lựa chọn hàng số 4 First-login gần cuối cùng và ân Next

Next…

Next tiếp

ấn hoàn thành để bắt đầu thiết lập cấu hình

chọn OK để đồng ý

còn đây là hình ảnh trong quá trình bung ghost

Dung lượng ổ sau khi bung ghost xong thật nhẹ nhàng

những thư mục Driver đã biến mất sau khi bung ghost xong


【#8】Hướng Dẫn Cài Lại Windows Bằng Cách Ghost Lại.

Hướng dẫn cài lại windows bằng cách ghost lại.

Chính vì điều đó hôm nay mình cũng giúp các bạn cũng đơn giản hóa vấn đề cài lại windows mà không cần phải mạng ra tiệm, đỡ mất tiền, giờ mà mang ra tiệm cài cài windows thì ít nhất là cũng mất khoảng 100K, mà nhiều khi lại mất công mất việc, chẳng hạn những bạn ở vùng nông thôn, thì vác máy đi setup lại win thì ít nhất là cũng mất một buổi, mà không biết bản windows đó có chuẩn không nữa, mà vác đi thợ không khéo từ lỗi nhẹ windows khiến thành lỗi các phần khác như main, ram hoặc ổ cứng, vì thành thật mà nói thì tuy theo lương tâm của các bác chủ tiệm kinh doanh máy tính mà bạn có thể bị hoặc không.

Các file để ghost lại windows.

Windows XP3 32bit:

Phần 1: http://www.mediafire.com/download/atuuy501a4ywq05/LUUWINXPSP3.GHO.001

Phần 2: http://www.mediafire.com/download/u3r2b60lb7ttg6l/LUUWINXPSP3.GHO.002

Phần 3: http://www.mediafire.com/download/bkcxyiwih37rkyb/LUUWINXPSP3.GHO.003

Phần 4: http://www.mediafire.com/download/de71kvcs7cb318e/LUUWINXPSP3.GHO.004

Windows 7 32 bit:

Window 8 32 bit: Bản ghost win8 32bit full

Windows 8.1 64 bit: File Ghost Windows 8.1 Pro 64bit Full

Windows 10 32bit: Bản Ghost Windows 10 full soft

Windows 10 64bit : Bản ghost windows 10 đầy đủ nhất và mới nhất, cập nhập từ Microsoft

Phần mềm gộp file: http://www.mediafire.com/download/cdsyf35ume8fgaq/FSJSetup.rar

Cách cài lại windows bằng cách ghost lại.

Giờ chúng ta lại bàn về cách cài lại windows bằng cách ghost như thế nào.

Điều này thì các bạn phải xem xét các nguyên nhân dưới dây.

 • Phần mềm nào để ghost
 • Khi ghost thì máy có boot được không.

+ Phần mềm ghost: có rất nhiều phần mềm nhưng thông dụng là phần mềm Norton Ghost, Onekey Ghost,…

+ Có 2 khả năng

 1. Đó là khi ổ cứng đang dùng, bị chậm hoặc nghi có virus, hoặc lỗi phần mềm thì các bạn có thể chạy ghost lại mà không cần dùng boot.
 2. Đó là không thể boot được từ ổ cứng, chúng ta cần phải sử dụng boot bằng CD để boot rồi sau đó ghost lại.

Trong bài viết này mình sẻ hướng dẫn các bạn cách ghost bằng Norton Ghost, còn Onekey ghost thì mình không hướng dẫn vì, thực sự nhiều khi ghost bằng Onekey ghost nhiều khi máy không chạy được, hơn nữa onekeyghost đòi hỏi phải ổ cứng chạy được, còn trong bài viết này mình sẽ giới thiệu các bạn dù ổ cứng có chạy được không chạy được đề dùng một cách này hết, chứ làm nhiều cách cũng chỉ là một mà thôi.

Cách Ghost lại windows cho máy tính.

Tuy cách này có phiền hà hơn một chút đó là chúng ta cứ coi máy có boot được windows là không boot được windows đi để cho nó đơn giản, điều này dẫn đến bạn chỉ cần làm một cách dù máy có bị thế nào đi nữa, chứ giới thiệu nhiều cách quá các bạn lại thấy lan man cũng như không biết đâu mà lần.

Để chuẩn bị co việc cài lại windows bằng cách ghost lại thì chúng ta đã có các file ghost ở phần trên với các link cho từng phiên bản windows, giờ là lúc chúng ta chuẩn bị công cụ, thường thì các bạn nên chuẩn bị cho mình một cái USB, chứ giờ mà dùng đĩa CD boot vừa tốn tiền lại không lưu được các file có dung lượng lớn, nếu dùng đĩa DVD cùng lắm là lưu được 4gb dữ liệu, nhưng nếu các bạn download file ghost win8.1 thì nó hơn 4gb rồi thì làm sao mà lưu được vào đĩa dvd, hơn nữa dòng usb giờ khá rẻ, khoảng 80-100k một chiếc USB 8Gb, mà lại được bảo hành tận 1 năm, tha hồ tiện lợi, thích thì copy vào, không thì xóa đi, chứ mấy thứ dvd, cd chỉ dùng được mỗi lần chán phèo.

Chuẩn bị ghost lại windows cho máy tính:

 • Phần mềm: đây là phần mềm giúp bạn tạo usb boot một cách nhanh tróng, không cần phải thủ tục nhiều quá, nhiều khi bực hết cả người mà chẳng biết sao mà lần nữa.

Phần mềm các bạn có thể dùng phần mềm Hiren’s BootCD, nhưng mình xin giới thiệu một file đã được tích hợp những tính năng rất nhiều vào file đó chính là file DLC Boot 2021 2.0 Build 150125, do một bạn ở việt nam tích hợp giúp các bạn tạo usb boot khá đơn giản. Mình xin giới thiệu qua file DLC Boot 2021 2.0 Build 150125 này.

Thông tin chi tiết DLC Boot 2021 2.0 Build 150125

* Tích hợp Mini Windows 8 64 Bit do mình chỉnh sửa (Soạn thảo, Nghe nhạc, Xem phim, USB 3.0, USB 3G, UEFI), đã được xây dựng môi trường làm việc tương tự như Mini Windows XP trong bản Hiren’s BootCD

* Tích hợp Mini Windows XP trích từ bản Hiren’s BootCD 15.2 và đã được xây dựng, tối ưu lại.

* Các công cụ ngoài DOS: Plop Boot Manager 5.0.14

Partition Tools:

Partition Magic Pro 8.05

Partition Guru Pro 4.3.0

Disk Patch 4.0.300

Backup Tools:

+ Norton Ghost 11.5.1

Password & Registry Tools:

Offline NT/2000/XP/Vista/7/8 Password Changer

Active Password Changer Pro 5.0.0011 (NT/2000/XP/2003/Vista/7/8)

Kon-Boot 2.4 (to bypass Password XP/Vista/7/8)

Hard Disk Tools:

Partition Table Doctor 3.5

Ontrack Disk Manager 9.57

Norton Disk Doctor 2002

Norton Disk Editor 2002

HDD Regenerator 2011 (full)

Smart Fdisk 2.05

HDAT2 v4.5.3

MHDD 4.6

Testing Tools:

+ Memtest86+

NTFS Ext2FS, Ext3FS (FileSystems) Tools:

+ NTFS4Dos 1.9

Other Tools:

Test LCD

* Đối với trong Mini Windows XP/8:

Tools for Mini Windows:

Add Fonts for Mini XP

Set DLC1Temp

Disable TeraCopy Pro 2.27

Enable TeraCopy Pro 2.27

Set PageFile

ImDisk Virtual Disk Driver 1.9.1

Clear Temp Folder

Disk Tools:

+ MiniTool Partition Wizard Server Edition 9.0

+ Aomei Partition Assistant Server Edition 5.6

+ Partition Guru Pro 4.6.1

+ Active Kill Disk 9.1.0.0

+ HD Tune Pro 5.50

+ Victoria 4.47

+ BootICE 1.3.2.1

+ Grub4Dos Setup

+ HDD Low Level Format Tool 4.40

+ Raid Reconstructor 4.32

+ Aomei NTFS to FAT32 Pro 2.0

+ LinuxReader 1.9.2.0

+ MapDrive 1.0

+ Crystal Disk Info 6.3.0

Backup:

+ Acronis True Image Shell

+ Acronis True Image 2014 17 Build 6673

+ Acronis True Image 2021 18 Build 6525

+ Norton Ghost 12.0.0.4112

+ Ghost Explorer 12.0.0.4112

+ GhostCast Server 11.5.0.2113

+ OneKey Ghost 14.5.8.215

+ Delete junk files before Backup

+ Advanced Tokens Manager 3.5 RC5

Driver:

+ Driver Genius Pro 14.0.328

+ 3DP Chip 14.12

+ Double Driver 4.1.0

Network:

+ Opera 12.17

+ Internet Download Manager 6.21.17

+ TeamViewer 6.0.10642 (run in Mini Windows)

+ TeamViewer 10.0.36244 Corporate (run in your windows)

+ UltraSurf 14.05

+ Fix Internet 4.0

+ SoftPerfect Network Scanner 6.0.2

+ TFtpd32 (Boot from LAN)

+ DNS Jumper 1.0.6

+ Remote Computer Manager 6.0.6

+ MyLanViewer 4.18.2

+ Change MAC Address 2.8.0.95

+ RealVNC Enterprise Edition 5.0.5

+ Wake Me On Lan 1.67

+ Free WiFi Hotspot 3.2.1.0

Recovery:

+ Digital Rescue 4 Premium 4.0.0.2E

+ GetDataBack Simple 1.0

+ EASEUS Data Recovery Wizard 8.5.0

+ Ontrack EasyRecovery Enterprise 11.0.2.0

+ MiniTool Power Data Recovery 6.8

+ iCare Data Recovery Professional 5.4

+ O&O DiskRecovery 8.0.335

+ CardRecovery 6.10.1210

+ Partition Find and Mount Pro 2.31

+ Active Partition Recovery 11.0.4.0

+ Active File Recovery Pro 13.1.1.0

Hardware Tools :

+ HWiNFO32 4.48.2350

+ CPU-Z 1.71.1

+ GPU-Z 0.8.0

+ Devlib GetDiskSerial DLL 5.00

+ Hard Disk Serial Number Changer

+ Hardware Monitor Pro 1.21

+ Video Memory Stress Test 1.7.116

+ Is My LCD OK 2.5.7.0

+ PassMark KeyboardTest 3.0.1002

+ BatteryMon 2.1.1004

Office:

+ SoftMaker Office 2012 rev 656

+ Unikey 4.0 RC2

+ Microsoft Paint 5.1

+ SumatraPDF 3.0

Antivirus:

+ Kaspersky TDSSKiller 3.0.0.42

+ Remove Fake Antivirus 1.9.9

+ Win32/Sality Remover 1.2.0.616

+ Windows Worms Doors Cleaner 1.4.1

System:

+ Total Uninstall Pro 6.8.0

+ WinNTSetup 3.7.2

+ Avast! Registry Editor

+ Defraggler Technician Edition 2.18.945

+ PCHunter 1.35 (XueTr Update Version)

+ Print Queue Cleaner 1.1

+ Fix My Printer 1.0

+ TorchSoft Registry Workshop 4.6.2

+ PowerTool 4.3

+ Process Explorer 15.20

+ Fix NTLDR is Missing

+ NTBOOT AutoFix 2.6.0

+ Install NET Framework for Windows 8 (Offline)

+ Active Set Day Time

+ Active Load Hive

Utilities:

+ Total Commander 8.51a Final

+ 7-Zip 9.20

+ Cleaner Technician Edition 5.00.5050

+ File Splitter & Joiner 3.3

+ RAR Repair Tool 4.0.1

+ Resource Hacker 3.6.0.92

+ Turn Off Monitor 1.0

+ Blank And Secure 4.01

+ On Screen Keyboard

+ Mouse Emulator

+ UltraISO Premium 9.6.2.3059

+ Expss Burn Plus 4.65

+ Nuclear Coffee Recover Keys Enterprise 8.0.3.112

+ Duplicate File Finder 3.5.0.0

+ VLC Media Player 2.0.5

USB Tools:

+ USB Disk Storage Format

+ USB Show 1.0

+ Test USB 1.4

+ Rufus 1.4.12.535

+ Flash Memory Toolkit 2.00

+ SD Formatter 4.0

+ NTFS Drive Protection 1.1

Password Tools:

+ Anti Deep Freeze 0.1

+ Anti Deep Freeze 0.5.3

+ CMOS De-Animator 3.0

+ Active Password Changer Pro 6.0.619.0

+ Admin Password Resetter

+ WebBrowser Password Viewer 1.57

+ PDF Password Remover 5.0

+ Get Password 1.0

+ Windows Gate 1.1

+ Nuclear Coffee Recover Passwords 1.0.0.21

Crack your Windows:

+ Remove WGA 1.2 (Crack Windows XP)

+ RemoveWAT 2.2.6 (Crack Windows 7)

+ Windows 7 Loader 2.2.2 (Crack Windows Server/Vista/7)

+ HEU KMS Activator 7.8.8 (Crack: Windows Server 2008&2012/Vista/7/8, Office 2010/2013)

Một số hình ảnh của Boot DLC

Menu boot

Reboot: Khởi động lại máy. Boot vào Menu với các tiện ích về quản lý phân chia ổ đĩa.

Shutdown: Tắt máy.

Boot From HDD: Boot từ ổ cứng.

Plop Boot Manager 5.0: Lựa chọn Boot từ ổ cứng, CD, USB, v.v….

Boot from Operating System: Boot vào Windows XP, Windows Vista, Windows 7/8.

Dos Programs: Vào menu các phần mềm cũ ngoài Dos của bản Hiren’s BootCD.

Mini Windows 8 64Bit: Vào Mini Windows 8 64Bit (do mình chỉnh sửa, với giao diện làm việc giống MiniXP) .

Mini Windows XP: Vào Mini Windows XP ( đã được tích hợp 1 số chương trình mới ) .

Other Tools: Boot vào Menu với các tiện ích khác.

Partition Tools: Backup or Restore: Boot vào Menu với các tiện ích về sao lưu và phục hồi ổ đĩa.

Menu trong giao diện đồ họa.

Mediafire: https://www.mediafire.com/?wfa985tq5c2t15a

4share.vn : http://up.4share.vn/f/3d0e0a0a040a040a

fshare.vn: https://www.fshare.vn/file/4EGR9M4FI19Z

uptobox: http://uptobox.com/tkyszrxd48wm

uploader: http://ul.to/7sgscchz

Giờ là chúng ta hãy xem cách tạo usb boot như thế nào.

File em nó sau khi download xuống là đây.

Sau khi bung em nó ra thì nó như thế này.

Nếu tiếng anh thì giao diện nó là như thế này.

Muốn tạo Usb boot các bạn bấm vào Công cụ khác hình như cái bánh răng cưa đó các bạn.

Giờ là lúc chúng ta cắm USB vào mà lúc trước chúng ta đã nói để tạo usb cho các bạn.

Lúc đó các bạn nhập ký tự của ổ usb vào rồi bấm Enter.

Nếu bạn nhận được thông báo như thế này tức việc tạo usb để boot giúp cho việc ghost win một cách đơn giản đã xong.

Vậy là phần chuẩn bị ghost cho máy tính đã xong, giờ là lúc chúng ta bắt tay ghost lại win cho chiếc máy tính của bạn.

Cài lại win bằng cách ghost lại:

Lúc này chúng ta hãy cắm usb vừa tạo được của chúng ta vào máy tính, lời khuyên là nên tắt máy để cắm chứ đừng để windows như vậy, hoặc máy có phần mềm diệt virus, vì trong những file boot có những file phần mềm diệt virus tưởng là virus, nó sẽ xóa file đi lúc đó các bạn không thể boot được, hơn nữa nếu là máy desktop thì các bạn nên cắm đằng sau của case máy tính, còn laptop thì bạn cắm chỗ nào cũng được.

Để boot được từ USB chúng ta phải vào Bios để thiết lập boot từ USB, có những loại main có thể dùng phím nóng để boot, thường nó sẽ hiển thị rằng Press (phím nào đó có thể là ESC hoặc một phím F1-f12) to Menu, nếu có phím nóng như vậy thì các bạn hãy bấm phím nóng để boot rồi chọn ổ USB đẻ boot, còn không thì các bạn vào Bios để chỉnh boot, mỗi loại main có những lựa chọn khác nhau để thiết lập boot từ USB, cái này mình không thể hướng dẫn hết được, vì trên thị trường rất nhiều loại main, cũng như rất nhiều đời main, nên không thể hướng dẫn boot từng loại 1, mình chỉ lấy ví dụ bằng một hình ảnh để các bạn có thể hiểu, khi chọn boot usb như thế nào thôi.

Đầu tiên khi bật máy tính lên nó sẽ thông báo bấm phím nào vào bios

Còn đối với laptop thì nhiều có thể nó có hình như sau.

Khi khởi động bằng usb mà chúng ta đã tạo ở trên để ghost lại windows thì nó sẽ hiển thị như sau.


【#9】Hướng Dẫn Cách Ghost Win 7 64Bit Mới Nhất 2021

Ghost Win 7, cách ghost windows 7 32bit 64bit bằng USB

Có khá nhiều mẹo ghost Win 7. user đủ sức ghost win 7 bằng Onkey Ghost. như đang biết Onekey Ghost là một trong những phần mềm support tạo file ghost và bug file ghost rất kết quả và được nhiều người dùng yêu thích và sử dụng

tuy nhiên, cách Ghost win 7 bằng Hiren Boot là một trong những bí quyết làm cơ bản và được sử dụng nhiều nhất từ trước tới nay. Với mỗi bạn sv thì chiếc đĩa HirenBoot là tool bất ly thân khi sử dụng máy tính.

GHOST WIN 7, hướng dẫn GHOST WINDOWS 7 32BIT 64BIT BẰNG USB

phù hợp bị:

 • USB dung lượng ≥ 1Gb.
 • software Hiren BootCD ( với mọi phiên bản)
 • Phiên bản Windows 7 đuôi .GHO để ghost:

Bộ Ghost Win 7

Bước 1: đầu tiên bạn cần tạo ổ đĩa USB Boot với Grub4dos (Tham khảo cách tạo USB Boot bằng Grub4dos)

Sau khi thực hiện các bước trong bài viết kể trên là bạn đang có Hiren’s Boot trong USB của mình. chắc chắn trong Hiren’s Boot sẽ bao gồm cả công cụ Norton Ghost giúp bạn ghost Win 7.

Bước 2: Tiếp đến bạn thực hiện các bước sau đây để ghost Win 7 bằng USB.

trước nhất khi khởi động máy tính, bạn boot khởi động vào USB sau đó lựa chọn Dos Program. đọc qua mẹo thiết lập, chỉnh boot từ USB trước hết trên máy tính.

Sau đó thực hiện các bước giống như ảnh bên dưới để truy cập vào Norton Ghost.

lựa chọn Norton Ghost 11.5.1

Tiếp đến bạn dùng phím mũi tên lên xuống để tìm tới vị trí file ghost Win 7 có định hình .GHO mà bạn đã có sẵn trên ổ cứng.

Tại đây bạn sẽ chọn ổ đĩa để bung file ghost win 7. Thông thường khi ghost bằng USB thì bước này sẽ hiện ra 2 ổ đĩa (HDD và USB). Bạn đủ sức phân biệt bằng cách Quan sát tổng dung lượng của 2 ổ đĩa. USB thường có dung lượng (Size) nhỏ hơn rất nhiều.

tiếp theo bạn sẽ chọn phân vùng để bung file ghost windows 7. Bước này rất quan trọng, bạn nên cài vào phân vùng hệ thống đang cài đặt trước đây để Norton Ghost ghi đè. Mặt không giống nếu ghi vào phân vùng chứa dữ liệu, all dữ liệu của bạn sẽ “không cánh mà bay.” bấm OK để tới bước kế tiếp.

nhấn Yes để công nhận bung file ghost vào phân vùng vừa lựa chọn.

Cuối cùng Norton Ghost sẽ thực hiện công cuộc ghost Win 7. Bất cứ lỗi nào xuất hiện trong bước này đều gây ra trục trặc cho HĐH. Chính thành ra bạn nên ngồi trước màn ảnh để Quan sát tiến trình ghost có phát sinh lỗi hay k.

Nếu sử dụng hệ điều hành Windows 8, các bạn cũng có thể dùng nhiều mẹo ghost win 8 để cắt giảm thời gian thay vì dùng hướng dẫn cách thức cài win 8 mất thời gian trước đó.

Tương tự Win 8, với Win 10, bạn hoàn toàn đủ nội lực sử đọc qua các cách ghost win 10 để sử dụng mới hệ điều hành của mình.

Nếu thực hiện Ghost Win XP, Win 8 hay Ghost Win 10, các bạn đăng

* Bộ ghost Windows XP: download Bộ ghost Win XP

* Bộ ghost Windows 8: download Bộ ghost Win 8

* Bộ ghost Windows 10: download Bộ ghost Win 10

Norton Ghost là phần mềm chạy trên hoàn cảnh DOS và nơi Windows, bây giờ Norton Ghost được người dùng tích hợp sẵn trên ổ cứng để khi máy tính bị lỗi là đủ sức giải quyết được ngày k cần có ổ CD/DVD Rom. Cũng có chức năng tương giống như Norton Ghost đó là Onekey Ghost, các bạn cũng đủ nội lực tải Onekey Ghost … Để ghost windows 7 hiệu quả.

* GHOST WIN 7 BẰNG NORTON GHOST

Khi máy tính khởi động sẽ cho bạn 2 lựa chọn:

– Một là truy cập vào hệ điều hành bình thường

– Hai là truy cập vào phần mềm Norton Ghost. Bạn chọn định dạng thứ 2 để vào Norton Ghost.

Ghost Windows 7 bằng software Norton Ghost

Bước 2: Sau đó chương trình sẽ khởi động Norton Ghost bạn lựa chọn OK

Bước 4: Bạn lựa chọn phím mũi tên để chọn phân vùng lưu File Ghost

Bước 5: Tại đây lựa chọn file Ghost vừa mới lưu trước đó rồi sau đó bấm Open để bung file Ghost đó ra

Bước 6: Bạn lựa chọn ổ cứng (nếu máy tính của bạn có ngắn từ 2 ổ cứng trở lên bạn phải chọn chuẩn xác ổ cứng cần Ghost tránh hiện trạng mất dữ liệu khi Ghost nhầm) sau đó nhấn OK để tiến hành Ghost

Bước 7: Sau khi lựa chọn được ổ cứng, bạn cần lựa chọn phân vùng ổ cứng để Ghost rồi bấm OK

Bước 8: Khi có thông báo bạn chọn Yes để xác định

Bước 9: Sau khi bấm Yes chương trình sẽ tiến hành Ghost lại máy tính của bạn, bạn đợi trong một vài phút sau đó khởi động lại máy tính sẽ vào được hệ điều hành Windows 7 giống như ý muốn.

https://thuthuat.taimienphi.vn/ghost-win-7-bang-norton-ghost-1238n.aspx

như vậy chúng tôi đang tut các bạn xong hướng dẫn Ghost Windows 7 bằng software Norton Ghost, k cần dùng đến ổ CD/DVD.

nguồn: https://thuthuat.taimienphi.vn


【#10】Hướng Dẫn Ghost Win 7 Không Cần Đĩa

Như bài trước Giới thiệu về Ghost win mình đã viết thì các bạn cũng có thể hiểu được phần nào khái niệm ghost win cũng như ưu nhược điểm của nó là gì rồi phải không. Và mình cũng đã nhắc đến rất nhiều các phương pháp ghost win khác nhau. Vì vậy bài hôm nay mình sẽ đi sâu vào một phương pháp ghost win đơn giản nhất mà không cần bất kì công cụ gì khác như USB hay DVD. Đó là ghost win trực tiếp từ ổ cứng.

Hướng dẫn tạo Ghost win 7 đa cấu hình bằng SPAT

Hướng dẫn Ghost win 7 không cần đĩa

Tạo file Ghost bằng phần mềm OneKey Ghost ?

Bước 1 : Sau khi tải về thì các bạn chạy phần mềm Onekey Ghost với quyền Admin như sau.

Số 2 : Chọn vị trí đường dẫn để lưu file Ghost. Bạn có thể thay đổi bằng cách chọn Save.

Số 3 : Chọn ổ đĩa muốn tạo file Ghost. Ở đây là tạo file Ghost cho hệ điều hành nên mình chọn ổ C.

Số 4 : Chọn Yes để phần mềm khởi động lại và bắt đầu tiến hành tạo file ghost.

Ngoài ra thì các bạn cũng có thể cài đặt nâng cao cho quá trình tạo cũng như bung file nén bằng cách chọn vào Advanced.

Ở số 2 thì đó là các chế độ cắt file ghost. Nó sẽ có chế độ cắt file ghost thành các file có dung lượng 650Mb, 2Gb, 4Gb và chế độ không cắt. Cái này mục đích tạo ra là để sau khi tạo file ghost có thể up lên mạng một cách dễ dàng. Nếu tự tạo cho riêng mình thì hoàn toàn không cần cắt ra làm gì cả.

Hướng dẫn bung file Ghost.

Sau khi tạo được một file Ghost sạch sẽ và đầy đủ driver như các bước ở trên thì khi nào hệ điều hành windows của bạn có vấn đề bạn hoàn toàn có thể bung file ghost đó ra và đưa hệ điều hành trở về thời kì khỏe mạnh ngay tức thì. Bằng cách là thực hiện các bước như sau :

Bước 1 : Các bạn cũng chạy phần mềm OneKey Ghost bằng quyền Admin như lúc tạo file Ghost.

Bước 2 : Các bạn chọn chế độ Restore để bung file ghost như sau :

Số 2 : Chọn đường dẫn chứa file Ghost có trong máy. Thường thì phần mềm sẽ tự tìm file ghost trong máy. Nhưng nếu có nhiều file ghost thì bạn có thể chọn file thích hợp.

Số 3 : Chọn ổ đĩa mà sẽ bung file Ghost. Chú ý chọn cho đúng. Nếu các bạn chọn vào ổ lưu dữ liệu thì sau bung xong file Ghost thì dữ liệu ổ đó cũng đi bụi luôn.

Số 4 : Sau khi chọn xong các bước trên thì đơn giản chỉ cần ấn “Yes” và máy sẽ được khởi động lại và màn hình bung file ghost sẽ tương tự như thế này.

Bước 4 : Tận hưởng một hệ điều hành windows khỏe re và không bị lỗi.

Sau khi hoàn thành xong việc Ghost lại máy thì bạn có thể cài những phần mềm yêu thích hoặc nếu trước đó bạn đã cài phần mềm rồi thì có thể update lại cho chúng lên phiên bản mới nhất.

Nguồn internet


Bạn đang xem chủ đề Hướng Dẫn Bung Ghost trên website Nhetuacanhhoa.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!