Hướng Dẫn Dropshipping Amazon

Tổng hợp các bài viết thuộc chủ đề Hướng Dẫn Dropshipping Amazon xem nhiều nhất, được cập nhật mới nhất ngày 16/01/2021 trên website Nhetuacanhhoa.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung Hướng Dẫn Dropshipping Amazon để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, chủ đề này đã đạt được 7.227 lượt xem.

Có 9 tin bài trong chủ đề【Hướng Dẫn Dropshipping Amazon】

【#1】Hướng Dẫn Kiếm Tiền Online: Chi Tiết Và Đầy Đủ

+ Bản chất đầu tư Crypto

+ Crypto 2021 & Xa hơn nữa

Bán hàng online, làm youtube đang là xu hướng kiếm tiền. Nhưng đây chỉ là một vài ví dụ của khái niệm gọi là KIẾM TIỀN ONLINE.

Rất nhiều người đang quan tâm và tìm kiếm điều này. Bên dưới là tìm kiếm của kiếm tiền online trên Google với hơn 94 triệu kết quả.

Bài viết hướng dẫn kiếm tiền online này sẽ giúp bạn. Bài này phù hợp cho tất cả những ai muốn tham gia, hoặc mới bắt đầu tham gia kiếm tiền online MMO.

Từng câu đã được mình chắc lọc cẩn thận với mong muốn mang đến cho bạn những kiến thức hữu ích nhất. Bạn sẽ không lãng phí 20 phút để đọc bài viết này.

Đầu tiên, bạn cần biết khái niệm kiếm tiền online là gì? Bạn có biết vì sao người ta gọi kiếm tiền online là MMO không?

MMO là chữ viết tắt của Make Money online, dịch ra tiếng Việt là kiếm tiền online, kiếm tiền trên mạng, kiếm tiền trực tuyến hay kiếm tiền trên internet. Nói chung, từ nào cũng đúng cả. 🙂

Với hình thức này, bạn sẽ sử dụng máy tính (pc), laptop, điện thoại hoặc máy tính bảng có kết nối internet để kiếm tiền trên mạng.

Thực chất, bạn có thể gọi là kiếm tiền bằng máy tính hay kiếm tiền trên điện thoại.

Có rất nhiều lý do để chọn kiếm tiền online MMO. Mỗi người có một lý do khác nhau.

Mình chia sẻ với bạn một số lý do mình đã quyết định nghỉ việc (~1k USD) để làm online:

 1. Đây là xu hướng kiếm tiền trong nhiều năm tới. Tốt nhất thì nên đi theo xu hướng để kiếm tiền. Nếu đi theo một hướng mà càng ngày càng giảm thì sẽ kiếm ít tiền hơn theo thời gian.
 2. Mình thích công nghệ và Internet, và không muốn lạc hậu so với mọi người. 🙂
 3. Làm online là cách dễ nhất để tạo thu nhập thụ động. Có thu nhập thụ động thì cuộc sống mới tự do được. Mình là người thích tự do.
 4. Kiếm tiền online cần rất ít vốn hoặc không cần vốn. Điều này phù hợp với mình lúc mới bắt đầu.
 5. Online là môi trường dễ dàng nhất để phát triển nhanh chóng trong một thời gian ngắn.
 6. Mình có thể làm việc tại nhà, mọi lúc mọi nơi mà không bị ràng buộc. Mình có thể đi bất cứ đâu chỉ cần có máy tính và Internet là có thể làm việc được.
 7. Có nhiều thời gian hơn cho mọi người!

Bạn có thể tham gia kiếm tiền online bằng 2 cách. Hãy chọn cách làm phù hợp với nhất với bạn.

 1. Làm online part-time (bán thời gian): bạn chỉ làm vào thời gian rảnh và xây dựng từ từ một nền tảng kiếm tiền online nào đó (ví dụ như blog/website hoặc kênh youtube). Sau này, nếu mọi thứ phát triển tốt, bạn sẽ chuyển từ từ sang làm online luôn. Rất nhiều người đã làm và thành công với cách này, chẳng hạn như youtuber Khoang Lang Thang.
 2. Làm online full-time (toàn thời gian): bạn dành toàn bộ thời gian để làm online. Để làm được điều này, bạn cần chuẩn bị nhiều thứ và có một kế hoạch rõ ràng. Quan trọng nhất là phải có quyết tâm vì kiếm tiền online không hề dễ dàng.

Bạn có thể nghe thấy ở đâu đó là: kiếm tiền online lừa đảo hay MMO lừa đảo. Mình khẳng định đó là câu nói xuất phát từ những người không hiểu bản chất chất của MMO. Họ chưa bao giờ kiếm tiền trên mạng.

Tất nhiên là vẫn có những người bị lừa, nhưng đây là những người không hiểu và thiếu kiến thức về kiếm tiền online. Họ bị dụ dỗ vào các mạng lưới đầu tư đa cấp công nghệ hoặc bị người khác lừa vì hám lợi. Đây không phải là MMO.

Mình khẳng định MMO không phải là lừa đảo. Mình và rất nhiều người khác đã kiếm được tiền online và bạn cũng hoàn toàn có thể làm được.

Bạn có thể nghĩ rằng, kiếm tiền trên mạng chỉ phù hợp với những người học máy tính, công nghệ thông tin hay am hiểu về công nghệ.

Nhưng sự thật không phải như vậy! Mình cũng không phải là dân công nghệ thông tin. Rất nhiều blogger hay youtuber cũng vậy, nhưng họ vẫn thành công trên Internet.

Tất cả mọi người từ dân văn phòng, học sinh, sinh viên, mẹ bỉm sữa, thợ cắt tóc, phụ hồ… đều có thể kiếm tiền online nếu biết cách. (Mình sẽ hướng dẫn một số cách kiếm tiền online bên dưới)

Kênh youtube của Lộc Fuho đã có hơn 300.000 đăng ký, giúp anh có thể kiếm được trăm triệu đồng mỗi tháng. (Anh này là phụ hồ)

Trong quá trình làm, bạn có thể từ từ học hỏi thêm, mình cũng vậy thôi. Không ai giỏi ngay từ đầu cả. Nếu bạn muốn làm gì đó thì hãy bắt đầu càng sớm càng tốt. Khi bạn bắt đầu sớm hơn, bạn sẽ thành công nhanh hơn!

Một sai lầm của những người mới bắt đầu kiếm tiền online là nghĩ rằng nó dễ dàng. Ngược lại, kiếm tiền online không hề dễ, thậm chí là rất khó.

Rất nhiều người cũng tham gia kiếm tiền online như không phải ai cũng kiếm nổi 100 đô đầu tiên. Nhiều người đã bỏ cuộc chỉ trong vòng 3 tháng.

Kiếm tiền online là một nghề, giống như một nghề khác ở trong trường đại học. Bạn kiếm được tiền online cũng có nghĩa là bạn tốt nghiệp thêm một trường đại học nữa rồi đấy! Nhưng điều khác biết ở đây là bạn có thể tự học trên Internet.

Bạn có thể kiếm tiền online nhanh chóng và dễ dàng với các hình thức như làm khảo sát online hay gõ capcha. Tuy nhiên, bạn chỉ có thể kiếm được ít tiền tiêu vặt và không thể làm lâu dài với hình thức này.

Có rất nhiều bạn cũng nói muốn kiếm tiền online, nhưng cứ ngâm cứu mà chẳng có hành động nào cả. Mình biết chắc chắn bạn sẽ gặp khó khăn, Không sao cả! Bạn có thể vượt qua hết nếu thật sự muốn.

Như đã nói ở trên, bạn cần phải có máy tính hoặc điện thoại để có thể bắt đầu kiếm tiền online. Mình khuyên bạn nên có 1 máy tính nếu muốn làm lâu dài, vì rất nhiều thứ cần máy tính mới làm được.

 • Trong nước: tài khoản ngân hàng có Internet banking (khuyến khích VCB), Ngân Lượng, Bảo kim.
 • Ngoài nước: cần thêm một thẻ Visa hoặc Mastercard, tài khoản Paypal, tài khoản Payoneer.

Bạn cần chuẩn bị một số cổng thanh toán để gởi tiền và rút tiền. Một số cổng thanh toán phổ biến cho dân MMO như:

Ngoài ra, bạn nên trang bị một số kỹ năng về máy tính và Internet. Bạn không cần phải quá giỏi một kỹ năng nào đó chỉ cần biết một số thao tác cơ bản trên máy tính và cách tìm kiếm trên Internet là được. Ví dụ như biết dùng Photoshop cơ bản.

Nếu bạn có tiếng Anh thì sẽ có thêm nhiều lợi thế khi kiếm tiền online, nhưng nếu bạn không có thì cũng không sao. (có thể dùng Google dịch khi cần thiết)

Bạn không nên tham gia vào các hình thức kiếm tiền online đa cấp (giới thiệu người khác ăn hoa hồng nhiều cấp), vì đa phần là lừa đảo

Có rất nhiều cách thức để kiếm tiền online MMO tại nhà ở Việt Nam và trên thế giới. Tuy nhiên, không phải cách kiếm tiền online nào cũng hiệu quả và dễ dàng.

Có những cách làm online kiếm tiền nhanh, nhưng cũng có những cách cần thời gian rất lâu. Bạn nên lựa chọn hình thức phù hợp với công việc và sở thích.

Kiếm tiền từ website cá nhân hay còn gọi là blog là cách kiếm tiền bền vững và an toàn nhất trên môi trường Internet.

 • Làm liên kết tiếp thị (affiliate): Các website cá nhân thường kiếm được nhiều tiền nhất từ cách làm này. Bạn sẽ sử dụng link liên kết tiếp thị để giới thiệu cho người khác. Khi có người nhấn vào link để mua sản phẩm hoặc dịch vụ thì bạn sẽ nhận được hoa hồng. Các trang mã giảm giá kiếm tiền bằng hình thức này. Các trang review sản phẩm công nghệ, kinh nghiệm du lịch, tài chính đầu tư, vân vân cũng chủ yếu kiếm tiền bằng hình thức này. Blog Ngô Lộc của mình cũng kiếm tiền từ hình thức này.
 • Bán sản phẩm online: bán sản phẩm trên website không có gì là mới mẻ. Bạn có thể bán khóa học, phần mềm hay ebook ngay trên website cá nhân. Mình cũng có bán ebook ở đây: https://ngoloc.com/ebook 🙂
 • Vân vân, còn rất nhiều cách khác.

Kiếm tiền từ website cá nhân (blog) có rất nhiều cách khác nhau. Kể ra thì cũng có đến hàng trăm cách nhưng mình chỉ liệt kê ra một vài cách phổ biến bên dưới:

Mình không rành về kiếm tiền với Teespring nhưng cũng có biết qua. Đây là hình thức kiếm tiền bằng cách bán áo thun hay còn gọi là áo phông.

Công việc của bạn là thiết kế mẫu logo, chữ, hình, vân vân để in lên áo. Sau đó bạn sẽ đi tìm khách hàng có nhu cầu mua áo với thiết của bạn.

Công ty Teepsring sẽ lo tất cả các công việc từ việc in ấn, vận chuyển và thu tiền. Bạn sẽ kiếm tiền bằng cách bán chênh lệch giá.

Mỗi chiếc áo bán được, bạn có thể thu về đến vài trăm ngàn đồng. Những người nước ngoài họ sẽ sẵn sàng bỏ vài chục đến vài trăm đô để mua một chiếc áo thun. 🙂

Kiếm tiền online bằng cách đánh máy cũng đang là một cách làm khá hot hiện nay. Tiếng anh gọi là ” Data Entry “.

Nhu cầu các công việc cần nhập liệu và đánh máy là rất lớn. Bạn sẽ nhận những công việc này về và làm tại nhà. Nếu chăm chỉ làm việc thì cũng có thể kiếm được mấy chục đô mỗi ngày.

Bạn có thể tìm kiếm những công việc đánh máy này bằng cách đăng ký tài khoản của các trang làm freelancer.

Ở Việt Nam cũng có một số trang như Vlance hoặc chúng tôi như tiền công không cao. Nếu bạn muốn làm công việc này thì nên làm ở những website freelancer nước ngoài vì tiền công cao hơn nhiều.

Có rất nhiều hình thức đầu tư online kiếm tiền khác nhau. Ví dụ như mua bitcoin hoặc các đồng tiền mã hóa khác, đầu tư forex, đầu tư chứng khoán, vân vân.

Nhiều người đang kiếm tiền bằng cách đầu tư online. Mình cũng có tham gia kiếm tiền bằng cách mua bitcoin nhưng không nhiều.

Lưu ý: đầu tư online có một hình thức gọi là HYIP, lãi suất cực cao từ 0.5% đến vài chục phần trăm mỗi ngày. Thực chất đây là lấy tiền của người sau trả cho người trước. Các vụ lừa đảo mất tiền trên Internet đa phần là từ hình thức này. Mình khuyên bạn không nên tham gia.

Nếu bạn muốn kiếm tiền bằng cách đầu tư nào đó trên internet thì bạn cần tìm hiểu kỹ về nó trước khi xuống tiền. Lợi nhuận cao nhưng rủi ro cũng không hề nhỏ.

 1. Giới thiệu link liên kết tiếp thị: link này bạn lấy trực từ công ty hoặc các network như Accesstrade hoặc Adflex.

Review sản phẩm để kiếm tiền cũng là một cách tạo thu nhập online. Tiền bạn kiếm được từ 2 nguồn.

Bạn có thể làm bằng cách lập một kênh để đăng các sản phẩm được review. Các kênh này có thể là Fanpage hoặc nhóm trên Facebook, kênh youtube hoặc một website (blog).

Với hình thức này, bạn hầu như không bỏ một đồng vốn nào hoặc rất ít vốn (chi phí làm một website). Điều này phù hợp với tất cả mọi người.

Mẹo: để làm hiệu quả thì bạn nên chọn một ngách sản phẩm mà review. Bạn sẽ có nhiều cơ hội để tiếp cận với những người quan tâm hơn vì độ canh tranh thấp.

Dropshipping là hình thức kiếm tiền online bằng cách bán hàng. Hình thức này khá đặc biệt. Bạn sẽ không cần phải có sản phẩm, không cần kho bãi, không cần giao hàng, đặc biệt số vốn rất ít.

Cụ thể là bạn sẽ đặt hàng từ nhà cung cấp khi bạn đã có đơn hàng từ khách hàng. Nhà cung cấp hoặc đơn vị trung gian sẽ lo tất cả các khâu còn lại cho bạn.

Mẹo: Rất nhiều người hiện nay đang bán hàng bằng hình thức này. Họ bán trên các trang thương mại điện thử ở nước ngoài như Amazon, Ebay hay Esty.

Kiếm tiền từ youtube đang rất nổi tại Việt Nam và trên thê giới. Kiếm tiền từ youtube hoàn toàn là thật (bạn có thể xem rất nhiều video rút tiền trên youtube).

Youtube là một mảnh đất màu mỡ để kiếm tiền với số tiền không giới hạn. Vấn đề là bạn có kiếm được tiền từ youtube không?

Mình cũng đã làm youtube được vài năm rồi, cũng có ít kinh nghiệm làm youtube. Nếu bạn muốn bắt đầu từ youtube thì hãy làm ngay với một tư duy đúng đắn.

Bạn không được lấy video, nhạc, hình ảnh của người khác đăng lên youtube. Làm youtube thời gian đầu cần phải kiên trì vì không có ai xem. Bạn không nên tham gia mua view, mua sub hoặc sub chéo.

Điều cuối cùng là bạn phải làm video thật chất lượng, không sớm thì muộn kênh của bạn cũng sẽ lên. Chỉ vậy thôi, nhưng không nhiều người có đủ kiên trì làm được.

Kiếm tiền với Facebook, tại sao không? Có rất nhiều cách để kiếm tiền với Facebook mà có thể bạn chưa biết.

Giải đáp một số câu hỏi về kiếm tiền online thường hay tìm kiếm trên Google:

Cách kiếm tiền online trên điện thoại?

Kiếm tiền trên điện thoại hoặc kiếm tiền trên smartphone cũng nhận được rất nhiều lượt tìm kiếm. Đa phần là những bạn chưa có điều kiện mua máy tính hoặc là học sinh.

Có một số cách kiếm tiền trên điện thoại như: làm khảo sát online, tải app và nhiệm vụ, làm youtube ngay trên điện thoại, giới thiệu momo, vân vân.

Cách kiếm tiền online hiệu quả?

Có rất nhiều cách kiếm tiền online đang được nhiều người áp dụng. Mình cũng không thể nói cách nào là hiệu quả nhất. Mỗi người chỉ phù hợp với một vài cách.

Theo ý kiến cá nhân của mình, cách kiếm tiền online hiệu quả là cách mà bạn chỉ đầu tư ít nhất, nhưng thu về nhiều nhất trong thời gian dài.

Cách kiếm tiền online nhanh nhất (dễ nhất)?

Cá nhân mình không thích cách này vì nó không bền. Mình muốn xây dựng một kênh bán hàng bên vững hơn như trên website/blog, hoặc một kênh youtube. Khi có người xem rồi thì mới bán hàng. Cách này tuy làm lâu hơn nhiều, nhưng bền vững và không rủi ro. Cách này gọi là “free traffic”.

Cách kiếm tiền online đơn giản dễ ?

Nếu bạn muốn kiếm tiền trên mạng nhiều hơn thì bạn cần nghiên cứu những cách kiếm tiền phức tạp hơn.

Ví dụ, bạn cần phải bỏ thời gian và công sức và xây dựng một website cá nhân. Sau khi đã có traffic rồi thì bạn có thể kiếm tiền một cách bền vững.

Xu hướng kiếm tiền online?

Trong những năm tới, xu hướng kiếm tiền online vẫn là làm website cá nhân. Đây là cách bền vững nhất. Mọi người có xu hướng tìm kiếm trên Google ngày ngày nhiều.

Các công ty hiện nay không chỉ làm website bán hàn hoặc dịch vụ bình thường. Họ có một chuyên mục gọi là “Blog”, đây là nơi chia sẻ giá trị và thu hút người xem. Khi người xem càng nhiều, tiền kiếm được sẽ càng nhiều.

Xu hướng tiếp theo mà mình nghĩ đến đó là Video. Trào lưu kiếm tiền từ video đã rất phát rất mạnh. Ngoài kiếm tiền trên youtube, nhiều người đã đổ xô kiếm tiền với Facebook Adbreaks. Đây cũng là một dạng kiếm tiền với video.

Kiếm tiền online uy tín?

Một số app kiếm tiền online cũng không uy tín. Khi bạn tải app về và làm nhiệm vụ xong, họ không trả tiền cho bạn.

Cách kiếm tiền online trên pc (máy tính, laptop)?

Tất cả các cách kiếm tiền trên mạng hiện nay đều có thể làm bằng máy tính hoặc laptop.

cách kiếm tiền trên mạng không cần vốn?

Bạn vẫn có thể kiếm tiền online mà không cần vốn. Tuy nhiên, bạn thường không kiếm được nhiều tiền khi không bỏ ra đồng vốn nào. Ví dụ như làm khảo sát online.

Cách làm truyền thống như mở quán cafe hay làm phòng net cần số vốn lớn, có thể lên tới vài chục, vài trăm, thậm chí vài tỷ đồng.

Với kiếm tiền trên mạng thì khác, bạn chỉ cần bỏ ra một vài triệu là có thể kiếm tiền online chuyên nghiệp rồi! Phù hợp với người chưa có vốn.

Kiếm tiền online rất rộng với rất nhiều kiến thức và kỹ năng khác nhau. Bạn cần phải học từ từ và hoàn thiện dần theo thời gian, chứ không thể nhanh được.

Có nhiều hình thức khác nhau để kiếm tiền online. Lúc đầu, bạn nên xác định cho mình một hình thức và bắt đầu làm cho tới khi thành công. Sau đó, bạn có thể phát triển thêm.

Quan trọng nhất để thành công là bạn phải làm ngay và có quyết tâm!

Bài viết hướng dẫn kiếm tiền online này cũng khá dài rồi. Hy vọng là bạn nhận được những kiến thức hữu ích trong bài viết.

Những giới thiệu ở trên bạn có thể giúp bạn hình dung ra cách người ta kiếm tiền trên internet. Trong bài viết này, mình không thể nói quá cụ thể và chi tiết từng cách được vì như vậy sẽ rất dài.

Mình cũng từng phải loay hoay hàng tháng trời để học cách làm blog, cách làm youtube và nhiều cách kiếm tiền khác. Mình cũng đã mắc nhiều sai lầm, mất nhiều tiền bạc và thời gian vì thiếu kiến thức.

Sau đó, mình đã bổ sung kiến thức và bí quyết bằng các khóa học. May mắn là mình đã sưu tầm lại và chia sẻ cho những ai quan tâm.

Bạn chắc chắn sẽ kiếm tiền online dễ dàng hơn nếu học được những kiến thức này.


【#2】Hướng Dẫn Kiếm Tiền Online Tại Nhà Nhanh Nhất Từ A

Đáp ứng nhu cầu của độc giả Tự Học MMO về làm thế nào để kiếm tiền online hiệu quả, mình muốn giới thiệu tới bạn các khóa học kiếm tiền online uy tínchất lượng nhất hiện nay.

Bạn muốn kiếm tiền offline hay kiếm tiền online mọi lúc mọi nơi? Bạn băn khoăn vì việc kiếm tiền bị giới hạn bởi thời gian hoặc không gian? Bạn muốn tăng thu nhập một cách thụ động, không phải đến công sở, nơi làm việc? Bạn có biết bạn có thể kiếm ra tiền khi bạn lướt Internet?

Hãy bắt đầu để làm quen với hình thức kiếm tiền trên mạng hay còn gọi là kiếm tiền online, kiếm tiền MMO, kiếm tiền qua mạng Internet càng sớm càng tốt.

Trong bài viết này, mình sẽ giúp bạn có được các kiến thức tổng quan về kiếm tiền MMO – kiếm tiền trên mạngđịnh nghĩa MMO là gì ? các cách thức kiếm tiền trên mạng phổ biến hiện nay.

Từ đó bạn có thể nhận ra làm MMO dễ hay khó? có nên tham gia kiếm tiền MMO hay không?

Điều này nằm ở quyết định của bạn.

Đặc trưng của MMO là yêu cầu người tham gia phải sử dụng máy tính/ điện thoại ( phần lớn là máy tính) hoặc các thiết bị có kết nối mạng Internet để làm các công việc nhằm mục đích cuối cùng là kiếm được tiền từ các công việc trên mạng Internet.

Bản chất MMO chính là cách kiếm tiền online trên máy tính, điện thoại, máy tính bảng.

Với một vài từ khóa ” kiếm tiền MMO“, ” kiếm tiền trên mạng“, ” kiếm tiền online “, bạn sẽ thấy con số kết quả trả về trên Google thật là khủng khiếp.

Còn chần chừ gì nữa mà bạn không bắt tay vào ngay lúc này nhỉ?

Hiện nay, do sự phát triển của Internet, cộng đồng những người làm MMO (MMOer) đang tăng nhanh về số lượng.

Rất nhiều người đã thành công với kiếm tiền trên mạng và biến nó thành nguồn thu nhập thụ động chính.

Nhiều người xem nó như một công việc chính của họ.

Rất nhiều cá nhân đã có thu nhập hàng chục ngàn, thậm chí trăm ngàn USD mỗi tháng nhờ MMO và cũng rất nhiều người không thể kiếm nổi 1 đồng.

Ngày nay, rất nhiều người đang mong muốn tạo ra cho bản thân các nguồn thu nhập thụ động thông qua kiếm tiền trên mạng: thu nhập chính hoặc thu nhập tay trái.

Mức thu nhập từ kiếm tiền online như thế nào? $$$

MMO có rất nhiều hình thức kiếm tiền từ đơn giản tới phức tạp. Số tiền bạn nhận được tương ứng sẽ khác nhau tùy theo năng lực, hình thức MMO.

Đôi khi tiền kiếm được không cố định theo tháng, nó dao động tùy vào công sức, kinh nghiệm, loại hình và cả trend thời vụ lúc bạn làm.

Có những người thu nhập lên tới vài nghìn, thậm chí vài chục nghìn USD/ tháng.

Nhưng cũng có những bạn chỉ kiếm được tầm 100, 200k/ tháng đã thấy vui rồi.

 • Đối tượng tham gia MMO đủ thành phần, muốn tham gia MMO nhiều vô kể: học sinh, sinh viên, nhân viên văn phòng, bà nội trợ, kỹ sư, nông dân,….
 • Đặc điểm của MMO là bạn có thể làm việc từ bất kỳ nơi nào, bất cứ thời gian nào mà bạn cảm thấy thoải mái. Chỉ cần một máy tính, laptop, hay một cái smartphone có kết nối Internet là bạn có thể làm MMO. Điều này thật tuyệt bởi bạn sẽ được tự do hơn, ko ràng buộc về thời gian, vị trí địa lý, các mối quan hệ.
 • Bên cạnh đó, MMO không yêu cầu bằng cấp, bạn có thể tự nghiên cứu và học hỏi với sự trợ giúp của những người đi trước trên các forum, group về MMO.

MMO rất rộng lớn bao la, có rất nhiều hình thức kiếm tiền online đa dạng thoải mái cho bạn lựa chọn.

 • Thoải mái thời gian, không gian địa điểm khi kiếm tiền online.
 • Công cụ làm MMO đơn giản: máy tính, điện thoại kết nối Internet.
 • Đa dạng hình thức kiếm tiền online.
 • Khả năng scale thu nhập lớn, có thể kiếm tới vài nghìn USD, thậm chí trăm nghìn USD.
 • Cộng đồng MMO Việt Nam hoặc quốc tế lớn mạnh + tài liệu MMO + diễn đàn về kiếm tiền online khá phổ biến.

Tôi đi làm văn phòng ngày full 8h thì có làm MMO được không?

MMO phù hợp cho tất cả mọi người ( học sinh/sinh viên/nhân viên văn phòng/mẹ bầu/ nội trợ,…), ở tất cả mọi nơi, miễn là họ có máy tính hoặc điện thoại kết nối Internet.

Có 3 dạng đối tượng chính theo đuổi kiếm tiền online như là 1 công việc:

 • MMO là công việc đem lại thu nhập chính. Tức là bạn sẽ không làm công việc nào khác ngoài dành hết thời gian để kiếm tiền trên mạng.
 • Làm MMO dạng Part time. Bạn không dành cả ngày cho MMO mà chỉ làm thời vụ.
 • Hoặc kết hợp làm song song cả công việc chính và MMO. Đây là hình thức phổ biến nhất được nhiều người lựa chọn, lúc này MMO giống như nghề tay trái giúp tăng thu nhập ngoài lương.

Đặc biệt, MMO sẽ thuận tiện hơn với các bạn có kiến thức nền tảng về Internet và máy tính, có vốn tiếng Anh khá trở lên.

1. Kiến thức Marketing Online, Digital Marketing

Yếu tố marketing đóng vai trò cực kỳ quan trọng để bất cứ dự án kinh doanh nào thành công.

 • SEO – Search Engine Optimization
 • SEM – Search Engine Marketing
 • PPC/ ADs – Facebook Ads, Zalo Ads, Google Ads, Native Ads,…

2. Kiến thức về quản trị website, blog

Ngày nay, bạn nên có kiến thức cơ bản về quản trị website/blog.

Cách tạo blog kiếm tiền không còn khó và cần nhiều kiến thức về lập trình như trước nữa.

Thay vào đó, bạn chỉ cần một chút kỹ năng quản trị website trên nền tảng WordPress hoặc Blogspot.

Tất cả các tiện ích ( plugin, theme…) có sẵn sẽ giúp bạn tiết kiệm tối đa thời gian để có 1 website kiếm tiền chuyên nghiệp nhất.

Quản trị tốt website, blog sẽ là nền móng để bạn thực hiện các phương thức marketing online hiệu quả nhất.

3. Kiến thức về thanh toán ngân hàng

Việc giao dịch thanh toán ngân hàng trở nên phổ biến trong lĩnh vực MMO.

Tại Việt Nam chưa hỗ trợ nhiều về các hình thức thanh toán quốc tế, chính vì lý do này mà việc tạo cho mình một ví điện tử để nhận tiền từ các mạng MMO là điều thiết yếu.

Trên thế giới có rất nhiều các dịch vụ ngân hàng thanh toán trực tuyến có thể giúp bạn làm điều này.

Đặc biệt, phổ biến nhất trong thanh toán MMO hiện nay là 2 tài khoản PayPalPayoneer.

Khi tham gia MMO, bạn phải thanh toán và giao dịch thông qua các hệ thống thanh toán trực tuyến và thanh toán quốc tế.

Tức là, nếu bạn kiếm tiền với các trang site, tổ chức, công ty tại Việt Nam, họ thường trả tiền qua: tài khoản ngân hàng, thẻ ATM, tài khoản MOMO, ví Bảo Kim, ví Ngân Lượng,…

Nếu bạn kiếm tiền từ các site quốc tế, cách phổ biến nhất để nhận tiền là qua tài khoản PayPal hoặc Payoneer.

Ngoài ra, bạn có thể sẽ cần ít nhất một loại tài khoản thanh toán trực tuyến như:

Sau đó, bạn có thể quy đổi ra tiền VND, USD, EUR,… bằng cách:

 • Rút trực tiếp về tài khoản ngân hàng trong nước của bạn thông qua thẻ VISA/ MasterCard.
 • Bán cho những người đang cần mua.
 • Trao đổi với các dịch vụ trao đổi tiền tệ (Exchange).

Việc đăng ký, lập các tài khoản thanh toán trực tuyến dùng cho MMO là miễn phídễ dàng.

Tài khoản PayPal chính là email khi bạn đăng ký.

Từ PayPal, bạn có thể rút tiền về các ngân hàng tại Việt Nam để sử dụng.

Bạn cần liên kết PayPal với thẻ thanh toán quốc tế như Visa, Credit Card, Debit Card…

Vì vậy, bạn nên đăng ký các loại thẻ này ở những ngân hàng có hỗ trợ tốt về thanh toán quốc tế.

Bạn có thể dùng thẻ để rút tiền từ các cây ATM tại Việt Nam hoặc thực hiện chuyển, nhận tiền trên toàn thế giới.

Có rất nhiều cách kiếm tiền online khác nhau trong 1 thế giới MMO bao la.

Tuy nhiên, hình thức kiếm tiền MMO phổ biến nhất, bền vững và tin cậy nhất là những hình thức sau:

Đây là hình thức bạn quảng bá bán sản phẩm hoặc dịch vụ cho một hãng, một công ty, tổ chức nào đó và họ trả hoa hồng cho bạn khi có người mua thông qua link mà công ty, tổ chức đó cung cấp cho bạn.

⭐ Tham khảo ngay: 10 cách kiếm tiền Affiliate Marketing chi tiết và đầy đủ nhất

Xuất hiện ở Việt Nam khoảng 4-5 năm trước, Affiliate Marketing là hình thức kiếm tiền online khá dễ để bắt đầu với người mới.

Bạn không cần phải có sản phẩm riêng để bán, không cần quan tâm đến nguồn hàng, quy trình bàn giao sản phẩm và hỗ trợ khách hàng.

Bạn kiếm tiền tiếp thị liên kết thông qua các Affiliate Program/ Affiliate Network như:

Khi làm affiliate marketing, bạn sẽ được cấp các đường link tiếp thị riêng biệt cho từng sản phẩm, nếu khách hàng mua hàng qua link, bạn sẽ nhận được hoa hồng tương ứng theo cam kết từ đầu.

Đến nay, Affiliate Marketing đã trở thành miếng mồi ngon và béo bở tại thị trường Việt Nam với sự cạnh tranh giữa các Publisher rất cao.

Xu hướng kiếm tiền online trong năm 2021 và tương lai chắc chắn vẫn sẽ là Affiliate Marketing.

Khóa học kiếm tiền CPO chi tiết nhất hiện nay bằng free traffic & paid traffic của Trung Kiên và Cris từ KTCITY.

Hướng dẫn kiếm tiền với CPO Adflex từ cơ bản đến chuyên sâu nhất, kể cả bạn là newbie chưa biết gì.

Nếu bạn hứng thú với hình thức CPO này và muốn học bài bản có thể mua khóa học online này.

Đây là 3 phương pháp kiếm tiền Affiliate Marketing đang phát triển mạnh.

Product Launch là bạn làm affiliate cho những sản phẩm chuẩn bị ra mắt, có nghĩa là bạn sẽ đi quảng bá cho những sản phẩm đó, chuẩn bị mọi thứ để khi sản phẩm ra mắt, có người mua sản phẩm đó qua affiliate link của bạn

Niche site là một hình thức kiếm tiền trên mạng theo hướng affiliate marketing.

Bạn sẽ phải xây dựng một hoặc nhiều trang web về một mảng nhất định nào đó ( niche) hoặc một mảng rất nhỏ ( Micro-niche).

Sau đó, bạn sẽ phải có nội dung cho website này, nội dung cho website sẽ hướng visitor ( khách truy cập trang web) mua hàng thông qua trang web của bạn.

Công việc này giúp bạn kiếm ra tiền, chẳng hạn như bạn có xưởng in riêng & tự tạo ra áo thun bán cho khách hàng, hoặc cũng có thể là bạn mua áo thun chỗ khác để bán cho khách hàng giá cao hơn để lời tiền chênh lệch.

Freelance được hiểu theo nghĩa là làm việc tự do. Những cá nhân hoạt động trong lĩnh vực này thì được gọi bằng danh từ Freelancer (người làm tự do), để chỉ những người làm việc theo cung cách tự quản, không bị giới hạn về quy củ, môi trường, địa điểmthời gian làm việc.

Đơn giản hơn, Freelancer là những người làm việc cho người khác (cá nhân, công ty) mà không có sự ràng buộc nào về thời gian làm mỗi ngày, miễn là hoàn thành công việc đúng thời gian đã thống nhất,cũng như cũng không phải cam kết làm việc lâu dài.

Kiếm tiền Freelancer là một công việc rất quen thuộc với nhiều người, thậm chí nhiều bạn đã và đang làm nó mỗi ngày.

Dự đoán tương lai, việc làm Freelance vẫn ngày một tăng trưởng mạnh mẽ.

Có rất nhiều nơi bạn có thể kiếm tiền Freelance:

Google Adsense có mặt đã khá lâu thu hút đông đảo công đồng webmaster tham gia.

Bạn có biết, chúng tôi là trang có thu nhập Adsense cao nhất thế giới, doanh thu ước tính là 690.000$/ năm chỉ tính Google Adsense.

Mashable bắt đầu vào tháng 4/2005 bởi Pete CashMore khi ông mới 19 tuổi.

Bây giờ Mashable là một trong những trang web tin tức công nghệ, chia sẻ tiện ích, phát triển phương tiện truyền thông xã hội tốt nhất.

Mình đã có bài viết chia sẻ khá cụ thể về cách kiếm tiền với Google Adsense, bạn có thể tham khảo.

Đây là website có lượng truy cập nhiều thứ 3 thế giới cũng như tại Việt Nam.

Với nhu cầu giải trí, xem video ngày càng tăng, Youtube chính là công cụ giúp cho bất kỳ ai có thể làm marketing, kiếm tiền online dễ dàng.

Hiện tại Youtube có hơn 1 tỉ người dùng mỗi tháng, một có số khổng lồ.

Nói cách khác, video của bạn càng được xem nhiều, bạn càng thu được nhiều tiền.

Ở Việt Nam, trào lưu kiếm tiền Youtube đang ngày càng phát triển.

Rất nhiều bạn trẻ thành công với các kênh youtube có lượt subscriber khủng khiếp: Thơ Nguyễn, NTN Vlogs, bà Tân Vlogs, 1977 VLOG

QUAN TRỌNG: Kể từ 20/02/2018, kênh video phải có sẵn phải đạt đủ 4.000 giờ xem1.000 lượt đăng ký mới có thể bật kiếm tiền.

Đây là hình thức kinh doanh, buôn bán mà bạn là nhà bán lẻ nhưng không giữ hàng trong kho.

Khi khách hàng mua hàng, bạn sẽ qua bên nhà cung cấp của bạn mua hàng và yêu cầu nhà cung cấp vận chuyển hàng tới tay khách hàng. Nhà cung cấp chịu trách nhiệm đóng với sản phẩm với thông tin liên hệ của bạn trên bao bì và vận chuyển đơn hàng cho khách hàng.

Với mô hình kinh doanh Drop-shipping, bạn chỉ cần tạo 1 website riêng hoặc 1 gian hàng trên eBay, Amazon,

Bạn sẽ không phải vận chuyển hàng đến cho khách mà chỉ tập trung vào việc marketing sản phẩm, theo dõi đơn hàng, chăm sóc khách hàng.

Một số cuốn sách về Digital Marketing, Make Money Online hay mà bạn nên đọc:

Lợi nhuận từ Dropshipping chính là khoản chênh lệch giá giữa nhà cung cấp và giá mình bán cho khách hàng đã trừ đi chi phí vận chuyển.

Người làm chủ quá trình này gọi là Dropshipper.

Bạn mua sản phẩm ở một nơi giá thấp và bán nó ở một nơi với giá cao hơn để ăn khoản chênh lệch, khoản chênh lệch này tùy thuộc vào loại sản phẩm, nó có thể lên tới vài trăm % nếu bạn có kỹ năng tìm kiếm Supplier và chọn sản phẩm.

Còn bình thường lợi nhuận ở mức 30-60% là chấp nhận được.

Đây là hình thức kinh doanh trực tuyến với mọi giao dịch mua, bán sản phẩm diễn ra trên mạng thông qua các kênh bán hàng phổ biến như: blog, website, Facebook, Instagram, Youtube, Zalo,…

Lợi thế lớn nhất của nó là có thể tiếp cận được nguồn khách hàng vô tận thông qua Internet.

Nếu bạn yêu thích kinh doanh và có máu kiếm tiền, hãy bắt đầu tham gia kinh doanh online càng sớm càng tốt.

Kinh doanh online mặt hàng gì hiệu quả nhất 2021? Nên bắt đầu bán hàng online từ đâu?

Kinh doanh ở đây nghĩa là bạn cung cấp hàng hóa hay dịch vụ, sản phẩm, có thể tự bạn có hoặc bạn nhập nguồn hàng về bán.

Nói chung, bán hàng online yêu cầu rất nhiều kĩ năng marketing và bạn cần học hỏi dần dần để áp dụng.

Ngoài những cách kiếm tiền phổ biến trên, thế giới MMO kiếm tiền online cực kỳ đa dạng.

Có những loại hình không cần người tham gia phải đầu tư tiền bạc, nhưng cũng có những loại hình bạn phải bỏ tiền vốn ra mới có hiệu quả.

Nhớ là bất cứ hình thức MMO nào cũng tiềm ẩn rủi ro, bạn nên tìm hiểu kỹ trước khi tham gia.

Một số hình thức MMO miễn phí như:

Ví dụ một số lĩnh vực đầu tư như:

Vì vậy, bạn cần tìm hiểu xem cách kiếm tiền online nào uy tín nhất, hiệu quả nhất, đem lại thu nhập bền vững trước khi tham gia.

Đang cập nhật…

Rất nhiều người mình thấy sau một thời gian tham gia kiếm tiền trên mạng MMO than phiền rằng bị lừa đảo, bị mất tiền.

MMO có lừa đảo không? Đâu là hình thức MMO uy tín nhất?

Điều này thực ra là do họ thiếu hiểu biết hoặc tìm hiểu sai nguồn, họ tin vào những việc không cần làm gì vẫn có tiền, chỉ cần đầu tư là có tiền, tin tưởng rằng dễ dàng kiếm ra tiền từ MMO.

Những người nói MMO là lừa đảo vớ vẩn, đó là do họ chưa hiểu rõ về khái niệm MMO, về bản chất MMO.

Trong thế giới MMO, lừa đảo song hành cùng sự thật.

Bạn làm việc trên mạng Internet, với nhiều người ẩn danh, những người ở cách xa bạn có khi nửa vòng trái đất, bạn đâu thể biết chắc người đó là ai và người ta có ý định lừa đảo bạn không ?

Điều gì cũng có thể xảy ra trên Internet vì Internet cũng có 2 mặt của nó.

MMO là một công việc chân chính, cần có sự nỗ lực không ngừng học hỏi mới mong có được thành công.

Vì vậy mà trước khi bỏ tiền ra làm MMO, hãy tìm hiểu kỹ càng thông tin về đối tượng, khóa học kiếm tiền online,…thông qua review của người đi trước.

Bạn có thể dễ dàng search trên Google hoặc Facebook với những từ khóa đại loại như:

…có uy tín không?

…có lừa đảo, scam không?

Có nên học/làm/đầu tư…không?

Kiếm tiền MMO KHÓ, thậm chí cực khó.

Nếu bạn đang đọc bài này của mình và nghĩ rằng MMO chỉ là một trò chơi gì thì để thành công và đầy đủ kinh nghiệm về MMO sẽ tốn rất nhiều thời gian.

Bạn cần nhớ rằng: mục tiêu của MMO là kiếm tiền – TIỀN.

Mà kiếm được đồng tiền trong xã hội này thì không bao giờ là dễ dàng cả! ( đừng nghe những lời rót mật vào tai là MMO dễ, lừa cả đấy)

Lượng thời gian bạn bỏ ra sẽ chả thua kém gì việc học xong một cái đại học nào đó ở Việt Nam cả.

Có khi còn hơn ấy chứ!

Những khó khăn bạn sẽ đối mặt khi tham gia MMO là:

 • Luôn đòi hỏi sự kiên nhẫn, bền bỉ. Kiếm tiền trên mạng là một công việc. Tất nhiên, nếu thiếu kiên nhẫn bạn chắc chắn không thể thành công.
 • Tình trạng scam (lừa đảo) MMO phổ biến, bạn cần chọn lọc các nguồn thông tin cẩn thận.
 • Nguồn tư liệu MMO chưa thật sự phong phú, số diễn đàn lớn chuyên về kiếm tiền chưa nhiều.
 • Không thông thạo tiếng Anh.

Để có thu nhập từ MMO là không khó.

Nhưng muốn đạt đến một mốc thu nhập ví dụ 100$, không phải ai cũng dễ dàng đạt được.

Để tạo ra thu nhập từ MMO bạn phải có bền bỉ, quyết tâm và phải bỏ ra thời gian và công sức.

Không phải ai tham gia kiếm tiền MMO đều đủ kiên trì để đi đến được thành công. Đã có rất nhiều người đã phải bỏ dở giữa chừng vì quá chán nản.

Nếu bạn có ý định bắt đầu kiếm tiền trên mạng, đừng chần chừ nữa mà hãy tìm hiểu lựa chọn cho mình một con đường kiếm tiền online mà bạn thấy hứng thú và phù hợp nhất.

Thế giới MMO rất rộng lớn, bạn cần không ngừng cố gắng trau dồi mỗi ngày để lấp đầy lượng kiến thức cần thiết.

Một chuyên gia trong lĩnh vực Marketing Online luôn tìm ra phương án trong các tình huống khác nhau.

Vì thế, bạn sẽ luôn phải học hỏi, cập nhật thêm các kiến thức mới để tránh bị tụt hậu.

Sau khi xác định được mình có yêu thích làm MMO, có cảm thấy hứng thú với MMO không ? Bạn có thể tìm hiểu các cộng đồng kiếm tiền online, diễn đàn kiếm tiền online tại Việt Nam hoặc trên thế giới để học hỏi kinh nghiệm, tìm hiểu kết nối với các cao thủ MMO.

Mình hy vọng những chia sẻ thực tế về việc kiếm tiền trên mạng này sẽ giúp bạn có được cảm hứng để bắt đầu hành trình MMO của mình.

Lê Huy – mình yêu thích Digital Marketing, SEO, Ads, thích viết lách, tìm tòi kiến thức mảng kiếm tiền trên mạng. Mình rất trân trọng để nhận bất cứ những góp ý nào của độc giả đến với blog Tự Học MMO.


【#3】Ebay Dropshipping Là Gì? Hướng Dẫn Kiếm Tiền Với Ebay Từ A

Bạn đang muốn tìm công việc nhàn rỗi kiếm tiền từ Internet thì hiện nay đang có rất nhiều kênh đầu tư, bán hàng đang được rất nhiều người quan tâm. Nếu thật sự bạn đam mê với hình thức kiếm tiền từ online thì bán hàng hàng Online trên thị trường quốc tế Ebay dropshipping là một lựa chọn khá tốt.

Nhưng làm sao để bắt đầu kiếm tiền với Ebay cho người mới bắt đầu? Để tăng thu nhập và kiếm tiền với Ebay dropshipping đây mời bạn cùng tham khảo bài viết sau:

Ebay dropshipping là gì?

Ebay dropshipping được hiểu một cách đơn giản là “bán hàng bỏ qua khâu vận chuyển”. Đây là kiểu mô hình kinh doanh mới nhưng không lạ gì với nhiều người hiện nay. Hình thức này rất thuận tiện, tuy người bán là nhà bán lẻ nhưng không cần giữ hàng trong kho. Đến khi nào người bán có đơn hàng thì sẽ chuyển đơn hàng đến tay nhà cung cấp và yêu cầu họ chuyển hàng đến tay khách hàng.

Kiếm tiền với Ebay đơn giản chỉ là mua hàng ở một nơi có giá thấp sau đó chuyển đến tay người tiêu dùng với giá cao và bạn sẽ hưởng được phần chênh lệch đó. Hình thức kiếm tiền này rất thuận lợi, nhàn rỗi nên phù hợp với rất nhiều đối tượng khác nhau có thể là học sinh, sinh viên, nhân viên văn phòng, người làm nội trợ… có kiến thức cơ bản về Internet.

Hướng dẫn kiếm tiền với Ebay từ A-Z

Sau khi tìm hiểu Ebay dropshipping là gì sau đây bạn có thể bắt đầu kiếm tiền với Ebay theo hướng dẫn sau:

 • Bước 1: Việc đầu tiên bạn cần làm là tạo một tài khoản Ebay dropshipping và một tài khoản Paypal, Payoneer hoặc một Paygate để thanh toán.
 • Bước 2: là tìm sản phẩm mình yêu thích hoặc những sản phẩm dễ bán, có lời cao. Tìm nhà cung cấp đàm phán về giá và chọn hình thức vận chuyển giá và thời gian vận chuyển. Bạn lưu ý đây là một bước quan trọng có thể quyết định 80% thắng lợi của bạn.
 • Bước 3: Lựa chọn kênh bán hàng phù hợp và hướng đến đối tượng của sản phẩm bạn chọn bán. Bạn có thể đăng trên Ebay, Amazon hoặc những trang bán hàng online…
 • Bước 4: Sau khi khách vào Store mua sản phẩm của bạn thì sẽ trả tiền vào Paypal, Payoneer hoặc một Paygate. Vì vậy việc đăng ký một kênh thanh toán cũng rất quan trọng đối với những ai muốn thử sức với công việc này.
 • Bước 5: sau khi nhận được tiền thì chuyển đơn hàng đến nhà cung cấp để chuyển hàng đến tay khách hàng. Bạn không phải bỏ vốn ra lấy hàng mà lấy tiền khách hàng thanh toán để mua hàng để chuyển đến khách hàng.
 • Bước 6: Khâu này nhà cung cấp sẽ đóng gói hàng bạn đặt để chuyển đến cho khách hàng. Gửi cho bạn tracking Info. Bạn sẽ là người theo dõi những đơn hàng và chăm sóc khách hàng chu đáo.
 • Bước 7: Bước cuối cùng này bạn sẽ tổng kết lại đơn hàng của mình trong một tháng để biết lợi nhuận trên từng mặt hàng bán được. Nếu bạn là người mới bắt đầu thì cần theo dõi thật kỹ để rút ra kinh nghiệm cho những lần bán hàng tới.

Kiếm tiền với Ebay không khó chỉ cần bạn chọn được nhà cung cấp tốt, hình thức vận chuyển nhanh tiện lợi, giá thành hợp lý và dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt thì bạn đã có thể tận dụng internet để kiếm tiền.

Ưu điểm và những khó khăn khi kiếm tiền với Ebay

 • Rất dễ thực hiện và thời gian xoay vốn nhanh nên phù hợp với những người yếu vốn, sinh viên…
 • Bán hàng thoải mái mang về lợi nhuận nhưng không sợ hàng tồn kho, không cần lo về hạn sử dụng cũng như kho bãi.
 • Nhận tiền hoa hồng nhanh chóng, thu về vốn và lời cùng lúc.
 • Ngoài ra hình thức kiếm tiền với Ebay này cũng gặp không ít khó khăn như:
 • Mở rộng quy mô kinh doanh khó và cạnh tranh rất lớn.
 • Chất lượng hàng chuyển không quản lý được sẽ dễ mất uy tín với khách hàng.
 • Không nắm rõ nguồn hàng cũng như khách hàng để phân khúc thị trường.

Kiếm tiền online với Ebay là hình thức mới nhưng cũng được rất nhiều người quan tâm. Vì bên cạnh những khó khăn thì đây được xem là một trong những hình thức khởi nghiệp ít rủi ro hiện nay.


【#4】(2020) Shopify Là Gì? Hướng Dẫn Kiếm Tiền Với Shopify

Sở hữu một website thương mại điện tử để bắt đầu kinh doanh trước đây đòi hỏi phải có kiến thức về website hoặc đi thuê bên ngoài.

Tuy nhiên mọi việc sẽ đơn giản nếu bạn dùng Shopify – nền tảng giúp xây dựng website TMĐT tốt nhất hiện nay.

Nếu bạn đang có dự định làm TMĐT hoặc làm Dropshipping ở thị trường quốc tế thì nên sử dụng Shopify, đây sẽ là công cụ giúp bạn tiết kiệm thời gian và hỗ trợ nhiều tính năng giúp bạn dễ dàng hơn trong việc kinh doanh.

Ngoài ra còn rất nhiều tính năng khác như hỗ trợ SEO, upload sản phẩm, thống kê & đo lường hiệu quả bán hàng cùng hàng ngàn apps tích hợp tính năng khác nhau.

Bạn có thể bắt đầu xây dựng một website TMĐT mà không cần kiến thức về website hay về lập trình, Shopify được thiết kế dành cho những người không chuyên về lập trình hay website vẫn có thể sử dụng.

Được ra đời vào năm 2006 và cho tới 2021 dự kiến sẽ đạt 1.000.000 website bán hàng đang sử dụng nền tảng Shopify, ở thời điểm hiện tại Shopify được đánh giá là nền tảng giúp làm website TMĐT & hỗ trợ kinh doanh tốt nhất nên dùng.

Shopify là một nền tảng thương mại điện tử luôn cập nhật và đổi mới mang lại nhiều ưu điểm vượt trội hơn so với các đối thủ khác như:

  Có nhiều giao diện website đẹp mắt và chuyên nghiệp phục vụ cho việc bán hàng.
  Giao diện sử dụng đơn giản phù hợp cho người mới.
  Nhiều tính năng hỗ trợ bán hàng.
 • Luôn được cập nhật và sửa lỗi bảo mật.
 • Chi phí sử dụng tương đối thấp.

Hỗ trợ tốt cho việc làm SEO website

Shopify có rất nhiều apps bổ trợ cho SEO, vì đây là mối quan tâm gần như là hàng đầu của khách hàng trong việc tìm kiếm khách hàng miễn phí từ Google.

Đặc biệt, khi bạn dùng Shopify họ sẽ hỗ trợ cho bạn rất nhiều về gợi ý và hướng dẫn làm SEO cho thương mại điện tử.

Ở một đối thủ khác của Shopify là Wix cũng được đánh giá là một trong những nền tảng thương mại điện tử giúp bạn SEO tốt hơn, tuy nhiên theo phản hồi từ nhiều người dùng trên thế giới thì Shopify mạnh mẽ hơn so với Wix về SEO.

Đã có rất nhiều Store sử dụng Shopify và đạt nhiều vị trí cao trên Google như: chúng tôi chúng tôi , chúng tôi Cedarandpearl …

Điểm đặc biệt ở Shopify chính là các dữ liệu của bạn đều được lưu trữ trên cơ sở hạ tầng khổng lồ của họ nên tốc độ tải trang rất nhanh, đây cũng là yếu tố giúp bạn SEO lên top google hiệu quả.

WooCommerce lỗi thời và WordPress không phù hợp cho TMĐT

Nếu bạn từng dùng WordPress và Plugin WooComerece để làm website TMĐT thì có thể tùy biến theo ý thích và nắm trọn dữ liệu, miễn là bạn có kiến thức và chuyên môn về việc xây dựng website.

Còn Shopify bạn không cần nhiều kiến thức về website, việc của bạn chỉ cần chọn mẫu có sẵn và sử dụng.

WooComerce cho phép bạn tự do thiết kế tùy ý, còn Shopify thì chỉ cho bạn chọn những mẫu có sẵn, bù lại bạn biết được điều gì bạn nên làm và không nên làm.

Theo mình thì việc dùng Shopify sẽ tiết kiệm nhiều thời gian hơn, tiết kiệm chi phí thuê người tạo website TMĐT bằng Woocomerce.

Shopify đang liên tục cập nhật và bổ sung những thứ mới nhất phù hợp với xu hướng kinh doanh vào thư viện của họ, nên không phải lo sẽ bị giới hạn về sự lựa chọn.

Bán hàng đa kênh

Ở Shopify có tích hợp với Pinterest, Facebook, Amazon, Ebay, Instagram,… bạn sẽ dễ dàng quản lý tất cả các sản phẩm ở các kênh trên giao diện Shopify.

Tuy nhiên, nếu muốn sử dụng tính này thì bạn phải sử dụng bản trả phí, ở bản dùng thử 14 ngày sẽ không có.

Shopify tuy giao diện đơn giản và dễ sử dụng, nhưng bên trong lại chứa rất là nhiều tính năng và các tùy chọn mới lạ.

Dù bạn là người mới hay là người đã có kinh nghiệm về website thì cũng sẽ gặp phải những chỗ không hiểu. Lúc này bạn có thể liên hệ với support để được hỗ trợ 24/7.

Hoặc tham gia cộng đồng của Shopify tại: chúng tôi nếu gặp vấn đề thì bạn có thể post lên cộng đồng để được trợ giúp từ nhiều người dùng khác.

Hỗ trợ làm Dropshipping

Bạn có thể xem video hướng dẫn & demo của Shopify về công cụ Oberlo này.

Đầu tiên hãy truy cập vào trang chủ chúng tôi để bắt đầu đăng ký dùng thử 14 ngày. Sau khi truy cập bạn chọn Sign up.

Lưu ý bạn có thể điền tên Store bất kỳ cũng được chúng ta có thể chỉnh sửa sau.

Bạn có thể nhấn vào phần “Add your first product” để bắt đầu thêm sản phẩm của bạn vào cửa hàng.

Khâu đăng ký Shopify và thao tác tạo store khá đơn giản bạn có thể vọc vạch.

Với Shopify, chúng ta có thể kiếm tiền với 2 mô hình sau:

Mình sẽ đi vào những yếu tố bạn cần biết để đưa ra quyết định lựa chọn mô hình nào.

Điểm chung

Cả 2 mô hình đều cần bạn chọn được một niche để bắt đầu bán hàng ở ngách đó.

Để chọn niche cho store, bạn có những lựa chọn sau:

  Niche theo sở thích, đam mê.
  Niche hot nhiều người bán: tệp đối tượng cao, khả năng bán hàng tốt nhưng độ cạnh tranh cực kì tỷ lệ thuận với 2 lợi thế còn lại.
  Niche tổng quan, store bán tổng hợp hoặc có thể là bán sản phẩm theo trend.

Sau khi đã chọn được niche để bắt đầu bán hàng cho store, bạn sẽ cân nhắc tới điểm khác biệt của 2 mô hình này.

Dựa vào kĩ năng, sở trường và vốn để quyết định sẽ làm Dropshipping hay POD cho store Shopify.

Điểm khác biệt

POD (Print on demand):

 • Cực kì thích hợp với những người có idea độc lạ, có khả năng design à một lợi thế. Tuy nhiên ở khâu design thì nên thuê cho chuyện nghiệp và tiết kiệm thời gian.
 • Có nhiều platform về POD uy tín, kèm theo là các cộng đồng hỗ trợ và phát triển theo hình thức POD cho seller.
 • Đa phần POD là các sản phẩm thời trang như: áo thun, ly nước, ba lô, notebooks, miếng dán tường,…

Dropshipping:

 • Quan trọng nhất là tìm được nguồn hàng có giá tốt, lợi nhuận cao.
 • Bạn cần phải kiểm tra chất lượng sản phẩm và chịu trách nhiệm với người bạn. (Aliexpss là chợ được nhiều người làm Dropshipping chọn lựa vì giá rẻ, chất lượng sản phẩm có shop tốt có shop tệ nên cần kiểm tra trước khi bán)
 • Không cần phải có khả năng design hoặc đi thuê design, vì đa phần làm Dropshipping là bán các sản phẩm tiêu dùng và có nhu cầu lớn.

Sau khi bạn đã chọn lựa hình thức để kiếm tiền rồi và đã setup các sản phẩm lên store thì đến phần chính đó là tạo ra traffic và mang lại chuyển đổi đơn hàng.

Đa phần những người làm POD hay Dropshipping đều chọn hình thức paid traffic, trong một số trường hợp bạn có thể làm cả free traffic và paid traffic.

Người ít vốn có thể bắt đầu với free traffic.

Ưu điểm khi dùng Facebook là có thể scale nhanh hay còn gọi là “vít”, chỉ cần bạn tìm ra được một sản phẩm có khả năng vít được thì câu chuyện kiếm vài nghìn $, vài chục nghìn $/tháng là điều hoàn toàn có thể.

Đối với người mới, các bạn không nhất thiết phải chi tiêu hàng chục triệu, hàng trăm triệu. Nếu vốn ít thì có thể chạy với ngân sách nhỏ.

Nhược điểm là bạn sẽ phải testing A/B các thứ để tìm ra được chiến dịch có khả năng mang lại lợi nhuận tốt cho bạn.

Tuy nhiên để chạy được ở google sản phẩm của bạn cần phải có volume search đủ lớn để mang về lại lợi nhuận.

Ưu điểm của SEO là không tốn nhiều chi phí và rất bền vững, bù lại bạn cần bỏ công sức và thời gian để tạo ra được đơn hàng.

Việc dùng Shopify đòi hỏi bạn phải mày mò thêm, vì ở Shopify có khá nhiều chức năng hỗ trợ công việc kinh doanh của bạn.

 • Google Adsense vs Affiliate Marketing – Nên chọn hình thức nào để kiếm tiền ?
 • Kiếm tiền với Fulfillment như thế nào? 5 bước để bắt đầu
 • Kiếm tiền POD như thế nào? 3 bước để bắt đầu cho người mới
 • Dropshipping là gì? Có nên kiếm tiền với Dropship không?
 • Cách kiếm tiền với blog phổ biến thông qua 5 bước cơ bản
 • Top 10 công việc làm thêm tại nhà (tiềm năng thu nhập lớn)
 • Hướng dẫn làm website miễn phí bằng WordPress (free domain & hosting)
 • Kiếm tiền với KTcity Affiliate – Từng bước để bắt đầu có hoa hồng.
 • Buyer Keyword là gì? Tất tần tật về từ khóa “có ý định” mua hàng
 • Google Analytics 4 là gì? Hướng dẫn cài GA4 vào website

Xem tất cả bài viết

Ưu đãi Special có thể mang lại cho bạn nhiều kiến thức cốt lõi hơn, tăng tỉ lệ thành công của bạn với kiếm tiền online/kinh doanh online trong 2021 này. 10000+ độc giả Kiemtiencenter đã nhận thành công.


【#5】Hướng Dẫn Làm Dropshipping Aliexpress 2021

Kiếm tiền với dropshipping là cách tuyệt vời để bắt đầu kinh doanh thương mại điện tử mà không cần lo lắng về hàng tồn kho và việc giao hàng. Việc này đơn giản giống như đăng bán một sản phẩm trên website của bạn và gửi email bảo nhà cung cấp thay mặt bạn giao sản phẩm khi bạn có đơn hàng. Việc này đặc biệt dễ dàng khi bạn làm dropshipping Aliexpss.

Việc bắt đầu một công việc kinh doanh dropship là một cách tuyệt vời để kinh doanh trực tuyến. Nhưng việc đi sâu vào internet tìm kiếm một nhà cung cấp tin cậy có thể là một việc khó khăn. Tuy nhiên, khi làm dropship Aliexpss thì bạn có một thị trường tiện lợi có thể sử dụng cho công việc online của mình.

Aliexpss làm cho việc tìm kiếm một sản phẩm để bán trên cửa hàng của bạn dễ dàng mà không phải lo về hàng tồn kho và việc giao hàng. Bạn có thể trả giá sản phẩm ở mức giá bán sỉ và nhờ họ giao trực tiếp đến khách hàng của bạn.

Trong khi Aliexpss có thể tự định vị mình là một nhà bán lẻ trực tuyến nhưng hầu hết những người bán hàng trên Aliexpss hiểu rằng rất nhiều khách hàng của họ là những người bán lẻ đang làm dropshipping với shopify hay dropshipping Amazon, dropshipping ebay….

Dropshipping với AliExpss rất dễ dàng.

Không hề có khoản chi phí nào phải thanh toán trước, bạn có thể thử nghiệm sản phẩm mà không cần phải có những cam kết về tài chính.

Rất nhiều người bán hàng trên Aliexpss có những bức hình rất đẹp bạn có thể sử dụng trên cửa hàng của mình và những miêu tả sản phẩm chi tiết của họ cũng giúp bạn đưa thông tin sản phẩm cho khách hàng một cách dễ dàng.

Cuối cùng, làm dropshipping với AliExpss cũng đơn giản như việc đặt hàng trên Aliexpss sau khi bạn có khách mua hàng, chỉ cần nhập địa chỉ của khách thôi.

Bài hướng dẫn dropshipping với Aliexpss này sẽ đi chi tiết hơn về cách làm như thế nào, tìm kiếm sản phẩm và người bán ra sao. Có thể nói sử dụng Aliexpss để dropship là cách tuyệt vời để bắt đầu bán hàng trực tuyến khi bạn đã thiết lập xong mọi thứ.

Tại sao khách hàng mua hàng của bạn?

Khi kinh doanh dropshipping với Ailexpss, lợi thế cạnh tranh của bạn không phải là giá cả hay sản phẩm độc quyền duy nhất. Lợi thế cạnh tranh của bạn là việc tiếp cận khách hàng trước đối thủ cạnh tranh.

Đó gọi là chênh lệch giá bán lẻ.

Việc tiếp thị tốt và tiếp cận khách hàng đầu tiên có thể là một lợi thế cạnh tranh. Bạn có thể gia tăng giá trị cho khách hàng của bạn bằng việc xây dựng thương hiệu, tạo ra nội dung và cung cấp dịch vụ khách hàng tuyệt vời.

Chọn thị trường ngách và sản phẩm

Phần đầu tiên của việc thiết lập cửa hàng là quyết định chọn thị trường ngách. Nếu bạn không biết bắt đầu từ đâu thì hãy bắt đầu với những danh mục sản phẩm mà Aliexpss có.

Mặc dù không hoàn hảo nhưng tôi đã thiết lập một danh sách những tiêu chí để chọn một sản phẩm. Cho tới giờ thì nó đã giúp tôi chọn được những người bán đáng tin cậy. Đây là một số điều tôi tìm kiếm khi lựa chọn một sản phẩm để làm dropshipping Aliexpss:

Không thương hiệu, không hàng giả hàng nhái

Tôi tránh bất cứ hàng nào có thương hiệu để không bán hàng giả, hàng nhái. Hãy tìm những sản phẩm không có thương hiệu. Nếu có một logo trên sản phẩm là tôi tránh ngay. Tôi không muốn mạo hiểm vì tôi không phải là nhà bán lẻ được cấp phép. Điều này có thể là một giới hạn đối với việc chọn lựa nên hãy chọn một ngách mà thương hiệu không phải vấn đề quan trong, ví dụ như phụ kiện điện tử hay quần áo.

Phương thức giao hàng ePacket miễn phí

Khi có thể, tôi chỉ bán những sản phẩm có giao hàng ePacket miễn phí. Vì phần lớn sản phẩm trên Aliexpss đến từ Trung Quốc hoặc Hồng Kong nên giao hàng bằng ePacket không chỉ tiết kiệm nhất mà còn là cách nhanh nhất để giao một gói hàng nhỏ đến Hoa Kỳ.

Sản phẩm có trên 300 đơn hàng

Một sản phẩm có nhiều đơn đặt hàng cho tôi biết vài điều. Đầu tiên, nó cho tôi biết sản phẩm đó có cầu. Thứ hai, nó cho tôi biết nhà sản xuất chắc hẳn phải đáng tin cậy vì tôi đoán sẽ có vài đơn hàng trong đó là những đơn lặp lại (người ta quay lại mua). Đôi khi lúc tìm một sản phẩm mới, tôi sẽ sắp xếp sản phẩm theo số lượng đơn hàng nhiều nhất.

Công cụ này cho tôi biết chi tiết những đánh giá tổng quan. Tôi thấy nó đáng tin cậy hơn là chỉ sử dụng hệ thống đánh giá của Aliexpss.

Nhiều hình ảnh sản phẩm đẹp không thương hiệu

Hãy cẩn thận chắc chắn rằng những hình ảnh sản phẩm là của nhà sản xuất chứ không phải là lấy trộm từ một cửa hàng online khác. Bạn nên dành ít thời gian tìm kiếm hình ảnh trên Google để xem ảnh là của một thương hiệu, một nhà bán lẻ hay từ chính nhà sản xuất.

Hướng dẫn làm dropshipping Aliexpss cụ thể

Giờ bạn đã có nhiều sản phẩm trong cửa hàng sẵn sàng để bán, bạn sẽ làm gì khi bạn có đơn hàng đầu tiên?

Dropshipping Aliexpss giống như bất cứ trang nào khác. Khi bạn nhận được một đơn hàng, hãy mua sản phẩm trên Aliexpss và nhập tên, địa chỉ giao hàng của khách hàng của bạn. Người bán trên Aliexpss sẽ xử lý các khâu còn lại.

Cách quản lý khi làm dropshipping Ailexpss

Một ý tưởng hay là chuẩn bị một bảng tính với một danh sách các sản phẩm trên trang của bạn, giá tiền bạn bán chúng, giá sản phẩm trên Aliexpss và một đường link tới trang Aliexpss. Bằng cách này, khi bạn có đơn hàng, bạn dễ dàng tìm được nhà cung cấp trên Aliexpss cũng như theo dõi được giá sản phẩm thay đổi.

Cách đặt hàng trên Aliexpss

Khi nhập hàng trên website này, bạn nên cho người bán biết rằng bạn đang làm dropshipping Aliexpss. Người bán sẽ không giao hóa đơn hay khuyến mại trong kiện hàng gửi cho khách hàng của bạn.

Khi thanh toán, bạn có thể để lại tin nhắn cho người bán. Tôi thường để lại tin nhắn ngắn gọn thế này: “We’re dropshipping. No promotions & invoices, please!”

Tùy thuộc thời gian xử lý của người bán hàng, bạn sẽ nhận được một email cho biết đơn hàng của bạn đã được giao.

Trở về cửa hàng của bạn, điền mã số Tracking Number vào phần theo dõi đơn hàng để khách hàng của bạn biết hàng đã được giao.

Thế thôi. Giờ là lúc đợi cho đến khi khách của bạn nhận được hàng họ mua. Khi hàng tới nơi, Aliexpss sẽ gửi bạn một email xin bạn xác nhận đã nhận được đơn hàng. Hãy cho khách một khoảng thời gian để phản hồi với bạn nếu có bất cứ vấn đề gì với đơn hàng. Bạn sẽ trao đổi vấn đề này với nhà cung cấp thông qua Aliexpss để họ sửa.

Vấn đề hoàn tiền và trả hàng khi làm dropship Aliexpss

Nhiều nhà cung cấp trên Aliexpss không cho trả lại hàng. Điều này có nghĩa là bạn sẽ phải xử lý vấn đề trả hàng và hoàn tiền.

Khi có một vấn đề với đơn hàng mà khách mua từ cửa hàng của bạn thì đó thường là vấn đề hàng không đến nơi, hoặc họ không hài lòng với sản phẩm.

Trong trường hợp đầu tiên, việc một đơn hàng không tới nơi cần phải trao đổi lại với nhà cung cấp trên Aliexpss. Trong tình huống này, hãy liên hệ với người bán để giải quyết vấn đề hoặc sử dụng AliExpss’ Buyer Protection.

Nếu khách hàng của bạn không hài lòng với sản phẩm, bạn hãy đề nghị trả lại tiền. Nếu một sản phẩm bị hỏng, hãy yêu cầu khách hàng chụp ảnh và bạn gửi những ảnh đó cho người bán trên Aliexpss.

Phát triển việc kinh doanh dropshipping với AliExpss

Khi bạn đã bán được vài đơn hàng đầu tiên, giờ là lúc xem xét làm thế nào bạn có thể phát triển công việc kinh doanh và kiếm ra tiền.

Bạn sẽ bắt đầu nhận ra ai là những nhà cung cấp tin cậy và chất lượng. Bạn nên xem xét việc xây dựng mối quan hệ với những người đáng tin cậy. Điều này cho phép bạn lấy được giá tốt hơn và được ưu tiên trong việc xử lý đơn hàng.

Hầu hết những nhà cung cấp trên Aliexpss sử dụng Skype. Nếu bạn thường xuyên đặt hàng từ một nhà cung cấp, bạn nên hỏi username Skype của họ để phát triển mối quan hệ kinh doanh. Một khi bạn thể hiện rằng bạn có thể tiếp tục mang lại doanh số, một số người bán hàng sẽ cho bạn đặt logo của bạn lên sản phẩm.

Dropshipping với Aliexpss là cách để thử nghiệm sản phẩm

Tính ưu việt khi làm dropshipping là nó cho phép bạn nhanh chóng thử nghiệm và xác thực ý tưởng sản phẩm. Bạn không chắc việc mình có thể bán một sản phẩm nào đó? Hãy đưa nó vào cửa hàng và thử nghiệm. Không hiệu quả? Đơn giản là loại bỏ sản phẩm đó khỏi cửa hàng và thử nghiệm cái khác.

Vì không quản lý hàng tồn kho và việc giao hàng nên các bạn làm dropshipping Việt Nam rất ưa thích hình thức kiếm tiền với dropshipping này

Như QUỳnh ATPSOFTWARE- Nguồn Tổng hợp


【#6】Hướng Dẫn Dropshipping Ebay Chi Tiết Từ A Đến Z

Bạn có thể hiểu đơn giản Dropshipping eBay là hình thức bán hàng bỏ qua khâu vận chuyển, 1 hình thức kinh doanh mà bạn là nhà bán lẻ những không cần có kho hàng, không bỏ vốn. Nếu khách hàng có nhu cầu mua hàng thì bạn sẽ liên hệ với nhà cung cấp của bạn và yêu cầu họ vận chuyển hàng tới khách hàng.

Hiển nhiên là các bạn sẽ không phải mất công vận chuyển tới cho khách hàng mà chỉ cần tập trung vào marketing sản phẩm, theo dõi đơn giản và chăm sóc khách hàng là được.

Tùy thuộc vào kỹ năng, kinh nghiệm và sản phẩm mà lợi nhuận của bạn có thể lên tới mức 30 – 60%. Đối với những bạn có đam mê kinh doanh và muốn kiếm thêm thu nhập mà chưa có vốn đầu tư thì hãy lựa chọn Dropshipping eBay.

Tuy nhiên, trước khi bắt tay vào làm việc thì bạn cần phải tìm hiểu kỹ lưỡng quy trình thực hiện dropship để tránh mắc phải những sai lầm và rắc rối không đáng có.

Hướng dẫn Dropshipping eBay từ A → Z

Bước đầu tiên để thực hiện dropshipping eBay đó chính là tìm kiếm sản phẩm. Đây là bước vô cùng quan trọng, bởi nó sẽ quyết định tới 80% chiến lược kinh doanh của bạn có đạt hiệu quả và thành công hay không.

Lưu ý, hãy tìm kiếm và lựa chọn nhà cung cấp uy tín và đàm phán với họ về giá thành, cũng như phương thức vận chuyển sao cho phù hợp.

Bước 2: Lựa chọn kênh bán hàng

Việc lựa chọn kênh bán hàng phù hợp sẽ giúp bạn dễ dàng tìm kiếm được nhóm khách hàng tiềm năng hơn. Bạn có thể thực hiện đăng bán lên store trên eBay, website hoặc Amazon,…

Việc lựa chọn phương thức thanh toán cũng là yếu tố quan trọng trong quá trình dropship eBay. Bạn hãy lựa chọn các phương thức thanh toán thông dụng như Payoneer, Paypal, hoặc cũng có thể là Paygate do nơi bạn bán đồng ý.

Bước 4: Mua hàng sau đó giao cho khách

Khi có đơn đặt hàng, bạn sẽ ghé tới nhà cung cấp sản phẩm mua hàng và yêu cầu nhà cung cấp vận chuyển sản phẩm tới địa chỉ mà khách hàng đã đặt.

Bước 5: Đóng gói và ship hàng

Nhà cung cấp thực hiện đóng gói và vận chuyển hàng hóa tới cho khách và gửi tracking info cho bạn. Lúc này, công việc của bạn là theo dõi đơn hàng và chăm sóc khách hàng của mình.

Cuối cùng là tổng kết sau 1 tháng bán hàng để biết lợi nhuận từng sản phẩm như thế nào. Tuy nhiên, bạn cần xem lại và tối ưu các bước trên để tăng lợi nhuận cho các đơn hàng sau.

Lợi nhuận khi làm Dropshipping eBay chính là khoản chênh lệch giữa các mức giá bán cho khách hàng và giá bạn lấy hàng từ nhà cung cấp và các khoản phụ phí (nếu có).

Lưu ý khi tham gia hình thức Dropship eBay

 • Không được bán hàng kém chất lượng, hàng giả hoặc các loại hàng fake loại 1. Bởi điều này có thể làm giảm uy tín của bạn, kể cả là bán hàng truyền thống hay dropshipping đi chăng nữa.

 • Nên lựa chọn các mặt hàng có tiềm năng, phù hợp với nhu cầu của khách hàng hơn là những mặt hàng dễ bán, có tính đào thải, cạnh tranh cao.

 • Tránh gian lận

 • Có kế hoạch, chiến lược cụ thể và thực hiện nghiêm túc.

 • Chăm chỉ và kiên trì, bởi mới ban đầu sẽ gặp nhiều vấn đề khó khăn, dễ nản.

Ngoài ra nếu bạn đang có câu hỏi hay thắc mắc nào về dịch vụ mua hàng trên eBay hãy truy cập chúng tôi Tại Basso bạn có thể chọn lựa nhiều dịch vụ hấp dẫn như mua hàng Mỹmua hàng Amazon – đặt hàng eBay về Việt Nam. Basso Dịch vụ vận chuyển quốc tế hàng đầu Việt Nam. Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và hướng dẫn chi tiết nhất.


【#7】Dropshipping Là Gì? Hướng Dẫn Kiếm Tiền Từ Dropship Với Shopify 2021

Trước khi đọc nội dung bài này, tôi muốn bạn hiểu rằng không có một mô hình nào giúp bạn kiếm tiền một cách dễ dàng cả, dropshipping cũng vậy. Bạn cần tìm hiểu kỹ càng và tìm một hướng đi phù hợp để có thể thành công, vì số lượng người thành công với dropshipping chỉ là số ít so với những người thua lỗ.

Dropshipping là gì?

là hình thức bán hàng online mà thông qua đó bạn là nhà bán lẻ (retailers) sẽ kết nối trực tiếp với nhà cung cấp (suppliers) để cung ứng sản phẩm đến khách hàng thay vì phải nhập hàng về và lưu trữ vào kho của mình.

Theo đó, quy trình vận hành của một đơn hàng sẽ như sau theo mô hình sau:

 1. Khách hàng mua hàng từ website của bạn với giá 200$
 2. Bạn đặt hàng từ nhà cung cấp với giá 150$
 3. Nhà cung cấp đóng gói và vận chuyển sản phẩm đến tay khách hàng với thông tin của bạn. Bạn giữ lại 50$ lợi nhuận.

Toàn bộ quá trình này diễn ra vô hình và khách hàng chỉ biết được bạn là bên duy nhất cung ứng sản phẩm và bán hàng cho họ.

Mô hình bán hàng dropshipping phát triển bởi vì:

Dropshipping hoạt động như thế nào?

Ví dụ như bạn dự định bắt đầu công việc kinh doanh và dự định sẽ mở một cửa hàng bán hàng online hoặc kinh doanh qua facebook. Bạn sẽ cần làm gì tiếp theo? Bạn sẽ phải tìm ra ý tưởng về sản phẩm mà bạn sẽ bán, sau đó tìm kiếm nhà cung cấp sản phẩm.

Kế tiếp bạn sẽ cần phải đặt hàng một số lượng sản phẩm nhất định để nhận được giá tốt từ nhà cung cấp và đưa vào kho là cửa hàng của bạn. Và sau đó nữa? Tất nhiên là cố gắng hết sức để giải quyết hết số hàng mà bạn đã lấy về rồi.

Vấn đề ở chỗ bạn sẽ không biết được sản phẩm nào sẽ bán tốt cũng như không biết được bạn có thể bán được hết số sản phẩm mà bạn đã nhập về hay không.

Bán hàng theo cách truyền thống:

 • Bạn đầu tư 1000$ để nhập về 100 sản phẩm đang hot với giá 10$ mỗi sản phẩm
 • Bạn chỉ bán được 10 sản phẩm với giá 20$ mỗi sản phẩm và thu về được 200$ doanh thu. Bạn phải tự gửi hàng đến cho khách hàng
 • Bạn chợt nhật ra thị trường không còn nhu cầu đối với sản phẩm của bạn nữa và quyết định ngừng kinh doanh
 • Bạn lỗ vốn đầu tư với số tiền khoảng 800$ và cần phải tìm cách thanh lý số hàng này
 • Bạn kinh doanh dropshipping, nên không cần mua bất kì sản phẩm nào
 • Bạn cũng chỉ bán được 10 sản phẩm và thu về 200$ doanh thu
 • Bạn gửi thông tin đến nhà cung cấp và đặt hàng 10 sản phẩm với chi phí 10$ mỗi sản phẩm và nhà cung cấp gửi đến khách hàng thay cho bạn
 • Bạn chợt nhận ra thị trường không còn nhu cầu với sản phẩm này nữa và quyết định ngừng kinh doanh
 • Dù phải ngừng kinh doanh nhưng bạn vẫn vui vẻ vì thu được 100$ lợi nhuận

Bạn thấy rằng mặc dù kết quả kinh doanh là như nhau, đều bán được 10 sản phẩm và đều đóng cửa, nhưng một bên lại lỗ 800$ và một bên lại lời 100$. Điểm mấu chốt chính là dropshipping.

Dĩ nhiên, nếu như mọi chuyện diễn biến tốt, bạn có thể đạt lợi nhuận 1000$ với phương pháp bán hàng truyền thống nêu trên. Tuy nhiên, điều đó khó có thể xảy ra khi có một thống kê chỉ ra rằng hơn 50% cửa hàng trực tuyến Shopify đã đóng cửa mà không bán được bất cứ một đơn hàng nào.

Shopify là gì?

được sáng lập bởi Tobias Lutke vào năm 2006, vốn là một lập trình viên. Ban đầu, Tobias khởi nghiệp bằng việc tạo website bán ván trượt tuyết mang thương hiệu Snowdevil của riêng mình tuy nhiên lại quá thất vọng về giải pháp thương mại điện tử lúc bấy giờ. Tobias quyết định xây dựng nền tảng thương mại điện tử của riêng mình, đó là câu chuyện về sự ra đời của Shopify.

Shopify là nền tảng thương mại điện tử cho phép bạn tạo website bán hàng online tích hợp với mạng xã hội, đăng sản phẩm, tính năng giỏ hàng và thanh toán, xử lý đơn hàng, tất cả được tích hợp trong Shopify.

Vào thời điểm 3/2019, có hơn 800.000 websites thương mại điện tử đang sử dụng nền tảng Shopify. Với giao diện thân thiện người dùng, thiết kế chuyên nghiệp và dễ sử dụng, Shopify đang tăng tốc đến mốc 1 triệu người dùng trong năm 2021 này.

Oberlo là gì?

Ngoài ra, Oberlo còn cho phép bạn điều chỉnh giá bán tự động và tính lợi nhuận dựa trên mỗi đơn hàng. Sau khi có khách mua hàng, Oberlo giúp bạn đặt hàng và giao đến khách hàng một cách tự động.

Làm thế nào để bắt đầu dropshipping với Shopify

Để có thể bắt đầu với dropshipping, trước tiên bạn cần có 1 website bán hàng trên Shopify.

 1. Bạn có thể đăng ký Shopify 14 ngày miễn phí để bắt đầu.
 2. Cài đặt ứng dụng Oberlo cho cửa hàng Shopify của bạn
 3. Đăng sản phẩm, tùy chỉnh giá bán, thiết kế cửa hàng Shopify

Giải đáp những thắc mắc thường gặp về Aliexpss Dropshipping

Bây giờ có lẽ bạn đã hiểu được những điều cơ bản về Aliexpss dropshipping, tuy nhiên chắc chắn bạn vẫn còn nhiều điều thắc mắc cần được giải đáp.

Hỏi: Khách hàng của tôi có biết được sản phẩm được dropship từ Aliexpss?

Trả lời: Không giống như những marketplaces khác như Amazon, Ebay hay Etsy có thế mạnh về bán lẻ, Aliexpss được thiết kế đặc biệt dành cho mô hình dropshipping. Tác giả đã từng liên hệ với một số lượng lớn nhà cung cấp trên Aliexpss và một điều đặc biệt là, tất cả bọn họ đều dropship.

Cho nên, những nhà cung cấp (sellers) trên Aliexpss biết và hiểu được cách thức hoạt động của mô hình này. Nên khi gửi hàng cho khách họ sẽ chỉ ghi người gửi chính là bạn mà thôi.

Hỏi: Tại sao khách hàng lại mua sản phẩm từ tôi thay vì có thể mua trên Aliexpss với giá rẻ hơn?

Trả lời: Đơn giản vì dịch vụ của bạn tốt hơn!

Bạn có thế mạnh hơn Aliexpss bởi vì bạn chỉ bán mặt hàng thuộc 1 lĩnh vực cụ thể nhất định và bạn am hiểu về nó cũng như cách thức để tiếp cận khách hàng mục tiêu. Hơn hết, bạn có thể xây dựng hệ thống nhận diện thương hiệu đáng tin cậy qua đó khách hàng sẽ cảm thấy an toàn hơn khi mua hàng qua website của bạn.

Bạn sẽ không bao giờ có thể bán hàng với giá rẻ nhất, cho nên đừng bao giờ thử cạnh tranh về giá vì bạn sẽ thất bại. Thay vào đó, hãy đặt một mức giá hợp lý và hãy cung cấp cho khách hàng những trải nghiệm mua sắm hoặc những giá trị gia tăng về bài viết, đánh giá, khuyên dùng, hướng dẫn sử dụng sản phẩm, reviews,…

Hỏi: Thời gian vận chuyển (shipping) của Aliexpss quá lâu, khách hàng của tôi sẽ không đợi được

Trả lời: Đó chỉ là suy đoán của riêng bạn, và tất nhiên là mình khuyên các bạn nên test thử để biết chính xác.

Vào năm 2021, Alibaba đạt doanh số hơn 14 tỉ đô-la chỉ trong vòng một ngày. Chắc hẳn toàn bộ đơn hàng 14 tỉ đô không thể được giao hết chỉ trong vài ngày hoặc vài tuần, tuy nhiên khách hàng vẫn hào hứng và đổ xô vào mua sắm. Chỉ cần sản phẩm của bạn mang lại giá trị và giá cả phù hợp, khách hàng sẽ không ngần ngại phải đợi để nhận được nó đâu.

Việc mà bạn cần làm đó là cho khách hàng biết rõ về chính sách giao hàng của bạn và cho khách hàng biết chính xác thời gian mà họ phải đợi để món hàng đến tay của họ.

Hãy để thông tin này ở một vị trí dễ thấy trên website của bạn và trang sản phẩm, có thể nhiều người khi biết điều này sẽ thoát khỏi trang và không mua hàng nữa, tuy nhiên bạn sẽ bất ngờ với số lượng những người sẽ chẳng bận tâm về thời gian giao hàng này đâu.

Hơn thế nữa, với lựa chọn e-Packet, sẽ chỉ mất 7-14 ngày để đơn hàng được giao đến Mỹ, Anh, Canada và Australia cũng như một số quốc gia lớn khác.

Hỏi: Làm thế nào để tìm được nhà cung cấp đáng tin cậy trên Aliexpss?

Trả lời: Với dropshipping, bạn có thể sẽ không biết được trải nghiệm của khách hàng đối với sản phẩm vì bạn chưa bao giờ cầm trên tay sản phẩm, thay vào đó nó được gửi trực tiếp từ nhà phân phối đến tay khách hàng.

Để có thể thành công với dropshipping, bạn cần biết được trải nghiệm của khách hàng và lựa chọn nhà cung cấp đáng tin cậy. Ngoài việc Aliexpss có chính sách riêng để kiểm soát chất lượng, bạn cũng nên tìm cho mình nhà cung cấp đáng tin cậy với sản phẩm chất lượng.

+ Không phải lúc nào giá rẻ nhất cũng tốt

Để hiểu hơn, trước tiên bạn nên hiểu cách thức mà Aliexpss hoạt động.

Đầu tiên, có một nhà sản xuất áo khoác đăng bán sản phẩm áo khoác tên “Blue Jacket” với chất lượng và vải cao cấp, họ đăng bán với giá 40$.

Tuy nhiên, một đối thủ cạnh tranh khác xuất hiện và sản xuất một chiếc áo tương tự với chất lượng thấp hơn. Để giảm giá bán còn 15$, công ty này đã sử dụng nhiều polyester hơn để sản xuất áo thay vì cotton.

Khi khách hàng tìm kiếm thì sẽ thấy có 2 chiếc áo khoác giống nhau nhưng một cái là 40$ còn 1 cái là 15$, họ sẽ chọn mua cái nào? Tất nhiên trong hầu hết trường hợp họ sẽ chọn cái rẻ hơn mà không biết được sự thật là chất lượng thấp hơn.

Khi đó, công ty ban đầu bán áo chất lượng cao sẽ không hài lòng vì doanh số đi xuống, từ đó cũng sẽ sản xuất áo chất lượng thấp và bán với giá 15$ để cạnh tranh với công ty đối thủ kia. Do đó, từ một chiếc áo chất lượng cao 40$ nay được thay thế bởi áo chất lượng thấp 15$.

Đó chính là lí do khiến cho chất lượng của sản phẩm đi xuống. Cho nên, đối với sản phẩm trên Aliexpss, chất lượng sản phẩm sẽ tỉ lệ thuận với giá bán. Có rất nhiều sellers trên cùng bán một sản phẩm giống nhau. Nếu như bạn thấy có nhiều sellers bán cùng 1 sản phẩm với 1 mức giá giống nhau, tuy nhiên có riêng 1 seller bán với giá thấp hơn nhiều, thì hãy hiểu rằng đó là do họ quyết định đánh đổi chất lượng sản phẩm để có được mức giá rẻ đó.

+ Tìm Sellers có tỉ lệ đánh giá positive (tích cực) trên 95%

Hệ thống đánh giá (reviews) đối với sellers thực sự có ý nghĩa quan trọng đối với bất kì mạng bán hàng nào. Hãy tưởng tượng bạn đang mua hàng ở trong chợ và một người hét lên với bạn rằng người bán hàng kế bên lừa đảo. Bạn sẽ tiếp tục mua hàng ở đó chứ? Chắc hẳn là không rồi.

Một quy luật tương tự được áp dụng đối với bán hàng trực tuyến. Hãy xem thử những người mua đánh giá như thế nào về sellers và lắng nghe ý kiến của họ. Và hãy tìm những sellers có tỉ lệ đánh giá tích cực cao nhất.

Feedback Score dùng để đánh giá về doanh số bán ra của sellers trong khi Positive Feedback (đánh giá tích cực) thể hiện tỉ lệ đánh giá tốt của khách hàng về sản phẩm của nhà cung cấp. Hãy luôn tìm kiếm sellers có tỉ lệ đánh giá tích cực trên 95% và ít nhất 2000 Feedback Score.

+ Chú ý đến tốc độ phản hồi của sellers

Hãy thử nhắn một tin nhắn tức thì đến sellers để kiểm tra mức độ phản hồi thông tin của họ. Hãy xem thời gian phản hồi, trình độ tiếng Anh cũng như mức độ hiểu về dropshipping của họ đối với yêu cầu của bạn. Nếu họ trả lời tự động với những câu từ vô nghĩa, bạn có thể bỏ qua việc hợp tác với họ. Tuy nhiên hãy hợp tác với những sellers trả lời một cách chân thành và nhiệt tình với mong muốn giải đáp cho bạn.

Bên trái là tin nhắn được trả lời chi tiết một cách cụ thể bởi sellers còn bên phải là tin nhắn tự động một cách máy móc.

+ Tìm những sản phẩm có e-Packet

Thời gian giao hàng quá lâu là một vấn đề thực sự đối với bán hàng trực tuyến và dropshipping. Thế nên, bạn cần tìm những suppliers cung cấp phương thức vận chuyển hàng nhanh chóng đến khách hàng của mình.

Phương thức vận chuyển tốt nhất (rẻ nhất và nhanh nhất) đó chính là e-Packet, hoặc Aliexpss Premium Shipping, chỉ mất khoảng 7-14 ngày để món hàng được vận chuyển từ nhà cung cấp đến tận tay khách hàng với mã theo dõi tracking để khách hàng có thể biết được món đồ của mình đang ở đâu.

Tip: Sử dụng Oberlo Chrome Extensions để check những sản phẩm có áp dụng e-Packet

+ Order sản phẩm mẫu về nhà để kiểm tra chất lượng

Bạn không thể biết được cảm nhận của khách hàng nếu như bạn chưa từng trải nghiệm thử sản phẩm mà bạn sẽ bán cho khách hàng. Vậy nên, bạn hãy order những sản phẩm mẫu về và kiểm tra về chất lượng sản phẩm. Nếu bạn thấy ổn, khi đó hãy quyết định bán cho khách hàng. Như vậy bạn sẽ có một tương lai kinh doanh bền vững và làm hài lòng khách hàng.

Bạn không cần mua tất cả sản phẩm mẫu mà bạn dự định sẽ bán vì nó sẽ tốn rất nhiều tiền. Tuy nhiên, hãy mua thử sản phẩm mẫu đối với những sản phẩm chủ chốt mà bạn dự định sẽ chi tiền để quảng bá những sản phẩm đó.

Bạn có thể chọn Expss Delivery để nhận hàng chỉ trong vòng vài ngày tuy nhiên sẽ tốn chi phí cao.

 • Trong đầu bạn đã có sẵn vô số ý tưởng cho sản phẩm, ví dụ như sở thích của bạn, sản phẩm mà bạn thích, xu hướng hiện tại (trends), hoặc một sản phẩm thú vị nào đó mà bạn từng nghe. Hãy ghi ra tất cả những thứ xuất hiện trong đầu bạn, đừng quan trọng việc sản phẩm đó có phải là best sellers hay không, hãy viết nó ra.

+ Sắp xếp và thu gọn ý tưởng sản phẩm

Một khi bạn đã liệt kê ra hết tất cả những ý tưởng sản phẩm mà bạn đã nghĩ ra, hãy thu hẹp những ý tưởng đó lại và bạn sẽ chọn ra được sản phẩm tốt nhất để bán.

 • Hãy tìm những sản phẩm mà chưa được để ý hoặc chưa có nhiều người bán nhưng có lượng khách hàng tiềm năng lớn

 • Theo kinh nghiệm cá nhân của tôi, sản phẩm tốt nhất để bán nên có mức giá từ 40$ đến 60$ (đã bao gồm lợi nhuận 200%). Có một quy luật bạn nên nhớ, đó là sản phẩm giá càng rẻ thì tỉ lệ khách mua hàng sẽ càng cao.

 • Hãy kiểm tra mức độ khả quan của ý tưởng sản phẩm của bạn bằng cách nhập tên sản phẩm vào Google Keywords Analysis tool. Hãy xem ý tưởng từ khóa và xem lượng tìm kiếm đối với sản phẩm này hàng tháng. Hãy bỏ qua những ý tưởng sản phẩm có lượng tìm kiếm thấp và kém tiềm năng.

 • Truy cập chúng tôi và nhập ý tưởng sản phẩm để kiếm tra xu hướng về sản phẩm đó. Hãy xem xu hướng đối với sản phẩm này đang tăng hay giảm? Và có đáng để thử hay không?

Sau khi bỏ qua những ý tưởng sản phẩm không khả quan, bạn hãy để dành lại những ý tưởng khả thi và hãy tạo cửa hàng Shopify và bắt đầu thử nghiệm nào.

Wooden Sunglasses

Sản phẩm này luôn thuộc top sellers của Aliexpss và là .

MEGIR Watches

+ Làm sao mình biết được những điều này?

Mình bắt đầu tìm hiểu về Shopify từ năm 2014 khi thị trường Việt Nam còn chưa nhiều người biết về nó. Nhận thấy có nhiều người muốn tạo website bán hàng nhưng không biết về code, mình đã viết toàn bộ hướng dẫn sử dụng shopify cho tất cả mọi đối tượng.

Công việc chính của mình là design và set up shopify cho những khách hàng khắp mọi nơi trên thế giới mà chủ yếu là ở Mỹ, Anh và Úc. Mình đã hoàn thành khoảng ít nhất 500 cửa hàng Shopify lớn nhỏ cho mọi đối tượng, từ bán áo thun cho đến dropshippingAmazon FBA.

Khác với nhiều người khác, tất cả mọi điều mình chia sẻ đều miễn phí và dành cho tất cả những ai muốn học hỏi. Các bạn có thể giúp mình có thêm thu nhập (từ affiliate) bằng cách đăng ký dùng thử Shopify 14 ngày miễn phí qua link của MeowCart.

Mình không dám đảm bảo rằng bạn sẽ thành công, tuy nhiên hãy dần học hỏi từng thứ một và đến một lúc nào đó, bạn sẽ thành công. Quan trọng là bạn có dám bắt đầu hay không.

Bắt đầu dropshipping với Shopify và Oberlo

Để bắt đầu dropshipping business với Shopify, bạn hãy lần lượt làm theo hướng dẫn sau:


【#8】Hướng Dẫn Làm Dropshipping Với Shopify & Kết Hợp Affiliate Marketing Trên Cùng Một Website

Trong thời gian vừa qua Ngọc đã suy nghĩ rất nhiều và tự hỏi: Có cách nào để kết hợp Dropshipping & Affiliate trên cùng một website hay không?

Vì sao Ngọc lại đặt ra câu hỏi này bạn biết không?

Vì về cơ bản Dropshipping và Affiliate có một điểm chung đó là: Mô hình kinh doanh mà không cần sở hữu sản phẩm!

Đọc và nghiên cứu nhiều nguồn thì Ngọc lại phát hiện ra thêm một điều thú vị nữa đó là: Dropshipping và Affiliate đều là hai mô hình kiếm tiền online phổ biến và lâu đời nhất!

Vậy tại sao lại chúng ta lại không kết hợp cả hai phương pháp kiếm tiền online này? Có cách nào để vừa tạo ra lợi nhuận bằng cách bán sản phẩm vật lý qua mô hình Dropshipping và vẫn tạo ra doanh thu từ Affiliate thông qua các sản phẩm số trên cùng một Website?

Nếu bạn cũng muốn làm điều đó thì bài viết này dành cho bạn!

Kết thúc bài viết này bạn sẽ biết được:

 • Dropshipping là gì?
 • Khi nào thì bạn có thể kết hợp Droshipping và Affiliate Marketing trên cùng một website?
 • Tư duy chọn sản phẩm theo niche để vừa làm Dropshipping vừa làm Affiliate
 • Tại sao nên làm Dropshipping với Shopify?
 • Từng bước thiết lập một hoàn chỉnh một website Shopify
 • Chiến lược để tăng doanh số với sản phẩm vật lý qua Dropshipping
 • Áp dụng thêm các chiến lược marketing để tạo thêm dòng thu nhập qua Affiliate

Dropshipping là gì & vì sao bạn cần đến sự hỗ trợ của Shopify?

Thông thường nếu bạn tìm hiểu về Dropshipping thì chắc chắn ở đâu đó bạn cũng sẽ nghe hoặc thấy phải không nào?

Vậy Dropshipping là gì?

Từ “Drop” chính là “bỏ qua” & từ “ship” hay “shipping” có ý nghĩa là “vận chuyển”. Vì thế Dropshipping là mô hình bán hàng online bỏ qua khâu vận chuyển!

Đây chính là mô hình bán hàng online mà người bán sẽ không cần sở hữu sản phẩm. Họ (người bán hàng – retailers) sẽ kết nối trực tiếp với nhà cung cấp (suppliers) để cung ứng sản phẩm đến thẳng khách hàng thay vì phải nhập bỏ vốn nhập hàng về và lưu trữ tại kho của mình.

Ví dụ:

  Ngọc sẽ chọn một một cái áo giúp thu nhỏ vòng eo trên AliExpss tại Trung Quốc với giá là 5.84$

  Sau đó Ngọc có thể đăng bán trên eBay, Amazon hoặc trên website riêng với giá $16.99

  Khi có người order (đặt hàng) Ngọc sẽ quay lại AliExpss và đặt mua rồi yêu cầu nhà cung cấp (suppliers) chuyển thẳng sản phẩm này đến người mua tại Mỹ. Số tiền chênh lệch sẽ là số tiền Ngọc nhận được: 16,99 – 4.56 = 12,43

Cơ bản Dropshipping là như thế! Tức là hình thức kinh doanh bỏ qua khâu vận chuyển, lưu kho… Đăng bán với giá cao và khi có người đặt hàng thì lấy tiền mua với giá thấp để hưởng chênh lệch!

Đến đây chắc bạn đang thắc mắc tại sao có Ebay, Amazon rồi thì Shopify đóng vai trò gì phải không?

Hướng dẫn làm Dropshipping với Shopify

Ở ví dụ trên Ngọc đã cho bạn thấy cách làm dropshipping dựa vào nên tảng trung gian, tức là bạn lên Ebay, Amazon tạo cửa hàng và đăng bán sản phẩm.

Tuy nhiên còn một cách làm Dropshipping khác đó là tạo cửa hàng riêng (store) tức là bạn dùng Shopify để mở một cửa hàng online riêng với tên miền riêng và đăng sản phẩm lên đó. Khách hàng sẽ vào mua trực tiếp tại đó chứ không qua Ebay và Amazon nữa.

Đây mới chính là đỉnh cao của Dropshipping và nếu bạn làm tốt thì bạn hoàn toàn có thể tạo ra một doanh nghiệp online (Online Business) cho chính mình và thông qua cách này bạn có thể kết hợp Dropshipping và Affiliate trên cùng một website luôn!

Đó cũng chính là ý tưởng của Ngọc và cũng là nội dung chính của bài hướng dẫn này đấy!

Tư duy chọn sản phẩm theo niche để kết hợp Dropshipping và Affiliate trên cùng một site

Với ý tưởng này Ngọc sẽ định hướng trên site của mình có 3 chiến lược chính:

 • Thứ nhất: Trang chủ sẽ dành cho Droshipping, đóng vai trò như một store (cửa hàng online)
 • Thứ hai: Chuyên mục blog sẽ là nơi tập trung về nội dung và cũng là nơi tạo thêm doanh thu từ hoạt động Affiliate. Blog cũng chính là nơi hỗ trợ SEO, marketing và tăng traffic cho hoạt động Droshipping luôn.
 • Thứ ba: Email Marketing sẽ là một chiến lược không thể thiếu để biến traffic lạnh thành traffic ấm, nóng giúp Ngọc bán hàng tốt hơn và tạo mối quan hệ, xây dựng niềm tin với khách hàng để giới thiệu, đặc biệt bán thêm cả những sản phẩm số qua Affiliate nữa.

Chắc chắn rồi vì trên website này sẽ bán cả sản phẩm vật lý (qua dropshipping) và sản phẩm số (qua Affiliate) cho nên Ngọc quyết định nhắm đến nhóm sản phẩm làm đẹp và đối tượng chính sẽ là phụ nữ hoặc nhóm người đang có nhu cầu làm đẹp, kiểm soát cân nặng.

Vậy cần chọn sản phẩm như thế nào để kết hợp tốt 3 chiến lược này?

Ồ khá rõ rồi phải không nào?

Vì thực tế cho thấy rằng những người quan tâm đến làm đẹp, thì họ hoàn toàn có thể mua các sản phẩm vật lý giúp chăm sóc sắc đẹp từ bên trong như các thực phẩm bổ xung ( Supplements). Các sản phẩm chăm sóc da (skin care) và cả quần áo, phụ kiện (Clothing & Accessories)… Tức là tất cả những thứ giúp họ nhìn đẹp hơn.

Tất nhiên rồi, sẽ có rất nhiều sản phẩm số giúp giảm cân, tập yoga… để bạn có thể bán cho khách hàng, chỉ cần bạn có một website với nội dung giá trị, với một hệ thống email marketing tốt thì việc bán những sản phẩm số này qua tiếp thị liên kết là hoàn toàn có thể!

Còn các sản phẩm số thì sao?

Vì thế, Ngọc sẽ chọn tên miền là: chúng tôi (Với slogan: Make Yourself Look Pretty!)

Hướng dẫn tạo website bằng Shopify từ A đến Z

Ok, như vậy chúng ta có ý tưởng và có chiến lược kinh doanh hoàn hảo. Bây giờ là lúc chúng ta đưa cửa hàng lên internet thôi nào!

Bước 1: Đăng ký Shopify

 • Địa chỉ email
 • Mật khẩu

Sau đó bạn cần điền các thông tin cá nhân như tên, địa chỉ, số ĐT, Zip code… Nhân tiếp “Enter my Store”

Bước 2: Mua tên miên riêng cho website của bạn

Nếu bạn không có một tên miền riêng thì mặc định Shopify sẽ cung cấp cho bạn một tên miền theo kiểu “You-Look-Better.myshopify.com” và nếu bạn thật sự muốn kinh doanh một cách chuyên nghiệp thì chắc chắn tên miền kiểu này sẽ không phù hợp.

Do đó chúng ta sẽ cần một tên miền riêng, để mua tên miền bạn kéo xuống dưới và chọn “Add domain”

 • Bạn có thể mua tên miền ngay tại Shopify: Nhấn nút “Buy new domain”
 • Hoặc nếu bạn đã có một tên miền rồi thì chọn: “Connect existing domain”

Một cửa sổ pop-up mở ra bạn điền tên miền và chọn đuôi .COM hoặc các đuôi mở rộng khác theo ý bạn.

Giá tên miền tại Shopify hiện nay là $14 (bao gồm cả dịch vụ ẩn thông cá nhân sở hữu tin tên miền – Whois privacy)

Thông báo như bên dưới tức là bạn có thể đăng ký tên miền này, bây giờ chỉ cần nhập thông tin thẻ tín dụng của bạn vào là được rồi.

Sau đó nhập tên miền đã mua ở Godaddy vào, nhấn “Next”

Sau đó tại mục Set your primary domain: Chọn tên miền chính của bạn, tích chọn vào ô “Redirect all traffic to this domain” và nhấn

Bước 3. Tạo email tên miền riêng

Sở hữu một email tên miền riêng khi kinh doanh trực tuyến là việc vô cùng cần thiết, email tên miền riêng sẽ có dạng @domain.com

Khi khách hàng liên hệ nếu họ thấy email như vậy niềm tin sẽ tăng lên rất nhiều thay vì bạn sử dụng email miễn phí @gmail.com

Ở bước trên bạn đã có một domain rồi nên việc tạo email với domain đó tương đối đơn giản cá nhân Ngọc khuyên bạn nên tạo email tên miền riêng miễn phí với Yandex.

Ở đây Ngọc đã tạo ra 2 địa chỉ email là [email protected] [email protected], bạn cũng có thể sử dụng [email protected] hoặc [email protected]

Bước 4: Cài đặt theme (giao diện) cho website

Bây giờ là lúc bạn cần chọn và cài đặt một giao diện (theme) cho cửa hàng online của mình, Shopify cung cấp cho bạn cả theme miễn phí và trả phí (với giá thấp nhất khoảng $140)

Bây giờ chúng ta dùng miễn phí trước nhỉ? 😉 Sau này khi kinh doanh ổn định rồi thì nâng cấp sau. Hì hì!!

Chọn tiếp vào kiểu style và nhấn để xem trước giao diện. Khi quyết định chọn theme này Ngọc nhấn ngay nút “Install theme”

Bước 5: Tạo các trang cơ bản cho website

Giống như hầu hết các website kinh doanh online khác, ngoài sản phẩm thì chắc chắn không thể thiếu những trang cơ bản như:

 • Trang giới thiệu (About Us)
 • Chính sách vận chuyển và hoàn trả (shipping & returns)
 • Chính sách bảo mật (Privacy Policy)
 • Câu hỏi thường gặp (FAQ)
 • Trang liên hệ (Contact page)

Vì thế bây giờ là lúc bạn cần tạo ra các trang như vậy cho cửa hàng của mình, khi có những trang này của hàng của bạn sẽ cho khách hàng một cảm giác yên tâm, ngoài ra họ cũng cảm nhận được sự chuyên nghiệp trong hoạt động kinh doanh của bạn.

Bây giờ là lúc chúng ta đưa sản phẩm lên store được rồi! Với Shopify bạn sẽ có 3 cách để sản phẩm:

Tiếp theo điền tên sản phẩm vào mục “Title” và đưa tất cả các thông tin của sản phẩm vào mục “Description”

 • Product type: Bạn có thể nhóm các loại sản phẩm cùng loại với nhau (ví dụ: leggings, Yoga…)
 • Vendor: Nơi bạn có thể nhóm các sản phẩm theo thương hiệu (brand name)
 • Colletion: Bạn có thể chọn bộ sưu tập để nhóm các sản phẩm lại
 • Tags: Đặt các từ khoá theo tính chất của sản phẩm để dễ dàng phân loại, tìm kiếm (ví dụ: Yoga leggings, leggings 3d print…

Kéo xuống phía dưới, tại mục “Images” bạn có thể tải lên các hình ảnh của sản phẩm, sau đó đặt giá cho sản phẩm trong mục

 • Price: Là giá mà khách hàng cần thanh toán cho sản phẩm
 • Compare at price: Giá gốc (được gạch ngang) tạo giảm giá được giảm

Shopify có một chức năng rất thú vị đó là “Collection – bộ sưu tập”. Với chức năng này bạn có thể nhóm tất cả các sản phẩm thành một bộ sưu tâp riêng cùng màu sắc, thương hiệu, tính năng…, ví dụ Ngọc muốn tạo ra một bộ sưu tập Sexiest Leggings để đưa ngay ra trang chủ.

Shopify có một App Store với rất nhiều ứng dụng hữu ích từ miễn phí đến trả phí phụ vụ cho việc kinh doanh online.

Ở bước này bạn chỉ cần nhấn “Ctrl + F” sau đó nhập đoạn “product.description” để tìm chính xác đoạn code.

Bước 9: Cài đặt phương thức thanh toán và hoàn thiện Store của bạn

Để có thể nhận thanh toán từ khác hàng thì bạn cần cài đặt phương thức nhận tiền phải không nào. Hiện nay đối với chúng ta những người sống tại Việt Nam thì chỉ có 2 phương thức phổ biến nhất để nhận thanh toán trên Shopify đó là:

 • 2checkout (Với phương thức này bạn có thể kết nối thẻ Payoneer vào tài khoản 2Checkout – Ngọc sẽ hướng dẫn ở một bài viết khác)

Trong đó:

 • Mục Title an meta description: Nhập thông tin tiêu đề và phần mô tả (đây chính là thông tin sẽ xuất hiện trên kết quả tìm kiếm)
 • Google Analytics: Dán mã theo dõi Google Analytics vào đây. (Xem cách tạo tài khoản Google Analytics)

Sau bước này người dùng đã có thể truy cập vào website của bạn và đặt hàng rồi đấy!

Bước 10: Chọn và thanh toán Shopify

Shopify cho phép bạn dùng thử 14 ngày, đây là thời gian đủ để bạn trải nghiệm, làm quen cũng như cấu hình, cài đặt cho store trước khi khai trương.

Bây giờ là lúc bạn cần chọn một kế hoạch và thanh toán để chính thức duy trì website của mình rồi.

Shopity cung cấp cho bạn 3 kế hoạch thanh toán như sau:

 • 29$/tháng: Với số lượng sản phẩm trên store không giới hạn
 • 79$/tháng: Với các tuỳ chọn nâng cấp như gift card, báo cáo nâng cao…
 • 299$/tháng: Báo cáo theo dõi đơn hàng hoàn hảo và gần như không giới hạn các chức năng

Màn hình thông báo than toán thành công như bên dưới!

Tất nhiên đây chỉ là những bước đầu tiên, để thành công với dropshipping chắc chắn cần rất nhiều công việc khác nữa như chọn sản phẩm, liên hệ với nhà cung cấp, chăm sóc khách hàng, vận chuyển và marketing… Đây là tất cả những công việc mà bạn cần làm để vận hàng cửa hàng online của mình trôi chảy nhằm tạo ra lợi nhuận cao nhất.

Ở phần tiếp theo, Ngọc sẽ đi sâu hơn vào các hướng dẫn để bạn có thể xây dựng một blog ngay trên nền tảng Shopify nhằm hỗ trợ SEO, tăng lưu lượng truy cập và đặc biệt là có thể kết hợp với chiến lược email marketing, tạo phễu (funnel) để làm tiếp thị liên kết với các sản phẩm số khác nữa.


【#9】Hướng Dẫn Kiếm Tiền Với Dropshipping Cho Người Mới Bắt Đầu

Hi ae. Trong các bài viết trước trên thaihoanghd, chúng ta đã được học những kiến thức cơ bản về dropshipping trong series này. Tuy nhiên có rất nhiều người mới bước chân vào dropshipping đã nhắn tin cho mình với mong muốn mình có một bài viết tổng quan để cho các bạn có cái nhìn toàn diện nhất, giống như một bản đồ thu nhỏ về hình thức dropshipping.

Sau một thời gian tổng hợp ý kiến của các bạn. hôm nay mình chắp bút cho ra đời bài viết kinh điển này. Trong bài viết mình đã gom tất cả các kiến thức về mô hình dropshipping vào đây. Và ở mỗi mục lớn mình đều link đến một bài viết chi tiết để giải thích cụ thể giúp bạn hiểu sâu nhất. Phong cách truyền đạt của mình là truyền đạt từ rộng sau đó đào sâu dần. Từng bài viết chi tiết đào sâu cho từng đề mục mình sẽ viết liên tục trong thời gian tới. Vì vậy bạn hãy đọc kỹ tổng quan trước sau đó mới đọc sang các bài viết chi tiết sau.

Bước 2: Tìm kiếm nhà cung cấp sản phẩm bạn định bán.

Bước 3: Lựa chọn kênh bán. (thị trường bán hàng)

Hiện tại các Dropshiper ở Việt Nam đang có 2 lựa chọn về thị trường bán khi làm dropshipping. Tất nhiên có 90% trong đó phát triển theo thị trường quốc tế, và chỉ có 10% là làm ở thị trường việt nam. Trong 10% đó thì có 9% làm cả quốc tế và việt nam (ví dụ như mình) còn chỉ duy nhất 1% chỉ làm trên thị trường Việt Nam.

Ngoài ra, tùy vào vốn, kỹ năng, thời gian, sở thích mà bạn có thể chọn một trong hai hình thức

Bước 4: Khách hàng vào store của bạn (có thể trên ebay, amazon… hay webstore riêng của bạn) để mua hàng. Khách hàng sẽ trả tiền và gửi thông tin của họ cho bạn.

Bước 5: Bạn sử dụng tiền đó, thông tin của khách quay lại supplier (nhà cung cấp) để mua hàng.

Bước 6: Nhà cung cấp chịu trách nhiệm đóng gói và ship hàng đến tận tay cho khách hàng. gửi lại bạn tracking number (mã vận đơn)

Bước 7: Bạn theo dõi quá trình vận chuyển, chăm sóc khách hàng. Thực hiện các chiến lược crm, retargeting…

Bước 8: Tối ưu hóa lợi nhuận, tiếp tục lặp lại quy trình bước 1 đến bước 7 cho các sản phẩm tiếp theo.

OK! Bây giờ chúng ta cùng đi sâu để các bạn hiểu chi tiết hơn từng bước trong quy trình trên.

Như đã nói ở trên, Có đến 90% các seller làm dropshipping (hay còn gọi dropshipper) ở việt nam hiện nay đều đang chiến đấu tại thị trường quốc tế như Anh, Mỹ, Canada … vì những lý do tuyệt vời không thể bàn cãi

 • Hệ thống chuyên nghiệp
 • Thanh toán sòng phẳng, Minh bạch. Không có có chuyện nợ đọng, thanh toán chậm, mập mờ trong tính toán như một số hệ thống ở Việt Nam.
 • Hành vi khách hàng chuyên nghiệp, hành vi mua sắm online ở nước mỹ, anh … là cực kỳ chuyên nghiệp. vì 90% dân số ở đây họ đều mua sắm online. Vì vậy nếu bạn muốn kiếm tiền online ở mỹ hay các nước quốc tế thì đều là rất khả thi.

Dropshipping trên Ebay là gì ?

Ebay là một trong những thị trường dropshipping kinh điển và tồn tại lâu đời nhất cho đến thời điểm hiện tại. Với lượng truy cập hàng tháng trên các thị trường vô cùng lớn. Riêng thị trường Mỹ lượng truy cập 1 tháng từ ebay đã lên đến hơn 1 tỷ lượt. Vì vậy bán hàng trên ebay bằng hình thức dropsphipping vẫn đang là một mỏ vàng cho chúng ta khai thác.

Nhiều bạn hỏi mình ebay đã nát chưa? Câu trả lời của mình là chưa. Mà tùy vào khả năng của các bạn. Mình vẫn đang kiếm tiền rất tốt trên ebay (dropshipping trên ebay vẫn là một trong những nguồn thu nhập chính của team mình) . Các học viên của mình cũng đang làm rất tốt trên đó.

Hiện tại amazon đang là trang thương mại điện tử số 1 thế giới bây giờ và Dropshipping là một trong rất nhiều hình thức kiếm tiền trên amazon.

Nếu như cách đây 1-2 năm về trước. Dropshipping trên amazon vẫn là một mỏ vàng cho các dropshipper khai thác. Thì tại thời điểm 1 năm trở lại đây. Amazon đã thắt chặt rất nhiều, không còn dễ dàng như trước nữa. Vì vậy muốn làm được dropshipping trên amazon. Bạn cần phải có kiến thức sâu về thị trường amazon, đảm bảo tuân thủ chính sách tiêu chí của amazon.

Series Hướng Dẫn Kiếm Tiền Với FBA Amazon

Dropshipping trên Bonanza là gì?

Bonanza cũng là một thị trường drosphipping quốc tế vô cùng tiềm năng, đặc biệt rất phù hợp cho các seller ở các category thời trang làm đẹp. Bonanza cung cấp cho bạn một giao diện Dễ sử dụng và có nhiều tính năng thực sự mang lại lợi ích cho người bán hàng. Ví dụ như tính năng import data từ các web ebay, amazon, etsy về bonanza. Giúp bạn dễ dàng đồng bộ hóa cửa hàng của bạn trên các thị trường. Không những vậy nếu bạn có file data sản phẩm riêng bạn cũng hoàn toàn có thể import nó lên gian hàng của bạn trên bonanza ok.

Ngoài ra, Nếu người mua có câu hỏi về các mặt hàng của bạn, bạn có thể nói chuyện với họ qua hệ thống nội bộ của Bonanza ngay cả khi họ đang sử dụng hệ thống bên ngoài được hỗ trợ (Gmail, Yahoo Messenger hoặc MSN). Điều này là hoàn hảo cho những người bán muốn tương tác trực tiếp với khách hàng của họ và trao đổi các điều khoản và giá cả.

Hiện tại, phí bán hàng trên bonanza là 3,5% cho doanh số (revenue) dưới 500$. Đơn hàng trên 500$ được tính phí cố định 17,5$ cộng thêm 1,5%. Bonanza không hạn chế số lượng sản phẩm được list lên store của bạn.

Dropshipping Trên Etsy Là gì?

Hàng handmade là gì? Các Thị Trường Bán Hàng Handmade.

Dropshipping trên thị trường wish là gì?

Đây cũng là một thị trường dropshipping mới nổi khá tiềm năng theo cảm nhận của mình. Mặc dù mình chưa đi sâu vào thị trường này, bên mình mới chỉ test một chút sản phẩm. Ưu điểm ở đây là có cho thanh toán qua Payoneer. Thị trường wish này dành cho dân trung quốc chiếm đến 90%. Vì vậy nó có rất nhiều ưu đãi cho người trung quốc khi tham gia.

Add2store là gì? Mô Hình Add2store trong Dropshipping .

Add2store là một nền tảng dropshipping của một startup người Israel. Giúp người bán hàng và người mua hàng có thể kết nối được với nhau.

bạn chỉ việc lên chọn mặt hàng muốn bán rồi rao chúng cho những người muốn mua trên khắp thế giới với mức giá tự quyết định. Trong khi Alibaba chỉ kết nối bạn đến những người bán buôn thì Add2Store cho phép bạn “nhập” sản phẩm từ nhà cung ứng vào kho hàng ảo của mình rồi ship thằng từ chỗ họ tới tay người mua bạn kiếm được trên Amazon hay eBay mà không phải lo lừa đảo hay lỗ vốn.

Với đặc thù là sân trơi dropshipping. Nên Ngay cả khi chưa có sản phẩm nào trong tay, bất cứ ai muốn bán hàng online sang Mỹ, Anh, Canada,… cũng đều có thể đăng ký tài khoản trên Add2Store để khởi đầu công việc.

Ngoài ra còn rất nhiều thị trường free traffic khác nữa nhưng chúng ta chỉ cần làm tốt ở trên đã là quá đủ để tạo ra một nguồn thu nhập tốt đều đặn hàng tháng rồi.

Kiếm tiền với Shopify. Dropshipping Trên Shopify – Xây dựng webstore bán hàng riêng của bạn.

Nếu bạn không muốn bán dropship trên platform của bên thứ ba như ebay, bonanza, amazon… Thì bạn hoàn toàn có thể xây dựng một website thương mại điện tử (webstore) cho riêng bạn để bán các sản phẩm dropship của bạn.

Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng phương pháp SEO để xây dựng traffic về webstore trên shopify. Tuy nhiên đây là phương pháp chỉ nên áp dụng cho các team lớn. Xác định làm lâu dài và có thể đầu tư vốn rất lớn.

Mình sẽ sớm cho ra đời series hướng dẫn kiếm tiền với shopify cho các bạn trên thaihoanghd.

Hiện nay thương mại điện tử việt nam ngày càng phát triển, và một loạt ông lớn trong ngành đã và đang áp dụng hình thức dropshipping vào doanh nghiệp của mình để tăng tốc độ bán hàng. Điển hình như lazada, shoppe…

 1. Dropshipping trên shopee. (Sẽ update bài viết trong thời gian tới)
 2. Dropshipping trên Lazada. (Sẽ update bài viết trong thời gian tới)

Hiện tại bán hàng online ở thị trường Việt Nam theo cá nhân mình đánh giá là rất tiềm năng, vì chúng ta đang ở giai đoạn đầu của thương mại điện tử. Cơ hội cho những người có khả năng là rất lớn. chỉ cần chúng ta lên 1 kế hoạch làm bài bản. Rất nhiều học viên của mình đã đạt được lợi nhuận đều đặn bằng bán hàng trên sàn TMĐT. Thậm chí trong số họ có đến phần nửa là làm kết hợp bán thời gian chứ không phải là full time.

Lưu ý: Ở Việt Nam vẫn có những yếu điểm đã tồn tại từ rất lâu đó là tầm nhìn của người đứng đầu hệ thống ngắn. Dẫn đến nhiều trường hợp số liệu tính toán không minh bạch, hệ thống chạy chưa ổn định mà đã pr truyền thông quá đà. Dẫn đến kết quả không tốt. Vì vậy bạn phải cân nhắc thật kỹ nếu như quyết định tham gia vào các hệ thống chưa có uy tín. Hoặc tốt nhất bạn inbox cho mình để nhận được sự tư vấn phân tích hỗ trợ.

Wholesaler là nhà sản xuất sản phẩm cho chúng ta. Supplier có thể hiểu là người cung cấp sản phẩm cho chúng ta. Tức là supplier có thể là nhà sản xuất và cũng có thể chỉ là agency lấy hàng từ wholesaler và bán lại cho chúng ta. Nguồn hàng dropship hiện tại nhiều nhất vẫn là Trung Quốc vì đây đang là công xưởng của cả thế giới. Ngoài ra cũng có một lượng lớn sản phẩm có thể lấy ở Việt Nam hoặc lấy ở Mỹ… Mình luôn khuyến khích và hỗ trợ hết mình những bạn muốn đưa hàng việt nam ra trường quốc tế, hiện tại bên mình hàng ngày vẫn đang vận chuyển một lượng hàng tương đối cho các seller việt nam. Và mình hy vọng số lượng sẽ còn tăng lên nhiều hơn nữa trong tương lai.

Nói chung, Tất cả khái niệm trên mô tả đến nguồn chúng ta lấy hàng để đăng lên các thị trường dropshipping để bán.

Ví dụ: nguồn hàng Dropshipping trên doba – nơi tập trung gần 2 triệu sản phẩm thuộc nhiều category khác nhau,hay nguồn hàng dropshipping trên add2store mình nói ở trên cũng đều là những nguồn tương đối uy tín …

Khi bạn bắt đầu setup hệ thống Dropshipping ở mỹ, anh, canada … bạn sẽ tự hỏi rằng, chúng ta sẽ nhận tiền từ ebay, amazon, etsy… về việt nam bằng cách nào. Cũng như khi chúng ta mua hàng trên các thị trường đó thì sẽ thanh toán bằng cách nào. Tất cả vấn đề đó sẽ được mình tổng quát hóa trong mục paidgate này.

Lưu ý: Đối với Dropshipping trên thị trường Việt Nam thì cổng thanh toán đó chính là chuyển khoản ngân hàng, Thẻ atm, thẻ visa card. Hay các ví điện tử như nganluong, momo … cái này thực sự rất quen thuộc với người Việt Nam nên mình không nói đến nữa.

Một số kiến thức cơ bản bạn cần biết về cổng thanh toán khi làm Dropshipping ở nước ngoài (paygate. )

Nếu bạn muốn mua hàng trên amazon, bạn có thể mua hàng bằng visa, po. Còn nếu bạn bán hàng trên amazon, amazon sẽ trả tiền bạn qua tài khoản Payoneer.

Nếu bạn muốn mua hàng trên ebay, bạn có thể mua hàng bằng visa, po, paypal. Còn nếu bạn bán hàng trên ebay. Khách hàng sẽ trả tiền bạn qua tài khoản paypal của bạn.

Các kênh khác như bonanza, etsy đều giao dịch qua paypal.

Tất cả các cổng thanh toán như paypal, payoneer đều cho phép bạn liên kết trực tiếp với tài khoản ngân hàng Việt Nam để rút tiền về bank của bạn. (phí rút tiền, tỉ giá quy đổi bạn đọc kỹ ở các bài viết phân tích chi tiết của mình)

Để nắm chắc nhất khái niệm kiến thức về các cổng thanh toán. Bạn hãy Đọc series các bài viết sau:

Chuẩn bị tinh thần sẵn sàng. Một mindset đúng đắn.

Nếu bạn vẫn nghĩ dropshipping là một trò chơi, một cuộc chơi. Thì chắc chắn bạn khó thành công được với nó. Bạn hãy nhớ rằng, dropshipping là một nghề. Một nghề thực sự giúp bạn tạo ra thu nhập ổn định hàng tháng mà không cần phải ngồi cố định ở văn phòng từ sáng đến tối. Và đã là một nghề thật sự thì bạn cần phải đầu tư thời gian, tiền bạc và một thái độ nghiêm túc để học và làm.

Chuẩn bị vốn, Thời gian để làm Dropshipping.

Bạn có thể bỏ ra bao nhiêu tiền để xây dựng lên hệ thống dropshipping của riêng bạn. Hãy nhớ quy mô càng lớn thì số tiền bạn bỏ ra là càng lớn. Đối với người mới, vốn bạn cần chuẩn bị là 100-200$ là đủ bắt đầu tham gia làm dropship.

Làm dropshipping trên ebay, amazon có mất nhiều thời gian không?

Đây là câu hỏi mà mình nhận được rất nhiều, câu trả lời của mình là trước hết bạn cần phải xác định được mục tiêu của bạn là như thế nào. Với mục tiêu khác nhau thì thời gian bỏ ra của từng người cũng khác nhau. Mục tiêu 1k$/ tháng khác với 200$/tháng. Vì vậy bước xác định mục tiêu là bước vô cùng quan trọng.

Nhưng chung quy lại, nếu cần đưa ra một con số tương đối, thì bạn cần tối thiểu 1,5h/ngày trở lên đều đặn nếu bạn muốn học và kiếm tiền với dropshipping.

Xác định mục tiêu.

Bạn cần phải xác định mục tiêu rõ ràng trước khi tham gia bất cứ hình thức gì. Mục tiêu như là cái la bàn giúp bạn đi đến đích. Mỗi người có mục tiêu khác nhau. Không ai giống ai cả.

Một số lưu ý khi đặt mục tiêu:

 • Đặt mục tiêu phải dựa vào nguồn lực. nguồn lực là những thứ bạn đang có ở thời điểm hiện tại (thời gian, vốn, kỹ năng bản thân, mối quan hệ,…). Từ đó bạn xác định mục tiêu cho tương ứng với nguồn lực bạn đang có. Nếu đặt mục tiêu cao hơn nguồn lực sẽ làm bạn nhanh cảm thấy chán nản. còn nếu đặt mục tiêu thấp hơn nguồn lực thì bạn sẽ không phát huy được hết khả năng nội tại của mình.
 • Mục tiêu phải có ngắn hạn, trung hạn và dài hạn. Ví dụ ngắn hạn 3-5 tháng đầu là học hỏi kiến thức, thành thạo nghiên cứu thị trường, tìm kiếm sản phẩm …
 • Khi xác định được mục tiêu, bạn phải lên một kế hoạch chi tiết về thời gian, công việc để thực hiện mục tiêu, sau đó phải nỗ lực hết mình để theo đuổi mục tiêu đó. Nhớ một điều, trong kinh doanh ” Không có thất bại – Chỉ có kinh nghiệm”

Chuẩn bị tài khoản ngân hàng, visa/master card.

Nếu bạn chưa hiểu nhiều về kiến thức visa, master card. Chưa biết ưu nhược điểm của từng loại thẻ cũng như từng ngân hàng. Thì đọc thật kỹ bài viết này.

Toàn tập về visa , bank. (đang viết update sau)

Khi bạn là người mới bắt đầu. giữa một rừng thông tin, bạn không biết được phải đi theo hướng nào. Phải học dropshipping ở đâu? Cá nhân mình suy nghĩ thì có 2 lựa chọn cho bạn.

Ưu điểm: Miễn phí, Kiến thức đa dạng, giúp bạn học dropshipping cơ bản. Sau đó bạn sẽ nâng cao dần trình độ của mình lên qua việc thực hành hàng ngày.

Nhược điểm: Bạn sẽ không được sự hỗ trợ trực tiếp từ mình, Bạn sẽ tốn thời gian lâu hơn.

8. Những Quan Điểm Sai Lầm Khi Tìm Hiểu Về Dropshipping.

Không cần bỏ vốn vẫn kiếm được tiền?

Dropshipping là một hình thức kiếm tiền online có thể coi là cần ít vốn nhất trong các hình thức mmo hiện tại. Nói như vậy không có nghĩa là bạn không cần vốn mà vẫn làm được dropshipping. Bạn vẫn cần phải có vốn để làm thẻ ngân hàng, để nuôi tài khoản, để ứng tiền ship hàng cho khách … Mà như mình phân tích ở trên, với người mới vốn tầm 200$ là đủ để bạn tham gia thị trường này.

Nghĩ Dropshipping là kiếm tiền dễ dàng ?

Nhiều bạn có quan điểm kiếm tiền là dễ dàng, cứ nghĩ vứt ít $ vào là có thể khiến tiền đẻ ra tiền. Đó là một quan điểm sai lầm. Tiền chỉ là một công cụ, công cụ đó được trao vào tay của ai mới là quan trọng. Nếu được trao vào tay của người không có kiến thức, không có kỹ năng. Thì sớm muộn gì cũng sẽ bị thất bại.

Kiếm tiền với dropshipping không hề dễ dàng, Nhưng cũng không hề khó. Chỉ cần bạn chịu khó kiên trì, học và làm đúng phương pháp. Hay tốt hơn nữa là có người chỉ đường thì chắc chắn sẽ tạo được thu nhập từ dropshipping. Rất nhiều học viên bạn bè của mình đã và đang có thu nhập đều đặn 500-1000$/ tháng từ dropship.

Dropshipping Không cần chăm sóc khách hàng, Nhiệm vụ đó để supplier lo?

Không phải vậy, supplier chỉ là người chịu trách nhiệm ship hàng đến tay khách hàng thay bạn, còn việc chăm sóc, crm khách hàng bạn phải làm nếu như bạn mong muốn có được thu nhập thụ động bền vững. Bạn nên nhớ rằng ở thời điểm hiện tại, kênh email marketing cho khách hàng cũ của mình luôn mang lại một lượng sale rất lớn.

Tiềm năng của dropshipping là như thế nào? Liệu dropshipping đã hết thời chưa?

Dropshipping là một tư duy bán hàng. Một mô hình bán hàng thông minh có thể áp dụng vào các hệ thống thương mại điện tử 4.0 ở thời điểm hiện tại. Vì vậy Một khi thương mại điện tử còn tăng trưởng, thì dropshipping sẽ còn phát triển mạnh mẽ. Cho nên thay vì bạn do dự, lo lắng cho Thế Giới thì hãy thiết thực hơn đó là tập trung vào nâng cao kiến thức của bản thân mình đi. Thị trường thì ngày càng mạnh lên, Sản phẩm, Tiền bạc ngày một nhiều ra. Chất lượng cuộc sống con người ngày một nâng cao, nhu cầu mua sắm online tăng trưởng hai con số mỗi năm. Nếu cá nhân chúng ta không update đủ kiến thức để khai thác kiếm $ về thì thực sự là một điều đáng tiếc.

9. Những Nguyên Nhân Chính Dẫn Đến Thất Bại Khi Làm Dropshipping.

Vài nguyên nhân chính kinh điển là lười làm, nóng ruột nên chọn sản phẩm ẩu, không check onpage kỹ … thì còn một số nguyên nhân sau dẫn đến thất bại của các bạn trẻ khi bước chân vào thị trường rộng lớn nhưng đầy rẫy chông gai này:

 • Ảo tưởng về khả năng của bản thân mà không đào sâu kiến thức.
 • Ảo vọng về thị trường đang chuẩn bị làm, chỉ nghĩ mục tiêu lớn ngàn $ mà quên đi công việc nhỏ.
 • Đôi khi có một chút đỏ đen, thị trường đang làm đi xuống hoặc dính phốt hay suy giảm do

– Không chọn ngách kỹ.

– Không biết nghiên cứu, phân tích thị trường.

Trong trường hợp này, thay vì đúc rút kinh nghiệm và tiếp tục chiến đấu đến thành công thì lại từ bỏ. Và họ mãi mãi là người thất bại.

  Chỉ chăm chăm chạy theo đồng tiền, chạy theo lợi nhuận – điều đó sẽ giết hại bạn nhanh nhất.

Hãy tập trung nhiều hơn nữa vào chất lượng sản phẩm và trải nghiệm của khách hàng nếu bạn muốn doanh nghiệp của bạn phát triển bền vững.

  Đẹp trai quá cũng là một nguyên nhân, mình bị rồi nên mình biết

Đọc chi tiết bài phân tích của mình ở bài viết này. (update tiếp sau)

Các câu hỏi của bạn đọc về Dropshipping mình sẽ tổng hợp và viết riêng ra bài viết này: ( Đang viết sẽ update sau)

Phạm Nguyễn Thái Hoàng – Thái Hoàng hd.


Bạn đang xem chủ đề Hướng Dẫn Dropshipping Amazon trên website Nhetuacanhhoa.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!