Hướng Dẫn Dùng Uber

Tổng hợp các bài viết thuộc chủ đề Hướng Dẫn Dùng Uber xem nhiều nhất, được cập nhật mới nhất ngày 20/01/2021 trên website Nhetuacanhhoa.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung Hướng Dẫn Dùng Uber để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, chủ đề này đã đạt được 7.326 lượt xem.

Có 18 tin bài trong chủ đề【Hướng Dẫn Dùng Uber】

【#1】Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Uber Taxi Vietnam

Trong bài viết trước, mình đã thực hiện hướng dẫn cách đăng ký Uber và sử dụng mã khuyến mãi Uber giúp các bạn có 100,000đ miễn phí trong tài khoản để có thể đi thử Uber. Hôm nay, mình viết tiếp phần hướng dẫn cách sử dụng Uber, giúp các bạn hình dung rõ hơn cách thức hoạt động của Uber tại Việt Nam nói riêng cũng như trên thế giới nói chung.

Cách sử dụng Uber

Bước 1: Mở ứng dụng Uber trên điện thoại của bạn

Ngay khi mở ứng dụng Uber, bạn sẽ thấy màn hình như bên dưới

Trên màn hình này bạn sẽ thấy bản đồ khu vực xung quanh vị trí hiện tại của bạn, xung quanh là các vị trí xe Uber đang chờ khách, sẵn sáng đến đón bạn bất cứ lúc nào. Cũng trên màn hình này, bạn sẽ biết được xe Uber gần bạn nhất là 6 phút chạy xe. Ở phía dưới màn hình, bạn sẽ có chức năng cho phép lựa chọn loại xe. Uber ở Việt Nam hiện tại có 2 loại xe UberBLACK và UberEXEC với vài điểm khác biệt như sau:

 • UberBLACK: các dòng xe thông thường, phổ biến là các loại xe 7 chỗ Toyota Innova và Toyota Fortuner, thình thoảng bạn sẽ gặp các dòng xe 4 chỗ Honda Civic, Honda Accord, Chevrolet Cruze … Cước phí cơ bản của UberBLACK là 10,000đ cho mỗi km
 • UberEXEC: các dòng xe sang, mắc tiền như Camry, Mercedes, BMW, … Vì dòng xe sang nên cước phí cơ bản cũng “sang” hơn: 17,000đ cho mỗi km. Mình đã từng đi loại UberEXEC, gặp được 1 chiếc Camry đời 2014, cảm giác bước lên xe và từ trên xe bước xuống rất là “sang chảnh” ! 🙂

Bước 2: Yêu cầu xe Uber đến rước bạn

Để yêu cầu xe Uber đến rước bạn, bạn phải cho tài xế biết địa chỉ của bạn. Mặc định, ứng dụng Uber tự động xác định được địa chỉ của bạn và hiển thị trên ô PICKUP LOCATION. Nếu bạn thấy địa chỉ mà ứng dụng Uber hiển thị không đúng với vị trí hiện tại của bạn, bạn có thể nhấn vào biểu tượng định vị để Uber xác định lại vị trí của bạn hoặc điều chỉnh bằng cách nhập địa chỉ chính xác vào ô PICKUP LOCATION. Mình lâu lâu cũng phải điều chỉnh lại địa chỉ cho chính xác vì điện thoại nhiều lúc điên điên, nó không nhận đúng vị trí của mình.

Sau khi kiểm tra thông tin địa chỉ đón xe. Bạn nhấn vào biểu tượng SET PICKUP LOCATION, bạn sẽ thấy màn hình bên dưới, sau đó bạn nhấn REQUEST UberBLACK để gọi xe. Khi gọi xe thành công, bạn sẽ thấy trên màn hình hiển thị thông tin về xe Uber sẽ đến đón bạn, bao gồm hình ảnh tài xế, tên tài xê, đánh giá của khách hàng về tài xế, biển số và dòng xe. Lúc này, bạn chỉ còn phải đón xe đúng biển số đến rước bạn.

Trong vài trường hợp, tài xế có thể gọi điện thoại cho bạn để hỏi rõ hơn về vị trí của bạn hoặc hỏi về số người đi xe vì xe họ là xe 4 chỗ. Bạn cũng có thể chủ động gọi điện thoại cho tài xế để thông báo hoặc hỏi các thông tin tương tự.

Bước 3: Kết thúc chuyến đi, đánh giá tài xế và nhận hóa đơn đi xe qua email

Khi chuyến đi kết thúc, bạn chỉ cần lịch sự cảm ơn tài xế và xuống xe. Tài xế sẽ thực hiện việc kết thúc chuyến đi trên hệ thống Uber. Ngay sau đó, bạn sẽ nhận được hóa đơn chi tiết đầy đủ về chuyến đị của bạn qua email. Lúc này, bạn cũng đã có thẻ đánh giá về chất lượng chuyến đi cũng như về tài xế ngay trên ứng dụng Uber trên điện thoại của bạn.

Lưu ý: Nếu cẩn thận, ngay khi xuống xe, bạn nhớ nhắc tài xế kết thúc chuyến đi. Mình đã từng gặp một trường hợp tài xế quên kết thúc chuyến đi, mình phải gọi điện thoại cho tài xế để nhắc họ. Để biết tài xế đã kết thúc chuyến đi hay chưa, bạn chỉ cần mở ứng dụng Uber trên điện thoại và thấy màn hình tổng kết chuyến đi như bên dưới nghĩa là tài xế đã thực hiện kết thúc chuyến đi trên hệ thống Uber.


【#2】Hướng Dẫn Đăng Ký Và Sử Dụng Taxi Uber

Uber taxi là một sự kết hợp giữa công nghệ thông tin và lĩnh vực vận tải nhằm mang lại hiệu quả cao với giá đi xe taxi hạng sang cực rẻ. Chính vì thế, việc đăng ký và sử dụng Uber còn xa lạ với nhiều người, đặc biệt là những người chưa dùng thẻ Visa/Master hoặc ít quan tâm tới công nghệ.

Hôm nay, Quản Trị Mạng sẽ hướng dẫn các bạn những bước cơ bản để tự đăng ký và gọi xe bằng chính tài khoản của mình.

Uber là dịch vụ taxi tính tiền tự động qua hệ thống nên bạn cần chuẩn bi một thẻ thanh toán quốc tế hay mọi người quen gọi với những hãng thẻ quen thuộc là Visa và Master. Lưu ý là bạn không thể sử dụng tiền mặt hay thẻ “cứng” quẹt tại xe vì lái xe không được thu tiền và không có máy quẹt thẻ trên xe. Và thẻ visa/master của bạn cần được kích hoạt tính năng thanh toán trên internet ( có ngân hàng không kích hoạt sẵn tính năng này do lo sợ khách hàng làm mất thông tin thẻ).

Hướng dẫn đăng ký tài khoản Uber

Bước 1:

Bạn cần tải ứng dụng Uber về và tiến hành cài đặt trên smartphone. Sau khi cài xong, trên màn hình điện thoại sẽ thấy biểu tượng logo vuông với chữ U bên trong, bạn nhớ điện thoại phải có wifi hoặc 3G và đã bật dịch vụ định vị GPS.

Bước 2:

Bạn sẽ được yêu cầu đăng ký tài khoản để có thể sử dụng, ở đây số điện thoại đăng ký sẽ là số liên lạc để mỗi khi bạn đặt xe, tài xế Uber sẽ thấy và gọi cho bạn. Mục Họ tên thì bạn viết tên trước, họ sau để tên họ khớp với tên chủ thẻ Visa in trên thẻ không sẽ bị lỗi khi add thẻ ở bước dưới.

Bước 3:

Bạn điền chính xác số thẻ Visa hoặc Master của mình

Bước 4:

Bạn nhập mã xác minh để hoàn tất đăng ký

Sau bước này là bạn đã hoàn thành đăng ký một tài khoàn Uber của riêng mình và có thể dùng để gọi xe.

Ngoài ra, bạn cũng có thể đăng ký tài khoản Uber trực tiếp tại trang chủ Uber.

Hướng dẫn gọi xe Uber

Bước 1:

Sau khi đăng nhập vào ứng dụng Uber, tại màn hình chính sẽ có 3 lựa chọn loại Taxi để chọn là Uber X là xe giá rẻ (Huyndai I10, Kia Morning..), Uber Black là taxi tầm trung (Innova, Fortune, camry..), Uber EXEC là xe cao cấp (Audi, Merc, Bmw, Camry..). Ở đây, chúng tôi minh họa bằng Uber Black ( Lưu ý bạn cần có kết nối mạng và bật GPS trên điện thoại).

Khi màn hình chính hiện lên sẽ định vị luôn vị trí hiện tại mà bạn đang đứng, nếu lỡ tay kéo vị trí hiện tại đi ra chỗ khác, bạn có thể bấm dấu mũi tên λ ở góc dưới cùng bên phải màn hình định vị để đưa về lại vị trí hiện tại đang đứng.

Sau khi chọn được điểm đi, các bạn bấm SET PICKUP LOCATION để chọn hành trình đi.

Bước 2:

Để tìm điểm đến, các bác bấm FARE ESTIMATE rồi đánh địa chỉ cần tới. Ví dụ ở đây là SC Vivo city

Bước 3:

Sau khi chọn địa điểm tới là SC VivoCity thì Uber sẽ cho giá cước ước chừng của chuyến đi

Bước 4:

Chú ý: Vì đây là hệ thống tự động, tới nơi bạn chỉ cần xuống xe, hệ thống tự lập biên lai thanh toán báo về email của bạn, nếu bạn kích hoạt sms banking với tài khoản ngân hàng thì sẽ có thông báo trừ tiền cước.


【#3】Hướng Dẫn Sử Dụng Uber Cho Người Dùng Mới

Uber là gì? Cách sử dụng Uber ra sao?

Ở các thành phố lớn, khái niệm Uber hay Grab không còn xa lạ gì với những người thường xuyên di chuyển bằng phương tiện taxi hay xe ôm. Có thể nói, những dịch vụ đặt xe online như Uber, Grab đã tạo 1 cuộc cách mạng mang tính đột phá cho người dân trên toàn thế giới. Không chỉ tiện lợi và nhanh chóng, những ứng dụng gọi taxi hay xe ôm qua mạng còn giúp bạn tiết kiệm được kha khá tiền so với các loại xe truyền thống.

Là khái niệm khá quen thuộc với người dùng trẻ hiện đại, thế nhưng Uber cũng là cái gì đó rất mới với những người không thường xuyên sử dụng taxi đi làm, đi chơi… Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu khái niệm cơ bản nhất về Uber và những lợi ích mà nó mang lại!

Uber app là ứng dụng được cài đặt trên các thiết bị di động. 2 điều kiện cần và đủ là smartphone của bạn phải có kết nối mạng (ở đây là 3G/4G) và tích hợp sẵn GPS – hệ thống định vị toàn cầu. Khi cài đặt Uber miễn phí trên điện thoại thông minh, bạn chỉ cần bật dịch vụ địa điểm và mạng lên, Uber sẽ định vị vị trí hiện tại của bạn. Sau khi chọn đích đến, Uber sẽ đề xuất các dịch vụ xe taxi, xe ôm… cho bạn tùy theo nhu cầu. Rất nhanh chóng, bạn sẽ được tài xe Uber đón và thực hiện lộ trình đã được định sẵn. Uber hiện có 2 phương pháp thanh toán chính là tiền mặt và trả qua thẻ.

Hiện nay mạng lưới Uber Việt Nam đã phát triển lớn mạnh tại các thành phố lớn như Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh. Các bước đăng ký Uber hay đăng nhập Uber cũng được đơn giản hóa nhằm tạo ra trải nghiệm đi lại tốt nhất cho người dùng. Bạn hoàn toàn có thể đăng ký thanh toán Uber bằng tiền mặt để thuận tiện nhất cho mình.

Uber hoạt động như thế nào?

Uber là ứng dụng đặt xe trực tuyến, giúp kết nối hành khách với tài xế bằng 1 chạm. Uber sẽ giúp bạn tìm thấy những chiếc xe ở vị trí lân cận và sẵn sàng cho việc đưa đón theo lộ trình đã chọn. So với các phương tiện di chuyển truyền thống, thế mạnh của Uber là sự an toàn, tin cậy, thuận tiện và thoải mái trong hành trình đi từ điểm đón khách đến đích.

Ưu điểm của dịch vụ xe Uber

1 chạm để đặt xe Uber

Uber sử dụng GPS trên thiết bị của bạn để dò địa điểm và kết nối với tài xe gần nhất. Bạn chỉ cần chọn điểm đến và nhấn Request để gọi xe tức thời.

Giá cả rõ ràng, minh bạch

Sau khi được định vị và nhập điểm đến, Uber sẽ đưa ra mức cước tạm tính ngay trên ứng dụng Uber di động. Mức cước này tương đối chính xác và chỉ sai lệch đôi chút tùy theo lộ trình thay đổi hoặc giờ lưu thông.

Công khai thông tin tài xế

Sau khi Uber app kết nối bạn với lái xe, màn hình sẽ hiển thị tên, biển số xe, số điện thoại và đánh giá về tái xế.

Theo dõi hành trình dễ dàng

Người dùng Uber có thể nắm được giờ đến của tài xe, theo dõi lộ trình di chuyển của họ khi đến đón bạn và nhận thông báo đẩy khi xe đến điểm đón. Bạn cũng có thể chia sẻ thông tin này với bạn bè qua nút Share Your ETA để người thân, bạn bè cũng nắm được lộ trình.

Thanh toán tiện lợi

Ngoài cách thức thanh toán bằng tiền mặt rất được ưa chuộng tại Việt Nam, Uber cũng hỗ trợ thanh toán qua thẻ tín dụng hoặc tài khoản PayPal liên kết với account Uber của bạn.

Hệ thống đánh giá 2 chiều

Cả lái xe và hành khách đều có thể đánh giá lẫn nhau trên thang điểm từ 1 đến 5 sao.

Hỗ trợ người dùng

Bạn có thể đưa ra phản hồi hay câu hỏi cho Uber ngay trong ứng dụng để được hỗ trợ trực tiếp.


【#4】Hướng Dẫn Kiếm Tiền Trên Youtube Từ A

Để bắt đầu thật đơn giản bạn chỉ cần có một tài khoản Gmail là có thể kiếm tiền trên Youtube ngay bằng chương trình Youtube Partner rồi, truy cập vào http://youtube.com và bạn đã tự động được đăng nhập vào kênh Youtube.

Nếu bạn đã có sẵn video muốn đưa lên Youtube, hãy vào mục Upload ( Tải lên) để đưa video của bạn lên kênh Youtube của bạn và kiếm tiền.

Bước 2 – Tạo video hấp dẫn, đưa lên Youtube để kiếm tiền.

Bạn biết đấy, video chính là xương sống của việc kiếm tiền trên Youtube, nếu không có video hay, nội dung video phong phú, xuất bản video thường xuyên thì thu nhập từ kiếm tiền trên Youtube cũng chỉ ở mức lẹt đẹt thôi.

Bí quyết làm video ở đây là đặt mình vào vị trí người xem và tự hỏi : “Mình muốn xem video như thế nào ? ” thì bạn sẽ dễ dàng có câu trả lời hơn cho kênh của mình.

Truy cập phần quản lý video để có thể chỉnh sửa tiêu đề video và ảnh đại diện của video : https://www.youtube.com/my_videos?o=U

Bước 3 – Tối ưu kênh để thu hút khán giả kiếm tiền trên Youtube nhiều hơn.

Bước 4 – Tham gia Youtube Network để nhận tiền + những quyền lợi.

Khi kênh Youtube của bạn đã có nhiều lượt xem, số lượng video kha khá, đủ yêu cầu để tham gia network bạn hãy đọc bài này để biết cách nhận tiền đơn giản hơn, nhanh hơn dù ít họ cũng thanh toán.

Bước 5 – Cách SEO video lên top kiếm tiền nhiều hơn từ Youtube.

Sau khi kênh của bạn đã có một số video rồi bạn cần phải tối ưu các video, danh sách phát, kênh của bạn xem qua các bài bên dưới để nhanh chóng được xếp hạng trong kết quả tìm kiếm cao và nhận được nhiều lượt xem hơn.

Tuy nhiên các kỹ thuật này chỉ là bổ trợ cho kênh của bạn, việc SEO video của bạn lên top chưa bao giờ là một việc làm dễ dàng, điều này cần có thời gian và chờ được xếp hạng của hệ thống thuật toán xếp hạng từ Youtube cho nên bạn không nên chờ đợi quá nhiều rằng sau một đêm hay vài ba hôm sau là video sẽ lên top và nhận về lượt xem khủng.

Điều đó chỉ xảy ra nếu bạn có sở hữu lượng fan đông đảo hàng chục nghìn subcribers. Vậy lời khuyên của mình là thay vì dùng kỹ thuật để đẩy video lên top hãy tập trung vào tạo ra video mới hấp dẫn hơn, thú vị hơn, có những video không cần lên top bất cứ từ khoá nào cả nhưng nội dung video thú vị và nhận được lượt xem lên tới hàng trăm nghìn có khi cả triệu lượt xem. Kiếm tiền với Youtube mà có những video không cần SEO mà vẫn có nhiều lượt xem thì quả là rất tuyệt.

Bước 6 – Công cụ nào giúp bạn tối ưu thời gian và hiệu quả kiếm tiền trên Youtube ?

Những thông tin cần biết cho Youtuber kiếm tiền và nhận tiền.

Chỉ cần đọc các bài viết trên blog hiện có là bạn có thể làm một Youtube Partner để tham gia Google Adsense và kiếm thêm thu nhập cho mình.

Hy vọng các bạn có thể hình dung ra cách làm đúng đắn và hiệu quả và phải ra tiền !

Ở khía cạnh những người làm video để tạo thu nhập với affiliate marketing thì bạn cần đó là hướng cho người xem kích chuột vào các đường link bên dưới mô tải video và bạn đã khéo léo đặt các đường link tiếp thị của mình vào đó rồi. Một số gợi ý về làm video để tạo thu nhập từ affiliate marketing :

 • Video review sản phẩm : Điện thoại, máy tính bảng, camera, sách, mỹ phẩm, dụng cụ,….
 • Video nói về các khoá học trực tuyến, sau đó để link tới các khoá học của Unica, Topica, Kyna,…
 • Video du lịch, khách sạn : Để link giới thiệu đặt phòng trực tuyến, đặt tour, đặt vé máy bay,….

Bạn có thể thấy một hình thức kiếm tiền với affiliate marketing mà các Beauty Blogger khá thường sử dụng đó là họ nói về các loại mỹ phẩm sử dụng sau đó chèn link sản phẩm (link affiliate) dưới phần mô tả. Các sản phẩm này sẽ được đi về Amazon hoặc các trang bán hàng cho phép affiliate và các beauty blogger sẽ nhận được hoa hồng khi người xem mua sản phẩm.

Cách này khá hay rằng bạn sẽ bán sản phẩm và nhận tiền ngay lập tức không phải chờ đợi để nhận tiền từ Youtube.

Cách đăng tải video rất đơn giản :

 • Review về sản phẩm bạn đang bán.
 • Hướng dẫn cách khách hàng sử dụng sản phẩm một cách dễ dàng, đơn giản (dạy cho khách hàng)
 • Khách hàng của bạn nói gì về sản phẩm
 • So sánh sản phẩm của bạn với các sản phẩm khác cùng loại.
 • Điểm thú vị, lợi ích khi dùng sản phẩm của bạn.

Mình có một lời khuyên cho các bạn mới bắt đầu tìm hiểu kiếm tiền trên Youtube là : Hãy bắt đầu làm và đừng để ý đến thu nhập của người khác vì như thế bạn sẽ rất nhanh chóng trở nên chán nản với công việc bạn đang làm. Hãy làm thật tốt và bỏ công sức ra thì bạn sẽ đong đếm được giá trị làm việc, đừng ngồi đó mà đong đếm giá trị của mình khi nhìn những hình ảnh nhận tiền của người khác rồi tự dằn vặt bản thân sao không kiếm được tiền !


【#5】Hướng Dẫn Kiếm Tiền Online: Chi Tiết Và Đầy Đủ

+ Bản chất đầu tư Crypto

+ Crypto 2021 & Xa hơn nữa

Bán hàng online, làm youtube đang là xu hướng kiếm tiền. Nhưng đây chỉ là một vài ví dụ của khái niệm gọi là KIẾM TIỀN ONLINE.

Rất nhiều người đang quan tâm và tìm kiếm điều này. Bên dưới là tìm kiếm của kiếm tiền online trên Google với hơn 94 triệu kết quả.

Bài viết hướng dẫn kiếm tiền online này sẽ giúp bạn. Bài này phù hợp cho tất cả những ai muốn tham gia, hoặc mới bắt đầu tham gia kiếm tiền online MMO.

Từng câu đã được mình chắc lọc cẩn thận với mong muốn mang đến cho bạn những kiến thức hữu ích nhất. Bạn sẽ không lãng phí 20 phút để đọc bài viết này.

Đầu tiên, bạn cần biết khái niệm kiếm tiền online là gì? Bạn có biết vì sao người ta gọi kiếm tiền online là MMO không?

MMO là chữ viết tắt của Make Money online, dịch ra tiếng Việt là kiếm tiền online, kiếm tiền trên mạng, kiếm tiền trực tuyến hay kiếm tiền trên internet. Nói chung, từ nào cũng đúng cả. 🙂

Với hình thức này, bạn sẽ sử dụng máy tính (pc), laptop, điện thoại hoặc máy tính bảng có kết nối internet để kiếm tiền trên mạng.

Thực chất, bạn có thể gọi là kiếm tiền bằng máy tính hay kiếm tiền trên điện thoại.

Có rất nhiều lý do để chọn kiếm tiền online MMO. Mỗi người có một lý do khác nhau.

Mình chia sẻ với bạn một số lý do mình đã quyết định nghỉ việc (~1k USD) để làm online:

 1. Đây là xu hướng kiếm tiền trong nhiều năm tới. Tốt nhất thì nên đi theo xu hướng để kiếm tiền. Nếu đi theo một hướng mà càng ngày càng giảm thì sẽ kiếm ít tiền hơn theo thời gian.
 2. Mình thích công nghệ và Internet, và không muốn lạc hậu so với mọi người. 🙂
 3. Làm online là cách dễ nhất để tạo thu nhập thụ động. Có thu nhập thụ động thì cuộc sống mới tự do được. Mình là người thích tự do.
 4. Kiếm tiền online cần rất ít vốn hoặc không cần vốn. Điều này phù hợp với mình lúc mới bắt đầu.
 5. Online là môi trường dễ dàng nhất để phát triển nhanh chóng trong một thời gian ngắn.
 6. Mình có thể làm việc tại nhà, mọi lúc mọi nơi mà không bị ràng buộc. Mình có thể đi bất cứ đâu chỉ cần có máy tính và Internet là có thể làm việc được.
 7. Có nhiều thời gian hơn cho mọi người!

Bạn có thể tham gia kiếm tiền online bằng 2 cách. Hãy chọn cách làm phù hợp với nhất với bạn.

 1. Làm online part-time (bán thời gian): bạn chỉ làm vào thời gian rảnh và xây dựng từ từ một nền tảng kiếm tiền online nào đó (ví dụ như blog/website hoặc kênh youtube). Sau này, nếu mọi thứ phát triển tốt, bạn sẽ chuyển từ từ sang làm online luôn. Rất nhiều người đã làm và thành công với cách này, chẳng hạn như youtuber Khoang Lang Thang.
 2. Làm online full-time (toàn thời gian): bạn dành toàn bộ thời gian để làm online. Để làm được điều này, bạn cần chuẩn bị nhiều thứ và có một kế hoạch rõ ràng. Quan trọng nhất là phải có quyết tâm vì kiếm tiền online không hề dễ dàng.

Bạn có thể nghe thấy ở đâu đó là: kiếm tiền online lừa đảo hay MMO lừa đảo. Mình khẳng định đó là câu nói xuất phát từ những người không hiểu bản chất chất của MMO. Họ chưa bao giờ kiếm tiền trên mạng.

Tất nhiên là vẫn có những người bị lừa, nhưng đây là những người không hiểu và thiếu kiến thức về kiếm tiền online. Họ bị dụ dỗ vào các mạng lưới đầu tư đa cấp công nghệ hoặc bị người khác lừa vì hám lợi. Đây không phải là MMO.

Mình khẳng định MMO không phải là lừa đảo. Mình và rất nhiều người khác đã kiếm được tiền online và bạn cũng hoàn toàn có thể làm được.

Bạn có thể nghĩ rằng, kiếm tiền trên mạng chỉ phù hợp với những người học máy tính, công nghệ thông tin hay am hiểu về công nghệ.

Nhưng sự thật không phải như vậy! Mình cũng không phải là dân công nghệ thông tin. Rất nhiều blogger hay youtuber cũng vậy, nhưng họ vẫn thành công trên Internet.

Tất cả mọi người từ dân văn phòng, học sinh, sinh viên, mẹ bỉm sữa, thợ cắt tóc, phụ hồ… đều có thể kiếm tiền online nếu biết cách. (Mình sẽ hướng dẫn một số cách kiếm tiền online bên dưới)

Kênh youtube của Lộc Fuho đã có hơn 300.000 đăng ký, giúp anh có thể kiếm được trăm triệu đồng mỗi tháng. (Anh này là phụ hồ)

Trong quá trình làm, bạn có thể từ từ học hỏi thêm, mình cũng vậy thôi. Không ai giỏi ngay từ đầu cả. Nếu bạn muốn làm gì đó thì hãy bắt đầu càng sớm càng tốt. Khi bạn bắt đầu sớm hơn, bạn sẽ thành công nhanh hơn!

Một sai lầm của những người mới bắt đầu kiếm tiền online là nghĩ rằng nó dễ dàng. Ngược lại, kiếm tiền online không hề dễ, thậm chí là rất khó.

Rất nhiều người cũng tham gia kiếm tiền online như không phải ai cũng kiếm nổi 100 đô đầu tiên. Nhiều người đã bỏ cuộc chỉ trong vòng 3 tháng.

Kiếm tiền online là một nghề, giống như một nghề khác ở trong trường đại học. Bạn kiếm được tiền online cũng có nghĩa là bạn tốt nghiệp thêm một trường đại học nữa rồi đấy! Nhưng điều khác biết ở đây là bạn có thể tự học trên Internet.

Bạn có thể kiếm tiền online nhanh chóng và dễ dàng với các hình thức như làm khảo sát online hay gõ capcha. Tuy nhiên, bạn chỉ có thể kiếm được ít tiền tiêu vặt và không thể làm lâu dài với hình thức này.

Có rất nhiều bạn cũng nói muốn kiếm tiền online, nhưng cứ ngâm cứu mà chẳng có hành động nào cả. Mình biết chắc chắn bạn sẽ gặp khó khăn, Không sao cả! Bạn có thể vượt qua hết nếu thật sự muốn.

Như đã nói ở trên, bạn cần phải có máy tính hoặc điện thoại để có thể bắt đầu kiếm tiền online. Mình khuyên bạn nên có 1 máy tính nếu muốn làm lâu dài, vì rất nhiều thứ cần máy tính mới làm được.

 • Trong nước: tài khoản ngân hàng có Internet banking (khuyến khích VCB), Ngân Lượng, Bảo kim.
 • Ngoài nước: cần thêm một thẻ Visa hoặc Mastercard, tài khoản Paypal, tài khoản Payoneer.

Bạn cần chuẩn bị một số cổng thanh toán để gởi tiền và rút tiền. Một số cổng thanh toán phổ biến cho dân MMO như:

Ngoài ra, bạn nên trang bị một số kỹ năng về máy tính và Internet. Bạn không cần phải quá giỏi một kỹ năng nào đó chỉ cần biết một số thao tác cơ bản trên máy tính và cách tìm kiếm trên Internet là được. Ví dụ như biết dùng Photoshop cơ bản.

Nếu bạn có tiếng Anh thì sẽ có thêm nhiều lợi thế khi kiếm tiền online, nhưng nếu bạn không có thì cũng không sao. (có thể dùng Google dịch khi cần thiết)

Bạn không nên tham gia vào các hình thức kiếm tiền online đa cấp (giới thiệu người khác ăn hoa hồng nhiều cấp), vì đa phần là lừa đảo

Có rất nhiều cách thức để kiếm tiền online MMO tại nhà ở Việt Nam và trên thế giới. Tuy nhiên, không phải cách kiếm tiền online nào cũng hiệu quả và dễ dàng.

Có những cách làm online kiếm tiền nhanh, nhưng cũng có những cách cần thời gian rất lâu. Bạn nên lựa chọn hình thức phù hợp với công việc và sở thích.

Kiếm tiền từ website cá nhân hay còn gọi là blog là cách kiếm tiền bền vững và an toàn nhất trên môi trường Internet.

 • Làm liên kết tiếp thị (affiliate): Các website cá nhân thường kiếm được nhiều tiền nhất từ cách làm này. Bạn sẽ sử dụng link liên kết tiếp thị để giới thiệu cho người khác. Khi có người nhấn vào link để mua sản phẩm hoặc dịch vụ thì bạn sẽ nhận được hoa hồng. Các trang mã giảm giá kiếm tiền bằng hình thức này. Các trang review sản phẩm công nghệ, kinh nghiệm du lịch, tài chính đầu tư, vân vân cũng chủ yếu kiếm tiền bằng hình thức này. Blog Ngô Lộc của mình cũng kiếm tiền từ hình thức này.
 • Bán sản phẩm online: bán sản phẩm trên website không có gì là mới mẻ. Bạn có thể bán khóa học, phần mềm hay ebook ngay trên website cá nhân. Mình cũng có bán ebook ở đây: https://ngoloc.com/ebook 🙂
 • Vân vân, còn rất nhiều cách khác.

Kiếm tiền từ website cá nhân (blog) có rất nhiều cách khác nhau. Kể ra thì cũng có đến hàng trăm cách nhưng mình chỉ liệt kê ra một vài cách phổ biến bên dưới:

Mình không rành về kiếm tiền với Teespring nhưng cũng có biết qua. Đây là hình thức kiếm tiền bằng cách bán áo thun hay còn gọi là áo phông.

Công việc của bạn là thiết kế mẫu logo, chữ, hình, vân vân để in lên áo. Sau đó bạn sẽ đi tìm khách hàng có nhu cầu mua áo với thiết của bạn.

Công ty Teepsring sẽ lo tất cả các công việc từ việc in ấn, vận chuyển và thu tiền. Bạn sẽ kiếm tiền bằng cách bán chênh lệch giá.

Mỗi chiếc áo bán được, bạn có thể thu về đến vài trăm ngàn đồng. Những người nước ngoài họ sẽ sẵn sàng bỏ vài chục đến vài trăm đô để mua một chiếc áo thun. 🙂

Kiếm tiền online bằng cách đánh máy cũng đang là một cách làm khá hot hiện nay. Tiếng anh gọi là ” Data Entry “.

Nhu cầu các công việc cần nhập liệu và đánh máy là rất lớn. Bạn sẽ nhận những công việc này về và làm tại nhà. Nếu chăm chỉ làm việc thì cũng có thể kiếm được mấy chục đô mỗi ngày.

Bạn có thể tìm kiếm những công việc đánh máy này bằng cách đăng ký tài khoản của các trang làm freelancer.

Ở Việt Nam cũng có một số trang như Vlance hoặc chúng tôi như tiền công không cao. Nếu bạn muốn làm công việc này thì nên làm ở những website freelancer nước ngoài vì tiền công cao hơn nhiều.

Có rất nhiều hình thức đầu tư online kiếm tiền khác nhau. Ví dụ như mua bitcoin hoặc các đồng tiền mã hóa khác, đầu tư forex, đầu tư chứng khoán, vân vân.

Nhiều người đang kiếm tiền bằng cách đầu tư online. Mình cũng có tham gia kiếm tiền bằng cách mua bitcoin nhưng không nhiều.

Lưu ý: đầu tư online có một hình thức gọi là HYIP, lãi suất cực cao từ 0.5% đến vài chục phần trăm mỗi ngày. Thực chất đây là lấy tiền của người sau trả cho người trước. Các vụ lừa đảo mất tiền trên Internet đa phần là từ hình thức này. Mình khuyên bạn không nên tham gia.

Nếu bạn muốn kiếm tiền bằng cách đầu tư nào đó trên internet thì bạn cần tìm hiểu kỹ về nó trước khi xuống tiền. Lợi nhuận cao nhưng rủi ro cũng không hề nhỏ.

 1. Giới thiệu link liên kết tiếp thị: link này bạn lấy trực từ công ty hoặc các network như Accesstrade hoặc Adflex.

Review sản phẩm để kiếm tiền cũng là một cách tạo thu nhập online. Tiền bạn kiếm được từ 2 nguồn.

Bạn có thể làm bằng cách lập một kênh để đăng các sản phẩm được review. Các kênh này có thể là Fanpage hoặc nhóm trên Facebook, kênh youtube hoặc một website (blog).

Với hình thức này, bạn hầu như không bỏ một đồng vốn nào hoặc rất ít vốn (chi phí làm một website). Điều này phù hợp với tất cả mọi người.

Mẹo: để làm hiệu quả thì bạn nên chọn một ngách sản phẩm mà review. Bạn sẽ có nhiều cơ hội để tiếp cận với những người quan tâm hơn vì độ canh tranh thấp.

Dropshipping là hình thức kiếm tiền online bằng cách bán hàng. Hình thức này khá đặc biệt. Bạn sẽ không cần phải có sản phẩm, không cần kho bãi, không cần giao hàng, đặc biệt số vốn rất ít.

Cụ thể là bạn sẽ đặt hàng từ nhà cung cấp khi bạn đã có đơn hàng từ khách hàng. Nhà cung cấp hoặc đơn vị trung gian sẽ lo tất cả các khâu còn lại cho bạn.

Mẹo: Rất nhiều người hiện nay đang bán hàng bằng hình thức này. Họ bán trên các trang thương mại điện thử ở nước ngoài như Amazon, Ebay hay Esty.

Kiếm tiền từ youtube đang rất nổi tại Việt Nam và trên thê giới. Kiếm tiền từ youtube hoàn toàn là thật (bạn có thể xem rất nhiều video rút tiền trên youtube).

Youtube là một mảnh đất màu mỡ để kiếm tiền với số tiền không giới hạn. Vấn đề là bạn có kiếm được tiền từ youtube không?

Mình cũng đã làm youtube được vài năm rồi, cũng có ít kinh nghiệm làm youtube. Nếu bạn muốn bắt đầu từ youtube thì hãy làm ngay với một tư duy đúng đắn.

Bạn không được lấy video, nhạc, hình ảnh của người khác đăng lên youtube. Làm youtube thời gian đầu cần phải kiên trì vì không có ai xem. Bạn không nên tham gia mua view, mua sub hoặc sub chéo.

Điều cuối cùng là bạn phải làm video thật chất lượng, không sớm thì muộn kênh của bạn cũng sẽ lên. Chỉ vậy thôi, nhưng không nhiều người có đủ kiên trì làm được.

Kiếm tiền với Facebook, tại sao không? Có rất nhiều cách để kiếm tiền với Facebook mà có thể bạn chưa biết.

Giải đáp một số câu hỏi về kiếm tiền online thường hay tìm kiếm trên Google:

Cách kiếm tiền online trên điện thoại?

Kiếm tiền trên điện thoại hoặc kiếm tiền trên smartphone cũng nhận được rất nhiều lượt tìm kiếm. Đa phần là những bạn chưa có điều kiện mua máy tính hoặc là học sinh.

Có một số cách kiếm tiền trên điện thoại như: làm khảo sát online, tải app và nhiệm vụ, làm youtube ngay trên điện thoại, giới thiệu momo, vân vân.

Cách kiếm tiền online hiệu quả?

Có rất nhiều cách kiếm tiền online đang được nhiều người áp dụng. Mình cũng không thể nói cách nào là hiệu quả nhất. Mỗi người chỉ phù hợp với một vài cách.

Theo ý kiến cá nhân của mình, cách kiếm tiền online hiệu quả là cách mà bạn chỉ đầu tư ít nhất, nhưng thu về nhiều nhất trong thời gian dài.

Cách kiếm tiền online nhanh nhất (dễ nhất)?

Cá nhân mình không thích cách này vì nó không bền. Mình muốn xây dựng một kênh bán hàng bên vững hơn như trên website/blog, hoặc một kênh youtube. Khi có người xem rồi thì mới bán hàng. Cách này tuy làm lâu hơn nhiều, nhưng bền vững và không rủi ro. Cách này gọi là “free traffic”.

Cách kiếm tiền online đơn giản dễ ?

Nếu bạn muốn kiếm tiền trên mạng nhiều hơn thì bạn cần nghiên cứu những cách kiếm tiền phức tạp hơn.

Ví dụ, bạn cần phải bỏ thời gian và công sức và xây dựng một website cá nhân. Sau khi đã có traffic rồi thì bạn có thể kiếm tiền một cách bền vững.

Xu hướng kiếm tiền online?

Trong những năm tới, xu hướng kiếm tiền online vẫn là làm website cá nhân. Đây là cách bền vững nhất. Mọi người có xu hướng tìm kiếm trên Google ngày ngày nhiều.

Các công ty hiện nay không chỉ làm website bán hàn hoặc dịch vụ bình thường. Họ có một chuyên mục gọi là “Blog”, đây là nơi chia sẻ giá trị và thu hút người xem. Khi người xem càng nhiều, tiền kiếm được sẽ càng nhiều.

Xu hướng tiếp theo mà mình nghĩ đến đó là Video. Trào lưu kiếm tiền từ video đã rất phát rất mạnh. Ngoài kiếm tiền trên youtube, nhiều người đã đổ xô kiếm tiền với Facebook Adbreaks. Đây cũng là một dạng kiếm tiền với video.

Kiếm tiền online uy tín?

Một số app kiếm tiền online cũng không uy tín. Khi bạn tải app về và làm nhiệm vụ xong, họ không trả tiền cho bạn.

Cách kiếm tiền online trên pc (máy tính, laptop)?

Tất cả các cách kiếm tiền trên mạng hiện nay đều có thể làm bằng máy tính hoặc laptop.

cách kiếm tiền trên mạng không cần vốn?

Bạn vẫn có thể kiếm tiền online mà không cần vốn. Tuy nhiên, bạn thường không kiếm được nhiều tiền khi không bỏ ra đồng vốn nào. Ví dụ như làm khảo sát online.

Cách làm truyền thống như mở quán cafe hay làm phòng net cần số vốn lớn, có thể lên tới vài chục, vài trăm, thậm chí vài tỷ đồng.

Với kiếm tiền trên mạng thì khác, bạn chỉ cần bỏ ra một vài triệu là có thể kiếm tiền online chuyên nghiệp rồi! Phù hợp với người chưa có vốn.

Kiếm tiền online rất rộng với rất nhiều kiến thức và kỹ năng khác nhau. Bạn cần phải học từ từ và hoàn thiện dần theo thời gian, chứ không thể nhanh được.

Có nhiều hình thức khác nhau để kiếm tiền online. Lúc đầu, bạn nên xác định cho mình một hình thức và bắt đầu làm cho tới khi thành công. Sau đó, bạn có thể phát triển thêm.

Quan trọng nhất để thành công là bạn phải làm ngay và có quyết tâm!

Bài viết hướng dẫn kiếm tiền online này cũng khá dài rồi. Hy vọng là bạn nhận được những kiến thức hữu ích trong bài viết.

Những giới thiệu ở trên bạn có thể giúp bạn hình dung ra cách người ta kiếm tiền trên internet. Trong bài viết này, mình không thể nói quá cụ thể và chi tiết từng cách được vì như vậy sẽ rất dài.

Mình cũng từng phải loay hoay hàng tháng trời để học cách làm blog, cách làm youtube và nhiều cách kiếm tiền khác. Mình cũng đã mắc nhiều sai lầm, mất nhiều tiền bạc và thời gian vì thiếu kiến thức.

Sau đó, mình đã bổ sung kiến thức và bí quyết bằng các khóa học. May mắn là mình đã sưu tầm lại và chia sẻ cho những ai quan tâm.

Bạn chắc chắn sẽ kiếm tiền online dễ dàng hơn nếu học được những kiến thức này.


【#6】Hướng Dẫn Đăng Ký Chạy Uber Eats Bằng Xe Đạp

KIẾN THỨC NHẬT BẢN

Hướng dẫn đăng ký chạy Uber Eats bằng xe đạp

Công việc dành cho tất cả các đối tượng ở Nhật có tư cách lưu trú hợp pháp. Chỉ cần 1 chiếc xe đạp các bạn có thể kiếm cho mình hàng tuần 2-6 man yên. Công việc trả lương qua thẻ tuy nhiên không báo thuế nên không ảnh hưởng gì đến visa. Các bạn có thể tranh thủ làm những lúc rảnh dỗi, cuối tuần. Đặc biệt phù hợp cho các bạn visa kỹ sư muốn làm thêm kiếm thu nhập. Đăng ký Uber Eats – Xác nhận thông tin tại chi nhánh Uber

I. Điều kiện tham gia Uber Eats bằng xe đạp.

– Có tư cách lưu trú hợp pháp.

– Có tài khoản ngân hàng tại Nhật.

– Có điện thoại thông minh để tải ứng dụng cần thiết.

– Có xe đạp (không có thì có thể thuê với giá 4000 yên/tháng).

– Có sức khỏe tốt.

II. Thời gian các bạn có thể làm.

Bất cứ khi nào rảnh, không hạn chế thời gian làm việc.

III. Lương và các chế độ khác.

– Lương không cố định tùy theo khu vực các bạn hoạt động mà mức lương khác nhau.

– Ngoài ra còn có chế độ thưởng ボーナス: Nhập mã “trand75xue ” khi đăng ký các bạn sẽ nhận được thưởng ngoài lương ví dụ sau 5 chuyến sẽ nhận được 2000 yên. Chi tiết xem ở phần hướng dẫn.

IV. Khu vực có thể hoạt động.

V. Hướng dẫn đăng ký.

Các bạn truy cập đường link sau đây để tiến hành đăng ký: link đăng ký

Đăng ký Uber Eats

– Tiến hành nhập:

Địa chỉ Email

Họ và tên.

Số điện thoại

Mật khẩu

Thành phố hoạt động: Ví dụ Tokyo

Mã số đăng ký: trand75xue

Sau đó ấn next

※Lưu ý: Thông tin viết bằng tiếng việt không dấu. Thông tin cần phải chính xác theo giấy tờ vì sau đó cần phải xác minh thông tin tại chi nhánh của Uber.

Đăng ký loại xe chạy Uber.

Ở đây có 3 loại: Xe gắn máy, Xe đạp và Oto.

Mình hướng dẫn cho các bạn chạy Xe đạp nên các bạn chọn 2 (Delivery with bicycle).

※Lưu ý: Các bạn chọn 1 và 3 đều được tuy nhiên để hoạt động các bạn cần phải bằng lái Oto hoặc Xe gắn máy. Ngoài ra các bạn cần phải chứng minh chủ sở hữu phương tiện mới có thể hoạt động được

3. Bước 3: Tải ảnh lên.

Các bạn cần chuẩn bị:

– 1 file ảnh chụp chân dung nhìn rõ mặt, và chụp 1 mình.

– Chụp ảnh giấy tờ xác minh: Hộ chiếu hoặc thẻ ngoại kiều.

Upload ảnh.

Ở bước 3 các bạn lần lượt chọn lần lượt từng mục rồi tìm đến file lưu ảnh và chọn nút “UPLOAD PHOTO” để up ảnh lên.

VI. Hoàn tất hồ sơ.

Sau khi tiến hành đăng ký qua mạng các bạn cần phải đến chi nhánh của Uber để đăng ký hoàn tất hồ sơ.

Giấy tờ cần mang theo:

– Thẻ ngoại kiều.

– Hộ chiếu.

– Mã số cá nhân (My number)

– Sổ thẻ ngân hàng.

– Giấy phép lái xe và đăng ký xe (nếu đăng ký chạy bằng xe máy hoặc oto)

VII. Danh sách các chi nhánh chính của Uber Eats Japan

Uber Eats partner center Ebisu

Địa chỉ: toà nhà NAGAHAMA. 5F, 1-25-1 Ebisu, Shibuya-ku, TOKYO

Giờ làm việc: 12pm – 7pm (T2 – CN)

Uber Eats partner center Yokohama

Địa chỉ: toà nhà DOMON. 4F-A 4-53-2 Bentendori, Naka-ku, Yokohama KANAGAWA

Giờ làm việc: 12pm – 7pm (T2, T4, T7)

Uber Eats partner center Osaka

Địa chỉ: 4-4-21 Minamisenba, Chuo-ku Osaka Resona 6th Floor

Giờ làm việc: 12pm – 7pm (T2 – T7) 13pm-7pm (CN)


【#7】Download After Effects Cc 2021 Full Crack & Hướng Dẫn Cài Đặt

Trong bài viết này MSDN VIỆT NAM chia sẻ cho bạn link download phần mềm Adobe After Effects CC 2021 ngoài ra chúng tôi còn hướng dẫn bạn cài đặt & crack phần mềm này một cách chi tiết nhất để bạn có thể tự tay mình cài đặt và crack After Effects CC 2021 một cách dễ dàng và đơn giản.

Adobe After Effects CC 2021 là gì?

Trước khi tải phần mềm về máy và cài đặt chúng ta cùng tìm hiểu sơ qua về Adobe After Effects CC 2021 là gì? Phần mềm Adobe After Effects CC 2021 hay còn gọi tắt là AE CC 2021 một sản phẩm của tập đoàn phần mềm máy tính nổi tiếng Adobe.

After Effects 2021 là một phần mềm đồ họa chuyên nghiệp, được thiết kế ra với mục đích xử lý hiệu ứng video, và làm chuyển động số. Ngày nay phần mềm này được rất nhiều các Youtuber, những nhà làm phim sử dụng để dựng lên những thước phim chuyên nghiệp, hoành tráng, lung linh.

Trong phiên bản mới nâng cấp vào giữa tháng 10 này After Effects CC 2021 đã được nhà sản xuất Adobe cập nhật thêm một số tính năng, tối ưu hóa và cải thiện hiêu suất làm việc rất hiệu quả, giúp cho công việc của bạn được thực hiện nhanh chóng và ổn định.

Cấu hình tối thiểu để cài đặt After Effects CC 2021?

Đối với máy tính Windows:

 • Hệ điều hành: Windows 10 64-bit
 • CPU: Intel Core 2-Duo 2.2GHz / AMD Phenom II (hỗ trợ 64-bit)
 • RAM: 8Gb
 • Card đồ họa rời có GPU VRAM tối thiểu 4Gb
 • Dung lượng đĩa trống: 5 Gb
 • Độ phân giải màn hình: 1280 x 1080

Đối với Hệ điều hành Mac:

 • Hệ điều hành: macOS10.12 (Sierra), 10.13 (High Sierra), 10.14 (Mojave)
 • CPU: Intel Core 2-Duo 2.2GHz hoặc tương đương
 • RAM: 8 GB
 • Dung lượng trống: 6 GB
 • Độ phân giải màn hình: 1440 x 900

Lưu ý: đây là cấu hình tối thiểu để cài đặt và sử dụng phần mềm After Effects CC 2021 để sử dụng phần mềm mượt mà thì cấu hình máy tính nên cao hơn cấu hình tối thiểu.

Link download phần mềm After Effects CC 2021 full crack

  Download After Effects CC 2021 Link Google Drive

Download After Effects CC 2021

  Download After Effects CC 2021 Link Google Drive

Download After Effects CC 2021 – Link Dự Phòng

  Download After Effects CC 2021 v16.1 Repack (Không Cần Crack) Link 1

After Effects CC 2021 (Không Cần Crack)

  Download After Effects CC 2021 v16.1 Repack (Không Cần Crack) Link 1

After Effects CC 2021 (Không Cần Crack)

Hướng dẫn cài đặt After Effects CC 2021 chi tiết

Tiến hành download 1 trong 2 file cài đặt phần mềm After Effects CC 2021 ở trên về máy. xem hình dưới

Sau khi phần mềm Adobe After Effects CC 2021 chạy cài đặt xong các bạn sẽ thấy thông báo như hình.

Hướng dẫn Crack Adobe After Effects CC 2021 chi tiết.

Để crack Adobe After Effects CC 2021 cũng rất đơn giản, đầu tiên các bạn tắt phần mềm Adobe After Effects CC 2021 và vào thư mục giải nén ở bước cài đặt và chọn foder crack.

Sau đó chúng ta coppy file chúng tôi

và dán vào đường dẫn C:Program FilesAdobeAdobe After Effects CC 2021Support Files

Ngoài ra bài viết này MSDN VIỆT NAM còn hướng dẫn các bạn thêm một cách khác để có thể cài đặt và crack After Effects CC 2021 nữa.

Đầu tiên các bạn bấm vào link download After Effects CC 2021 v16.1 Repack ở trên và tải file cài đặt về máy.

Kết Luận:

Download Adobe After Effects CC 2021 Fll Crack & Hướng Dẫn Cài Đặt

Price Currency: VND

Operating System: Windows

Application Category: ĐỒ HỌA


【#8】Hướng Dẫn Sử Dụng Google Wallet Cho Người Mới Bắt Đầu

1. Đăng nhập

2. Kiểm tra cài đặt cá nhân và bảo mật

Các thiết lập cá nhân:

Xác minh danh tính:

Trên trang cài đặt Google Wallet, bạn sẽ nhìn thấy nút Verify.

Việc xác minh danh tính sẽ cho phép bạn truy cập vào một số tính năng trực tuyến tại chúng tôi và trên các ứng dụng. Các tính năng này bao gồm kích hoạt một thẻ Google Wallet Card miễn phí với việc giám sát 24/7 các hoạt động và nhận được thông báo. Google yêu cầu thông tin này vì “các quy định tài chính yêu cầu các nhà cung cấp thanh toán thực hiện các bước để xác minh danh tính của khách hàng.”

Tạo mã pin Wallet:

Để đảm bảo an toàn cho tài khoản Wallet của bạn, tạo một mã pin tùy chỉnh gồm 4 ký tự. Điều này để tăng cường lớp bảo mật cho Wallet của bạn. Khi bạn gửi tiền, mở ứng dụng hoặc rút tiền từ ATM bằng Google Wallet Card, bạn sẽ phải sử dụng mã pin này.

3. Cài đặt ứng dụng trên thiết bị di động

Sau khi tải xong ứng dụng, tiến hành mở ứng dụng, đăng nhập tài khoản Google của bạn và mã pin Wallet.

4. Thêm tiền vào Google Wallet

Thêm tiền vào Google Wallet trên máy tính:

Thêm tiền vào Google Wallet trên ứng dụng dành cho thiết bị di động:

– Nhấn chọn biểu tượng 3 dòng gach ngang ở góc trên cùng bên trái ứng dụng, chọn Wallet Balance rồi nhấn chọn Add money.

– Chọn cách mà bạn muốn thêm tiền và nhập số tiền mà bạn muốn thêm.

– Nhấn chọn Add money.

5. Kích hoạt thẻ Google Wallet Card

Bạn có thể sử dụng Google Wallet Card để “tiết kiệm” tiền từ Google Wallet Balance. Thẻ này sẽ được liên kết với tài khoản với bạn và bạn có thể sử dụng thẻ để thanh toán.

Trên ứng dụng dành cho thiết bị di động, để kích hoạt Google Wallet Card, bạn nhấn chọn Get your card nằm dưới mục My Wallet.

Google Wallet Card sẽ được gửi trực tiếp đến địa chỉ email của bạn.

6. Thanh toán online

Để sử dụng Google Wallet thanh toán online, bạn chỉ cần tìm nút Buy with Google trên ứng dụng khi thanh toán. Các trang web cung cấp tùy chọn này bao gồm: 1-800 Flowers, Five Guys, Domino’s Pizza, Uber, Toys “R” Us và nhiều trang web khác.

Ngoài ra bạn cũng có thể mua các ứng dụng, game từ Google Play Store, Drive, YouTube và một số trang thuộc tính của Google.

Để sử dụng Google Wallet Card trên Store, bạn chọn credit hoặc debit khi thanh toán và nhập mã pin Wallet nếu được yêu cầu.

Nếu sử dụng ứng dụng dành cho thiết bị di động trên thiết bị Android, bạn có thể dễ dàng thanh toán ở bất kỳ nơi đâu.

7. Chuyển tiền cho một người khác

Để làm được điều này, có thể bạn sẽ được yêu cầu xác nhận bằng số điện thoại hoặc submit một văn bản trực tuyến. Thực hiện theo các bước trên màn hình để xác nhận.

Sau khi đã xác nhận thành công, bạn có thể gửi tiền cho bất kỳ bạn bè, người thân của mình đang sinh sống tại Mỹ bằng địa chỉ email. Việc chuyển tiền trực tiếp từ tài khoản ngân hàng hoặc Google Wallet Balance là miễn phí. Tuy nhiên việc chuyển tiền bằng thẻ Credit hoặc Debit sẽ tính phí vận chuyển là 2.9%.

– Trên thiết bị di động, mở ứng dụng và nhấn chọn Send Money.

Nếu người nhận không có tài khoản Google Wallet, khi đó họ sẽ được yêu cầu để đăng nhập tài khoản để chấp nhận số tiền mà bạn đã chuyển.

8. Xóa tài khoản Google Wallet

Nếu muốn xóa tài khoản Google Wallet, bạn truy cập Google Wallet contact form và điền đầy đủ các thông tin yêu cầu là xong.


【#9】Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Ví Điện Tử Google Wallet Từ A Đến Z

Ví điện tử Google Wallet đang là loại ví điện tử được người Mỹ ứng dụng để mua hàng, gửi tiền và thực hiện việc mua bán trên Google Play. Google Wallet là ví điện tử HOT trên toàn thế giới và được xem như một trong số những ví điện tử chính để thanh toán khi mua hàng online. Nếu đây là lần đầu tiên bạn nghe đến cụm từ ví điện tử Google Wallet thì đừng bỏ qua dịp để đọc hiểu kiến thức về ứng dụng mới này.

Ví điện tử Google Wallet là gì?

Được ra mắt vào tháng 9/2011, Google đã đi trước những ông lớn công nghệ khác trong lĩnh vực ví điện tử. Người Mỹ thường lựa chọn Google Wallet để mua hàng, gửi tiền hoặc thực hiện mua bán trên Google Play.

Thật là bất ngờ khi mà ở Mỹ, bạn mua hàng trên Google Play mà thanh toán qua Google Wallet thì có thể thực hiện được ở 125 nước khác nhau. Điều này chứng tỏ được sức mạnh xuyên quốc gia của chiếc ví điện tử siêu thần thánh này.

Với ví điện tử Google Wallet, bạn không cần phải sử dụng trực tiếp thẻ nữa mà bạn chọn loại thẻ thanh toán đã được tích hợp sẳn sàng trên các Smartphone sau đó bạn quét lên hệ thống Google được lắp đặt tại các trung tâm siêu thị hoặc cửa hàng lớn.

Sau khi đã thanh toán xong thì hóa đơn sẽ hiển thị trên màn hình của Smartphone, bạn chỉ việc xác nhận để thanh toán một cách nhanh chóng, chính xác chứ không cần phải xếp hàng chờ đợi tại các quầy tính tiền. Đây cũng là cách tiết kiệm được nhiều thời gian cho khách hàng nếu mua hàng online.

Từ 2 năm đầu ra mắt, Google Wallet đã thu hút được hơn 10 triệu lượt tải về Google Play, người ta cũng minh chứng được rằng đã có 500 triệu USD đã được giao dịch tại Mỹ vào năm 2012, và trên toàn cầu, con số đó lên đến 12.8 tỷ USD, thật là một con số quá lớn để nói lên được sức mạnh của Google Wallet.

Lợi ích của ví điện tử Google Wallet trong cuộc sống hiện đại

Là một trong số những cổng thanh toán trực tuyến nổi tiếng trên thế giới, Google Wallet được rất nhiều người lựa chọn. Google Wallet có nhiều lợi ích mà những sản phẩm bình thường không thể có được.

 • Google Wallet cho phép bạn lưu trữ các phương thức thanh toán khác nhau, bạn có thể lựa chọn thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ điều này giúp cho việc thanh toán diễn ra một cách nhanh chóng, chính xác nhất có thể.
 • Ví điện tử Google Wallet đã mã hóa và có mật mã để bảo vệ thông tin của người dùng, điều này giúp bạn giải tỏa tâm lý lo lắng của mình. Cũng là để giúp cho những đối tượng khác không có cơ hội truy cập vào thông tin của bạn mỗi lần mua.
 • Google Wallet được làm dựa trên nền tảng của Google – Một ông trùm công nghệ mà trên quả đất này ai cũng biết. Điện thoại Smartphone khi mua đã tích hợp sẳn Google, điều đó giúp bạn dễ dàng làm quen với ví điện tử Google Wallet dễ dàng, hiệu quả.

Hướng dẫn đăng ký ví điện tử Google Wallet

Để đăng ký ví điện tử Google Wallet, bạn có thể thực hiện theo các bước như sau:

Bước 2: Kiểm tra lại phần cài đặt và bảo mật của bạn

Những thiết lập cá nhân của bạn

Khi đã xong bước 1, bạn cần chắc chắn rằng những thông tin bạn điền là đúng, bạn chọn biểu tượng hình rang cưa ở góc trên cùng bên phải cửa sổ của Google Wallet.

Tiến hành xác minh danh tính

Trên trang cài đặt của Google Wallet, bạn nhìn kỹ góc bên phải của màn hình sẽ thấy dòng chữ Verify. Cần phải xác nhận danh tính để Google Wallet cho phép bạn truy cập vào một số tính năng trực tuyến tại website.

Tạo mã pin cho Wallet

Theo quy định, bạn cần thiết lập một mã pin riêng cho bạn, mã pin đó bao gồm 4 ký tự, khi bạn rút tiền thì bạn cần nhập mã pin vào để đảm bảo tài khoản là của bạn.

Cài đặt ứng dụng trên Smartphone

Bạn vui lòng truy cập vào trang chủ của Google Wallet, chọn Install Now. Người dùng cần chọn Android hoặc IOS để điều hướng cho Google Play Store hoặc iTunes Store. Tải ứng dụng rồi mở ứng dụng lên, đăng nhập vào tài khoản Google và điền mã pin vào.

Hướng dẫn cách thêm tiền/thanh toán tiền từ ví điện tử Google Wallet

Cách thêm tiền vào ví điện tử Google Wallet

+ Trên máy tính

 • Chọn Add to Wallet Balance rồi nhập giá trị tiền mà bạn muốn gửi tiền vào.
 • Tiếp tục bạn chọn Add money để thêm tiền vào

+ Trên điện thoại di động

Nếu muốn thêm tiền vào Google Wallet trên di động, bạn vui lòng làm theo các bước sau:

 • Nhấn vào biểu tượng 3 dòng gạch ngang ở bên trái ứng dụng, vui lòng chọn Wallet Balance rồi tiếp tục bạn nhấn vào nút Add money.
 • Bạn vui lòng chọn số tiền muốn thêm và nhập số tiền đó vào
 • Bạn nhấn vào Add money để hoàn thành nộp tiền

Cách thanh toán tiền từ ví điện tử Google Wallet

Khi sử dụng Google Wallet, nếu như bạn có nhu cầu thanh toán online khi mua hàng online thì bạn tìm nút Buy with Google trên ứng dụng. Chú ý, không phải trang web nào cũng tùy chọn được ứng dụng này, người ta chỉ tìm được những ứng dụng sau đây để giúp hỗ trợ cho việc thanh toán online trên Google Wallet được nhanh chóng, hiệu quả: 1-8000Flows, Five Guys, Domino’s Pizza, Uber, Toys “R” US…

Nếu như bạn muốn sử dụng Google Wallet trên các store của Smartphone thì hãy chọn credit hoặc debit để thanh toán rồi nhập mã pin Wallet nếu như được yêu cầu.

Cách chuyển tiền cho người khác từ ví điện tử Google Wallet

Một trường hợp cũng rất hay xảy ra trong cuộc sống của bạn là bạn muốn chuyển tiền cho người khác. Khi sử dụng ví điện tử Google Wallet, bạn có thể chọn nút Send Money trên máy tính hoặc ứng dụng dành cho thiết bị di động, thực hiện xác nhận danh tính của bạn ngay trên màn hình điện thoại. Nếu xác nhận thành công thì bạn gửi tiền cho bạn bè của bạn chỉ bằng email. Miễn phí chuyển tiền trực tiếp từ tài khoản ngân hàng hoặc Google Wallet Balance, nhưng nếu như bạn chuyển tiền bằng thẻ Credit hoặc Debit thì họ sẽ tính phí vận chuyển là 2.9%.

Cách xóa tài khoản Google Wallet

Như vậy, chúng tôi vừa điểm qua một số thông tin quan trọng về ví điện tử Google Wallet. Trên thực tế, đây là ví điện tử được đông đảo người sử dụng và xem như một tấm “thẻ ngân hàng” thời 4.0 hiện đại. Việc thanh toán bằng Google Wallet sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian, tiết kiệm chi phí, đặc biệt nó là miễn phí vì là ứng dụng của Google. Đây thực sự là một ví điện tử đem đến cho bạn sự chuyên nghiệp trong quá trình sử dụng.


【#10】Hướng Dẫn Kiếm Tiền Với Google Adsense Chi Tiết Từ A

Đáp ứng nhu cầu của độc giả Tự Học MMO về làm thế nào để kiếm tiền online hiệu quả, mình muốn giới thiệu tới bạn các khóa học kiếm tiền online uy tínchất lượng nhất hiện nay.

Google Adsense là gì? Kiếm tiền với Google Adsense như thế nào?

Hình thức kiếm tiền Google Adsense ( chăn GÀ) là một trong các hình thức kiếm tiền online tuyệt vời trong giới MMO thế giới và Việt Nam hiện nay.

Năm 2021 và nhiều bạn, nhất là các bạn newbie vẫn khá lơ tơ mơ về cách kiếm tiền từ Google Adsense.

 • Mới tham gia vào MMO, muốn tìm kiếm 1 hình thức kiếm tiền online bền vững & uy tín.
 • Đang kiếm tiền Google Adsense nhưng chưa đạt hiệu quả cao, muốn tối ưu doanh thu từ Google Adsense.

Bài viết này sẽ là 1 cẩm nang phù hợp dành cho các bạn:

//Phạm vi bài viết không chứa đựng tất cả kiến thức về Google Adsense, mà chỉ gồm những điều cần biết cơ bản nhất về Google Adsense. Để tìm hiểu đầy đủ hơn, bạn tham khảo Adsense Help.

Tất nhiên, các mẹo hay mánh khóe cao siêu từ các cao thủ Google Adsense có thu nhập hàng nghìn, chục nghìn thậm chí hàng trăm nghìn USD mỗi tháng thì mình không chia sẻ được – vì bản thân mình cũng không biết họ làm như nào?

Bạn có website với lượng traffic truy cập lớn, bạn có thể tận dụng website đó để đăng ký kiếm tiền với Google Adsense.

Bạn có kênh Youtube nhiều người xem, bạn có thể kiếm tiền với Adsense.

Định nghĩa của Google Adsense từ Google:

Hay:

2. Ưu điểm của kiếm tiền Google Adsense

 • Dễ dàng, miễn phí khi tham gia kiếm tiền Google Adsense. Bạn chỉ cần sở hữu blog, website, kênh Youtube đủ tiêu chuẩn là có thể kiếm tiền mà không mất quá nhiều chi phí.
 • Báo cáo dữ liệu thu nhập minh bạch, chính xác, thanh toán sòng phẳng. Google Adsense trả thưởng đều đặn hàng tháng theo chính sách thanh toán của họ.
 • Có thể tối ưu hóa thu nhập bằng cách kết hợp Google Adsense và nhiều hình thức MMO khác.

3. Các loại tài khoản Google Adsense

 • Tài khoản Google Adsense Hosted (GA Hosted): Được đăng ký qua các trang web lưu trữ của Google như Youtube, Blogspot. GA Hosted dùng để kiếm tiền với Youtube (Google Adsense Youtube) hoặc các trang blogspot không có tên miền riêng. Tỷ lệ chia sẻ là 51/49, bạn nhận 51% doanh thu.
 • Tài khoản Google Adsense Content (GA Content): Tài khoản GA dành cho nội dung, dùng để kiếm tiền với blog, website và cả Youtube. Nói tới “kiếm tiền Adsense” chính là đề cập đến tài khoản này. Google Adsense Content khó đăng ký và có giá trị cao nhất trong số các tài khoản GA, sở hữu tài khoản này thì coi như bạn đã sở hữu tất cả các loại GA trong 1. Tỷ lệ chia sẻ là 68/32, bạn nhận 68% doanh thu.
 • Tài khoản Google Adsense Tìm Kiếm: Kiếm tiền từ kết quả tìm kiếm trên website, ứng dụng giống như Google Search.

//Trong phạm vi bài viết này, kiếm tiền với Google Adsense là mình đang nói về kiếm tiền với tài khoản Google Adsense Content qua website, blog cá nhân.

Có thể bạn sẽ thắc mắc: Google Adsense Youtube là gì? Google Adsense Hosted là gì?

Tài khoản Google Adsense gồm 04 loại tài khoản chính sau:

Việc sở hữu 1 tài khoản Google Adsense content là điều rất hạnh phúc & giá trị với mọi blogger, Youtuber.

 • Nội dung 68% chia sẻ doanh thu nhà xuất bản: Google Adsense Content.
 • Tìm kiếm 51% chia sẻ doanh thu nhà xuất bản: Google Adsense Tìm kiếm.
 • AdMob: Google Adsense AdMob.
 • Nội dung hoặc Máy chủ nội dung: Google Adsense Hosted.
 • Cách tính tiền của Google Adsense như thế nào?

  Để kiểm tra loại tài khoản Adsense, bạn vào mục

  Dựa vào tỷ lệ % chia sẻ doanh thu, bạn sẽ biết được số tiền bạn nhận được từ Google Adsense.

  Google Adsense là cầu nối trung gian giữa:

  • Bạn nhận thanh toán từ Google Adsense khi đủ mức thanh toán.

  5. Google Adsense trả tiền như thế nào?

  Đại loại một khi bạn kiếm đủ số tiền đạt ngưỡng nhất định ( mặc định là $100), bạn có thể nhận thanh toán từ Google Adsense qua:

  6. Điều kiện đăng ký tài khoản Google Adsense

  Để sở hữu tài khoản Google Adsense Content, bạn bắt buộc phải có 1 website, blog với tên miền riêng thỏa mãn các tiêu chuẩn xét duyệt của Google.

  Website của bạn cần thỏa 1 số điều kiện: nội dung tốt, tuân thủ chính sách của Google, có lượng traffic nhất định, số lượng bài viết chất lượng từ 20 – 30 bài viết trở lên, giao diện chuẩn SEO, tốc độ load nhanh,…

  Bạn không nên vội vàng đăng ký Adsense khi chưa có trang web hoặc website còn cẩu thả, nội dung sơ sài,… mà hãy làm sao cho nó trở lên chuyên nghiệp nhất trước khi đăng ký.

  Google kiểm duyệt thủ công và trường hợp bị từ chối quá phổ biến nếu website không đạt tiêu chuẩn.

  Ngoài website, bạn cần:

  • Thu nhập ước tính (Estimated Earnings): Khoản thu nhập ước tính trong một thời gian cụ thể.

  7. Các chỉ số & thuật ngữ trong Google Adsense

  Khi kiếm tiền với Google Adsense, bạn cần làm quen với một số thuật ngữ, chỉ số quan trọng:

  Công thức tính thu nhập ước tính:

  Số tiền mà bạn nhận được khi Google Adsense thanh toán sẽ là Thu nhập cuối cùng.

  9. Hướng dẫn kiếm tiền với Google Adsense chi tiết (cho người mới bắt đầu)

  Công thức kiếm tiền của Google Adsense là:

  Traffic x CTR x CPC = Revenue

  Để đạt doanh thu cao nhất, bạn cần tăng 3 chỉ số: CTR, CPCTraffic.

  Đây chính là bước tối ưu doanh thu Google Adsense mà bất cứ publisher nào cũng cần làm ( mình sẽ có 1 bài viết riêng về vấn đề này).

  • Bạn tạo 1 website, blog.
  • Xây dựng & phát triển website sao cho có nhiều người truy cập.
  • Nhận thanh toán từ Google Adsense khi đủ ngưỡng.

  Kiếm tiền với Google Adsense cũng thường được diễn giải như sau:

  Dựa theo đó, các bước cơ bản để kiếm tiền với Google Adsense gồm có:

  Chi tiết sẽ được mình giải thích qua 5 bước sau đây:

  Bước 2. Tạo website, blog với tên miền riêng

  Bước tiếp theo là bạn cần tạo 1 website, blog với tên miền riêng.

  Về cách thức tạo website như thế nào, bạn tham khảo 2 bài viết:

  Nếu bạn tạo trang blogspot thì khi đăng ký Adsense, đó sẽ là tài khoản GA Hosted.

  Và bạn cần thêm bước nữa để nâng cấp từ GA Hosted lên GA Content, khá mất thời gian.

  Mình khuyên bạn nên tạo website bằng WordPress. Đây là nền tảng CMS rất dễ dàng cài đặt, sử dụng, hỗ trợ SEO và tùy biến cực kỳ mạnh.

  Bạn cần mua hosting ( không dùng hosting free) + mua tên miền domain ( không dùng tên miền free).

  Domain rất quan trọng, giúp cho thương hiệu website của bạn có phát triển thành công sau này hay không, vì thế bạn nên chọn tên miền cẩn thận.

  • Đăng các bài viết mới theo từng chuyên mục…
  • Tạo các trang cần thiết: Giới thiệu, Liên hệ, Chính sách,…

  Bước 3. Xây dựng và phát triển nội dung website

  Bước tiếp theo là bạn cần xây dựng nội dung trang web thật chỉn chu, qua:

  Bạn nên học cách nghiên cứu từ khóa, tìm ngách, học SEO, viết content chuẩn SEO, học các kỹ thuật Copywriting/ Content Marketing/ Online Marketing để có những bài viết chất lượng nhất.

  Các bài viết nên dài trên 600 từ, có hình ảnh rõ ràng, đúng chính tả, trình bày khoa học, không copy vi phạm bản quyền và phải tuân thủ chính sách nội dung của Google.

  Hãy duy trì lịch trình publish bài viết mới đều đặn hàng tuần, hàng tháng.

  Nếu bạn không biết viết bài, thấy khó quá, mình khuyên bạn hãy thuê các dịch vụ content.

  Có rất nhiều dịch vụ viết content chất lượng, chuẩn SEO bạn có thể thuê online hiện nay với chi phí khá hợp lý.

  Trang web của bạn nên có từ tầm 40 – 60 bài viết chất lượng và được publish đều đặn theo lịch trình là tốt nhất.

   Nhiều bạn viết bài ăn theo sự kiện, từ khóa trend, tin hot – đây cũng là cách tăng traffic khá hiệu quả. Đại loại: “Hướng dẫn cày view cực nhanh cho MV Hãy Trao Cho Anh của Sơn Tùng M-TP“…

  Một trong những cách tăng traffic website nhanh nhất là bạn hãy viết các nội dung mà nhiều người muốn, thích, đang quan tâm.

  Nội dung website càng hữu ích cho người dùng càng tốt hoặc không thì phải độc đáo, mới lạ, bắt trend để có thể thu hút độc giả, có thể là: ảnh, video, bài báo dài, slide, infographic,… miễn là tiêu đề bài viết có tính gợi nhắc cao.

  Chú ý: Vẫn có người đã đăng ký Google AdSense thành công chỉ với 20 – 30 bài viết, traffic lèo tèo, nội dung sơ sài, trong khi một số khác có hàng trăm bài viết, traffic rất nhiều mà vẫn bị từ chối. Rõ ràng, khó có lời khuyên chuẩn xác cho phần này và tỷ lệ thành công cũng khá hên xui.

  Chất lượng nội dung ảnh hưởng lớn tới thành công của trang web sau này vì vậy hãy làm 1 cách nghiêm túc ngay từ thời gian đầu.

  Công việc xây dựng nội dung này đòi hỏi ở bạn khá nhiều thời gian, cốt lõi là bạn cần sự kiên trì.

  Chớ quá lo lắng, bạn hãy cứ làm và học dần trong quá trình phát triển website.

  • Đăng ký trực tiếp với website tên miền riêng
  • Nâng cấp từ tài khoản GA Hosted lên GA Content

  Bước 4. Đăng ký tài khoản Google Adsense Content

  Có 2 cách đăng ký tài khoản Google Adsense Content:

  Với tài khoản Adsense Hosted, bạn tạo 1 trang blogger Blogspot hoặc kênh Youtube, đăng ký tài khoản GA Hosted thông qua Blogspot hoặc Youtube.

  Trước đây, việc đăng ký GA Hosted qua Youtube khá dễ dàng, nhưng từ năm 2021, chính sách kiếm tiền Youtube yêu cầu kênh phải đạt 1.000 Subscribers4.000 giờ xem trong vòng 12 tháng mới được xem xét khả năng kiếm tiền.

  Sau đó, bạn add link website của bạn để Google xét duyệt, nếu thành công thì tài khoản GA Hosted đó sẽ được nâng cấp lên GA Content.

  Cách nữa là bạn đăng ký Google Adsense trực tiếp, nếu thành công thì đây là tài khoản GA có giá trị nhất, tuy nhiên sẽ khó hơn vì Google kiểm tra rất kỹ.

  //Mình không hướng dẫn đăng ký Google Adsense Youtube, tuy nhiên cơ bản cũng tương tự.

  Bạn chỉ nên đăng ký tài khoản GA sau khi website đã có số lượng bài viết và traffic nhất định, không vi phạm bất cứ chính sách nào của Google ( đã tối ưu theo các tiêu chí mình chia sẻ bên trên).

  Bạn nhấn LƯU VÀ TIẾP TỤC để đăng nhập vào tài khoản Google của bạn.

  Chọn quốc gia mà trang web hướng tới.

  Kéo xuống dưới, bạn tick vào Có, tôi đã đọc và chấp nhận thỏa thuận. để chấp nhận điều khoản của AdSense.

  • Loại tài khoản: Cá nhân.
  • Tên và địa chỉ: Họ tên đầy đủ của bạn.
  • Dòng địa chỉ 1: Số nhà, tên đường (thôn/xóm/ấp), quận huyện.
  • Dòng địa chỉ 2: Có thể bỏ qua.
  • Thành phố, tỉnh nơi bạn sinh sống.
  • Số điện thoại.

  Bước 2: Bạn cung cấp cho Google Adsense chi tiết địa chỉ thanh toán trong phần thông tin khách hàng, nên ghi đúng thông tin theo CMND/ Thẻ căn cước:

  Nhấn GỬI. Có thể Google sẽ yêu cầu bạn phải xác minh bằng số điện thoại.

  Bước 3: Cài đặt Google Adsense bằng cách chèn code Google Adsense vào website

  Ví dụ: Mình copy mã vào Header Code của theme Jannah

  Nếu rắc rối quá, bạn có thể cài đặt plugin Insert Headers and Footers rồi paste code vào là xong.

  Bước 4: Bạn sẽ nhận thông báo với nội dung Google Adsense sẽ xét duyệt website của bạn trong 3 ngày hoặc có thể lâu hơn.

  Nếu không có gì trục trặc, bạn sẽ nhận được email như dưới thông báo rằng bạn đã đăng ký Google Adsense thành công.

  Chúc mừng bạn đã đăng ký tài khoản Adsense thành công!

  Google sẽ xem xét website đó có đủ tiêu chuẩn hay không.

  Bất cứ website nào sau khi tạo ra đều tìm cách để tăng lượng truy cập, lượt xem (traffic, visitor) tới website nhanh nhất, nhiều nhất.

  * Để check traffic website, bạn có thể sử dụng các công cụ thống kê lượt truy cập website như: Google Analytics, chúng tôi

  Khi có website và content rồi, bạn cần quảng bá nó tới độc giả.

  • Tập trung làm nội dung chất lượng, sau đó kéo traffic từ mạng xã hội bằng cách chia sẻ trên các group, fanpage, diễn đàn,…
  • Sử dụng Email Marketing để quảng bá bài viết.
  • Quảng bá website qua kênh Youtube để tận dụng kéo traffic tới bài viết.

  Song song với xây dựng nội dung trang web, bạn cần tìm hiểu và thực hiện các cách giúp thu hút độc giả tới website.

  Tất nhiên, mình chỉ đề xuất chung, còn nhiệm vụ của bạn là cần tìm hiểu kĩ lưỡng để vận dụng tốt mỗi phương pháp.

  Cái gì chưa biết thì không nên lo lắng, hãy chủ động tìm kiếm nguồn kiến thức vô tận trên Google, hoặc bạn có thể đăng ký các khóa học tại các trung tâm.

  Ví dụ: Bạn chưa biết gì về SEO, hãy search từ khóa ” kiến thức SEO“, ” học SEO“, ” hướng dẫn SEO website “…trên Google.

  SEOtối ưu hóa công cụ tìm kiếm, là các kỹ năng cần thiết giúp blog, wesbite có thứ hạng cao trên các trang kết quả tìm kiếm.

  SEO cũng là cách phát triển blog lâu dài mà lại bền vững, tiết kiệm mà mình hay khuyên các bạn.

  Nếu SEO tốt, bài viết của bạn sẽ nằm ở top 1, 2 trên Google và có khả năng thu hút nhiều traffic nhất.

  Công việc của SEOer – người làm SEO khá vất vả nhưng thành quả sẽ vô cùng thú vị: dùng các công cụ SEO để triển khai SEO, tối ưu SEO On-page, Off-page, xây dựng liên kết, nghiên cứu từ khóa,…

  Tài liệu SEO cũng có rất nhiều, bạn có thể tham khảo trên Backlinko hoặc Ahrefs Blog.

  Lời khuyên là bạn nên kết hợp càng nhiều cách tăng traffic càng tốt, sẽ giúp website thu hút được traffic nhanh và nhiều hơn.

  Ngoài ra, khi traffic đã có thì làm sao để giữ chân người xem ở lại website lâu cũng rất quan trọng.

  Nội dung càng hữu ích với độc giả, càng độc nhất ( unique) và thú vị, mới lạ sẽ ” lan tỏa ” rất nhanh, người đọc càng ở lại website lâu hơn.

  10. Các dạng website kiếm tiền với Adsense phổ biến nhất

  Bạn nên chọn loại website đem lại doanh thu Adsense cao nhất và tỷ lệ xét duyệt tài khoản GA thành công cao nhất.

  Càng có nhiều khách truy cập thì bạn càng có nhiều tiền!

  11. Nội dung kiếm tiền với Google Adsense tốt nhất

  Để tối đa số tiền kiếm được, nội dung website của bạn nên chứa các từ khóa ( keyword) và chủ đề ngách (niche) có giá CPC cao.

  Chủ đề, lĩnh vực cũng cần có độ ” hot “, nghĩa là nội tại bản thân nó cũng phải thu hút được sự quan tâm lớn của độc giả, giúp cho trang web của bạn dễ có lượng traffic cao nhanh hơn.

  Website tiếng Anh traffic 10k/ngày khác biệt rất lớn với web tiếng Việt traffic 10k/ ngày.

  Nếu có vốn tiếng Anh tốt, bạn hãy làm website nội dung tiếng Anh, hướng đến người dùng ở các nước như Mỹ, Anh, Úc,… thu nhập cao hơn.

  12. Lưu ý khi kiếm tiền với Google Adsense

  Nếu bạn là người mới thì việc đăng kí Google Adsense Content không đơn giản.

  Bạn cần có 1 website, blog và nội dung website phải có ích với người dùng, đáp ứng được các yêu cầu của Google thì Google mới xét duyệt tài khoản GA cho bạn.

  Việc có được 1 website hoàn chỉnh và đáp ứng đầy đủ các tiêu chí như vậy không phải là dễ dàng với newbie, mà bạn phải qua 1 thời gian tìm hiểu và thực hành mới làm được.

  • Không sử dụng bất kỳ phương tiện nào để làm tăng số lần hiển thị và/hoặc số nhấp chuột theo cách bất thường, kể cả các phương pháp thủ công.
  • Đảm bảo nội dung không vi phạm bất kỳ chính sách nội dung nào bao gồm: nội dung người lớn, gây sốc, bạo lực, ma túy hoặc chủ trương phân biệt chủng tộc, không vi phạm bản quyền…

  13. Một số kinh nghiệm kiếm tiền Google Adsense

  • Cần thời gian để xây dựng, phát triển website đạt tới thu nhập ổn định (ít nhất 6-8 tháng).
  • Nghiêm túc duy trì đều đặn viết bài mới, cập nhật bài viết cũ.
  • Scale thu nhập từ Google Adsense bằng cách mở rộng phạm vi của website như: đầu tư chuyên nghiệp, làm cùng team/ thuê đội ngũ viết bài, làm thêm nhiều trang web…
  • Kết hợp cùng các hình thức kiếm tiền online khác để tối đa hóa thu nhập như: Affiliate Marketing, bán sản phẩm dịch vụ,…
  • Xây dựng website cho thị trường nước ngoài để có CPC cao hơn.

  Mặc dù được nhiều người tham gia, nhưng Google Adsense cũng có 1 số điểm khó mà bạn cũng nên biết để đạt được thu nhập cao từ Adsense.

  Muốn kiếm được nhiều tiền từ Adsense nhất, bạn nên:

  Một khi blog, website đã chuyên nghiệp nổi tiếng, có nhiều traffic rồi, lúc này nó không khác gì ” 1 cỗ máy ATM đem tiền về cho bạn thụ động “.

  Lê Huy – mình yêu thích Digital Marketing, SEO, Ads, thích viết lách, tìm tòi kiến thức mảng kiếm tiền trên mạng. Mình rất trân trọng để nhận bất cứ những góp ý nào của độc giả đến với blog Tự Học MMO.


  Bạn đang xem chủ đề Hướng Dẫn Dùng Uber trên website Nhetuacanhhoa.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!