Hướng Dẫn Fl Studio

Tổng hợp các bài viết thuộc chủ đề Hướng Dẫn Fl Studio xem nhiều nhất, được cập nhật mới nhất ngày 16/01/2021 trên website Nhetuacanhhoa.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung Hướng Dẫn Fl Studio để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, chủ đề này đã đạt được 8.415 lượt xem.

Có 16 tin bài trong chủ đề【Hướng Dẫn Fl Studio】

【#1】Hướng Dẫn Làm Beat Nhạc Dance Trên Phần Mềm Fl Studio

Chào Mừng Đã Đến LyMinhVuongTS.Blogsop.Com

Do nhu cầu học FL studio ngày càng cao ở các diễn đàn âm nhạc cũng như các bạn nào đam mê nghề chúng tôi hầu hết trên các diễn đàn âm nhạc, đặc biệt là nhạc Dance do các DJ ở việt nam lập ra, không có một tài liệu chỉ dẫn cụ thể nao, đa số các tài liệu mà tui đã xem qua cua các DJ viết chỉ là giới thiệu chung chung không có bài tập hay giao trình nao. Mà phần mềm này là một cái rất quan trọng trong nghề DJ. do đó chúng ta nên phải năm được cái căn bản, kỹ năng thao tác và kiến thức âm nhạc nhất đinh.

Ý thức truyền đạt kiến thức của một dân cư mạng như tui đã thành động lực giúp tui viết ra bài chỉ dẫn này nhằm truyền đạt một số kiến thức nhỏ mà tui tự lục lọi, bơi móc, lụm lặc…trên mạng trong thời (gian) gian qua. (xin nói trước mình ko phải là một DJ, mình chỉ là 1 người đam mê âm nhạc). Những gì tui biết sẽ chia sẽ hết với các bạn, người ta thường nói học thầy không tài học bạn mà .

Phần mềm ứng dụng: FL studio 10.0, Virtual DJ Free Home 7.0. Hai cái này không thể thiếu cho một DJ chuyên nghiệp.

Beat 1 đoạn nhạc không lời được tổ hợp từng lớp player do 1 số sound 1 số nhạc cụ tạo nên. Nguyên lý lớp player xếp trồng lên nhau hoặc xiên xéo, với từng âm lượng hợp với nhạc cụ(sound).

Với Nguyên lý đó đc Phần mềm FL studio vận dụng rất hoàn hảo để tạo ra 1 đoạn beat cho bài nhạc.

Bài tui sẽ chỉ dẫn là 1 phần trong giai điệu Trance

Trước tiên máy của các bạn phải có 1 phần mềm FL studio full rack các bạn có thể vào google search và dow về cho mình 1 bộ để sài..

Download : Link 1 http://link5s.com/tn9

Link 2 http://link5s.com/tna

: Link 1 http://link5s.com/tnb

Link 2 http://link5s.com/tnc

Cài đặt chương trình.

Giải nén file crack đã tải về, chạy file FLRegKey.reg.

Copy chúng tôi paste vào thư mục cài đặt C:Program FilesImage-LineFL Studio 11

Bước Đầu : Mở phần mềm lên bạn sẽ thấy giao diện như thế này:

Những dòng menu bên trái là số sound và các hiệu ứng của Fl studio.

Các bạn nhìn vào góc phải bên dưới sẽ thấy những dòng Pattern 1, Pattern 2, Pattern 3, Pattern 4……..(PT). đ ó l à nh ững l ớp pla yer đ ể t ạo ra beat ấy.(1 pla yer (PT) c ó th ể ch ứa 1 ho ặc nhi ều nh ạc c ụ(sound)).

ch ọn 1 sound b ên menu b ên tr ái (cái ào c ũng đc) kéo thả vào ô giữa ở trên. Sau đó nhấp phải chuột chọn piano roll đ ể vi ết các nốt nhạc. Phần này rất là khó vì nó đòi hỏi phải biết nhạc lý mà chúng ta không phải là một nhạc sĩ. Nhưng không sao, mình kém thì chịu kho mò hoài cũng ra. nhạc sĩ giỏi viết 1 ngày mình kém viết 5 ngày .(c ái này bạn nào rành về nhạc lý thì hay)

nhấp chuột phải vào ô chữ nhật của nó chọn Insert – Sampler. Thao tác như thế chúng ta sẽ insert thêm một sô sampler.

Tương tự thao tác tiếp PT2: v ẫn k éo th ả 1 nhạc cụ khác , viết nột nhạc cho nó ch ọn replace – s ytrus heaven.

ti ếp theo PT3 l à b ass ch ính l à tr ống gi ống nh ư c ác b ạn nghe n onstop v ậy đ ó. Khi n ày c ác ban kh ỏi c ần ch ọn piano roll. c ó th ể vi ết tr ực ti ếp l ên. ch ọn ti ếng tr ống nh ạc dance hay k éo th ả v ào cho n ó ch ạy nghe th ử.

PT4: l à âm ph ụ c ủa b ass. ch ọn clap v ới n ốt nh ạc l à 4 l ần /v òng

PT5: l à Hat v à Sn are. c ũng 4 l ần đ ánh 1 v òng

PT6: thực hiện như PT1: chọn Replace – sytrus – cound own2

PT7 : l à bass chuyển ti ếp đển ối c ác điểm lên nh ạc.

Sau đó nhấp play cho chạy lại từng PT để nghe lại. Pat l à ch ạy t ừng PT c òn Song l à cho ch ạy nghe h ết c ác PT( khi c ác b ạn x ắp x ếp PT).

g óc d ư ới b ên ph ải c ác b ạn sắp x ếp c ác PT l ại 1 c ách 1 l ý.

t ại đo ạn đ ầu v ô nh ạc c ác b ạn c ó th ể cho n ó ch ạy t ừ âm l ư ợng th ấp lến cao b ằng c ách. nh ấp chu ột ph ải v ào n út volum ở ô gi ữ ngay PT thao t ác. ch ọn ” cr eate automation clip” n ó s ẽ hi ện ra ô b ên ph ải 1 c ái bi ểu đ ồ, sau đ ó c ác b ạn ch ọn đi ểm đ ầu ở th ấp đi ểm cu ối ở tr ên.

Chúc Các Bạn Thành Công

Link Video : https://www.youtube.com/watch?v=z4TSjU_qw2U&list=UUx9bglqyxq9mUGMQc5K734A


【#2】Tải Fl Studio 12 Full Crack + Hướng Dẫn Cài Đặt

FL Studio là một trong những phần mềm sản xuất âm nhạc thú vị và phổ biến nhất thế giới. Mọi thứ bạn cần trong một ứng dụng để soạn, sắp xếp, ghi âm, chỉnh sửa, trộn và làm chủ âm nhạc với chất lượng chuyên nghiệp.

FL Studio 12 hoàn toàn làm lại giao diện người dùng và thêm các tính năng mới vô cùng thú vị mà chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn sau đây.

Với tên mới và giao diện mới, FL Studio đang thiết lập lại vị trí của mình như một chương trình sản xuất âm thanh đầy đủ tính năng và giá cả phải chăng. Sự cạnh tranh trong thế giới của các bộ sáng tạo âm nhạc đã tăng lên đáng kể kể từ khi Fruity Loops lần đầu tiên bắt đầu tung ra phần mềm chủ lực này của hãng.

Có gì mới trong FL Studio 12

Giao diện bảng, rải rác với các biểu tượng nhỏ, không có icon và với trình duyệt tệp khó hiểu. Tất cả làm cho việc làm quen với phần mềm này trở nên khó khăn hơn. Tuy nhiên, một khi bạn xóa được rào cản đó, sản phẩm thú vị này sẽ giúp bạn tạo ra âm nhạc ngay lập tức.

Bạn có thể liên kết FL Studio với các chương trình khác thông qua các trình cắm thêm VSTi và DXi. Một lựa chọn đầy đủ các mẫu nhạc cụ được tích hợp sẵn để bạn có thể bắt đầu chơi ngay lập tức. Tất cả các nhạc cụ thông thường đều có. Từ những analog cổ điển, ồn ào, đến các hiệu ứng âm thanh kỳ quặc và các mẫu giọng nói.

Bây giờ, chúng ta hãy chuyển sự chú ý sang giao diện vector mới – có thể được thu nhỏ theo thời gian thực và hỗ trợ màn hình độ phân giải cao lên đến 8K. “Magnet Windows” mới tự động gắn vào vị trí bên cạnh các đối tượng song song.

Nút Chế độ mẫu / Bài hát có sự khác biệt rõ rệt, đã được tích hợp trực tiếp vào Bảng điều khiển bên cạnh nút Phát.

Lưu ý rằng Chế độ bài hát được kích hoạt khi nút này tắt. Ngoài ra, có một nút mới cho Công cụ chọn plugin (F8) cộng với Bảng phím tắt thứ ba với menu. Trong đó có thể hiển thị hai mươi bốn “Nút hành động” có thể gán trong cả ba bảng!

Yêu cầu hệ thống

 • Hệ điều hành: Windows XP, Vista và Windows 7 8 10 – 32 bit và 64 bit
 • Bộ xử lý: Tối thiểu Intel® Core ™ 2 Duo 2.4 GHz trở lên để chỉnh sửa AVCHD
 • RAM: Tối thiểu 512 MB RAM (khuyên dùng 1 GB)
 • DirectX® 9 hoặc cao hơn Card đồ họa tương thích phần cứng với 64 MB
 • Card đồ họa: 256 MB ATI® Radeon®9600 + hoặc NVIDIA® GeForce ™ 6 trở lên
 • Thẻ âm thanh tương thích với DirectX 9 trở lên
 • Windows 32&64 bit

Tải FL Studio 12 full Crack

Hướng dẫn cài đặt chi tiết FL Studio 12 full Crack

Bước 1. Bước đầu tiên hãy tải về file qua link tải của chúng tôi ở phía trên

Bước 2. Dùng winRAR và giải nén file vừa tải.


【#3】Hướng Dẫn Tải Phần Mềm Fl Studio Full Crack Miễn Phí

FL Studio là 1 phần mềm chỉnh sửa âm thanh kỹ thuật số được lớn mạnh bởi công ty Image-Line của Bỉ.. Chương trình mang sẵn trong bốn phiên bản khác nhau cho Microsoft Windows, có thể sử dụng bao gồm FL Studio Expss , Fruity Edition , Producer Edition và Signature Bundle .

Image-Line khác biệt FL Studio với phần mềm khó khăn bằng bí quyết cung cấp những bản cập nhật miễn phí trọn đời cho chương trình, nghĩa là khách hàng nhận được miễn phí đầy đủ các bản cập nhật trong khoảng kéo dài thời gian của phiên bản mà họ tậu . Vào ngày 21 tháng 6 năm 2011 để chương trình với có thể được sử dụng trên iPod, iPhone và iPad.

Phần mềm FL Studio với thể được sử dụng khiến cho nhạc cụ trong những chương trình có thể máy trạm âm thanh bao gồm khá là chuyên nghiệp như Cubase , Sonic Solutions và Sonar và cũng tương thích với hàng tá plugin Image-Line và bên thứ ba , chả hạn như chương trình trộn nhạc DJ Deckadance và bộ tổng hợp chúng tôi Studio Crack được sử dụng bởi các nhạc sĩ và DJ như Afrojack và 9th Wonder .ngoài ra phần mềm này còn ghi âm được nữa nha và tốc độ điều chỉnh xử lý thay đổi cực kỳ nhanh luôn.

Download FL Studio, Chỉnh sửa , thêm hiệu ứng âm thanh

Tính năng của FL Studio 20

 • Bao gồm hơn 80 plugin
 • Trình chuẩn y và danh sách phát
 • Đàn piano cuộn
 • Máy trộn
 • Kiểm soát DJ trực tiếp
 • Tự động ghi và chỉnh sửa
 • Giao diện véc tơ
 • Cảm ưng đa điểm
 • Plugin hiệu ứng Visualizer

Tính Năng mới FL Studio 20 Producer Edition

 • FLEX – Nhấp vào tên Gói tập hợp vào trị giá đặt trước đã chọn. Phần ‘Gói trực tuyến’ được chia thành ‘Để tải xuống’ (cho các gói miễn phí và đã mua) và ‘Cửa hàng’ (đối có các gói chưa mua). Cải thiện lỗi khi tải xuống thất bại. các lỗi khác nhau (giải quyết Vi phạm truy nã cập / Sự cố).
 • Trình điều hành plugin – hiện nay hiển thị lời đề cập lúc các bạn muốn đóng cửa sổ trong công đoạn quét plugin.
 • Dữ liệu khách hàng – khi đổi thay vị trí dữ liệu người mua, phần mềm FL Studio sẽ yêu cầu sao chép dữ liệu từ vị trí cũ sang vị trí mới
 • Cài đặt trước Sytrus – 64 cài đặt trước miễn phí của nhà phát triển thư viện Synthwave FLEX Saif Sameer.
 • Wrapper – Đã thêm tùy chọn để cho phép thả những tệp trên plugin VST và VST3.
 • ZGE Visualizer – Nút mới để tải lại hình ảnh.
 • Dự án demo mới – Musata ‘Real Bass (Bản phối gốc)’ (xem video ở trên).
 • Cài đặt chung – ‘ ‘ đã bị xóa khỏi phần mềm FL Studio cho macOS vì nó chỉ áp dụng cho phiên bản Windows.
 • Phím tắt thực đơn – phần mềm FL Studio cho macOS hiện hiển thị ( Opt ) thay vì ( Alt ) cho những phím tắt.

Trải nghiệm nhiều tính năng mới có trong FL Studio

Link tải producer Edition 20.6.2 Build 1549

Link tải FL Studio 20 Portable LINK 1 HOẶC LINK 2 Link tải Image-Line FL Studio Producer Edition v20.0.5.91 macOS LINK 1 HOẶC LINK 2

Cài đặt phần mềm FL Studio 20 Producer Edition

Lưu ý : tiêu chuẩn cấu hình máy tính chỉ cần máy tính intel pentium trở lên và dung lượng ram 1 GB đủ sử dụng rồi nha vậy là đủ quá trình xử lý tất cả ứng dụng mà bạn có thể về cả phần chỉnh sửa các ứng dụng chức năng và điều khiển cắt dán để ra 1 tác phẩm ok rồi và sau đây hướng dẫn cài đặt phần mềm này

Bước 1: Download file cài đặt và nhấn Next

Bước 3: Bạn cứ nhấn Next liên tục để thực hiện cài đặt FL Studio.

Bước 4: Nhấn nút Install để bắt đầu cài đặt FL Studio nào

Bước 5: Tiếp theo bạn nhấn next

Bước 7: Download File Kích hoạt, giải nén, vào thư mục Crack chứa hai file. Copy hai file đấy bỏ vào thư mục cài đặt phần mềm vừa hiện ra.


【#4】Hướng Dẫn Sử Dụng Fl Studio 12 Chỉnh Sửa Âm Nhạc

Phần này bao gồm các máy tính để bàn FL Studio và công việc cơ bản. FL Studio cho phép bạn tải công cụ và mẫu, chơi các sống hoặc nhập dữ liệu lưu ý, ghi lại âm thanh từ bên ngoài (từ microphone ví dụ) và chơi toàn bộ hỗn hợp trở lại thông qua máy trộn (thêm hiệu ứng). Các dự án đã hoàn thành có thể được lưu vào một .flp hoặc .zip và / hoặc xuất khẩu (render) để .wav, .mp3 hoặc âm thanh ogg.

Main Windows

Các Kệ Kênh giữ dụng cụ (plugin) mà tạo ra máy phát âm thanh và nội bộ điều khiển tự động hóa . Mỗi mô hình có quyền truy cập vào tất cả các dụng cụ trong các rack. Vì vậy, tất cả các mẫu có quyền truy cập vào tất cả các dụng cụ trong Rack Channel. Mô hình không giới hạn trong một văn kiện duy nhất là họ đang có trong hầu hết các trình tự khác. Dữ liệu âm nhạc có thể đến dưới hình thức của chuỗi Bước và cuộn Piano điểm. Chiều cao của Rack Channel sẽ tự động thay đổi khi bạn thêm và xóa plugin. Các bước tuần tự , ( video Tại đây ) là một mạng lưới sequencer dựa trên mô hình lý tưởng để tạo vòng lặp trống khi kênh được nạp với các bản địa Sampler , người nắm giữ một mẫu bộ gõ duy nhất cho mỗi kênh.

 • Có một số cách để tải một công cụ mới , lần đầu tiên hai bên dưới sẽ tự động tên và tự động định tuyến các công cụ để theo dõi Mixer:
  • Tải plugin từ bảng chọn Plugin – Mở Plugin Picker ( F8 ) sau đó kéo-và-thả một plugin trên mong muốn Mixer dõi. Các theo dõi Mixer sẽ được tự động đặt tên và plugin chuyển đến đó theo dõi Mixer. Bạn cũng có thể nhấp đúp vào một plugin cụ trong Picker hoặc kéo nó vào rack kênh và dụng cụ sẽ được chuyển đến theo dõi Thạc sĩ Mixer.
  • Tải plugin từ trình duyệt – Kéo một cài sẵn các plugin hoặc mẫu / vòng từ trình duyệt đến một Mixer dõi. Các theo dõi Mixer sẽ được tự động đặt tên và plugin chuyển đến đó theo dõi Mixer. Bạn cũng có thể thả nó trên rack kênh và dụng cụ sẽ được chuyển đến theo dõi Thạc sĩ Mixer.
  • + – Sử dụng các nút Add kênh ở dưới cùng của Rack Channel. Các cụ sẽ được chuyển đến theo dõi Thạc sĩ Mixer.
 • Khi chỉnh sửa mẫu, hãy chắc chắn bạn đang ở trong chế độ mẫu để khi bạn bấm chơi mô hình đang được chọn là chơi.
 • Ở bên phải của mỗi nút công cụ trong cửa sổ Channel là hoặc là một màn hình hiển thị bước-sequencer (hàng của hình vuông) hoặc một mini-pview của một cuộn Piano (đường màu xanh).
 • Chiều dài của mỗi mô hình có thể khác nhau và được xác định bởi số lượng các thanh kéo dài bởi các dữ liệu dài nhất trong bất kỳ một trong các kênh.
 • cuộn Piano có thể chiều dài bất kỳ. Các ‘LCD’ cửa sổ hiển thị ‘-‘ ở góc trên cùng bên trái của cửa sổ kênh thay đổi số bước trong mô hình (4-64 là có thể).
 • Các danh sách nhạc trình tự tất cả các yếu tố của dự án mà chơi để làm cho bài hát cuối cùng. Các cửa sổ Playlist là một đống đa mục đích ‘Clip Tracks’ mà có thể lưu trữ mẫu ngắn , âm thanh ngắn và Tự động hóa ngắn . Không giống như hầu hết các trình tự khác, các bài hát Playlist không bị ràng buộc với bất kỳ một công cụ, ghi âm thanh hoặc thậm chí Clip loại. Bạn có thể đặt bất kỳ loại Clip bất cứ nơi nào và thậm chí ngắn lớp phủ . Hãy suy nghĩ về Đoạn phim như là một chút như ghi chú trong các cuộn Piano . Khi chơi đầu đạt đến một Clip, FL Studio đóng bất cứ điều gì các Clip hướng dẫn nó làm.

   Sắp xếp – Để sử dụng Playlist bạn sẽ cần phải có ít nhất là phiên bản Fruity .

   • Bố trí với ‘Fruity Edition’ – mà chỉ có quyền truy cập vào các Clip Pattern loại chứa dữ liệu lưu ý từ Stepsequences hoặc cuộn Piano & sự kiện tự động hóa . Độ dài của một mẫu Clip sẽ được xác định bởi chiều dài của dữ liệu trong nó, bạn không bị giới hạn.
     Âm thanh – Kể từ âm thanh ngắn không có sẵn trong Fruity Edition, để chèn âm thanh theo dõi dài bạn có thể kích hoạt một kênh Sampler từ một mẫu sử dụng các cuộn Piano để kiểm soát thời gian của mẫu. C5 lưu ý sẽ chơi âm thanh ở sân ban đầu.
   • Khi một Clip được chọn , chọn Draw (Pencil) hoặc sơn (Brush) chế độ Nhấp chuột trái vào một vùng trống của danh sách. Kéo ở chế độ Brush sẽ lặp lại các Clip khi bạn kéo theo chiều ngang.
   • Sau khi đặt, mẫu ngắn có thể được bấm + kéo xung quanh (theo chiều ngang hoặc theo chiều dọc) bằng tên thanh chạy dọc theo phía trên của clip. Cách di chuyển clip sẽ phụ thuộc vào Playlist chụp thiết lậpđộ zoom .
   • Bạn có thể đặt bất kỳ mẫu Clip trong bất kỳ Clip dõi , hoặc bất kỳ số lượng các đoạn khác nhau trong cùng theo dõi. Clip bài hát là chỉ làn nắm giữ phổ quát cho bất kỳ và tất cả các loại dữ liệu.
   • FL Studio là không giới hạn trình tự dựa trên mô hình , bạn cũng có thể nhập một mẫu Clip chưa sử dụng vào Playlist và chơi dữ liệu âm nhạc có độ dài (mô hình). Như vậy, FL Studio có tính linh hoạt của được, hoặc một ‘ ca khúc dựa trên ‘ sequencer, một ‘ dựa trên mô hình ‘ sequencer, hoặc kết hợp cả hai.

  Rack kênh hiển thị một nút Channel cho từng nhạc cụ. Những âm thanh từ mỗi kênh được gửi đến một trong những Tracks Mixer cho xử lý hiệu ứng và mức độ pha trộn. Đặt theo dõi điểm đến Mixer từ bộ chọn để phía bên trái của nút kênh . Bộ chọn tương tự cũng có sẵn từ Cài đặt kênh Instrument dưới biểu tượng Cài đặt kênh. Playlist Clip Tracks không buộc phải Mixer hát , chứ không phải kênh Kệ để Mixer định tuyến quyết định Mixer Đường / s được sử dụng. Vì vậy, Cụ kênh đang bị ràng buộc để hát Mixer, không hát Playlist . Ví dụ, một mẫu Clip duy nhất trên một ca khúc Playlist duy nhất, có thể kích hoạt mỗi rack Kênh nhạc cụ, và vì vậy tất cả Mixer dõi nếu chúng được chuyển cho phù hợp. Nếu bạn muốn mô phỏng công việc sequencer ‘truyền thống’: Route mỗi cụ một riêng biệt theo dõi Mixer . Sử dụng một dụng cụ Kênh mỗi mẫu Clip và sử dụng một mẫu Clip bài hát có độ dài cho mỗi track Playlist.

   Trộn – Âm thanh từ các kênh cụ được chuyển đến Mixer sử dụng các thiết lập Channel Mixer TRACK send (như trên). Sử dụng máy trộn để thiết lập mức độ và thêm hiệu ứng (FX) như vang (reverb), chorus và chậm trễ.

   • Hầu như tất cả các khía cạnh của trộn là automatable, vì vậy phong trào fader và thay đổi núm trở thành một phần của hiệu suất tổng thể.
   • Các Mixer cũng là nơi mà âm thanh bên ngoài từ một micro, guitar hoặc tổng hợp có thể được ghi lại cùng với các công cụ nội bộ.
   LƯU Ý: Routing Cụ kênh cho âm Mixer – Cách hiệu quả nhất để định tuyến một hoặc nhiều kênh để theo dõi Mixer là:

   Xuất khẩu / Rendering – Sự pha trộn thức được xuất khẩu từ FL Studio để một định dạng .wav, .mp3 hoặc file .ogg bằng cách chọn tùy chọn xuất khẩu từ các tập tin trình đơn trong một thời gian quá trình phi thực gọi là rendering.


  【#5】Hướng Dẫn Lập Trình Android Game 2D Cho Người Mới Bắt Đầu

  1- Giới thiệu

  Tài liệu được viết dựa trên:

  Mục tiêu của tài liệu hướng dẫn bạn làm quen với một vài kỹ thuật đơn giản trong lập trình Game 2D Android. Bao gồm:

  • Sử dụng SuffaceView
  • Vẽ trên Canvas
  • Chuyển động của các nhân vật game.
  • Tương tác với cử chỉ của người chơi

  Trong tài liệu này tôi sẽ hướng dẫn bạn lập trình từng bước, chính vì vậy bạn cần đọc và thực hành từ trên xuống dưới. Chúng ta sẽ viết từng phiên bản của trò chơi từ 1 cho tới phiên bản cuối cùng (Release).

  Trên Android Studio tạo mới một project:

  • Name: Android2DGame
  • Package name: org.o7planning.android2dgame

  OK, Project của bạn đã được tạo ra.

  Tiếp theo bạn cần tạo một Activity. Trên Android Studio chọn:

   Activity Name: MainActivity

  Chú ý rằng bạn đang tạo một trò chơi 2D trên Android, chính vì vậy giao diện của trò chơi phải do bạn vẽ ra, chính vì vậy bạn không cần một file như làactivity_main.xml.

  3- Chuẩn bị hình ảnh và âm thanh

  Bạn cần một vài file ảnh.

  chúng tôi chúng tôi

  explosion.png?w=400

  Nhấn phải chuột vào thư mục “res” của project và chọn:

  Copy các ảnh này vào thư mục drawable của project. Tạo mới thư mục raw, và copy file chúng tôi &background.mp3 vào thư mục này.

  Với trò chơi bạn cần phải sét đặt ảnh nền và một điều quan trọng bạn cần phải sét chế độ FullScreen (Đầy màn hình).

  Class MainActivity của bạn phải extends từ class Activity.

  Tiếp theo sét đặt kiểu màn hình nằm ngang (Landscape). Bạn cần phải sét đặt trong chúng tôi .

  Chú ý: Trên Windows bạn cũng có thể xoay chiều của thiết bị mô phỏng bởi lệnh Ctrl + F11.

  Tiếp theo bạn cần viết code để hiển thị nhân vật trò chơi trên màn hình và di chuyển nó từ trái qua phải theo một vận tốc nào đó.

  Với một nhân vật trong trò chơi bạn chỉ có một file ảnh, nhưng file ảnh được chia ra làm nhiều vùng mô tả các hành động khác nhau của nhân vật.

  Sử dụng code bạn có thể vẽ một vùng ảnh lên đối tượng Canvas của trò chơi, tại tạo độ x, y. Sử dụng vòng lặp for để liên tục vẽ lại trên Canvas bạn có thể tạo ra sự chuyển động của nhân vật.

  Trong khi lập trình Game bạn cũng cần phải tính đến hướng di chuyển của nhân vật trong trò chơi, vận tốc của nhân vật.

  Tạo lớp GameObject, các đối tượng của trò chơi mở rộng từ class này.

  Lớp ChibiCharactor mô phỏng một nhân vật trong trò chơi.

  GameThread là một luồng (thread) điều khiển việc cập nhập lại giao diện của trò chơi.

  Lớp GameSurface mô phỏng toàn bộ bề mặt của trò chơi, class này mở rộng từ SurfaceView, SurfaceView chứa một đối tượng Canvas, các đối tượng trong trò chơi sẽ được vẽ lên Canvas.

  OK, phiên bản 2 đã hoàn thành, bạn có thể chạy trò chơi.

  Tiếp theo bạn có xử lý sự kiện khi người dùng chạm vào màn hình, nhân vật trò chơi sẽ chạy theo hướng bạn đã chạm. Bạn cần xử lý sự kiện này trên lớp GameSurface.

  @Override public boolean onTouchEvent(MotionEvent event) { if (event.getAction() == MotionEvent.ACTION_DOWN) { int x= (int)event.getX(); int y = (int)event.getY(); int movingVectorX =x- this.chibi1.getX() ; int movingVectorY =y- this.chibi1.getY() ; this.chibi1.setMovingVector(movingVectorX,movingVectorY); return true; } return false; }

  7- Trò chơi với nhiều nhân vật (Version: 4)

  Bạn có thể tạo thêm các nhân vật khác vào trò chơi, ở đây tôi thêm một nhân vật thứ 2. Sửa lại code của lớp GameSurface:

  Bạn cần sửa code của lớp GameSurface:

  Chạy lại trò chơi của bạn:

  Tiếp theo bạn cần thêm hiệu ứng âm thanh vào trò chơi, chẳng hạn âm thanh nền của trò chơi, âm thanh tiếng nổ khi nhân vật Chibi bị phá hủy.

  OK, bây giờ bạn có thể chạy lại trò chơi và nghe hiệu ứng âm thanh của trò chơi.

  Đây là các khóa học trực tuyến bên ngoài website o7planning mà chúng tôi giới thiệu, nó có thể bao gồm các khóa học miễn phí hoặc giảm giá.


  【#6】Hướng Dẫn Cài Đặt Và Sử Dụng Aptana Tương Tác Với Github Trên Ubuntu

  Danh hiệu: Administration

  Hướng dẫn cài đặt và sử dụng Aptana tương tác với Github trên Ubuntu

  Hướng dẫn cài đặt

  Bước 2. Phải cài đặt các gói cần thiết trước, mở Terminal bằng cách nhấn tổ hợp 3 phím : Ctrl + Alt + T, nhập :

  sudo apt-get install openjdk-7-jre libwebkitgtk-1.0-0 git-core

  Bước 3. Chuyển đến thư mục chứa file cài đặt rồi tiến hành cài đặt Aptana vào thư mục /opt, ví dụ tên file cài đặt mặc định khi download về là ‘Aptana_Studio_3_Setup_Linux_x86_3.4.1.zip’ và thư mục chứa file là Desktop, nhập :

  cd ~/Desktop

  sudo unzip Aptana_Studio_3_Setup_Linux_x86_3.4.1.zip -d /opt

  Bước 4. Thêm vào menu shortcut, nhập :

  wgethttp://www.samclarke.com...04/AptanaStudio3.desktop

  sudo mv AptanaStudio3.desktop /usr/share/applications/AptanaStudio3.desktop

  Hướng dẫn sử dụng

  Bước 1. Khởi động : Để khởi động Aptana Studio 3 có 2 cách : * Cách 1 : Nhấn nút super (nút windows) để mở của sổ tìm kiếm. Gõ từ khóa ‘aptana studio 3’ rồi chọn shortcut của aptana studio để khởi động * Cách 2 : Mở Terminal (CTRL+ALT+T) , nhập :

  cd /opt/Aptana_Studio_3

  sudo bash AptanaStudio3.sh

  Bước 2. Xuất hiện 1 hộp thoại để chọn thư mục làm việc, thư mục mặc định sẽ là ‘/root/Documents/Aptana Studio 3 Workspace’ , xong nhấp OK sẽ xuất hiện giao diện chương trình Aptana Studio 3 :

  Tick vào ô ‘Use this as the default and do not ask again’ thì những lần khởi động sau, hộp thoại này sẽ không xuất hiện vì bạn đã chọn đường dẫn của phiên làm việc lần trước làm mặc định. Tránh những lần khởi động lần sau, chương trình sẽ hiện hộp thoại này để hỏi thư mục làm việc gây phiền toái, mất thời gian.

  Bước 3. Thoát khỏi chương trình :

  • Bạn nhấn tổ hợp 2 phím : Alt + F4

  • Trên thanh menu của chương trình chọn File → Exit

  Hướng dẫn cài đặt eGit vào Aptana

  Bước 1. Khởi động Aptana Studio 3. Trên thanh menu của chương trình nhấp chọn : Help → Install New Software…

  Bước 3. Sau khi nhấn OK ở ‘Bước 2’ ,bạn sẽ trở lại hộp thoại ‘Install’,đợi chút xíu rồi tick vào ô ‘Eclipse Egit’ và nhấn Next

  Bước 4. Xuất hiện 1 hộp thoại và chọn Next

  Bước 5. Tiếp tục xuất hiện 1 hộp thoại, tick vào ô ‘I accept the terms of the license agreements’ và nhấn Finish

  Bước 6. Đợi chương trình tải dữ liệu về và hoàn tất cài đặt Egit vào Aptana Studio 3

  Thực hiện 1 project sử dụng Git trong Aptana Studio 3

  Bước 1. Tạo kho mã nguồn cho dự án trên chúng tôi .Ví dụ bạn làm việc với kho mã nguồn có địa chỉ https://github.com/quanglapcongtu/MHST2-13-25 với branch (nhánh làm việc) là master, trong kho mã nguồn đã có sẵn 1 file README.md

  Bước 2. Khởi động Aptana Studio 3, xuất hiện giao diện chương trình, nhấn vào thẻ Terminal và bạn sẽ tương tác với Github thông qua giao diện dòng lệnh này.

  Bước 3. Tạo SSH Key – Nếu bạn đã quyết định không sử dụng phương thức HTTPS (đề nghị), chúng ta có thể sử dụng các khóa SSH để thiết lập một kết nối an toàn giữa máy tính và GitHub của bạn.

  – SSH Key là một mã chứng nhận để bạn có quyền thao tác trên repository (kho) của GitHub, SSH Key sẽ mang tất cả thông tin về account của bạn. SSH Key này được tạo ra trên local máy của bạn và được chính bạn add vào GitHub. Khi bạn push source code của mình lên repository server, GitHub sẽ kiểm tra SSH key ở local của bạn và SSH key trên server của nó (mà bạn đã add trước đó) có giống nhau không. Nếu giống nhau nó xác nhận bạn có quyền thao tác trên repository server. Một account GitHub có thể có nhiều SSH Key trên server.

  cd ~/.ssh (Enter)

  ls

  Nếu danh sách tệp tin trống thì SSH Key chưa tồn tại thì chuyển sang Bước 2, nếu trong danh sách có file id_rsa.pub hoặc id_dsa.pub thì SSH Key đã tồn tại trên máy tính, ta chuyển sang Bước 3

  + Step 2 : Tạo 1 SSH Key mới, trong cửa sổ Terminal nhập :

  ssh-keygen -t rsa -C "[email protected]"

  [email protected]’ là email trong tài khoản của bạn trên chúng tôi ở đây email là ‘[email protected]’ Nhập mật khẩu và nhập lại mật khẩu lần 2 sẽ tạo được SSH Key

  + Step 3 : Thêm SSH Key vào tài khoản chúng tôi – Copy SSH Key vào clipboard, nhập:

  sudo apt-get install xclip

  xclip -sel clip < ~/.ssh/id_rsa.pub

  – Đăng nhập tài khoản chúng tôi và đi đến phần Account Settings. Trong menu bên trái chọn SSH Keys → Add SSH key. Điền đầy đủ thông tin vào ô ‘Title’ và ‘Key’ và nhấn nút Add

  – Xuất hiện 1 hộp thoại yêu cầu xác nhận mật khẩu tài khoản chúng tôi của bạn, nhập và nhấn Confirm password. Như vậy SSH Key đã được thêm vào tài khoản chúng tôi của bạn

  + Step 4 : Kiểm tra lại quyền thao tác trên tài khoản GitHub trong Aptana Studio 3, trong cửa sổ Terminal nhập :

  ssh [email protected] (Enter)

  Xuất hiện 1 câu hỏi kết nối, nhập :

  yes

  Nếu có thông báo : ‘Hi quanglapcongtu! You’ve successfully authenticated, but GitHub does not provide shell access’ thì bạn đã có quyền thao tác trên repository của mình trên Github.com

  Bước 4. Di chuyển đến thư mục /opt/lampp/htdocs của Xampp để lập trình, nhập :

  cd /opt/lampp/htdocs

  Bước 5. Thay đổi quyền thực thi cho thư mục htdocs, nhập :

  sudo chmod -R 777 /opt/lampp/htdocs

  Bước 6. Nhân bản (clone) : Tạo bảo sao của kho Github về máy tính ta sẽ được thư mục MHST2013-25 nằm trong thư mục /opt/htdocs , nhập :

  git [email protected]:quanglapcongtu/MHST2013-25.git

  Bước 7. Thêm kho xa ‘khoxa_nukeviet’ tại địa chỉ : [email protected]:nukeviet/nukeviet.git , nhập :

  git remote add [email protected]:nukeviet/nukeviet.git

  git remote

  Bước 8. Kéo dữ liệu từ kho xa về dự án, nhập :

  git pull khoxa_nukeviet

  Bước 9. Tiến hành trộn (merge) dữ liệu từ kho xa vào dự án, có thể commit (xác nhận) sự thay đổi trước khi trộn, nhập :

  git commit -m "Pull project nukeviet source code"

  git add README.md

  git merge khoxa_nukeviet/develop

  ls

  git commit -m "Update project nukeviet source code"

  Bước 10. Thêm kho xa ‘MHST2013-25’ tại địa chỉ : [email protected]:quanglapcongtu/MHST2013-25, nhập :

  git remote add [email protected]:quanglapcongtu/MHST2013-25

  Bước 11. Sau khi thực hiện một số thay đổi cho dự án, xác nhận thay đổi bằng lệnh git commit, bạn có thể chia sẻ thay đổi này với mọi người bằng cách đẩy cách kết quả lênh nhánh thuộc kho xa (master, develop, …) trên Github, nhập :

  git push MHST2013-25 master

  Tham khảo chi tiết sử dụng Git tại :

  Hướng dẫn cài đặt và sử dụng Aptana tương tác với Github trên Windows

  1) Download và cài đặt Aptana tại địa chỉ http://www.aptana.com/products/studio3/download

  2) Cài đặt Aptana theo hướng dẫn Video Dưới (Video hướng dẫn được thực hiện trên Aptana Studio 3.2.2 Microsoft Windows Standalone Version)

  Trong qua trình cài đặt bạn nên thay đổi thư mục cài đặt Aptana về thư mục D:Aptana Studio 3

  Khi chạy Aptana lần đầu tiên chương trình sẽ hỏi thư mục lưu trữ Workspace, Bạn nên di chuyển về thư mục D:Aptana Studio 3Workspace

  3) Sau khi cài đặt xong bạn sửa file D:Aptana Studio 3Workspace.metadata.pluginscom.aptana.portablegit.win32etcgitconfig Thêm đoạn sau vào cuối file

  trong đó

  A Added

  C Copied

  D Deleted

  M Modified

  R Renamed

  T have their type (mode) changed

  U Unmerged

  X Unknown

  B have had their pairing Broken

  * All-or-none

  Xóa 1 nhánh trên kho code

  git push origin --delete BRANCH_NAME

  Đưa các tag được đánh dầu lên kho code

  git push --tags

  Nguồn tham khảo


  【#7】Download Proshow Gold 9 Full Crack 100% + Hướng Dẫn Cài Đặt

  Proshow Gold 9 là gì?

  ProShow Gold 9 là phần mềm tạo video từ các hình ảnh nổi tiếng trên toàn thế giới. Nó được sử dụng phổ biến cho các studio chụp ảnh cưới. Dành cho những người trẻ tuổi muốn lưu giữ kỷ niệm của họ. ProShow Gold 9 hỗ trợ người dùng tạo hình ảnh đơn giản trở thành hình động với nhiều hiệu ứng kết hợp với âm nhạc, để tạo ra video hình ảnh tốt nhất.

  Trong xã hội ngày nay. Nhu cầu của người dùng ngày càng tăng trong việc tạo các video được cá nhân hóa để chia sẻ trên Facebook hoặc Youtube trong làm việc và học tập. Đối với bất kỳ mục đích nào. Video cũng cần phải có một phần mềm tạo video chuyên nghiệp như ProShow Producer, Windows Movie Maker … mỗi phần mềm có các đặc điểm khác nhau để người dùng lựa chọn.

  Một trong những phần mềm hỗ trợ người dùng tốt nhất là ProShow Gold 9. Vì nó có giao diện đẹp, hỗ trợ xuất các định dạng video HD chất lượng cao. Hỗ trợ trích xuất cho các mạng xã hội Facebook, Youtube …

  Tính năng của nổi bật của ProShow Gold 9

  Tạo video clip phong phú từ hình ảnh, video khác

  Chỉ cần hình ảnh, video trong máy tính của bạn. ProShow Gold sẽ giúp bạn biến chúng trở thành một video hoàn chỉnh với đầy đủ các hiệu ứng, từ ngữ giản dị mà đầy sức sống.

  Với hơn 300 hiệu ứng chuyển đổi hình ảnh, video thỏa sức cho bạn sáng tạo.

  Giờ đây việc xuất video chất lượng cao mà không mất nhiều thời gian của các editor đã được khắc phục. Sau khi hoàn chỉnh một video clip, người dùng được phép lựa chọn các định dạng đầu ra bao gồm các định dạng video phổ biến ngày nay như AVI, MP4, MKV … Hỗ trợ Full HD

  • Bảng màu hoàn toàn mới cho phép bạn chọn từ các bộ màu được tích hợp sẵn
  • Tạo bảng màu của riêng bạn với màu sắc yêu thích của bạn
  • Xem màu miễn phí để giúp bạn tạo ra bảng màu hoàn hảo
  • Biến thể cho bạn thấy các phiên bản hơi khác nhau của màu hiện tại để giúp bạn chọn màu hoàn hảo
  • Công cụ màu được cải tiến cung cấp cho bạn bản xem trước lớn hơn của màu hiện tại
 • Hơn 150 bộ lọc chuyển động được thiết kế chuyên nghiệp, tích hợp
 • Kết hợp các bộ lọc chuyển động bay vào, bình thường và bay ra để có hiệu ứng độc đáo
 • Fly In Motion lọc hoạt hình làm thế nào một hình ảnh hoặc video xuất hiện trên màn hình
 • Chuyển động bình thường lọc hoạt ảnh hoặc video trong slide
 • Chuyển động Fly Out lọc hoạt hình cách ảnh hoặc video rời khỏi màn hình
 • Tùy chỉnh tốc độ và thời lượng của bộ lọc chuyển động
 • ProShow Gold 9 là phần mềm khá nhẹ và có thể chạy ổn đinh ở hầu hết cấu hình máy tình phổ thông hiện nay nên bạn không cần quá bận tâm về điều này.

  Bước 1: Giải nén và chạy file psgold_90_3771.exe. Nếu hiện thông báo như dưới thì chọn No Thanks


  【#8】Hướng Dẫn Sử Dụng Firebase Cloud Messaging Trong Android

  Trong bài viết hướng dẫn sử dụng Firebase Cloud Messaging trong android, chúng tôi sẽ giới thiệu về Firebase Cloud Messaging, sử dụng Firebase Cloud Messaging trong ứng dụng android như thế nào.

  Nếu bạn đã đọc bài viết Google Cloud Messaging cho Android thì bạn đã biết cách truyền tải thông điệp đến ứng dụng người dùng. Firebase Cloud Messaging là một dịch vụ tương tự.

  Hướng dẫn sử dụng Firebase Cloud Messaging – Giới thiệu Firebase Cloud Messaging (FCM)

  FCM là một API được sử dụng để chuyển tải thông điệp cho nhiều nền tảng như Android, iOS. Sử dụng FCM, ứng dụng có thể gửi thông báo đến người sử dụng mỗi khi có thông tin mới và điều này thật hữu ích cho những tin nhắn tiếp thị như cửa hàng thời trang thông báo đến khách hàng khi có sản phẩm mới, …

  Việc cài đặt Firebase Cloud Messaging bao gồm các thành phần Publiser (sử dụng giao diện webform hoặc giao diện winform, đối tượng gửi thông điệp), FCMClient app (ứng dụng người dùng, đối tượng nhận thông điệp). Hình bên dưới trình bày kiến trúc hoạt động của FCM

  Hướng dẫn sử dụng Firebase Cloud Messaging – Tạo Firebase project

  2. Chọn CREATE NEW PROJECT

  4. Chọn Add Firebase to your Android app

  5. Chỉ định tên package tại Package name (Để biết tên package, chúng ta mở Gradle Scripts/build.gradle (Module: app), quan sát giá trị đặt trong cặp dấu nháy kép của applicationId

  Chọn CONTINUE sẽ hiển thị màn hình hướng dẫn thêm Firebase vào ứng dụng Android của bạn. Chúng ta sẽ thực hiện những bước này sau khi tạo project.

  Hướng dẫn sử dụng Firebase Cloud Messaging – Điều kiện tiên quyết

  1. Cài đặt Android Studio 1.5 hoặc cao hơn.

  2. Download Google Play services SDK phiên bản mới nhất từ Android SDK Manager của Android Studio.

  Hướng dẫn sử dụng Firebase Cloud Messaging – Tạo một Android project

  2. Mở Gradle Scripts/build.gradle (Project: ) và thêm đoạn code sau vào trong dependencies, sau đó chọn Sync Now

  classpath 'com.google.gms:google-services:3.0.0'

  3. Thêm tập tin google-services.json vào project

  4. Mở Gradle Scripts/build.gradle (Module:app) và thêm đoạn code sau vào trong dependencies, sau đó chọn Sync Now

  compile 'com.google.firebase:firebase-core:9.6.1' apply plugin: 'com.google.gms.google-services'

  5. Tao một Activity với tên NotificationActivity với layout và code phát sinh tự động. Chúng ta chưa cần bổ sung gì.

  6. Tạo một java class với tên FirebaseMsgService

  /** * Created by https://giasutinhoc.vn */public class FirebaseMsgService extends FirebaseMessagingService { @Override public void onMessageReceived(RemoteMessage rm) { // Hiển thị thông báo createNotification(rm.getNotification().getBody()); } // Xử lý hiển thị thông báo private void createNotification(String msg) { Intent i = new Intent(this, NotificationActivity.class); i.addFlags(Intent.FLAG_ACTIVITY_CLEAR_TOP); PendingIntent pi = PendingIntent.getActivity(this, 0, i, PendingIntent.FLAG_ONE_SHOT); Uri u = RingtoneManager.getDefaultUri(RingtoneManager.TYPE_NOTIFICATION); NotificationCompat.Builder b = new NotificationCompat.Builder(this) .setSmallIcon(R.mipmap.ic_launcher) .setContentTitle("Hướng dẫn sử dụng Firebase Cloud Messaging") .setContentText(msg) .setAutoCancel(true) .setSound(u) .setContentIntent(pi); NotificationManager nm = (NotificationManager) getSystemService(Context.NOTIFICATION_SERVICE); nm.notify(0, b.build()); }}

  7. Tạo một java class khác với tên MyFirebaseInstanceIdService

  /** * Created by https://giasutinhoc.vn */public class MyFirebaseInstanceIdService extends FirebaseInstanceIdService {}

  8. Mở app/manifests/AndroidManifest.xml

  10. Build và run ứng dụng

  11. Test

  Chọn SEND YOUR FIRST MESSAGE

  Nhập thông điệp muốn gửi đến người dùng, chỉ định tên package và chọn SEND MESSAGE

  Chọn SEND

  2. Thông điệp được chuyển đến ứng dụng người dùng

  Hướng dẫn sử dụng Firebase Cloud Messaging – Bài tập

  Bạn đọc hãy xây dựng một Publisher dạng Webform hoặc Winform và thông điệp được nhắn từ Publisher này.


  【#9】Tải Ytd Video Downloader Pro Full Crack “miễn Phí” + Hướng Dẫn Cài Đặt

  Ytd Video Downloader Pro là gì?

  YTD Video Downloader Pro là một phần mềm hữu ích cho phép người dùng tải xuống video youtube, facebook hoặc các trang web chia sẻ video khác. Đây sẽ là một lựa chọn thú vị cho những người thường xuyên tải xuống video youtube.

  Theo chúng tôi “Với phần mềm YTD Video Downloader, bạn có thể dễ dàng tải xuống các video ở các định dạng video khác nhau trong một khoảng thời gian ngắn nhất”.

  Để sử dụng YTD Video Downloader, bạn chỉ cần nhập URL của video bạn muốn vào hộp và nhấp vào nút ‘Tải xuống’ để tự động thực hiện thao tác Dunnold. Các tính năng khác của YTD bao gồm chuyển đổi video sang các định dạng khác nhau, có thể chuyển đổi phim sang iPod, iPhone, PSP, Điện thoại di động, Windows Media, XVid và MP3. … Ngoài ra, YTD Video Downloader Pro hỗ trợ các định dạng như MP3, MP4, 3GP, MPEG và AVI do đó nó cho phép bạn xem video trên nhiều hệ thống khác nhau.

  Tính năng của YTD Video Downloader Pro

  • Tăng tốc độ tải xuống video của bạn nhiều lần
  • Tải xuống video với chất lượng cao như 1080p, 720p
  • Giúp cửa sổ chương trình kéo và thả video dễ dàng
  • Hỗ trợ tất cả các trình duyệt phổ biến hiện hành như IE, Firefox, Google Chrome
  • Có thể dễ dàng chuyển đổi video sang các định dạng khác
  • Trích xuất bản ghi âm từ video
  • Và còn rất nhiều tính năng khác đang chờ bạn khám phá trong Ytd Video Downloader Pro …

  Yêu cầu cấu hình

  • Tối thiểu Intel Pentium 233 Mhz (hoặc bộ xử lý tương đương như AM, càng cao sẽ càng tốt)
  • Hỗ trợ các HĐH phổ biến như Windows XP / Vista / 7/8/10
  • Explorer 5.0 trở lên
  • RAM: Khoảng 64MB RAM
  • Trình phát Adobe Flash có thể có
  • Visual Basic 6.0

  Phần mềm hữu ích: Tải K Lite Codec Pack Full 100% + Hướng Dẫn Cài Đặt

  Link tải Ytd Video Downloader Pro Full Crack

  Hướng dẫn Cài đặt & Crack

  Bước 1: Đầu tiên bạn cần tải File Ytd Video Downloader Pro Full Crack của Ngự Kiếm Phi Thiên theo đường Link ở trên.

  Bước 2: Giải nén và Cài đặt phần mềm.

  Bước 3: Khi cài đặt xong, chọn ‘Finish’ để kết thúc và Crack.

  Bước 4: Giải nén File Crack, sau đó Copy File ‘patch.exe’.

  Bước 5: Paste vào thư mục cài đặt của Ytd Video Downloader Pro theo đường dẫn: C:Program FilesYouTube Video Downloader

  Bước 6: Nhấp chuột phải vào File ‘patch.exe’ trong thư mục cài đặt của Ytd Video Downloader Pro và chạy dưới quyền admin ‘Run as administrator’

  Bước 7: Khởi động lại phần mềm và sử dụng Ytd Video Downloader Pro Full Crack.

  Hướng dẫn sử dụng

  Tại giao diện chính của Ytd Video Downloader Pro, bạn có thể chọn các chức năng sau và sử dụng:

  Download: Phần này dùng để tải các file video trên Facebook, Youtube, … mà bạn muốn tải xuống. Bạn chỉ cần copy đường Link của video đó vào mục ‘Pate URL’ sau đó nhấp chọn ‘Download’ để thực hiện quá trình tải xuống.

  Convert: Thực hiện việc chuyển đổi video theo ý muốn của bạn

  Activity: Xem tiến trình download về máy tính của bạn.

  Play: xem video thử ngay trên phần mềm.

  Hướng dẫn chi tiết

  Lời kết

  Đừng bỏ lỡ: Tải Visual Studio 2010 Full Crack + Hướng Dẫn Cài Đặt Chi Tiết


  【#10】Hướng Dẫn Cơ Bản Về Gradle Trong Dự Án Android

  Sau khi Android ra IDE chính thức Android Studio, chúng ta đã bắt đầu để ý tới các file cấu hình .gradle để phục vụ cho việc builds và cấu hình cho project Android. Trong bài viết giới thiệu cơ bản về cách cấu hình file gradle để buid ứng dụng Android cùng 1 số tiện ích của chúng.

  1. Sử dụng Gradle làm trình building trong các ứng dụng Android

  Quá trình build một dự án Android được xử ký bởi hệ thống build của Gradle. Nếu bạn tạo một dự án trong Android Studio, các mã Gradle sẽ được tự động tạo ra. Android studio bao bọc quá trình Gradle chạy.

  Hệ thống build của Gradle được thiết kế để hỗ trợ các tình huống phức tạp trong việc tạo ra các ứng dụng Android

  • Multi-distribution (Đa phiên bản) Cùng một ứng dụng phải được tuỳ biến để phụ vụ các khách hàng và các công ty khác nhau.
  • Multi-Apk: Hỗ trọng tạo ra nhiều file apk với nhiều loại thiết bị khác nhau mà có thể tái sử dụng lại code hiện tại.

  Android Studio bao bọc quá trình buils của Gradle. Nếu bạn nhấn nút Run trong Android Studio, các hành động Gradle tương ứng sẽ giúp bạn chạy ứng dụng.

  2. Build ứng dụng sử dụng Gradle qua các dòng lệnh

  Để build ứng dụng Android sử dụng Gradle qua dòng lệnh, bạn mở ternimal trực tiêp từ thư mục dự án. Điều này yêu cầu Gradle là đã được cài đặt trên máy tính. Hoặc bạn có thể sử dụng các wrapper Gradle (gradlew) để thực hiện build, lệnh này sẽ tải Gradle nếu cần thiết.

  # build project, runs both the assemble and check task gradle build # build project complete from scratch gradle clean build # speedup second grandle build by holding it in memory gradle build --daemon

  Các dòng lệnh phía trên tạo ra thư mục build trong dự án. Mặc định, Gradle tạo ra 2 file .apk trong thư mục build/outputs/apk

  Để build và chạy Unit tests trong JVM sử dụng dòng lệnh sau:

  gradle test

  Để build và chạy test trên device Android sử dụng lệnh sau:

  gradle connectedCheck

  3. Loại bỏ các tài nguyên và các lớp Java không sử dụng

  Hệ thống build của Gradle cho Android hỗ trợ thu hẹp tài nguyên (resource shrinking) tại thời điểm build. Nó sẽ tự động loại bỏ các tài nguyên mà không sử dụng từ ứng dụng được đóng gói. Ngoài ra để loại bỏ các tài nguyên trong dự án mà ko cần thiết thiết cho việc chạy trực tiếp (run time), điều này cũng loại bỏ các tài nguyên không cần thiết từ các thư viện (library) bạn đang phụ thuộc. Điều này có thể làm giảm đáng kể kích thước cho ứng dụng của bạn.

  android { ... buildTypes { release { minifyEnabled true shrinkResources true proguardFiles getDefaultProguardFile('proguard-android.txt'), 'proguard-rules.pro' } } }

  4. Build ra các phiên bản ứng dụng khác nhau

  4.1 Build types

  Android sử dụng mặc định 2 kiểu build: debugrelease và bạn có thể thay đổi thành nhiều cấu hình khác nhau trong tập tin build.gradle.

  Hệ thống Gradle cũng có khả năng quản lý các biến thể (variants) khác nhau trong việc xây dựng ứng dụng. Trong 1 số trường hợp bạn uốn chia các ứng dụng thành các phiê bản khác nhau và sử dụng gradle là cách tuyệt vời để làm điều này.

  Ví dụ, bạn có thể xác định xây dựng các biến thể khác nhau cho các loại thiết bị nào đó, giống như điện thoại hoặc máy tính bảng. Một trường hợp khác sử dụng Gradle cho phiên bản miễn phí và phiên bản trả phí.

  4.2 Định nghĩa các phiên bản khác nhau cho sản phẩm

  Trong thẻ đóng productFlavors của file app/build.gradle, bạn có thể thêm các biến thể khác nhau cho sản phẩm của bạn.

  productFlavors { // Định nghĩa ra 2 sản phẩm 1 free và có phí. paid { // Khi build ứng dụng sẽ đổi tên package và version Name của ứng dụng applicationId = "com.your.package.paid" versionName = "ver1.0-paid" } free { applicationId = "com.vogella.android.gradlebuildflavors.free" versionName = "ver1.0-free" } ... }

  Toàn bộ file build.gradle có thể như dưới:

  apply plugin: ‘com.android.application’

  android { compileSdkVersion 22 buildToolsVersion "22.0.1" defaultConfig { // Các cài đặt mặc định applicationId "com.exam.gradleexamples" minSdkVersion 19 targetSdkVersion 22 versionCode 1 versionName "1.0" } buildTypes { release { minifyEnabled false proguardFiles getDefaultProguardFile('proguard-android.txt'), 'proguard-rules.pro' } } productFlavors { paid { applicationId = "com.vogella.android.gradlebuildflavors.paid" versionName = "1.0-paid" } free { applicationId = "com.vogella.android.gradlebuildflavors.free" versionName = "1.0-free" } } } dependencies { compile fileTree(dir: 'libs', include: ['*.jar']) compile 'com.android.support:appcompat-v7:22.0.0' testCompile 'junit:junit:4.+' }

  Sau khi định nghĩa cấu hình như trên bản chọn vào cửa sổ Build Variants trong Android Studio sẽ nhìn thấy như ảnh sau đây:

  5. Một số các cấu hình hữu ích cho việc build ứng dụng

  Tham khảo

  All Rights Reserved


  Bạn đang xem chủ đề Hướng Dẫn Fl Studio trên website Nhetuacanhhoa.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!